logo
logo

Việc Làm Nhân Viên Telesales Tháng 04/2024 - Vieclamtot

Việc Làm Tốt - Kênh tuyển dụng và tìm việc làm nhân viên Telesale mới 2024

Telesales là công việc bán hàng vô cùng hiệu quả và phổ biến trên thị trường hiện nay. Công việc này góp phần tạo ra nguồn thu nhập không hề nhỏ cho nhiều công ty. Nhân viên Telesales là những người chịu trách nhiệm về các công việc liên quan đến chốt đơn hàng thông qua đường dây điện thoại, xây dựng các mối quan hệ đối với những khách hàng tiềm năng. Chính vì thế tuyển dụng telesale hiện nay là vô cùng cần thiết và được quan tâm nhiều nhất. Nếu như bạn đang muốn tìm việc Telesale mà không biết phải bắt đầu từ đâu thì hãy cùng Việc Làm Tốt tham khảo thông tin sau đây.

Sơ lược về nhân viên telesale

Khái niệm nhân viên Telesale là gì?

Telesale được hiểu là nhân viên bán hàng trực tiếp thông qua điện thoại. Họ là những người đảm nhiệm vị trí kết nối và liên hệ với khách thông qua những data có sẵn để cung cấp về thông tin của sản phẩm, dịch vụ tại công ty mình. Từ đó, nhân viên Telesale sẽ kêu gọi mọi người mua các sản phẩm và dịch vụ mà họ cung cấp.

Từ thực tế trên cho thấy, nhân viên Telesales chính là những người thuộc bộ phận kinh doanh tại một tổ chức hay ở một doanh nghiệp nào đó. Đây là bộ phận đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc góp phần tăng doanh thu tại doanh nghiệp. Một nhân viên Telesale phải không ngừng tìm kiếm khách hàng, tìm ra những khách hàng tiềm năng để liên lạc và tư vấn, chốt đơn hàng theo yêu cầu đặt ra để đạt được KPI theo mục tiêu của công ty.

Thực tế hiện nay, ngành nghề Telesale đã bao quát nhiều lĩnh vực khác nhau từ các đơn vị kinh doanh, dịch vụ, giáo dục và y tế,...và phổ biến nhất là lĩnh vực bảo hiểm, bất động sản, ô tô,...

Công việc mà một nhân viên telesale cần thực hiện

Khi tuyển dụng Telesale, các công ty thường đòi hỏi nhân viên phải thực hiện các công việc sau đây:

 • Tiến hành gọi điện cho những khách hàng tiềm năng có khả năng sẽ là khách của công ty trong tương lai. Giới thiệu cho họ về các sản phẩm và dịch vụ mà công ty cung cấp theo kịch bản đã được soạn sẵn từ trước.
 • Thực hiện giải đáp cho khách hàng những câu hỏi liên quan đến sản phẩm, dịch vụ và công ty.
 • Tiến hành đặt ra các câu hỏi để có thể nắm bắt được tâm lý của khách hàng và chốt đơn hàng được thuận lợi.
 • Tiến hành nhập và cập nhật các dữ liệu về thông tin của khách hàng ở trên cơ sở dữ liệu.
 • Tiến hành tiếp nhận và xử lý các đơn hàng theo một quy trình hợp lý.
 • Phối hợp với bộ phận bán hàng và các bộ phận khác để có thể hoàn thành xuất sắc công việc.
 • Chịu trách nhiệm xử lý các khiếu nại của khách để bảo vệ danh tiếng của công ty.
 • Đạt chỉ tiêu kinh doanh và tạo điều kiện để tăng doanh thu trong tương lai.
 • Tiến hành ghi chú và ghi âm cuộc gọi về những thông tin bổ ích.

Quy trình làm việc thực tế của một nhân viên telesale

Để có thể nắm rõ thêm những công việc mà một nhân viên Telesale cần phải thực hiện thì hãy theo dõi quy trình làm việc của họ thông qua các bước sau đây:

Bước 1: Tiến hành tiếp nhận thông tin của khách hàng thông qua các bộ phận khác như Marketing. Sau đó, nhân viên Telesale sẽ tiến hành phân chia khách hàng theo từng nhóm và từng khu vực.

Bước 2: Nhân viên Telesale sẽ gọi điện cho từng khách hàng theo kịch bản đã được soạn sẵn ra từ trước. Mặc dù đối với từng hoàn cảnh khác nhau sẽ có cách ứng xử khác nhau nhưng nhìn chung những thông tin cần truyền đạt vẫn theo kịch bản.

Bước 3: Khi nhận thấy khách hàng mà mình đang gọi có thể trở thành khách hàng tiềm năng thì có thể khai thác chuyên sâu hơn về những nhu cầu và mong muốn của khách hàng đối với sản phẩm và dịch vụ của bạn. Tiến hành đặt lịch hẹn và chốt đơn nhanh chóng với khách hàng.

Bước 4: Trong trường hợp nhân viên Sale không thành công trong cuộc giao dịch thì có thể tùy cơ ứng biến xây dựng mối quan hệ tốt đẹp đối với khách hàng. Vì có thể trong thời điểm hiện tại họ không có nhu cầu để mua sản phẩm và dịch vụ của bạn nhưng trong tương lai có thể họ sẽ quay lại hoặc giới thiệu khách hàng cho bạn. Nhân viên Telesale hãy lưu lại thông tin và liên hệ lại khi để tư vấn.

Bước 5: Việc làm Telesales không chỉ dựa vào nguồn thông tin do bộ phận khác cung cấp mà còn phải tìm kiếm thêm khách hàng mới và tiềm năng để tạo ra thêm nhiều cơ hội cho minh và doanh nghiệp.

Bước 6: Việc làm Telesale cần phải thường xuyên trực và nhận điện thoại từ khách hàng. Vì không chỉ gọi một lần là có thể chốt đơn thành công, khách hàng cần có thời gian để suy nghĩ rồi mới liên hệ lại. Vì vậy nhân viên Telesale phải trực để tiếp nhận cuộc gọi từ khách hàng khi họ có nhu cầu.

Bước 7: Nhân viên Telesale cần phải báo cáo kết quả làm việc của mình hàng ngày cho quản lý xem xét tình hình có thể đạt được KPI hay không.

Những kỹ năng cần có đối với một nhân viên telesale

Công việc Telesale tuyển dụng với yêu cầu đòi hỏi không quá cao cả về bằng cấp lẫn trình độ. Tuy nhiên, công việc này đòi hỏi bạn phải có nhiều kỹ năng. Vậy bạn có biết tuyển telesales cần những kỹ năng nào không?

Kỹ năng nắm bắt thông tin một cách nhanh chóng

Trong quá trình kinh doanh tại doanh nghiệp, nhân viên Telesales cần phải hiểu rõ về sản phẩm mà mình đang kinh doanh để có thể thuyết phục khách hàng và truyền tải thông tin một cách chính xác. Vì vậy yêu cầu đặt ra khi tuyển Telesale là có khả năng nghiên cứu thông tin, tìm hiểu và cập nhật một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Kỹ năng đàm phán và thuyết phục

Đây là kỹ năng không thể thiếu khi tuyển dụng Telesale. Kỹ năng giao tiếp giúp bạn có thể truyền đạt được thông tin một cách rõ ràng và chính xác liên quan đến sản phẩm và dịch vụ của công ty mình cho khách hàng.

Việc giao tiếp lưu loát với chất giọng truyền cảm sẽ dễ dàng thu hút và tạo ra sự tin tưởng cho khách hàng hơn. Vì không một ai có thể chấp nhận việc đặt ra một số tiền lớn để mua và đầu tư về một sản phẩm mà bản thân không hiểu rõ về nó.

Ngoài ra, Kỹ năng giao tiếp còn giúp bạn gia tăng sự nhanh nhạy khi giải quyết các tình huống và vấn đề từ phía khách hàng. Từ đó gia tăng khả năng chốt đơn thành công.

Một số kỹ năng khác

Bên cạnh những kỹ năng quan trọng ở trên thì Telesale tuyển dụng còn dựa trên một số kỹ năng có được như:

 • Kỹ năng đặt lịch hẹn với khách hàng, kỹ năng sắp xếp công việc.
 • Kỹ năng tìm kiếm các đối tượng khách hàng tiềm năng và khả năng tiếp cận khách hàng.
 • Kỹ năng viết các kịch bản sale nhằm mục đích chốt được hàng cao.
 • Kỹ năng xây dựng hệ thống khách hàng một cách tiềm năng, thân thiết và gắn bó trong thời gian dài.

Thu nhập hàng tháng của một nhân viên telesale

Khi tìm việc Telesale thì điều mọi người quan tâm đầu tiên đó chính là nguồn thu nhập từ công việc mang lại. Lương của nhân viên Telesale sẽ được chia ra làm 2 phần chính đó là lương cứng và lương mềm. Mức lương cứng chính là mức lương cố định khi bạn hoàn thành công việc được giao. Thông thường thì mức lương này giao động trong khoảng từ 5 đến 8 triệu đồng/ tháng dựa vào số kinh nghiệm của mỗi người.

Ngoài khoảng lương cứng nói trên thì còn có thêm lương mềm. Đây là mức lương được tính trên phần trăm doanh thu từ việc chốt đơn hàng thành công. Nếu như trong tháng bạn bán được càng nhiều sản phẩm thì mức lương mềm của bạn sẽ càng tăng lên.

Trên đây là bài viết về nhân viên Telesale và tình hình tuyển Telesales trên thị trường hiện nay. Từ bài viết này, Việc Làm Tốt hy vọng đã cung cấp thêm cho bạn thông tin hữu ích.

Việc Làm Tốt là kênh tuyển dụng và tìm việc làm Telesale đầy chất lượng. Mọi thông tin tuyển dụng đều được chúng tôi lọc và tìm hiểu thật kỹ trước khi đăng lên trang tìm việc. Chính vì thế các bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi ứng tuyển nhân viên Telesale trên kênh Việc Làm Tốt.