logo
logo

Tuyển dụng Cao Bằng mới nhất tháng 06/2024

Việc Làm Tốt - Kênh tìm việc làm nhanh chóng, hiệu quả hàng đầu Cao Bằng 2024

Tìm việc làm Cao Bằng hiện nay khá dễ dàng đối với người lao động bởi tỉnh đang tập trung nhiều công việc với các vị trí và mức lương hấp dẫn khác nhau. Tuy là một tỉnh khá xa trung tâm kinh tế lớn của Việt Nam, nhưng trong những năm gần đây, Cao Bằng đã có nhiều chuyển biến mạnh mẽ và đạt được thành tựu đáng ngưỡng mộ. Theo đó, nhu cầu tuyển dụng Cao Bằng 2024 cũng tăng lên rõ rệt.

Tình hình tuyển dụng việc làm Cao Bằng

Tìm kiếm việc làm luôn là một nhu cầu cơ bản của con người nhằm đảm bảo cho cuộc sống và sự phát triển toàn diện. Cao Bằng là tỉnh địa đầu của Tổ Quốc thuộc vùng Đông Bắc nước Việt Nam. Nơi đây có địa hình chia cắt bởi hệ thống sông, suối khá dày đặc, thung lũng sâu và núi đồi khá dày đặc,... Với địa hình phức tạp, chủ yếu là người dân tộc và có đặc trưng vùng miền, tình hình lựa chọn nghề nghiệp và tìm việc làm cũng bị ảnh hưởng không nhỏ.

Nhu cầu tìm việc làm tại Cao Bằng của người lao động có khoảng 15 nghìn người mỗi năm. Tuy nhiên, khả năng tạo việc làm ở các địa phương tỉnh Cao Bằng dao động từ 7 - 8 nghìn người và nhu cầu tuyển dụng ở các đơn vị trong tỉnh bình quân mỗi năm từ 2 - 3 nghìn người. Qua đó, có thể thấy, lực lượng lao động khá dồi dào nhưng chất lượng vẫn chưa đáp ứng được.

Trong thời gian gần đây, tỉnh Cao Bằng đã có nhiều cố gắng trong việc giải quyết việc làm cho người dân đi đôi với hoạt động đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế.

Là một tỉnh biên giới, tiềm năng kinh tế từ nguồn lợi ở cửa khẩu Cao Bằng có mức độ phát triển, nhịp sống trở nên tấp nập. Theo đó, các hoạt động giao thương với nước bạn cũng sôi động hơn rất nhiều.

Cơ hội việc làm Cao Bằng

Cao Bằng được biết đến là một trong những tỉnh thành có nguồn lao động rất dồi dào. Trong bối cảnh các doanh nghiệp hoạt động sôi nổi ở lĩnh vực sản xuất, tỉnh hiện đang tập hợp rất nhiều khu công nghiệp, nhà máy, công ty may, sản xuất hàng tiêu dùng,... Điều này giúp mở ra cơ hội việc làm cho người lao động tại Cao Bằng và giảm bớt các vấn đề thất nghiệp.

Từ đó, các ứng viên dễ dàng tìm kiếm được những công việc lao động phổ thông tại nhiều lĩnh vực và ngành nghề khác nhau với mức lương cực kỳ hấp dẫn.

Các việc làm tại Cao Bằng phổ biến

Trồng và khai thác hạt dẻ

Hạt dẻ vốn được biết đến là sản phẩm mang tâm hồn của người dân Cao Bằng. Nó có hương vị thơm ngọt và bùi rất riêng mà khó có thể tìm được ở nơi khác. Với lợi thế này, kế hoạch triển khai trồng thêm nhiều hạt dẻ đã tạo điều kiện cho người lao động nơi đây có thêm nhiều cơ hội việc làm.

Sở hữu diện tích đất trồng khá lớn, nhiều hộ gia đình đã mở rộng nguồn nhân lực. Bên cạnh huy động các thành viên trong nhà, họ cũng có nhu cầu thuê thêm người về để trồng, chăm sóc và thu hoạch hạt dẻ đúng thời vụ, nhanh chóng đưa vào các hoạt động kinh doanh.

Nhân viên bán xăng dầu

Tuy là một tỉnh miền núi, nhu cầu đi lại của người dân Cao Bằng vẫn rất cao. Nhất là khi, ở đây là một tỉnh giáp biên giới nên nhu cầu về an ninh quốc phòng được đặt lên hàng đầu. Trong đó, mỗi cây xăng sẽ cần tới một đội ngũ nhân viên, ít nhất 6 - 9 người để đảm bảo có người túc trực 24/24 với 3 ca mỗi ngày. Với nhu cầu như vậy, người lao động có thể tìm kiếm cho mình một cơ hội trở thành nhân viên bán xăng dầu tại Cao Bằng.

Tìm việc làm lái xe Cao Bằng

Với những bước phát triển vượt bậc về kinh tế, nhu cầu vận chuyển hàng hóa tại Cao Bằng cũng tăng lên. Chính vì vậy, đây là một cơ hội tốt để người lao động có thể kiếm thêm thu nhập cho bản thân.

Do địa hình là vùng đồi núi nên việc di chuyển, lái xe sẽ khó khăn hơn so với đồng bằng. Vì thế, bạn cần chuẩn bị tốt cho những điều kiện cần thiết sau trước khi ứng tuyển vị trí lái xe:

 • Giấy phép lái xe.
 • Hồ sơ xin việc.
 • Các chứng chỉ tham gia những khóa đào tạo, phát triển trong nghiệp vụ lái xe.
 • Thuần thục các kỹ năng cơ bản và nâng cao về lái xe.
 • Hiểu rõ quy định về giao thông.
 • Nếu bạn có kinh nghiệm và linh hoạt xử lý tình huống thì khả năng ghi điểm với nhà tuyển dụng rất cao.

Nhân viên bảo vệ

Bảo vệ đang là một trong những việc làm phổ thông tại Cao Bằng có lượt tìm kiếm cao và thường dành cho những đối tượng lao động nam. Bởi, họ có sức khỏe tốt và có thể làm việc liên tục trong nhiều giờ, bao gồm cả ca đêm. Tùy vào từng thời điểm mà công việc của bảo vệ sẽ khác nhau, tuy nhiên, mục đích chung đều là bảo đảm sự an ninh, trật tự và an toàn cho những địa điểm đó.

Để tìm việc làm Cao Bằng ổn định và thu nhập tốt với nghề bảo vệ, bạn có thể ứng tuyển tại các cửa hàng, siêu thị, trung tâm thương mại, tòa nhà,...

Việc làm nhân viên bán hàng

Được ví như viên ngọc xanh của vùng Đông Bắc với thiên nhiên tươi đẹp, núi non hùng vĩ và nền ẩm thực đặc sắc, Cao Bằng là một điểm đến du lịch đáng tiền của nhiều du khách. Theo đó, các cửa hàng bán quà lưu niệm, đặc sản hay sản vật nơi đây cũng vô cùng phong phú. Để trở thành một nhân viên bán hàng chuyên nghiệp và được các doanh nghiệp Cao Bằng tuyển dụng, bạn cần chuẩn bị cho mình những điều sau:

 • Trang bị kiến thức về những sản phẩm kinh doanh đang bày bán.
 • Trau dồi kỹ năng giao tiếp, bán hàng và tư vấn cho khách.
 • Xây dựng ngoại hình phù hợp với tính chất công việc/sản phẩm kinh doanh.
 • Chuẩn bị hồ sơ xin việc đầy đủ, ấn tượng nhưng không quá cầu kỳ.

Giúp việc nhà Cao Bằng

Giúp việc nhà đang là một trong số những công việc phổ biến tại Cao Bằng trong những năm gần đây. Công việc này không yêu cầu bạn phải đến trình độ hay kiến thức chuyên môn mà chỉ cần sự chăm chỉ, biết nấu ăn và làm việc nhà,.... Cụ thể công việc của một người giúp việc tại nhà sẽ như sau:

 • Thực hiện vệ sinh nhà cửa sạch sẽ theo yêu cầu của chủ nhà.
 • Đi chợ, nấu cơm và rửa bát.
 • Giặt quần áo, chăn, ga, gối, đệm hằng ngày.
 • Thực hiện công việc trông trẻ hoặc chăm sóc người già.

Tìm việc làm Cao Bằng qua trang web Việc Làm Tốt

Bên cạnh nhờ người quen hay đến trực tiếp địa chỉ tuyển dụng, người lao động giờ đây đã có thể thông qua các chuyên trang tìm việc trực tuyến uy tín. Đây là một cách được đánh giá là nhanh chóng và hiệu quả nhất hiện nay mà không lo bị lừa đảo do các thông tin đã được kiểm định chính xác.

Trang Việc Làm Tốt cung cấp cho người tìm việc làm Cao Bằng nhiều thông tin tuyển dụng đến các doanh nghiệp uy tín. Tại đây, bạn có thể tìm thấy các thông tin tuyển dụng Cao Bằng nói riêng và các tỉnh thành khác nói chung chỉ với một vài thao tác đơn giản. Hơn nữa, bạn cũng có thể trực tiếp gửi hồ sơ xin việc ngay tại chuyên trang và được nhà tuyển dụng lập tức tiếp nhận.

Là kênh thông tin tuyển dụng và tìm kiếm việc làm hàng đầu Việt Nam, Việc Làm Tốt luôn mang đến những việc làm Cao Bằng hấp dẫn nhằm giúp kết nối toàn diện giữa các ứng viên với nhà tuyển dụng, công ty đang có nhu cầu tìm kiếm nhân sự tiềm năng. Bạn hãy truy cập ngay Việc Làm Tốt để tham khảo những vị trí việc làm mới, uy tín và đáng tin cậy nhất!