logo
logo

Tuyển dụng việc làm, cần tìm việc làm mới nhất 04/2024

Việc Làm Tốt - Kênh tìm việc làm nhanh chóng, hiệu quả hàng đầu Việt Nam 2024

Tìm việc làm ở đâu để vừa đảm bảo thông tin đáng tin cậy vừa cập nhật nhanh chóng các thông tin tuyển dụng luôn là thắc mắc của rất nhiều người. Việc Làm Tốt - Kênh tìm việc làm hàng đầu hiện nay tại Việt Nam, sở hữu lượng tin đăng tuyển dụng đa dạng từ nhiều ngành nghề khác nhau, từ công việc không cần bằng cấp, công việc phổ thông, với đãi ngộ hấp dẫn cho bạn dễ dàng tham khảo.

Thực trạng nhu cầu tìm việc làm và tuyển dụng năm 2024

Năm 2022 chứng kiến sự trở lại mạnh mẽ của thị trường lao động sau những ảnh hưởng bởi Covid-19. Nhu cầu tìm việc làm ngay từ đầu năm 2022 đã có sự sôi động trở lại và đến những tháng cuối vẫn chưa hạ nhiệt. Vì doanh nghiệp buộc phải đóng cửa do dịch, người lao động thất nghiệp sau thời gian dài đã bắt đầu quay lại thị trường. Lượng truy cập vào các website tìm việc, các nền tảng mạng xã hội tăng cao cho thấy người lao động đang tìm kiếm cho mình những cơ hội mới.

Người lao động hiện nay không chỉ trú trọng tìm được việc làm mà còn quan tâm đến phúc lợi, môi trường, lãnh đạo,... của doanh nghiệp. Nhiều người lao động dù nhu cầu tìm việc cao nhưng vẫn sẵn sàng từ chối cơ hội vì phúc lợi không cân xứng. Phúc lợi cũng là một trong những nguyên nhân quan trọng khiến nhân sự nhảy việc, ngay cả giai đoạn cuối năm.

Về phía nhà tuyển dụng, năm 2022 xảy ra tình trạng khát nguồn nhân lực nghiêm trọng. Nhiều doanh nghiệp cho biết họ rất khó để tìm được ứng viên phù hợp, nhất là ở các ngành về du lịch, kiến trúc, bán buôn, bán lẻ, kế toán, tài chính công và công nghệ thông tin. Tình trạng này xuất phát từ việc nhiều lao động đã chuyển việc trong giai đoạn dịch, chọn làm việc tự do thay vì văn phòng,...

Để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng, nhiều doanh nghiệp đẩy mạnh tuyển dụng nhân sự giai đoạn cuối năm 2022. Tuy nhiên, nhân sự có kinh nghiệm từ 2 năm đang là ưu tiên của các công ty để nhanh chóng nắm bắt công việc tăng khả năng đạt và vượt KPI. Ngoài ra, trong 6 tháng cuối năm, vị trí nhân viên kinh doanh - bán hàng, kỹ thuật, công nghệ thông tin, marketing, kế toán,... sẽ là những ưu tiên hàng đầu.

Điều này cũng dự báo thị trường lao động sẽ có sự cạnh tranh và khó khăn hơn với những lao động ít kinh nghiệm. Theo đó, để tìm được cơ hội mới, người lao động cần tự nâng cao tay nghề, phát triển thêm nhiều kỹ năng mềm để bổ sung vào sự thiếu hụt của kinh nghiệm làm việc.

Bên cạnh đó, nhà tuyển dụng cũng cần thay đổi phúc lợi cho người lao động như tăng lượng, chính sách chăm sóc sức khỏe, chính sách đào tạo nhân viên để thu hút người lao động. Một môi trường làm việc lý tưởng chính là cốt lõi để giữ chân nhân sự hiệu quả.

Ngành nghề thu hút lao động phổ thông nhất năm 2024

Tại Việt Nam ngày nay có nhiều cơ hội để tiếp cận nhiều nguồn thông tin tuyển dụng cho người lao động. Chính điều này đã thúc đẩy xu hướng tìm việc làm cũng thay đổi không ít. Hiện nay, người tìm việc chủ yếu dựa vào các tiêu chuẩn sau:

  • Dựa vào sở thích và năng lực cá nhân để tìm việc làm;
  • Công việc phải mang lại thu nhập ổn định;
  • Môi trường làm việc chuyên nghiệp, phù hợp với hoàn cảnh cá nhân;
  • Cơ hội thăng tiến và địa vị ngành nghề trong xã hội;

Thế nhưng, để tìm được công việc đảm bảo các tiêu chuẩn trên lại không hề dễ dàng, nhất là với việc làm lao động phổ thông. Những ngành nghề thu hút nhân lực nhất hiện nay được liệt kê dưới đây sẽ phần nào giúp bạn giải quyết vấn đề nan giải này.

Bán hàng

Bán hàng là một trong những công việc phổ thông được nhiều người lựa chọn. Việc làm này không đòi hỏi quá nhiều kinh nghiệm cũng như trình độ học vấn. Nhiều nhân viên chỉ cần thông qua các lớp tập huấn, được cung cấp các kiến thức về ngành hàng, về kỹ năng bán hàng là có thể bắt đầu công việc.

Nghề bán hàng cũng mang lại thu nhập khá tốt cho người lao động. Bên cạnh khoản lương cơ bản hàng tháng, nhân viên sẽ được thưởng hoa hồng tùy vào doanh thu, thậm chí hoa hồng gấp nhiều lần lương cố định.

Shipper giao hàng

Sự phát triển của loại hình dịch vụ đặt thức ăn, giao nhận hàng hóa,... đã thúc đẩy nhu cầu nhân lực cho nghề giao hàng (shipper) tăng cao. Để tìm việc làm và trở thành một nhân viên giao hàng hay shipper, người lao động chỉ cần có bằng lái, phương tiện để giao hàng,... Đặc biệt, một số đơn vị còn hỗ trợ nhân viên về phương tiện.

Hiện nay, Grab, Baemin, Gojek, Be, Lalamove, Giao hàng nhanh, Giao hàng tiết kiệm,... là những đơn vị người lao động có thể đăng ký để trở thành nhân viên giao hàng (shipper).

Công nhân

Công nhân là ngành nghề có nhu cầu nhân lực cao, nhất là giai đoạn sau Covid-19. Nhiều doanh nghiệp cần lượng lớn nhân công nhằm đẩy nhanh năng suất lao động bù lại khoản hao hụt vì ngưng hoạt động do đại dịch.

Ngành nghề này không đòi hỏi kinh nghiệm, chuyên môn mà chủ trọng vào sức lao động, độ lành nghề của nhân sự. Do đó, khi trong độ lao động, bất kỳ ai cũng có thể trở thành công nhân. Mức thu nhập khá, công việc không yêu cầu quá cao về chuyên môn chính là nguyên nhân khiến công nhân trở thành một trong những ngành nghề thu hút lao động.

Bảo vệ

Nghề bảo vệ vẫn luôn là công việc thu hút lao động. Hầu hết các cơ sở dịch vụ hiện nay đều có bảo vệ, nhất là nơi có khách hàng đi xe cá nhân đến và nán lại. Điều này đã góp phần thúc đẩy nhu cầu tuyển dụng cũng luôn cao giúp giảm tình trạng thất nghiệp.

Công việc không nhiều giới hạn về độ tuổi, chuyên môn, kinh nghiệm mà mức thu nhập tương đối ổn định. Người lao động có thể ứng tuyển và trở thành bảo vệ trường học, bảo vệ ngân hàng, bảo vệ quán ăn,... một cách dễ dàng.

Giúp việc

Một trong những ngành nghề thu hút lao động hiện nay là giúp việc. Các gia đình tại thành phố lớn do đặc thù công việc không có nhiều thời gian dọn dẹp nhà cửa, do đó, người giúp việc là không thể thiếu.

Công việc chủ yếu lao động chân tay, không đòi hỏi nhiều trình độ học vấn, độ tuổi giúp người lao động phổ thông có thêm cơ hội tìm được việc làm. Đặc biệt, với một số gia đình đa quốc gia, người giúp việc có thể giao tiếp bằng ngoại ngữ sẽ có thu nhập khá cao.

Tìm việc làm trực tuyến - xu hướng tìm việc hiệu quả

Với lao động cần tìm việc làm gấp, nhất là lao động phổ thông thì việc tìm kiếm qua các nền tảng online cho thấy sự hiệu quả cao. Điều này đã được minh chứng cụ thể qua giai đoạn dịch bệnh, thay vì cầm hồ sơ giấy, sơ yếu lý lịch cùng tin tuyển dụng đến tận địa chỉ công ty để nộp, thì nay người lao động xin việc làm bằng cách tìm đến các trang tìm việc nhanh để ứng tuyển trực tiếp trên website trung gian.

Tìm việc online vừa giúp tiết kiệm chi phí, thời gian và tăng cơ hội tìm được việc làm phù hợp. Các website tìm việc làm hiện nay đều được tối ưu để trở thành cầu nối tuyệt vời để giúp ứng viên và nhà tuyển dụng dễ dàng tìm đến nhau hiệu quả trên toàn quốc.

Tìm việc thông qua nền tảng online giúp người lao động được tiếp cận với những tin tuyển dụng việc làm mới nhất đến từ các đơn vị uy tín. Một số website còn có đội ngũ chuyên kiểm duyệt tin đăng để đảm bảo nguồn thông tin đến với người lao động là đúng sự thật, giúp người lao động dễ dàng tiếp cận, tìm kiếm việc làm mới nhất và nhanh chóng nhất.

Bên cạnh đó, chuyên trang tuyển dụng online cũng giúp nhà tuyển dụng đang có nhu cầu nhân sự chủ động tìm kiếm các ứng viên tiềm năng cho doanh nghiệp. Nhà tuyển dụng có thể đăng tin cần tuyển, mô tả chi tiết về yêu cầu việc làm, đãi ngộ, quyền lợi để chọn lọc ứng viên phù hợp.

Việc Làm Tốt là một trong những chuyên trang tìm kiếm việc làm uy tín nhất hiện nay. Đặc biệt, với nhóm việc làm lao động phổ thông như bán hàng, giao hàng, giúp việc, công nhân, bảo vệ,... người lao động có thể dễ dàng kết nối với đơn vị tuyển dụng tìm tìm kiếm cho mình những cơ hội phù hợp.

Tìm việc làm nhanh chóng và hiệu quả trên trang Việc Làm Tốt

Hiện nay có rất nhiều nền tảng trực tuyến hỗ trợ tìm việc làm, giúp người lao động tìm được công việc yêu thích một cách nhanh chóng, trong đó có Việc Làm Tốt.

Bạn đang muốn tìm việc làm? Hãy truy cập ngay chuyên mục Việc Làm của Việc Làm Tốt để tiếp cận các tin đăng tìm việc đa dạng ngành nghề với đãi ngộ hấp dẫn. Với hơn 1 triệu tin tuyển dụng việc làm, Việc Làm Tốt giúp bạn dễ dàng lựa chọn công việc phù hợp nhất để ứng tuyển.

Không chỉ vậy, nếu bạn là nhà tuyển dụng đang cần tìm ứng viên tiềm năng, đừng ngần ngại đăng tin tuyển lên trang Việc Làm Tốt để tìm thấy các ứng viên phù hợp. Chỉ cần vài thao tác đơn giản đã có thể đăng tin và tìm kiếm ứng viên tiềm năng.

Chúc bạn có những trải nghiệm tìm việc và tuyển dụng hiệu quả trên Việc Làm Tốt.