logo
logo

Việc Làm Thư Ký Lương Cao Tháng 05/2024 - Vieclamtot

Việc Làm Tốt - Kênh tuyển dụng và tìm việc làm thư ký mới nhất 2024

Bạn có xu hướng bỏ qua các tin tuyển dụng thư ký vì cho rằng đây là công việc không có tiềm năng, thu nhập thấp? Đây thực sự là một quan niệm sai lầm khi vị trí này được xem là cách tay phải của các sếp nên các cơ hội thăng tiến là điều rất dễ dàng nếu bạn có thực lực.

Thư ký là nghề gì?

Thư ký là một vị trí việc làm phổ biến ngày nay. Họ chính là người chuyên thực hiện các công việc liên quan đến công tác hỗ trợ quản lý, điều hành trong văn phòng cùng các công việc giấy tờ, tạp vụ hành chính như sắp xếp hồ sơ, soạn thảo văn bản lên lịch trình, tổ chức cuộc họp, công tác cho giám đốc.

Trước kia, thư ký chỉ thực hiện những vai trò cơ bản của mình và không được xem như là một ngành nghề chính thức. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, công việc này đã được xem như một ngành nghề nghiệp phổ biến trong xã hội và được nhiều công ty tuyển dụng.

Cơ hội thăng tiến ngành thư ký

Công việc hàng ngày của một thư ký, trợ lý chính là phải luôn theo dõi, giám sát và nằm toàn bộ tình hình hoạt động của doanh nghiệp. Đồng thời, bạn cũng chính là người luôn đồng hành và học hỏi những kinh nghiệm từ sếp. Với những kiến thức đã được học đó, bạn sẽ luôn trong trạng thái sẵn sàng đáp ứng mọi công việc ở những vị trí khác nhau trong công ty. Đây cũng chính là cơ hội để bạn được thăng tiến nhanh hơn.

Thu nhập của ngành thư ký

Ngày nay, các doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng thư ký rất cao và họ sẵn sàng đưa ra mức lương hấp dẫn để thu hút những ứng viên có năng lực làm việc và chuyên môn tốt. Đối với những thư ký vừa mới vào nghề, mức lương có thể dao động từ 7 đến 10 triệu đồng và kèm theo đó là các chế độ khác như bảo hiểm, lễ tết hay các khoản thưởng theo kỳ, tháng, năm cũng rất cao.

Ngược lại, nếu bạn có nhiều kinh nghiệm và kỹ năng cao thì mức lương có thể khoảng 15 triệu đồng/tháng. Đồng thời, nó sẽ tăng dần lên theo thâm niên làm việc của bạn.

Doanh nghiệp tuyển thư ký để làm gì?

Sắp xếp lịch làm việc ở cơ quan

 • Lên và sắp xếp lịch làm việc, lịch công tác và lịch họp.
 • Tổ chức các cuộc họp, ghi chép và tổng hợp những nội dung diễn ra trong cuộc họp để phục vụ cho việc quản lý điều hành.
 • Tổ chức các buổi hội ý để nghe các bộ phận hoặc các bộ nhân viên báo cáo và ghi nhận các ý kiến vào biên bản.
 • Ghi chép và truyền đạt các ý kiến của lãnh đạo xuống những đơn vị hoặc cá nhân để họ góp ý cho văn bản.

Tiếp nhận và xử lý thông tin

 • Tiếp nhận, phân loại, sắp xếp và xử lý các thông tin văn bản hoặc tài liệu.
 • Trợ giúp lãnh đạo giải quyết các công văn liên quan đến văn bản.
 • Đảm bảo văn bản phải được giải quyết nhanh chóng, chính xác và bảo mật.
 • Tập hợp các số liệu và tài liệu tham khảo khi cần thiết.
 • Phiên dịch tài liệu khi có yêu cầu.

Đón tiếp khách hàng

 • Tiếp khách và giải quyết các công việc trong giới hạn và sự hiểu biết của mình.
 • Sắp xếp khu vực chờ cho khách hàng và hạn chế cho khách chờ lâu mà không được để ý đến.
 • Chuẩn bị các phương tiện thuận lợi để ghi chép lại các thông tin đối với những cuộc họp.
 • Chuẩn bị nước giải khát và chú ý vào các phục vụ.

Sắp xếp các chuyến đi công tác cho cấp trên

 • Phác thảo và lên lịch trình cho chuyến đi như nơi đến, mục đích chuyến đi, thời gian đi, các điểm dừng,....
 • Lập bảng chương trình hẹn như ngày, giờ nào gặp ai, ở đâu, cần hồ sơ gì,...
 • Đặt vé cho phương tiện giao thông di chuyển.
 • Đặt khách sạn và tìm hiểu kỹ các thông tin như vị trí, số phòng, loại phòng, giá cả, phương thức đặt,....
 • Tạm ứng và quyết toán toàn bộ chi phí cho chuyến đi.

Kỹ năng cần có cho công việc thư ký là gì?

Có một số doanh nghiệp đòi hỏi khá cao về ngoại hình ở một thư ký nhưng đôi khi, bạn chỉ cần thể hiện được tác phong gọn gàng, nhanh nhẹn và lịch sự là được. Dưới đây là các kỹ năng khác cần có đối với một thư ký chuyên nghiệp:

Trình độ chuyên môn

Là một thư ký, bạn phải làm nhiều đầu công việc khác nhau như sắp xếp và quản lý, tiếp nhận và xử lý thông tin, đón tiếp khách, sắp xếp các chuyến đi công tác,... Chính vì vậy, công việc thư ký này đòi hỏi bạn phải có kỹ năng nghiệp vụ tốt để đáp ứng tiêu chí đó một cách tốt nhất.

Kỹ năng tin học văn phòng

Việc biết cách sử dụng thành thạo các phần mềm tin học văn phòng giúp bạn soạn thảo văn bản nhanh chóng, quản lý và lưu trữ nhiều hồ sơ quan trọng của công ty trên máy tính hiệu quả. Điều này sẽ giúp bạn ghi thêm điểm cao trong mắt các sếp.

Kỹ năng quản lý

Thư ký có vai trò cực kỳ quan trọng khi là cầu nối hỗ trợ công việc cho các đơn vị, cá nhân khác nhau. Do đó, khi có kỹ năng quản lý tốt, bạn sẽ biết cách sắp xếp công việc một cách trơn tru và nhanh chóng.

Khả năng ngoại ngữ tốt

Do tính chất của công việc phần lớn là phải đón nhiều khách hàng của sếp, nhất là các khách nước ngoài nên hầu như khi tuyển dụng thư ký các doanh nghiệp điều yêu cầu ứng viên phải có trình độ ngoại ngữ tốt để qua đó, họ có thể truyền đạt thông tin chính xác, mạch lạc và rõ ràng.

Tính tỉ mỉ trong công việc

Với công việc thư ký, sai một ly, đi một dặm là câu nói mô tả hoàn toàn đúng cho vị trí này. Chỉ với một sai sót nhỏ trong tài liệu, hồ sơ hay các hợp đồng cũng sẽ khiến cho các bên liên quan phải mất nhiều thời gian để chỉnh sửa.

Làm thư ký học ngành gì?

Được xem là người giúp việc cho lãnh đạo, thư ký không chỉ bạn phải có ngoại hình đẹp mà còn phải hiểu biết, năng động và khéo léo trong ứng xử để có thể ứng dụng trong công việc như: sự nhanh nhạy, linh hoạt, tính cẩn thận, tỉ mỉ, sắp xếp và quản lý.

Do đó, nếu muốn trở thành một thư ký, bạn hoàn toàn có thể làm nhiều ngành nghề khác nhau và học hỏi các kỹ năng mềm từ công việc ấy. Rồi từ đó có thể áp dụng chúng vào công việc thư ký của mình một cách dễ dàng.

Ứng tuyển thư ký văn phòng ở đâu uy tín?

Thực tế, tại Việt Nam đang có hơn hàng trăm website tuyển dụng thư ký và liên tục tăng trong những năm gần đây. Điều này đã khiến cho nhiều ứng viên cảm thấy hoang mang và không biết nên tìm tin tuyển dụng ở đây uy tín.

Tuy nhiên, giờ đây, bạn sẽ không còn quá lo lắng khi đến với Việc Làm Tốt - kênh tuyển dụng và tìm việc an toàn, uy tín và nhanh chóng, cam kết không quá bất kỳ trung gian hay phải đóng khoản tiền nào.

Website Việc Làm Tốt được tạo ra với mục đích là có thể kết nối người lao động và nhà tuyển dụng một cách nhanh chóng nhất với hơn hàng trăm công việc khác nhau cho bạn lựa chọn. Những tin tuyển dụng này đều được cập nhật từng giờ nhằm tạo cơ hội tốt nhất cho ứng viên tìm được việc làm phù hợp với khả năng của mình.

Trên đây la môt sô thông tin và các yêu cầu khi ứng tuyển hoặc tuyển dụng thư ký của các doanh nghiệp. Nếu bạn cảm thấy hứng thú với công việc này thì hãy truy cập ngay website Viêc Lam Tôt đê lưa chon môt công viêc phù hợp.

Các từ khóa phổ biến