logo
logo

Việc Làm Tài Xế Ô Tô Lương Cao 06/2024 - Vieclamtot

Việc Làm Tốt - Kênh tuyển dụng và tìm việc làm tài xế mới nhất 2024

Với những ai có đam mê khám phá nhiều vùng đất mới, được đi đây đi đó thì vị trí tài xế lái xe thật sự rất phù hợp. Ngoài ra, công việc này còn giúp mang đến nguồn thu nhập ổn định, thậm chí là rất cao đối với một số hình thức đặc biệt. Nếu bạn muốn biết tất cả các thông tin liên quan đến công việc tài xế cũng như tin tuyển tài xế lái xe hiện nay thì đọc ngay bài viết dưới đây.

Việc làm tài xế là gì? Thường làm những công việc gì?

Nghề tài xế là một công việc đã quá quen thuộc trong xã hội ngày nay và được nhiều người lựa chọn. Có thể hiểu nôm na, loại việc làm này liên quan đến các công tác vận hành xe, bảo gồm vận chuyển hành khách, hàng hóa đến đúng địa điểm và theo lịch trình đã quy định trước. Cùng với đó, tài xế cũng có nhiệm vụ bảo quản, giữ gìn tài sản, tức là xe đang điều khiển để giúp chúng luôn được hoạt động một cách êm ái và an toàn.

Thông thường, một nhân viên tài xế cần phải thực hiện những công việc sau đây:

  • Định hình lộ trình và lựa chọn hành trình thuận lợi nhất.
  • Đón, trả khách hoặc vận chuyển hàng hóa đến đúng điểm đích một cách an toàn.
  • Bảo quản, giữ gìn phương tiện: rửa xe, kiểm tra tình trạng xe, bảo dưỡng xe định kỳ
  • Ghi chép đầy đủ thông tin nạp nhiên liệu theo tuần hay theo tháng và báo cáo về cho công ty.
  • Một số công việc cần thiết khác

Tuyển tài xế - Việc làm hot lương cao tại các thành phố lớn

Hiện nay, việc làm tài xế là một nghề hot tại các thành phố lớn. Sở dĩ điều này diễn ra là bởi nền kinh tế thị trường phát triển, nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa ngày càng tăng. Nhiều công ty, doanh nghiệp, đặc biệt là trong lĩnh vực du lịch, vận tải người và hàng hóa, logistics có xu hướng mở rộng quy mô kinh doanh để bắt kịp với nhịp độ phát triển và tăng lợi nhuận. Khi đó, lĩnh vực tuyển dụng tài xế bắt đầu trở nên nhộn nhịp.

Trên thực tế, việc tuyển được nhân viên lái xe gắn bó lâu dài là điều không hề dễ dàng do sự thiếu hụt nguồn lao động trong ngành nghề tại các thành phố lớn. Khi lượng cầu có sự chênh lệch lớn so với mức cung thì tình trạng này xảy ra là chuyện đương nhiên. Nhưng, cũng thông qua đó, có thể thấy rằng, nếu bạn đang có nhu cầu tham gia vào lĩnh vực việc làm này thì cơ hội nghề nghiệp là rất cao. Với mức lương trung bình không hề thấp và đặc biệt là còn có hình thức chạy theo chuyến, chạy khoán thì việc làm tài xế quả là một công việc hứa hẹn mang đến mức thu nhập ngoài mong đợi.

Những việc làm tài xế phổ biến hiện nay

  • Tài xế văn phòng: Chịu trách nhiệm đưa đón lãnh đạo cấp cao trong công ty đi làm, đi họp hay thỉnh thoảng là những chuyến công tác xa.
  • Tài xế lái xe du lịch: Thường công tác tại các công ty lữ hành, du lịch và đa số yêu cầu bằng D, E cho xe từ 16 đến 44 chỗ.
  • Tài xế lái xe tải: Chuyên thực hiện nhiệm vụ vận chuyển hàng hóa tại các điểm giao nhận và yêu cầu tối thiểu phải có bằng C.
  • Tài xế đầu kéo: Chuyên chở hàng hóa đường dài đến các cảng biển, biên giới để thông quan xuất khẩu.
  • Tài xế xe buýt: Chạy đúng tuyến và đón trả khách tại các điểm đã được quy định trước. Mức lương thường phụ thuộc vào doanh thu của tuyến xe mà mình phụ trách.

Tìm việc lái xe ứng viên cần đáp ứng những điều kiện gì?

Thứ nhất, bằng cấp

Điều kiện đầu tiên và tiên quyết để bạn tham gia vào thị trường tuyển dụng này là cần có giấy phép lái xe. Mỗi loại xe sẽ có một hạng giấy phép khác nhau, chẳng hạn như ô tô 4 chỗ/7 chỗ là B2, xe tải trên 3.5 tấn là C, đầu kéo là FC Trong đó, loại cơ bản nhất là bằng B2. Yêu cầu này nhằm chứng minh bạn đã có đủ kiến thức, kĩ năng để điều khiển phương tiện tham gia giao thông theo luật định.

Thứ hai, sức khỏe tốt

Công việc này cũng đòi hỏi phải có sức khỏe tốt nên hầu như nó phù hợp với đối tượng lao động là nam giới hơn. Nếu bạn chọn việc làm tài xế lái xe cho giám đốc, chạy taxi công nghệ thuê thì hầu như sẽ có lợi hơn về mặt sức khỏe bởi ít đi xa và có nhiều thời gian để nghỉ ngơi. Tuy nhiên, nếu lái xe tải, đầu kéo và đặc biệt là chở hàng hóa theo lộ trình Bắc - Nam thì cần yêu cầu sức bền tốt mới có thể làm việc dài hạn. Mà còn chưa kể đến chuyện nhiều người kiêm luôn công việc bốc vác để tăng thêm thu nhập cho mỗi chuyến đi.

Thứ ba, kỹ năng an toàn

Đặc thù việc làm tài xế khá nguy hiểm, thường phải gặp nhiều tình huống bất ngờ khi di chuyển trên đường. Do đó, kỹ năng quan sát, phán đoán và xử lý tình huống là điều bắt buộc phải có để tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra cho chính bản thân mình và những người xung quanh. Đây được xem là điều kiện rất quan trọng mà nhiều doanh nghiệp tuyển lái xe quan tâm hiện nay.

Ví dụ về JD tuyển dụng nghề lái xe được đăng tuyển tại Việc Làm Tốt:

Hình thức thanh toán lương

Theo tháng

Loại công việc

Toàn thời gian

Ngành nghề

Giao nhận ô tô/tài xế

Kinh nghiệm

2 năm tại vị trí tương đương

Đối tượng

Nam từ 24 - 45 tuổi

Kỹ năng

Rành đường trong thành phố

Mức lương

9 - 10 triệu đồng

Yêu cầu

Có bằng B2 trở lên

Mô tả công việc chi tiết

Chịu trách nhiệm đưa đón Tổng giám đốc theo lịch trình.

Có đi công tác xa (sẽ được phụ cấp thêm).

Một số công việc khác được trao đổi trực tiếp khi phỏng vấn.

Mức lương nghề tài xế có cao không?

Tùy vào hình thức làm việc mà mức lương tài xế sẽ có sự khác nhau. Ví dụ: lái xe văn phòng thì tầm khoảng 10 triệu đồng, vận chuyển hàng hóa bằng xe tải thì 12 - 15 triệu Trong đó, tài xế lái xe đầu kéo được xem là có thu nhập cao nhất. Bởi, họ thường phải thực hiện những chuyến đi dài ngày, thậm chí là nửa tháng và độ khó của phương tiện cần điều khiển đòi hỏi người cầm lái phải cực kỳ nhạy bén nên thu nhập cao cũng là chuyện dễ hiểu.

Nên tìm việc làm lái xe ở đâu?

Với nhu cầu tuyển lái xe lớn như hiện nay thì bạn có thể dễ dàng bắt gặp các tin tuyển dụng vị trí nhân viên lái xe ở rất nhiều kênh như mạng xã hội, diễn đàn, các hội nhóm Tuy nhiên, nếu không tìm hiểu kỹ càng thì tiềm ẩn trong vô vàn cơ hội việc làm ấy cũng không thiếu những tin lừa đảo đánh vào sự nhẹ dạ cả tin của các ứng viên. Chính vì vậy, khi đọc bất kỳ tin tuyển dụng nào, bạn cũng cần sáng suốt để đánh giá độ tin cậy thông qua JD hay tìm hiểu chi tiết thông tin của doanh nghiệp trên các trang web review.

Một trong những địa chỉ uy tín hàng đầu trên thị trường tuyển dụng hiện nay là Việc Làm Tốt - nơi cung cấp hàng ngàn cơ hội việc làm tuyển tài xế muốn trao gửi đến bạn. Với đa dạng hình thức từ lái xe giao hàng trong thành phố, lái xe công ty, dịch vụ lái xe công nghệ bạn có thể thoải mái lựa chọn theo sở thích cũng như sở trường của bản thân.

Thêm vào đó, là một website tuyển dụng chuyên nghiệp, mọi ứng viên khi đến với Việc Làm Tốt đều được đăng ký tài khoản, tư vấn, giới thiệu việc làm, nhận việc thành công một cách hoàn toàn miễn phí, không phải mất bất cứ một khoản nào. Vì vậy, đã có hàng vạn ứng viên tin dùng, lựa chọn Việc Làm Tốt.

Tóm lái, nghề lái xe thường được đánh giá là khá vất vả, tuy nhiên lại mang đến nguồn thu nhập tốt và với nhu cầu tuyển tài xế nhiều như hiện nay thì vấn đề thiếu việc, thất nghiệp là chuyện khó xảy ra. Do đó, nếu bạn đang có nhu cầu tìm việc tài xế thì nhanh tay truy cập Việc Làm Tốt để chọn ngay cho mình một việc làm tài xế ưng ý.