logo
logo

Tuyển dụng Bình Dương mới nhất tháng 07/2024

Việc Làm Tốt - Kênh tìm việc làm nhanh chóng, hiệu quả hàng đầu Bình Dương

Tỉnh Bình Dương đang trên đà phát triển mạnh mẽ, là khu vực tập trung nhiều công ty, khu công nghiệp, nhà máy Vì thế cần có nguồn nhân sự lớn để đáp ứng cho hoạt động sản xuất, phân phối và kinh doanh. Nhu cầu tìm việc làm Bình Dương cũng luôn ở mức cao, là lựa chọn của đại đa số người lao động ở các tỉnh vùng ven đến sinh sống và làm việc. Cùng Việc Làm Tốt tìm hiểu rõ hơn đặc điểm của việc làm tại Bình Dương ngay dưới đây nhé.

việc làm bình dươngTỉnh Bình Dương đang trên đà phát triển mạnh mẽ, thu hút nhân lực

Thông tin về tỉnh Bình Dương

Vị trí địa lý

Bình Dương thuộc khu vực miền Đông Nam Bộ, diện tích đất tự nhiên là 2.694,64 km. Tỉnh có vị trí địa lý hết sức thuận lợi:

 • Phía Đông giáp với địa phận tỉnh Đồng Nai;
 • Phía Tây giáp với tỉnh Tây Ninh;
 • Phía Nam tiếp giáp với TP.HCM;
 • Phía Bắc tiếp giáp với tỉnh Bình Phước.

Dân số

Bình Dương có dân số là 2.627.195 người, mật độ dân số đạt là 974 người/km theo số liệu thống kê năm 2021.

Đơn vị hành chính

Tỉnh Bình Dương được phân chia thành 9 đơn vị hành chính cấp huyện gồm 3 thành phố là Thủ Dầu Một, Dĩ An, Thuận A, 2 thị xã là Tân Uyên, Bến Cát và 4 huyện là Bàu Bàng, Bắc Tân Uyên, Dầu Tiếng, Phú Giáo.

Đặc trưng của tỉnh Bình Dương

 • Thu hút nguồn vốn đầu tư lớn từ nước ngoài.
 • Nhiều công ty, doanh nghiệp lựa chọn Bình Dương để đặt nhà máy, xí nghiệp sản xuất.
 • Hạ tầng giao thông, tốc độ đô thị hóa nhanh với sự xuất hiện của nhiều siêu thị lớn, trung tâm điện máy, trung tâm thương mại, các dự án hạ tầng chung cư, khu đô thị, khu dân cư
 • Các khu chế xuất lớn được hình thành tạo công ăn việc làm hàng nghìn lao động bản địa và nhập cư.
 • Tốc độ đô thị hóa nhanh, chuyển dần từ phát triển nông nghiệp sang công nghiệp và dịch vụ.
 • Giao thông được đầu tư hoàn thiện, đường bộ đường quy hoạch lại rộng rãi, bê tông hóa, trồng nhiều cây xanh

việc làm bình dương 2Bình Dương có tốc độ phát triển kinh tế nhanh chóng

Tiềm năng ngành nghề nổi trội của tỉnh Bình Dương

Bình Dương là thành phố của khu công nghiệp, kinh tế của tỉnh phát triển mạnh mẽ, giải quyết vấn đề việc làm cho hơn 45.000 lao động gồm cả lao động phổ thông và lao động trí thức. Bạn có thể tham khảo tiềm năng ngành nghề nổi trội tại tỉnh Bình Dương như sau:

Kế toán

Kế toán là ngành nghề có cơ hội việc làm rộng mở và tiềm năng tại Bình Dương. Sự gia tăng số lượng công ty, doanh nghiệp tạo điều kiện gia tăng nhu cầu tuyển dụng kế toán bởi không có công ty nào không cần kế toán.

Lĩnh vực xuất nhập khẩu

Xuất nhập khẩu là lĩnh vực góp phần vào sự phát triển của nền kinh tế, nâng cao vị thế của tỉnh trên thị trường. Nghề nghiệp trong ngành xuất nhập khẩu ngày càng hot với mức lương hấp dẫn, cơ hội thăng tiến rộng mở.

Tỉnh Bình Dương có hoạt động giao thương sôi động là cơ hội để tìm kiếm việc làm liên quan đến xuất nhập khẩu như nhân viên chứng từ, nhân viên điều vận, nhân viên thu mua, nhân viên kinh doanh xuất nhập khẩu

Phiên dịch viên

Các công ty nước ngoài đặt trụ sở tại Việt Nam như Trung Quốc, Nhật Bản, SingaporeVì thế, nhu cầu phiên dịch các ngôn ngữ khác nhau sẽ rất lớn. Đó là cơ hội để các bạn có nhu cầu tìm việc làm phiên dịch viên đến Bình Dương lập nghiệp.

Hành chính nhân sự

Bộ phận nhân sự có vai trò rất quan trọng trong công ty, đây được xem là công việc nhẹ nhàng lương cao. Tuy nhiên, để hoàn thành tốt được công việc này bạn cần phải học hành từ các trường lớp chính quy, trau dồi các kỹ năng mềm

Công việc hành chính nhân sự công ty nào cũng cần có để đảm bảo sự vận hành trơn tru. Là bộ phận đảm bảo nguồn lực cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của công ty. Đây là ngành nghề tiềm năng mà những ai đang xin việc làm Bình Dương có thể tham khảo.

Công nghệ thực phẩm

Bình Dương tập trung nhiều khu công nghiệp, nhất là các công ty, nhà máy sản xuất thực phẩm vì thế ngành nghề công nghệ thực phẩm rất quan trọng. Để làm được công việc này đòi hỏi bạn phải được đào tạo bài bản, có chứng chỉ, bằng cấp và kinh nghiệm.

Thực trạng việc làm Bình Dương khi bước vào giai đoạn Bình thường mới

Đại dịch Covid - 19 gây ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế của tỉnh Bình Dương. Nhiều công ty, doanh nghiệp trong các khu công nghiệp phải ngừng hoạt động, nhiều nhà máy buộc phải đóng cửa vì không thể xuất khẩu hàng hóa hay thiếu nguồn nguyên liệu phục vụ cho hoạt động sản xuất, thiếu công nhân làm việc do bị nhiễm Covid -19.

Khi dịch bệnh được kiểm soát, các công ty doanh nghiệp có dấu hiệu khôi phục trở lại, tỉnh Bình Dương đầu năm 2022 dự kiến thiếu khoảng 50.000 lao động. Đây không chỉ là tình trạng xảy ra ở Bình Dương mà còn nhiều tỉnh thành, thành phố lớn trên cả nước như TP.HCM, Đồng Nai, Đà Nẵng, Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh

việc làm bình dương 3Việc làm tại Bình Dương đa dạng và có nhu cầu nguồn nhân sự lớn

Tình trạng xảy ra khi người lao động có xu hướng về quê do khó khăn vì covid, thất nghiệp, lương không đáp ứng đủ cho cuộc sống, một số do nhiễm bệnh mất sức lao động Vì thế, sang giai đoạn Bình thường mới, việc làm Bình Dương đang là cơ hội rộng mở dành cho người lao động đang có nhu cầu tìm việc hiện nay.

Phân loại đối tượng tìm việc làm Bình Dương

Nhu cầu việc làm tại Bình Dương trong giai đoạn hiện tại là khá cao, là cơ hội cho người lao động dễ dàng tìm được công việc phù hợp với năng lực và trình độ của mình. Có thể phân loại các đối tượng tìm việc làm ở Bình Dương như sau:

Đối tượng tìm việc lao động phổ thông

Công nhân làm việc tại các nhà máy, khu công nghiệp

Bình Dương là trung tâm của các khu công nghiệp, vì thế, hiển nhiên nhu cầu việc làm lao động phổ thông như công nhân may, công nhân điện tử, công nhân giày da, công nhân lắp ráp linh kiện luôn có nhu cầu tuyển dụng với số lượng lớn.

Lao động phổ thông làm việc tự do

Bên cạnh công nhân làm việc tại các nhà máy thì các công việc không cần bằng cấp tại Bình Dương như Nhân viên giao hàng, nhân viên bán hàng, nhân viên tạp vụ, tài xế công nghệ cũng có số lượng tuyển dụng lớn. Là cơ hội dành cho những ai đang muốn tìm công việc không cần bằng cấp, lương cao, quyền lợi hấp dẫn.

Đối tượng tìm việc lao động trí thức

Nhân viên văn phòng nói chung hay phân loại thành nhiều hình thức khác nhau dựa trên hình thức hoạt động của mỗi doanh nghiệp như kế toán, xuất nhập khẩu, hành chính nhân sự, tuyển dụng

Mỗi công việc này đều đòi hỏi kiến thức chuyên ngành, các kỹ năng mềm cùng kinh nghiệm làm việc thực tế. Nhu cầu việc làm lao động trí thức tại Bình Dương cũng rất cao, cho nên các bạn dễ dàng để tham khảo các tin tuyển dụng phù hợp với bản thân mình và ứng tuyển.

việc làm bình dương 4Người lao động không cần lo sợ thiếu việc làm khi tìm việc tại Bình Dương

Lưu ý tìm việc làm Bình Dương

Khi bạn lựa chọn Bình Dương làm nơi lập nghiệp cho mình chắc chắn bạn sẽ phải sẵn sàng đương đầu với những khó khăn ban đầu để thành công. Lưu ý cụ thể cho bạn khi tìm việc tại Bình Dương như sau:

 • Ưu tiên tham khảo tin tìm việc Bình Dương tại các website tuyển dụng, tìm việc làm uy tín.
 • Lúc đi phỏng vấn nên tìm hiểu kỹ về công ty tuyển dụng, lĩnh vực hoạt động, vị trí công việc và yêu cầu của nhà tuyển dụng để có thể hoàn thành tốt buổi phỏng vấn.
 • Những công ty bắt buộc đóng phí trước khi vào làm việc là lừa đảo, bạn cần lưu ý để không bị mất tiền oan nhé.
 • Việc làm Bình Dương khá đa dạng về ngành nghề, vị trí công việc, lĩnh vực tuyển dụng bạn có thể cân nhắc nhiều sự lựa chọn để tìm kiếm môi trường làm việc phù hợp cho mình.

Tìm việc làm Bình Dương hiệu quả, nhanh chóng tại Việc Làm Tốt

TP.HCM đang dần trở nên bão hòa, việc phát triển các khu vực lân cận ngày càng được đầu tư và Bình Dương chính là một trong những vùng trọng điểm kinh tế. Nhu cầu tuyển dụng việc làm Bình Dương đang ở mức cao và còn trên đà tăng trưởng mạnh mẽ.

Việc Làm Tốt - Kênh tuyển dụng và tìm việc làm ở Bình Dương uy tín hàng đầu hiện nay chính là giải pháp tiện lợi cho những ai đang tìm kiếm việc làm. Hàng ngàn tin tuyển dụng việc làm tại Bình Dương đa dạng ngành nghề công việc được Việc Làm Tốt kiểm duyệt và cập nhật liên tục hàng ngày để bạn dễ dàng tham khảo và ứng tuyển.

Hoặc khi cần tuyển dụng Bình Dương cho nhu cầu nhân sự của doanh nghiệp, các nhà tuyển dụng cũng có thể đăng tin lên Việc Làm Tốt để tìm kiếm và chọn lọc ứng viên phù hợp với tiêu chí của công ty.

Chúc bạn có những trải nghiệm tìm việc làm hoặc tuyển dụng ưng ý tại Việc Làm Tốt!