logo
logo

Tuyển dụng Dĩ An mới nhất tháng 04/2024

Việc Làm Tốt - Kênh tuyển dụng và tìm việc làm Dĩ An mới nhất 2024


Dĩ An - Bình Dương luôn nỗ lực và phấn đấu để trở thành đô thị loại I. Để thực hiện được điều này thì nơi đây không ngừng thực hiện nâng cấp cơ sở hạ tầng. Các doanh nghiệp tại đây cũng đang tập trung củng cố cơ cấu và bổ sung nguồn nhân lực. Thị trường việc làm Dĩ An - Bình Dương hiện nay cũng mang đến nhiều cơ hội cho người lao động.

Một số yếu tố ảnh hưởng đến thị trường việc làm Dĩ An Bình Dương

Dĩ An là đô thị cấp 3 của tỉnh Bình Dương, là trung tâm kinh tế công nghiệp với dân số đông nhất nhì tỉnh. Dĩ An còn là cửa ngõ giao thương quan trọng giữa các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên cũng như các tỉnh phía Bắc. Chính vì những lợi thế này mà kinh tế nơi đây phát triển vượt bậc trong những năm gần đây. Điều này đã làm cho việc làm tại Dĩ An - Bình Dương trở nên sôi động và tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho người dân lao động. Dưới đây là những yếu tố nào ảnh hưởng đến nền kinh tế tổng thể, đặc biệt là thị trường việc làm Dĩ An Bình Dương.

Địa lý tại Dĩ An - Bình Dương

Dĩ An là một trong ba thành phố lớn của tỉnh Bình Dương, tiếp giáp với thành phố Hồ Chí Minh. Dĩ An có phía đông giáp tp Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai), phía nam giáp tp Thủ Đức (TP HCM), phía tây giáp tp Thuận An, phía bắc giáp thị trấn Tân Uyên. Điều này đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc luân chuyển hàng hóa và thu hút nguồn nhân lực cho thị trường việc làm Dĩ An Bình Dương từ các khu vực ở lân cận.

Diện tích và dân số tại Dĩ An - Bình Dương

Thành phố Dĩ An thuộc tỉnh Bình Dương có diện tích 60,05 km vuông, dân số năm 2022 là hơn 500 nghìn người. Ngoài ra, Dĩ An còn là trung tâm kinh tế công nghiệp và là đơn vị hành chính cấp huyện đông dân thứ hai của tỉnh Bình Dương, sau Thuận An. Thành phố Dĩ An là một đô thị trực thuộc trung ương, dân số đứng thứ ba cả nước. Dĩ An là cửa ngõ quan trọng để đi vào các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên cũng như các tỉnh phía Bắc. Nền kinh tế ổn định đã tạo điều kiện cho mức sống của người dân được nâng cao toàn diện và người lao động có thể tìm việc làm ở Dĩ An Bình Dương.

Tiềm năng phát triển kinh tế tại Dĩ An Bình Dương

Phát triển thị trường về Công nghiệp

Dĩ An là thủ phủ công nghiệp của Bình Dương đóng góp rất nhiều vào ngân sách phát triển kinh tế của tỉnh. Thành phố Dĩ An hiện nay có 6 khu công nghiệp và 1 cụm công nghiệp, bao gồm Khu công nghiệp Sóng Thần, Khu công nghiệp Bình Dương và các khu công nghiệp khác của tỉnh Bình Dương.

Thành phố có khoảng 3.200 doanh nghiệp và hiện có hơn 400 dự án đầu tư trong và ngoài nước. Trong đó, Dĩ An có 50 doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực dịch vụ logistics. Các trung tâm logistics với quy mô lớn với mức độ chuyên môn hóa cao.

Do đó, tiềm năng phát triển công nghiệp ở Dĩ An rất nhiều và thị trường việc làm tại Dĩ An Bình Dương cũng diễn ra vô cùng sôi động.

Tiềm năng phát triển của thương mại và dịch vụ

Dĩ An là một trong ba khu vực đông dân nhất của tỉnh. Thành phố có nhiều loại hình thương mại, dịch vụ khác nhau, hình thành nên một khu đô thị sầm uất với nhiều khu ẩm thực, hàng loạt siêu thị, chợ truyền thống và hệ thống ngân hàng với 50 chi nhánh, sở giao dịch đã làm cho nền kinh tế địa phương phát triển, tạo ra nhiều việc làm và thu hút người lao động.

Trong tương lai, Dĩ An sẽ cần nhiều lao động hơn nữa để phát triển các ngành thương mại và dịch vụ. Thị trường việc làm Dĩ An có cùng tiềm năng phát triển và mở rộng hơn nữa.

Tiềm năng phát triển về cơ sở hạ tầng

Thành phố Dĩ An ngày càng chú trọng đến việc cải thiện cơ sở hạ tầng, đặc biệt là các căn hộ và nhà ở nhằm gia tăng số lượng để đón dòng người di cư đến làm việc và sinh sống tại đây. Ngoài ra, Đại An còn là trung tâm giao thông với nhiều tuyến đường quan trọng. Nên cơ hội tìm việc làm tại Dĩ An Bình Dương ngày càng rộng mở hơn.

Những ngành nghề nổi bật khi tìm việc làm ở Dĩ An Bình Dương

Việc làm lao động phổ thông

Nhân viên bán hàng ở Dĩ An Bình Dương

Nhân sự trong công việc này chưa bao giờ là đủ vì cơ sở nào có kinh doanh thì nơi đó có bán hàng. Dĩ An là một thị trấn sầm uất với nhiều cửa hàng và nhiều dịch vụ khác nhau. Đồng thời, chất lượng dịch vụ ở đây ngày càng tốt hơn, đòi hỏi nhân viên phải nghiêm túc với công việc và am hiểu về sản phẩm.

Việc Làm Lái Xe tại Dĩ An Bình Dương

Vận tải là lĩnh vực được nhiều lao động phổ thông quan tâm khi tìm việc làm Dĩ An Bình Dương. Nơi đây có nhu cầu phá dỡ, vận chuyển hàng hóa ngày càng cao vì thế nên nhu cầu thuê lái xe, phụ xe của các xưởng cũng vì thế mà tăng lên. Người lao động phải có bằng lái xe theo quy định của pháp luật, có tinh thần trách nhiệm cao, đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển, có sức khỏe, thực hiện các giao dịch trung thực, linh hoạt, nhanh nhẹn.

Thợ làm tóc tại Dĩ An Bình Dương

Lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp ngày càng được nâng cao chất lượng dịch vụ tại nơi đây. Có thể trước đây ít ai nghĩ đến công việc làm tóc, nhưng hiện nay đời sống sinh hoạt của con người ngày càng được cải thiện và các tiệm làm tóc, làm đẹp cũng ăn nên làm ra vì vậy nhu cầu tuyển dụng thợ làm tóc cũng vì thế mà tăng lên. Một người thợ làm tóc đòi hỏi phải có sự khéo léo cũng như gu thẩm mỹ tốt. Do nhu cầu tuyển dụng Dĩ An Bình Dương trong lĩnh vực này đang rất cao nhưng nguồn nhân lực lại rất khan hiếm nên các salon thường có xu hướng tổ chức các khóa đào tạo làm việc sau khi hoàn tất khóa học.

Việc làm may mặc tại Dĩ An Bình Dương

Đây không phải là một công việc quá khó nhưng hầu như phải làm cả ngày và có khi tăng ca đến tối. Bù lại, thu nhập của bạn ở mức trung bình khá trở lên trong ngành này, dao động từ 8.000.000 - 12.000.000 đồng/ tháng.

Tạp vụ tại Dĩ An Bình Dương

Công việc chính của những công nhân này là dọn dẹp và chịu trách nhiệm cho không gian sạch sẽ. Để làm tốt công việc này, bạn cần phải cẩn thận, khéo léo và tỉ mỉ. Mức lương trong ngành này thường dao động từ 6.000.000 đến 8.000.000 đồng một tháng. Ngoài ra, Dĩ An cũng có hình thức giúp việc nhà theo giờ cũng rất phát triển và phù hợp với những người lao động thời vụ.

Việc làm cho lao động chuyên môn

Nhân viên nhân sự tại Dĩ An Bình Dương

Một công ty có rất nhiều nhân sự nên công việc của nhân viên nhân sự là rất cần thiết để quản lý chất lượng của nguồn nhân lực trong doanh nghiệp. Dĩ An là nơi đặt trụ sở của nhiều công ty lớn trong nước và quốc tế. Công việc sản xuất phải được duy trì để đảm bảo khối lượng và chất lượng công trình. Người lao động có làm việc hiệu quả hay không cũng có một phần tác động của đội ngũ nhân viên nhân sự.

Kỹ sư điện tại Dĩ An Bình Dương

Các xí nghiệp, nhà máy sử dụng một lượng lớn thiết bị, máy móc phục vụ sản xuất với mục tiêu công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Các thiết bị ngày càng trở nên tự động hóa và việc sửa chữa, bảo dưỡng và lắp đặt ngày càng phức tạp hơn. Đặc biệt hơn nữa là cần thuê kỹ sư điện để đảm bảo thiết bị, máy móc hoạt động tốt, tránh thời gian ngừng sản xuất. Điều này đòi hỏi những nhân viên có trình độ cao, có kiến thức sâu rộng trong lĩnh vực điện tử.

Một số điểm cần lưu ý khi tìm việc làm tại Dĩ An Bình Dương

  • Ứng viên cần chuẩn bị đầy đủ sơ yếu lý lịch và đơn xin việc theo mẫu của công ty. Mẫu sơ yếu lý lịch của bạn càng trau chuốt thì khả năng tìm được việc làm ở Dĩ An, Bình Dương của bạn càng cao.
  • Hợp đồng lao động phải ghi rõ mức lương và các loại trợ cấp, bảo hiểm theo quy định của nhà nước.
  • Người lao động nên nghiêm túc trong công việc và lựa chọn hình thức làm việc phù hợp: bán thời gian hay toàn thời gian, theo ca hay theo ngày ... tùy theo sở thích của mình. Việc tìm hiểu về công ty trước khi nộp đơn cũng rất quan trọng.

Bạn đang có nhu cầu tìm việc làm Dĩ An nhưng chưa biết tìm ở đâu? Vậy thì Việc Làm Tốt chính là cơ hội tốt dành cho bạn. Đây là kênh tuyển dụng việc làm uy tín với nhiều ngành nghề đa dạng đảm bảo sẽ giúp bạn tìm được một công việc phù hợp. Truy cập ngay trang Việc Làm Tốt để nhận ngay công việc trong tầm tay.