logo
logo

Tuyển dụng việc làm Nà Nội, cần tìm việc làm mới nhất 07/2024

Việc Làm Tốt - Kênh tìm việc làm tại Hà Nội nhanh chóng, hiệu quả

Hà Nội là trung tâm văn hóa - chính trị của nước ta, kinh tế được đầu tư phát triển, thu hút lượng lớn người dân di cư từ các vùng lân cận tới sinh sống. Bên cạnh đó, đây là khu vực tập trung nhiều công ty, doanh nghiệp lớn với nhu cầu tuyển dụng luôn ở mức cao. Cho nên, việc tìm việc làm tại Hà Nội trở thành nhu cầu phổ biến trên thị trường lao động.

tìm việc làm tại hà nội

Thủ đô Hà Nội thu hút lượng lớn cư dân tới sinh sống và làm việc từ các khu vực lân cận

Giới thiệu về thủ đô Hà Nội

Vị trí địa lý

Hà Nội nằm về phía Tây Bắc vùng đồng bằng châu thổ sông Hồng. Vị trí địa lý thủ đô Hà Nội tiếp giáp với 8 tỉnh thành bao gồm:

  • Phía Bắc tiếp giáp tỉnh Vĩnh Phúc và tỉnh Thái Nguyên;
  • Phía Nam tiếp giáp tỉnh Hà Nam và tỉnh Hòa Bình;
  • Phía Đông tiếp giáp tỉnh Bắc Giang, tỉnh Hưng Yên và tỉnh Bắc Ninh;
  • Phía Tây tiếp giáp tỉnh Hòa Bình và tỉnh Phú Thọ.

Vị trí thủ đô Hà Nội được xem là thiên thời, địa lợi, nhân hòa góp phần vào sự phát triển mạnh mẽ và bền vững nền kinh tế, chính trị, văn hóa và du lịch.

Diện tích và dân số

Hà Nội có diện tích đất tự nhiên là 3.358,6 km, dân số năm 2019 đạt 8,05 triệu người. Là đơn vị hành chính cấp tỉnh, thành phố có diện tích lớn nhất nước ta, dân số đứng thứ 2 cả nước tuy nhiên mật độ dân số phân bố không đều, tập trung chủ yếu tại các khu vực thành thị, các quận nội thành.

Đơn vị hành chính

Tính đến năm 2021, thủ đô Hà Nội có 30 đơn vị hành chính cấp huyện, gồm 12 quận là Ba Đình, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Thanh Xuân, Cầu Giấy, Đống Đa, Hà Đông, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hoàng Mai, Long Biên và Tây Hồ, 17 huyện là Ba Vì, Chương Mỹ, Đan Phượng, Đông Anh, Gia Lâm, Hoài Đức, Mê Linh, Mỹ Đức, Phú Xuyên, Phúc Thọ, Quốc Oai, Sóc Sơn, Thạch Thất, Thanh Oai, Thanh Trì, Thường Tín, Ứng Hòa, 1 thị xã là Sơn Tây.

Tình hình hạ tầng, giao thông Hà Nội

Là trung tâm chính trị của cả nước, lẽ dĩ nhiên thủ đô Hà Nội có tốc độ đô thị hóa nhanh. Hệ thống đường xá giao thông được đầu tư hoàn thiện mạnh mẽ.

Nhiều con đường được tu bổ, xây dựng mở rộng mang lại sự tiện nghi, hiện đại cho bộ mặt thành phố.

Bên cạnh đó, các di tích văn hóa lịch sử tại Hà Nội vẫn được bảo tồn và gìn giữ theo thời gian như Chùa Một Cột, Hồ Hoàn Kiếm, Cầu Tràng Tiền Đây là những điểm đến thu hút du khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan khi đến Hà Nội.

Ngoài ra, các dự án chung cư cao cấp, các công ty, doanh nghiệp, nhà máy vẫn được đầu tư phát triển mạnh mẽ tạo công ăn việc làm cho đông đảo lao động bản địa và dân nhập cư.

tìm việc làm tại hà nội 2Hà Nội có điều kiện sống tốt, cơ sở hạ tầng, cơ quan chức năng phát triển toàn diện

Việc làm nổi bật tại Hà Nội được tìm kiếm nhiều nhất

Hướng dẫn viên du lịch

Đây là công việc được tìm kiếm nhiều nhất tại Hà Nội. Khi thành phố mở cửa du lịch trở lại, đón các lượt khách du lịch trong nước và quốc tế thì nhu cầu tuyển dụng hướng dẫn viên du lịch cũng tăng cao để đẩy mạnh cung cấp các dịch vụ du lịch phục vụ du khách.

Phiên dịch viên

Hàng năm, Hà Nội đón nhiều phái đoàn các nước, đại sứ quán đến thăm hỏi, hội nghị, hợp tác Vì thế, công việc phiên dịch viên chưa bao giờ hết hot. Ngành ngoại ngữ tại các trường Đại học chính quy luôn tiếp nhận nhiều lượt hồ sơ theo học và đào tạo.

Nhân viên kinh doanh

Tìm việc làm tại Hà Nội không thể kể đến công việc nhân viên kinh doanh, là vị trí cần sự am hiểu sâu sắc về mục tiêu, sản phẩm và khách hàng. Nhân viên kinh doanh công ty nào cũng cần, vì thế, tìm việc làm này tại Hà Nội cũng khá dễ dàng. Nếu chưa có kinh nghiệm bạn có thể chọn các công việc yêu cầu ít chuyên môn, để học hỏi và tích lũy thêm.

Nhân viên hành chính nhân sự

Công việc này góp phần lớn vào việc phát triển và định hình quy trình, duy trì các hoạt động của doanh nghiệp. Mỗi doanh nghiệp đều cần đến bộ phận hành chính nhân sự để duy trì và phát triển văn hóa của công ty.

Như vậy có nghĩa là nhân viên hành chính sẽ thực hiện các công tác văn thư, lưu trữ hồ sơ, dữ liệu của nhân viên, quy định tác phong, giờ giấc

Việc làm kế toán

Nhu cầu tuyển dụng việc làm kế toán tại Hà Nội đang rất hot bởi ngành nghề này đang thiếu hụt nhân sự có kinh nghiệm. Nếu bạn đang cần tìm việc làm ở Hà Nội công việc kế toán thì chắc chắn sẽ có nhiều sự lựa chọn ở nhiều công ty khác nhau để bạn lựa chọn.

tìm việc làm tại hà nội 3Nhu cầu tìm việc làm tại Hà Nội luôn ở mức cao

Tiềm năng khi tìm việc làm tại Hà Nội

Người lao động khắp cả nước có xu hướng đổ về các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM để tìm việc làm. Dưới đây là những ưu điểm, tiềm năng nổi bật khi tìm việc làm Hà Nội:

Thu nhập cao, đãi ngộ hấp dẫn

Nhiều tập đoàn kinh tế quy mô lớn, các doanh nghiệp xuyên quốc gia có vốn đầu tư nước ngoài quy tụ tại Hà Nội tạo ra môi trường làm việc chuyên nghiệp, văn hóa doanh nghiệp hiện đại cùng mức lương cao, đãi ngộ hấp dẫn cho nhân viên.

Chính điều đó đã tạo nên nhiều cơ hiệu tìm việc làm Hà Nội cho người lao động, đặc biệt thôi thúc học tập, trau dồi kiến thức và phát triển bản thân để lựa chọn nghề nghiệp ưng ý, thu nhập cao cho bản thân.

Việc làm đa dạng lĩnh vực, đa dạng ngành nghề

Hà Nội là trung tâm chính trị, thương mại và kinh tế của cả nước. Điều đó được thể hiện với sự xuất hiện của nhiều công ty, cơ quan, đơn vị kinh tế Từ đó, cơ hội tuyển dụng, tìm việc làm cũng ngày càng mở rộng, đa dạng hơn để người lao động lựa chọn và ứng tuyển phù hợp với năng lực, kinh nghiệm bản thân.

Việc làm đa dạng

Tìm việc làm tại Hà Nội không cần bằng cấp, lao động phổ thông cho đến công việc trí thức, các ngành nghề từ sản xuất sản phẩm, kinh doanh dịch vụ Tùy thuộc vào việc bạn có bằng cấp gì, chứng chỉ nào để lựa chọn công việc phù hợp.

Lưu ý khi tìm việc làm tại Hà Nội

Tìm việc Hà Nội nói riêng và các thành phố lớn nói chung khá dễ dàng. Tuy nhiên để chọn được công việc tốt, thành công trong sự nghiệp bạn cần lưu ý:

  • Sẵn sàng thích ứng với hoàn cảnh như thuê nhà trọ, môi trường mới, công việc mới
  • Chuẩn bị CV đẹp để cạnh tranh với các ứng viên khác trong quá trình xin việc, thu hút nhà tuyển dụng.
  • Lựa chọn các công ty uy tín, có quy mô làm việc cùng quy trình và phúc lợi xã hội tốt để gắn bó lâu dài.
  • Sẵn sàng nghỉ việc, tìm việc mới khi thấy môi trường làm việc không phù hợp để thành công về sau, thăng tiến trong sự nghiệp của mình.

tìm việc làm tại hà nội 4Cơ hội việc làm tại Hà Nội luôn rộng mở

Tìm việc làm tại Hà Nội hiệu quả, nhanh chóng tại Việc Làm Tốt

Thủ đô Hà Nội luôn là khu vực thu hút dân cư hàng đầu trên cả nước nhờ vào mức sống cao, đầy đủ dịch vụ, cơ quan chức năng, giao thông hạ tầng hoàn thiện và quan trọng nhất là nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.

Bạn đang cần tìm việc làm tại Hà Nội nhưng chưa biết tham khảo các tin đăng tuyển dụng ở đâu? Vậy thì Việc Làm Tốt chính là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Là chuyên trang việc làm với hàng triệu người dùng, Việc Làm Tốt cung cấp các tin đăng tuyển dụng lao động tại Hà Nội với độ uy tín cao, cập nhật nhanh chóng, đầy đủ thông tin đảm bảo cho các ứng viên dễ dàng tham khảo và ứng tuyển. Đặc biệt, giao diện website, ứng dụng của Việc Làm Tốt được tối ưu để thân thiện nhất với người dùng, dễ sử dụng ngay cả với những người không sành sỏi về công nghệ. Cho nên, hãy truy cập ngay trang Việc Làm Tốt để không bỏ lỡ các thông tin tuyển dụng được đăng tải hàng ngày nhé.

Bên cạnh đó, Việc Làm Tốt còn là công cụ hữu hiệu cho các nhà tuyển dụng, cá nhân đang muốn tìm kiếm nguồn nhân lực chất lượng cho công ty, doanh nghiệp hay cơ sở kinh doanh của mình. Chỉ cần vài thao tác đơn giản để bạn tạo tài khoản, đăng tin với đầy đủ thông tin cần thiết để tiếp cận các ứng viên tiềm năng một cách nhanh chóng.

Hy vọng bạn có những trải nghiệm tìm việc làm và tuyển dụng ưng ý tại Việc Làm Tốt!