logo
logo

Tìm Việc Làm Bảo Vệ Lương Cao Tháng 05/2024 - Vieclamtot

Việc Làm Tốt - Kênh tuyển dụng và tìm việc làm bảo vệ mới nhất 2024

Nghề bảo vệ là việc làm đã quá đỗi quen thuộc. Họ có nhiệm vụ là giúp giúp đảm bảo an ninh cho một khu vực hay nơi công cộng nào đó bất kỳ. Tuy nhiên, với sự tăng trưởng vượt bậc của các công ty, doanh nghiệp, trường học, khu vui chơi, trung tâm thương mại như hiện nay thì nhu cầu cần tuyển bảo vệ cũng được đang tăng lên đáng kể, từ đó, thu hút khá nhiều người lao động tìm kiếm vị trí này.

Bảo vệ là nghề gì?

Bảo vệ trong tiếng Anh gọi là security guard. Họ là những người thực hiện và chịu trách nhiệm ngăn chặn các hành vi xấu, bảo vệ tài sản và tính mạng của con người. Bảo vệ có mặt ở tất cả mọi nơi nhằm trực tiếp giám sát, tuần tra để kịp thời phát hiện và giải quyết các hành vi ảnh hưởng đến trật tự an ninh trong phạm vi mà họ được giao.

Các công việc chính của người bảo vệ

Hàng ngày, một người bảo vệ phải làm các công việc chính, bao gồm:

 • Thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an toàn tuyệt đối cho tài sản và con người tại khu vực được phân công.
 • Theo dõi và giám sát chặt chẽ các hệ thống thông tin hoặc hành động liên quan đến công việc được giao.
 • Kiểm soát tất cả những người ra vào và kiểm tra toàn bộ tình hình an ninh trong khu vực được phân công.
 • Báo cáo các công việc hàng ngày lên cấp trên hoặc mỗi ca trực bằng văn bản/trực tiếp.
 • Được phép bắt giữ và khống chế những người vi phạm nội quy tại khu vực.

Những nơi đang cần tuyển bảo vệ trên Việc Làm Tốt

Nhân viên bảo vệ phải luôn đặt mình trong tình trạng cảnh giác cao độ và không ngừng quan sát để phát hiện sự bất thường (nếu có) trong suốt ca làm việc. Trong trường hợp khẩn cấp, họ cần phải báo ngay cho cảnh sát, cấp cứu hoặc cứu hỏa.

Tuy nhiên, tùy vào mỗi đơn vị mà các công việc của nhân viên an ninh sẽ khác nhau:

Trung tâm thương mại, siêu thị

Đây là nơi sầm uất và đông người qua lại nên bảo vệ sẽ có trách nhiệm là đảm bảo an toàn cho mọi người, hàng hóa, thiết bị và tiền bạc. Họ đứng tại các cửa an ninh, soát vé hoặc cổng để khách hàng vào mua hàng.

Bên cạnh đó, thường xuyên tuần tra quanh khu vực làm việc để kịp thời ngăn chặn và phát hiện các hành vi ăn cắp của khách hàng hoặc nhân viên.

Tòa nhà văn phòng, ngân hàng, khách sạn hay bệnh viện

Nhân viên an ninh cần phải đảm bảo mọi hoạt động tại đây được diễn ra suôn sẻ và an toàn nhằm bảo vệ khách hàng, nhân viên và tải sản tại các khu vực đông người qua lại.

Viện bảo tàng, trung tâm triển lãm nghệ thuật

Người bảo vệ có trách nhiệm quan sát và đảm bảo các tác phẩm được trưng bày vẫn còn nguyên vẹn. Đồng thời, thực hiện giám sát người ra vào và hành lý mang theo của từng khách tham quan.

Công viên, sân vận động, trường học

Công viên, sân vận động, trường học là những khu vực thường diễn ra nhiều sự kiện và các hoạt động ngoài trời nên việc kiểm soát sẽ rất khó khăn. Tại đây, các nhân viên bảo vệ sẽ chịu trách nhiệm kiểm soát đám đông, hướng dẫn nơi đỗ xe theo đúng quy định, chỉ dẫn chỗ ngồi, phân luồng giao thông để tránh tắc nghẽn,...

Quán bar, hộp đêm

Các quán bar, hộp đêm tuyển dụng bảo vệ nhằm để giúp ngăn chặn các hành vi sử dụng rượu bia trái phép của những khách hàng chưa đủ tuổi, đồng thời, đảm bảo trật tự trong quán và không để xảy ra các tình trạng tranh chấp hay xô xát, mâu thuẫn giữa các khách hàng với nhau.

Bến xe, bến tàu hoặc sân bay

Nhân viên bảo vệ an ninh có nghĩa vụ là kiểm soát người ra vào, hành lý của khách hàng, giám sát các phương tiện di chuyển, soát vé và giúp các khách hàng có những chuyến đi thuận lợi nhất.

Những yêu cầu đối với ngành bảo vệ

Nhân viên an ninh hay bất kỳ một công việc nào cũng có những yêu cầu riêng. Sau đây là các yêu cầu cần có của một nhân viên bảo vệ mà người lao động có thể tham khảo để biết được năng lực của bản thân khi tìm việc làm công việc này, đồng thời, cũng giúp doanh nghiệp có sự đánh giá khách quan khi cần tuyển bảo vệ:

 • Luôn có sự trung thực trong tính cách lẫn công việc.
 • Sức khỏe tốt và tận tâm.
 • Tinh thần dũng cảm, kiên cường và biết đặt lợi ích tập thể lên hàng đầu.
 • Tính kỷ luật cao và sự đoàn kết trong tập thể.
 • Yêu nghề và có sự nhiệt huyết đam mê với công việc bảo vệ an ninh.
 • Có kinh nghiệm hoặc được đào tạo cơ bản về ngành.
 • Các kỹ năng cần có của người bảo vệ: Giao tiếp, quan sát, kỹ thuật, phản xạ và xử lý tình huống nhanh, làm việc nhóm.

Mức lương của nhân viên bảo vệ

Hiện nay, mức lương trung bình cho các vị trí bảo vệ an ninh từ 5 - 8 triệu đồng/tháng (đối với những ai có kinh nghiệm dưới 2 năm). Đối với những công ty cần tuyển gấp nhân viên bảo vệ có kinh nghiệm chuyên sâu về giám sát, mức lương sẽ có phần cao hơn từ 6 - 9 triệu đồng/tháng.

Tuy bảo vệ là công việc không đòi hiểu nhiều về bằng cấp nhưng nó thật sự khá nặng nhọc. Về cơ bản, mức lương của một nhân viên bảo vệ tăng hay giảm nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như thời gian, sức khỏe, ca làm việc, kinh nghiệm:

 • Mức lương cho bảo vệ làm 12 tiếng có thể 8 - 10 triệu đồng/tháng
 • Mức lương cho bảo vệ làm 24 tiếng có thể 10 - 12 triệu đồng/tháng.

Ngoài mức lương cứng cố định, nhân viên an ninh - bảo vệ còn được hưởng các chế độ như bảo hiểm, khám sức khỏe định kỳ. Nếu bạn làm tốt và gắn bó lâu dài với công ty thì mức lương sẽ cao hơn.

Cơ hội thăng tiến của nghề bảo vệ

Tương tự như những nghề khác, nhân viên bảo vệ cũng có lộ trình thăng tiến rõ ràng tùy thuộc vào kinh nghiệm và năng lực của bản thân. Khi bạn đáp ứng được các điều kiện này thì từ vị trí là nhân viên bình thường sẽ được nâng lên các chức vụ quản lý hay những vị trí quan trọng hơn.

Ngoài ra, nếu bạn có đủ trình độ và các kỹ năng khác thì có thể tìm việc làm bảo vệ - vệ sĩ riêng cho các cá nhân, gia đình với mức lương lên đến 15 - 40 triệu đồng/tháng.

Những thách thức khi làm nghề bảo vệ?

Bảo vệ là nghề không đòi hỏi bạn phải có bằng cấp. Tuy nhiên, không phải bất kỳ ai cũng làm được vì sẽ phải đối mặt với rất nhiều rủi ro trong suốt quá trình làm việc:

 • Phải trực tiếp giải quyết rất nhiều tình huống rắc rối phát sinh khác nhau hay thậm chí là đương đầu với tội phạm. Đặc biệt là những người phải làm việc ca đêm thì càng nguy hiểm hơn.
 • Bắt buộc phải có tinh thần minh mẫn, đầu óc nhạy bén và sức khỏe tốt. Khi làm việc ca đêm thường xuyên sẽ dẫn đến các ảnh hưởng xấu cho sức khỏe như thiếu ngủ, mất ngủ. Điều này làm ảnh hưởng tiêu cực đến tinh thần làm việc.

Nên tìm việc bảo vệ ở đâu là uy tín?

Ngày nay, việc làm nhân viên bảo vệ đang rất được săn đón, nhất là đối với các thành phố lớn như Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng,...Cùng với đó, sự phát triển vượt bậc của internet nên bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các công việc bảo vệ thông qua internet bằng cách truy cập vào các trang web hỗ trợ kiếm việc như Việc Làm Tốt.

Tại Việc Làm Tốt, bạn sẽ có cơ hội được tiếp cận với hàng trăm, hàng ngàn tin tuyển bảo vệ mới nhất được chúng tôi cập nhật mỗi ngày. Đặc biệt, với tính năng lọc kết quả tìm kiếm giúp bạn lựa chọn được những công việc phù hợp gần mình.

Nhu cầu tuyển bảo vệ đang ngày càng tăng cao và đòi hỏi nhiều về sự chất lượng. Do đó, không phải ai cũng có thể vào ngành bảo vệ. Đồng thời, các nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp phải trải qua các khóa đào tạo và huấn luyện để được cấp giấy phép hoạt động thì mới được hành nghề. Để tìm được việc làm bảo vệ đúng với mong muốn của mình, bạn hãy truy cập ngay vào Việc Làm Tốt để tham khảo các công việc mới nhất hiện nay.