logo
logo

Tuyển Nhân Viên Kho Vận Tháng 02/2024 - Vieclamtot

Việc Làm Tốt - Kênh tuyển dụng và tìm việc làm nhân viên kho mới nhất 2024

Trong các công ty sản xuất, nhân viên kho được xem là bộ phận nhân sự rất quan trọng đảm nhiệm những công việc liên quan đến lưu trữ hàng hóa trong kho. Nếu bạn cũng đang có kế hoạch tìm việc làm kho thì bài viết dưới đây sẽ thật sự hữu ích đối với bạn.

Tìm hiểu chi tiết về việc làm nhân viên kho

Nhân viên kho là ai?

Hiểu một cách nôm na, nhân viên kho là những người làm việc trực tiếp tại các kho hàng, có trách nhiệm tiếp nhận, sắp xếp, bảo quản, thống kê tất cả hàng hóa ra/vào kho phục vụ cho mục đích sản xuất, kinh doanh.

Thông thường, tại các kho hàng hiện nay, số lượng nhân viên kho/ca làm việc sẽ phụ thuộc vào quy mô, số lượng hàng hóa và tần suất xuất nhập hàng. Tuy nhiên, hầu như lúc nào cũng sẽ có ít nhất 1 nhân viên kho có mặt tại nơi làm việc để phối hợp với các bộ phận khác như kinh doanh, vận chuyển điều phối hàng hóa cho các đơn hàng phát sinh.

Việc làm kho thường phải làm những gì?

Để hiểu rõ hơn về công việc này, dưới đây, Việc Làm Tốt sẽ giới thiệu đến bạn chi tiết các công việc cần làm của một nhân viên kho hiện nay:

Nhập/xuất hàng hóa

Kiểm tra kỹ các văn bản liên quan đến vấn đề xuất/nhập kho theo đúng quy trình của công ty đề ra, lưu ý về số lượng, chất lượng, loại hàng và chữ ký của các bên liên quan.

Có mặt tại kho hàng để trực tiếp kiểm đếm số lượng thực tế cũng như theo dõi quá trình bốc dỡ.

Thực hiện ký xác nhận các chứng từ sau khi đã hoàn tất, lưu chứng từ và chuyển đến các bộ phận có liên quan.

Tạo lập phiếu xuất kho, nhập kho tương ứng.

Cập nhật thông tin lên phần mềm quản lý hàng hóa của công ty.

Soạn hàng

Tiếp nhận đơn hàng từ phòng kinh doanh và tiến hành soạn hàng theo các thông tin được thể hiện trên đơn hàng.

Đóng gói hàng hóa theo đúng quy cách để tránh bị hỏng, rơi vỡ trong quá trình vận chuyển.

Giao hàng cho các đơn vị vận chuyển và hoàn thành những thủ tục cần thiết khác.

Quản lý hàng hóa trong kho

Theo dõi số lượng hàng tồn và liên tục cập nhật lên hệ thống công ty.

Lập, nắm bắt chính xác sơ đồ kho từ vị trí từng loại hàng hóa cho đến lối đi.

Phân loại, sắp xếp hàng hóa theo trật tự khoa học để không mất thời gian tìm kiếm khi cần.

Ghi thẻ bài cho từng loại hàng hóa, bao gồm mã, màu sắc, kích thước

Ghi chép nhật ký xuất/nhập, hàng tồn và làm các báo cáo thống kê.

Giữ vệ sinh trong và ngoài kho hàng để tạo không gian làm việc chuyên nghiệp và hạn chế các tác nhân ảnh hưởng xấu đến công tác bảo quản.

Một số công việc khác

Đề xuất các giải pháp, cải tiến căn cứ vào thực trạng hiện tại để vận hành công việc tốt hơn.

Phối hợp với kế toán kho kiểm kê hàng hóa theo định kỳ.

Những yêu cầu khác theo chỉ đạo của cấp trên.

Tuyển nhân viên kho yêu cầu có cao không?

Với các nhiệm vụ như trên, hiện nay, khi tuyển dụng một nhân viên kho, các doanh nghiệp không đòi hỏi quá cao về trình độ chuyên môn. Bạn chỉ cần đáp ứng một số yêu cầu sau đây:

  • Có sức khỏe tốt;
  • Tốt nghiệp THPT trở lên;
  • Cẩn thận, tỉ mỉ trong công việc;
  • Có tinh thần trách nhiệm cao;
  • Sử dụng thành thạo máy tính;
  • Tuân thủ đúng quy trình làm việc, quy định trong công tác quản lý kho do công ty ban hành.

Các vấn đề khác như biết sử dụng phần mềm liên quan, biết tạo lập các chứng từ nghiệp vụ có thể được đào tạo sau khi nhận việc. Vì vậy, nếu bạn đáp ứng đủ các điều kiện cơ bản trên thì hoàn toàn có thể ứng tuyển ngay vào các việc làm kho vận đang được tuyển dụng mà không phải lo lắng gì.

Nhu cầu tuyển dụng nhân viên kho hiện nay

Nhắc đến việc làm kho, bạn sẽ nghĩ ngay đến các công ty sản xuất, phân phối hay vận chuyển hàng hóa. Với nền kinh tế phát triển như hiện nay, tốc độ giao thương ngày càng tăng cao thì vị trí nhân viên kho được các doanh nghiệp quan tâm, chú trọng cũng là điều dễ hiểu.

Mỗi ngày, có hàng nghìn tin tuyển dụng nhân viên kho được đăng tải trên các nền tảng tìm việc: báo chí, mạng xã hội, truyền hình, website tuyển dụng, các diễn đàn nghề nghiệp Ngoài những yêu cầu chung thì mỗi doanh nghiệp sẽ có những điều kiện riêng. Chẳng hạn, với các mặt hàng giá trị thì nhân viên kho được tuyển vào cần phải có kinh nghiệm về chính hàng hóa đó để đảm bảo công việc được thực hiện tốt nhất. Tuy nhiên, cũng không ít nơi tuyển nhân viên việc làm kho vận không yêu cầu kinh nghiệm nên cho dù bạn mới vào nghề cũng không lo thất nghiệp đâu nhé!

Mức lương việc làm kho vận

Theo một cuộc khảo sát nhỏ do chúng tôi thực hiện, hiện tại, việc làm nhân viên kho thường có mức lương dao động từ 7.000.000đ - 10.000.000đ mỗi tháng chưa bao gồm trợ cấp và thưởng nếu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Con số này cũng sẽ có sự thay đổi tùy theo quy mô, đặc thù lĩnh vực kinh doanh cũng như kinh nghiệm, năng lực của nhân sự. Tuy nhiên, chung quy lại, đây không phải là mức lương thấp nên đáng là một công việc để bạn cân nhắc.

Những yếu tố cần có khi tham gia việc làm nhân viên kho

Trong việc làm kho vận, nếu yếu tố về sức khỏe, trình độ học vấn hay tính trung thực được xem là điều cần thì các kỹ năng mà chúng tôi đề cập dưới đây là điều kiện đủ để trở thành một nhân viên kho chuyên nghiệp.

  • Kỹ năng sắp xếp, quản lý kho hàng: Việc sắp xếp hàng hóa khoa học, hợp lý không những giúp tiết kiệm diện tích, không tốn thời gian tìm kiếm hàng hóa mà còn thể hiện khả năng quản lý chuyên nghiệp của mỗi nhân viên.
  • Kỹ năng lập phiếu xuất nhập hàng hóa và kiểm tra: Bất kỳ một mặt hàng nào khi được nhập/xuất kho thì nhân viên kho đều phải lập các chứng từ và giấy tờ liên quan. Vì vậy, người lao động cần phải thông thạo công việc này để hoàn thành nhanh chóng, không để quy trình bị gián đoạn.
  • Kỹ năng kiểm tra hàng hóa nhanh chóng, hiệu quả, chính xác: Những người làm ở vị trí này lâu năm sẽ có cách kiểm tra, tính toán số lượng hàng hóa ở một phân khu chứa hàng rất nhanh và chính xác. Đây được xem là khả năng được tích lũy từ quá trình làm việc hàng ngày cùng sự nhanh nhạy mà không phải ai cũng có được.

3 kỹ năng vàng trên đây được xây dựng dựa trên các nghiệp vụ công việc thực tế mà hằng ngày một nhân viên kho vận cần phải làm. Nếu bạn là người mới tham gia vào ngành thì sẽ được đào tạo những kiến thức cơ bản như cách sắp xếp kho, cách tạo lập chứng từ, cách sử dụng các phần mềm Tuy nhiên, sau đó, việc xếp loại, đánh giá một nhân viên tốt hay không sẽ phụ thuộc vào thái độ và hiệu quả công việc mà bạn đạt được. Và những kỹ năng mà chúng tôi nêu trên đây được xem là tiền đề cho quá trình đánh giá đó.

Hy vọng rằng, bài viết của chúng tôi đã giúp bạn hình dung rõ hơn về việc làm kho vận tại các doanh nghiệp hiện nay. Để tìm được một công việc nhân viên kho chất lượng, Việc Làm Tốt là một kênh uy tín mà chúng tôi muốn gợi ý cho bạn. Ở đây có rất nhiều cơ hội việc làm nhân viên kho lương cao và được cập nhật mới hàng ngày, bạn có thể thoải mái lựa chọn theo nhu cầu và năng lực của bản thân. Hơn thế nữa, thông tin luôn được xác thực trước khi đăng tuyển chính thức đảm bảo quyền lợi cho người lao động. Truy cập Việc Làm Tốt ngay thôi.