logo
logo

Tuyển Nhân Viên Kho Vận TPHCM 07/2024 - Vieclamtot

Việc Làm Tốt - Kênh tuyển dụng nhân viên kho TPHCM và tìm việc làm mới nhất 2024

Tuyển dụng nhân viên kho TPHCM hiện được rất nhiều người lao động quan tâm đến và các công ty sản xuất cũng có nhu cầu lao động cao. Nếu bạn đang có dự định ứng tuyển nhân viên kho TPHCM thì những thông tin sau đây sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn.

Nhân viên kho là gì?

Nhân viên kho là những người chịu trách nhiệm đếm, quản lý, lưu trữ và xử lý hàng tồn kho trong các bộ phận kho, giúp ngăn ngừa tổn thất do hư hỏng, đổ vỡ hoặc gian lận. Ngoài ra, trong các doanh nghiệp nhỏ hơn, nhân viên kho cũng là người giữ kho. Số lượng tuyển dụng nhân viên kho TPHCM phụ thuộc vào quy mô của từng công ty mà có sự khác biệt.

Nhiều bạn trẻ mới ra trường hiện nay rất quan tâm đến vị trí nhân viên kho TPHCM. Thông thường nhân viên giao hàng nếu có đủ kinh nghiệm và kiến thức sẽ có cơ hội thăng tiến lên vị trí này. Bạn có thể tìm công việc này trên trang Việc Làm Tốt, đây là nền tảng tuyển dụng của Việc Làm Tốt.

Nhu cầu tuyển nhân viên kho TPHCM mới nhất

Trong thời đại phát triển của Công nghệ 4.0, việc mua sắm không chỉ giới hạn ở hình thức mua hàng trực tiếp. Nhiều nền tảng thương mại điện tử đã được tạo ra để giúp việc mua sắm trở nên thuận tiện hơn. Nhiều công ty, cửa hàng cũng xuất hiện nhiều hơn. Chính vì lý do này, nhu cầu tuyển dụng nhân viên kho TPHCM của các doanh nghiệp ngày càng tăng cao khi quá trình vận chuyển, nhập xuất hàng hóa phải diễn ra một cách liên tục. Nhân viên kho là những người chịu trách nhiệm thống kê, quản lý và xử lý hàng hóa trong kho. Nhân viên kho có thể làm việc trong nhiều môi trường khác nhau vì mỗi doanh nghiệp đều yêu cầu từ hai nhân viên kho trở lên.

Cơ hội phát triển việc làm nhân viên kho TPHCM

Trong thời đại đổi mới và hiện đại hóa như hiện nay, các công ty đã và đang mang mở ra nhiều cơ hội việc làm cho nhân viên của mình, đặc biệt là vị trí nhân viên kho. Tùy thuộc vào quy mô và cơ cấu của công ty mà số lượng nhân viên kho được quy định ở mức hợp lý nhất. Nếu công ty nhỏ, công nhân kho sẽ kiêm luôn vị trí thủ kho. Ngoài nguồn thu nhập lý tưởng dù là của lao động phổ thông nhưng những nhân viên kho vẫn có cơ hội để thăng tiến lên các vị trí như là quản lý kho, trưởng kho, công nhân kho,...

Thông thường lương công nhân kho dao động từ 7.700.000 đồng đến 8.800.000 đồng. Đối với nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm và kỹ năng quản lý tốt, mức lương tối đa có thể lên tới 25.000.000 đồng.

Mô tả công việc của một nhân viên kho TPHCM mới nhất hiện nay

Dưới đây là mô tả về công việc của một nhân viên kho hàng:

Thực hiện các thủ tục nhập kho

 • Tham gia giám sát quá trình xuất nhập khẩu.
 • Kiểm tra các chứng từ liên quan xuất nhập kho theo quy định.
 • Các chứng từ liên quan được lưu trữ và chuyển cho bộ phận kế toán.
 • Kiểm tra số lượng, kiểu dáng theo yêu cầu đặt hàng rồi ký nhận.
 • Lập chứng từ xuất nhập khẩu tương ứng.
 • Nếu có phần mềm quản lý, nhân viên kho sẽ lưu nội dung nhập hoặc xuất và đồng bộ với hệ thống.

Thực hiện quản lý hồ sơ của kho hàng

 • Lập và nắm rõ sơ đồ kho hàng từ các lối đi, nơi sắp đặt hàng hóa theo các tiêu chí nhất định.
 • Viết nhãn cho từng mặt hàng, bao gồm số mặt hàng, kích thước, màu sắc và ngày hết hạn cho từng sản phẩm.
 • Đặt mã vạch điện tử trên hàng hóa để truy xuất dữ liệu dễ dàng và nhanh chóng khi cần.
 • Kiểm kê các mặt hàng mau hỏng, hết hạn sử dụng cần thanh lý gấp - lập danh sách gửi bộ phận kinh doanh để có biện pháp xử lý kịp thời, đúng đắn.

Tiến hành sắp xếp và quản lý hàng hóa ở trong kho

 • Sắp xếp và phân chia các mục theo tiêu chí cụ thể để dễ dàng tìm kiếm.
 • Bảo quản khoa học đảm bảo không bị nấm mốc.
 • Kiểm tra thường xuyên để đảm bảo số lượng và chất lượng hàng hóa được thực hiện theo quy định.
 • Dọn dẹp và giữ kho sạch sẽ, an toàn.

Tiến hành kiểm kê số lượng hàng hóa ở trong kho

 • Đối chiếu hóa đơn với phiếu nhập kho, đồng thời kiểm tra số lượng hàng hóa có khớp với thông tin trên hóa đơn hay không.
 • Nếu có bất kỳ sự khác biệt nào, hãy báo cáo kịp thời cho người quản lý.

Quản lý hàng tồn kho hiệu quả

 • Theo dõi, đối chiếu số lượng hàng hóa trong kho với số lượng thực tế.
 • Báo cáo tình trạng hàng hóa cho quản lý.
 • Cập nhật số lượng hàng tồn kho để đảm bảo hàng tồn kho được giữ ở mức tối thiểu.
 • Đối với những mặt hàng cần thanh lý hoặc sắp hết hạn sử dụng, lập danh sách và chuyển cho bộ phận kinh doanh để có biện pháp xử lý kịp thời.
 • Giải quyết gian lận liên quan đến số hàng hóa trên hóa đơn.

Một số công việc khác cần phải thực hiện

 • Tối ưu hóa các sáng kiến quản lý kho hàng nếu có giải pháp.
 • Lưu trữ các chứng từ, sổ sách và hồ sơ kho có liên quan.
 • Lập các báo cáo về công việc theo yêu cầu.
 • Cùng với kế toán kho thường xuyên kiểm đếm hàng trong kho.
 • Thực hiện các nhiệm vụ khác dựa trên chỉ đạo của cấp trên.

Những yêu cầu cần thiết khi tuyển nhân viên kho TPHCM

Tính linh hoạt

Công nhân kho hàng phải thực hiện nhiều công việc, chẳng hạn như đếm hoặc đóng gói sản phẩm. Các hoạt động này đều đòi hỏi khả năng thực hiện nhiều thao tác thể chất: cúi gập người, duỗi chân tay, khuân vác Do đó, nhân viên kho cần có sự linh hoạt và khả năng thích ứng nhanh với môi trường. Đồng thời, bạn cần đảm bảo sức khỏe phải luôn ở mức cân bằng, không làm việc trong thời gian dài khiến cơ thể bị căng thẳng quá mức.

Sức khỏe tốt

Với khối lượng công việc nặng nề và kho hàng hóa luôn chất đầy, một cơ thể cường tráng sẽ rất có lợi đối với rất nhiều cho bạn. Sức khỏe tốt sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn, vì vậy bạn nên duy trì lối sống lành mạnh để duy trì sức khỏe của mình.

Tỉ mỉ, cẩn thận và ghi nhớ nhanh

Nhân viên kho phải đọc đơn hàng và hướng dẫn cách sắp xếp, lưu trữ đơn hàng. Do đó, bạn phải hết sức cẩn thận trong từng khâu làm việc để mang lại độ chính xác tối đa cho công việc.

Kỹ năng làm việc nhóm

Rõ ràng, đây là một trong những kỹ năng cần thiết nhất cho mọi công việc chứ không riêng gì nhân viên kho hàng. Đôi khi bạn phải phối hợp làm việc theo nhóm, vì vậy bạn phải có kỹ năng giao tiếp để truyền đạt thông tin dễ hiểu cho người khác để đạt được mục tiêu cuối cùng của công việc.

Mức lương tuyển dụng nhân viên kho TPHCM hiện nay như thế nào?

Theo một khảo sát nhỏ mà chúng tôi thực hiện, hiện nay, công nhân kho thường được trả từ 7.000.000 - 10.000.000 đồng/tháng, chưa bao gồm phụ cấp và thưởng nếu hoàn thành tốt nhiệm vụ. Con số này cũng sẽ thay đổi tùy theo quy mô, đặc điểm của lĩnh vực kinh doanh và kinh nghiệm, năng lực của nhân sự. Tuy nhiên, nhìn chung, đó không phải là một công việc được trả lương thấp, vì vậy đây là một công việc đáng để cân nhắc.

Trên đây là những thông tin liên quan đến tuyển dụng nhân viên kho TPHCM. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thể hình dung rõ hơn về việc làm nhân viên kho TPHCM tại các doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, để ứng tuyển nhân viên kho TPHCM bạn có thể tham khảo thông qua kênh Việc Làm Tốt. Đây là một kênh tuyển dụng uy tín mà chúng tôi muốn gợi ý cho bạn. Tại chuyên trang, rất nhiều cơ hội việc làm nhân viên kho với mức lương cao, chắc chắn sẽ giúp bạn tìm một công việc phù hợp.