logo
logo

Việc Làm Kế Toán Lương Cao Tháng 04/2024 - Vieclamtot

Việc Làm Tốt - Kênh tuyển dụng và tìm việc làm kế toán mới nhất 2024

Hiện nay, tại các thị trường tuyển dụng, nhân viên kế toán là vị trí được rất nhiều doanh nghiệp săn đón bởi đây là bộ phận nhân sự đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh. Vì vậy, nếu bạn đang tìm việc làm kế toán thì xin chúc mừng bạn, với nhiều thông tin tuyển dụng kế toán như hiện nay thì cơ hội tìm được một công việc có mức thu nhập hấp dẫn và khả năng thăng tiến trong tương lai là rất cao.

Nhằm đồng hành cùng bạn trên con đường phát triển sự nghiệp, dưới đây, Việc Làm Tốt sẽ giới thiệu chi tiết hơn về việc làm kế toán.

Tổng quan về việc làm kế toán

Việc làm kế toán là gì? Kế toán viên là ai?

Kế toán, hay Tiếng Anh còn gọi là Accounting, là quá trình thu thập, ghi chép, lưu trữ các giao dịch diễn ra trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh của một doanh nghiệp. Từ những dữ liệu đó để hình thành các phân tích, báo cáo thể hiện tình hình hoạt động kinh doanh cũng như là căn cứ giúp cho Ban Giám đốc đưa ra các quyết định được chính xác và nhanh chóng hơn.

Theo đó, kế toán viên là những người chịu trách nhiệm tất cả các hoạt động thu thập, ghi chép, phân tích, xử lý, đánh giá các vấn đề liên quan đến tài chính của một tổ chức kinh doanh. Với vị trí công việc quan trọng như vậy nên hiện nay, hầu như bất kỳ công ty nào, từ quy mô nhỏ đến lớn, từ hoạt động trong lĩnh vực sản xuất hay cung ứng dịch vụ cũng đều cần đến các nhân viên kế toán thì quá trình hoạt động mới ổn định và lâu dài.

Việc làm kế toán thường mang đến nguồn thu nhập rất tốt cho người lao động và còn tốt hơn nữa nếu công tác tại các vị trí quan trọng như thuế hay xuất/nhập khẩu chẳng hạn. Vì vậy, trong những năm gần đây, ngày càng có nhiều bạn trẻ đưa ra quyết định chọn theo học ngành nghề kế toán khi nhận thấy được tiềm năng phát triển trong tương lai.

Trách nhiệm của nhân viên kế toán

Trong hoạt động của doanh nghiệp, kế toán đóng vai trò quan trọng trong việc quản lý, quản trị doanh nghiệp nhờ vào công tác xử lý các nghiệp vụ tài chính và kiểm soát tình trạng thiếu hụt ngân sách. Cùng với đó, các vấn đề liên quan đến thuế, phí và lệ phí cũng là trách nhiệm quan trọng của bộ phận này để giúp doanh nghiệp thực hiện nghĩa vụ của mình đối với Nhà nước và xã hội. Vậy, một nhân viên kế toán thường thực hiện những công việc chi tiết sau đây:

  • Thu thập, xử lý các thông tin, số liệu kế toán theo đúng chuẩn mực và chế độ kế toán;
  • Kiểm tra, giám sát chặt chẽ các khoản thu chi; hoàn thành nghĩa vụ thanh toán nợ và trách nhiệm thu hồi nợ đối với các bên liên quan; kiểm kê tài sản và kiểm tra tình hình sử dụng tài sản; phát hiện và ngăn ngừa các hành vi phạm pháp;
  • Phân tích dữ liệu, tạo lập các báo cáo và tham mưu cho cấp trên những giải pháp để phục vụ cho công tác quản trị và ra quyết định;
  • Hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế và các loại giấy tờ khác theo đúng quy định của pháp luật;
  • Tính và thanh toán lương, đóng BHXH, BHTN, BHYT cho người lao động trong doanh nghiệp... 

Các vị trí kế toán thường xuyên được tuyển dụng

Vị trí kế toán

Đặc điểm

Kế toán công

Các kế toán viên công tác tại doanh nghiệp hay cơ quan Nhà nước, không làm việc trực tiếp với những vấn đề tài chính của doanh nghiệp mà giữ vai trò tiếp xúc nhiều hơn với các tổ chức xã hội.

Kế toán tài chính

Công việc liên quan đến các vấn đề tài chính bao gồm theo dõi và phân tích số liệu để lập các báo cáo thể hiện khó khăn hay thuận lợi của doanh nghiệp.

Kế toán pháp y

Người chuyên điều tra các vụ kiện tụng trong kinh doanh bằng những nghiệp vụ kế toán chuyên biệt.

Kế toán quản trị

Nhân viên kế toán chuyên cung cấp và cập nhật các thông tin liên quan đến tài chính của doanh nghiệp để làm căn cứ cho Ban Giám đốc đưa ra các quyết định điều hành liên quan.

Kế toán chi phí

Người giữ vai trò ghi chép, điều chỉnh, cân đối chi phí để phục vụ cho các mục tiêu kinh doanh.

Kế toán dự án

Bộ phận đặc thù của lĩnh vực xây dựng nhằm quản lý hồ sơ, chi phí giúp nhà thầu.

Kế toán xã hội

Kế toán viên thực hiện nhiệm vụ thống kê, cập nhật, báo cáo những tác động kinh tế xã hội của tổ chức kinh doanh đối với cộng đồng.

Kiểm toán

Công việc chính là thu thập, đánh giá, xác minh tính chính xác của dữ liệu để xác định được độ phù hợp của thông tin, từ đó đưa ra những hạn chế và biện pháp khắc phục hạn chế để cải thiện tình hình kinh doanh.

Những yêu cầu cần thiết để trở thành một nhân viên kế toán chuyên nghiệp

Làm việc tại một vị trí quan trọng như vậy nên nhân viên kế toán bắt buộc phải có chuyên môn nghiệp vụ vững vàng: tính giá thành sản phẩm, khấu hao, tính lãi suất, quản lý công nợ, kê khai thuế và nộp thuế, lập các báo cáo Đây được xem là điều kiện cần khi bạn có kế hoạch tham gia vào thị trường tuyển kế toán.

Ở các vị trí kế toán cấp cao, một số chứng chỉ, bằng cấp thường được yêu cầu bao gồm: ICAEW, ACCA, CPA, CFA

Cùng với chuyên môn, kỹ năng ngoại ngữ, thành thạo tin học văn phòng, khả năng phân tích, tổng hợp cũng là những yêu cầu quan trọng được thể hiện trên bảng mô tả chi tiết việc làm kế toán hiện nay. Đây đều là những yếu tố cần có với công việc mang tính chất liên quan đến những con số trong thời kỳ hội nhập.

Một điều kiện tiên quyết khác mà bất kỳ ngành nghề nào chứ không chỉ riêng công việc kế toán yêu cầu đó là tính trung thực. Cho dù người lao động không giỏi, không nhanh nhưng trung thực thì luôn được tin tưởng và tạo nhiều cơ hội phát triển. Mà với đặc thù của kế toán, kế toán viên thường xuyên tiếp nhận các khoản tiền và tài sản rất lớn. Những người có tâm không vững thì rất dễ bị sa ngã và dẫn đến thực hiện những hành vi vi phạm pháp luật.

Những khó khăn của việc làm kế toán

Có thể thấy, việc làm kế toán được đánh giá là rất tiềm năng với nguồn thu nhập cao và có khả năng thăng chức lên các vị trí cấp cao trong doanh nghiệp. Tuy nhiên, song song với đó, do tính chất làm việc với những con số và là vấn đề liên quan đến pháp luật nên bất kỳ một sai sót nào cũng có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Trên thực tế, đã có rất nhiều trường hợp bị truy cứu trách nhiệm dân sự, hình sự liên quan đến vấn đề kế toán, thuế tại Việt Nam nên bạn cần phải thật thận trọng khi có ý định tìm việc làm kế toán và công tác tại vị trí quan trọng này.

Thị trường tuyển dụng kế toán hiện nay

Nền kinh tế đất nước đang trên đà phát triển mạnh. Rất nhiều công ty, nhà máy được mở ra để thúc đẩy các hoạt động sản xuất và giao thương. Vì vậy, nhu cầu tuyển dụng nhân lực, đặc biệt là tuyển kế toán tại các tỉnh thành trên cả nước luôn rất cao. Hầu hết, để chiêu mộ nhân tài, các mức lương được nhà tuyển dụng đưa ra thường rất hậu hĩnh và nhiều đãi ngộ hấp dẫn. Vì vậy, cơ hội để tìm việc làm kế toán chất lượng luôn mở rộng cho dù bạn tốt nghiệp đúng chuyên ngành hay xuất phát từ bất kỳ một ngành học nào khác.

Kênh tìm việc làm kế toán uy tín

Một kênh tìm việc làm uy tín được nhiều ứng viên lựa chọn hiện nay là Việc Làm Tốt. Bởi, ở đây có rất nhiều tin tuyển dụng của các doanh nghiệp lớn, có thương hiệu và tỉ lệ nhận việc thành công của các ứng viên lên đến 90%.

Riêng đối với việc làm kế toán, bạn có thể thấy đa dạng các tin tuyển kế toán dưới mọi loại hình: kế toán tài chính, kế toán quản trị, kế toán trưởng, kiểm toán với mức lương đề xuất thường rất cao. Cùng với đó, bản tin được đăng mới, cập nhật liên tục để giúp người lao động có nhiều cơ hội nhằm mong muốn mang đến sự lựa chọn tốt nhất. Đã có hàng vạn ứng viên đăng ký tài khoản và nhận việc thành công, chúng tôi hy vọng rằng bạn cũng sẽ là một trong số đó trong tương lai.

Hãy truy cập Việc Làm Tốt để xem tin tuyển kế toán ngay hôm nay!

Hy vọng rằng, với những thông tin về việc làm kế toán và tuyển dụng kế toán trên đây, chúng tôi đã đưa bạn đến gần hơn với nhiều cơ hội việc làm để mang lại nguồn thu nhập tốt và phát triển sự nghiệp trong tương lai.

Các từ khóa phổ biến