logo
logo

Tuyển Dụng Kỹ Sư Cơ Khí Tháng 04/2024 - Vieclamtot

Việc Làm Tốt - Kênh tuyển dụng và tìm việc làm cơ khí mới nhất 2024

Cơ khí được mệnh danh là trái tim của quá trình công nghiệp hóa và đang có tốc độ phát triển nhanh chóng. Điều này giúp cho ước mơ của các bạn trẻ yêu thích lĩnh vực và đang muốn tìm việc làm cơ khí có thêm nhiều cơ hội việc làm với mức thu nhập tốt và triển trong hơn tương lai.

Cơ khí nghề gì?

Cơ khí là một ngành khoa học kỹ thuật có tính ứng dụng cao và giữ vai trò quan trọng trong sản xuất và đời sống. Cơ khí giúp tạo ra các sản phẩm máy móc, thiết bị và các công cụ thay thế cho lao động thủ công để phục vụ cho các hoạt động sản xuất, kinh doanh trong doanh nghiệp. Đồng thời ngành nghề này cũng tạo ra những sản phẩm dân dụng phục vụ cho đời sống con người.

Bên cạnh đó, các tin tuyển dụng cơ khí còn được xuất hiện nhiều trong các lĩnh vực như máy bay, ô tô, các phương tiện giao thông, vũ khí, đồ dùng gia đình hay các hệ thống gia nhiệt và làm lạnh,...

Nhu cầu tuyển dụng nhân lực ngành cơ khí.

Hiện nay, các khu chế xuất ở các tỉnh thành lớn như Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương,... vẫn còn thiếu nhiều các kỹ sư cơ khí có trình độ cao trong lĩnh vực sản xuất, máy móc.

Đây là nhóm ngành có vai trò chủ chốt trong việc đưa kinh tế phát triển nên ngành cơ khí luôn có nhu cầu tuyển dụng cao nhất hiện nay với nhiều vị trí từ lao động phổ thông có tay nghề cho đến các kỹ sư được đào tạo chuyên môn cao.

Hầu hết những thợ cơ khí sau khi hoàn thành chương trình đào tạo nghề đều được đảm bảo về cơ hội nghề nghiệp. Đồng thời, họ cũng được các doanh nghiệp lớn nhỏ trên địa bàn chào đón.

Công việc chính của kỹ sư cơ khí là gì?

Phần lớn các doanh nghiệp, công ty tuyển thợ cơ khí để thực hiện các công việc chính như:

 • Lên ý tưởng và thiết kế các loại máy móc, thiết bị.
 • Thi công hoặc tiến hành giám sát các thiết bị sản phẩm.
 • Tham gia làm việc với bộ phận thiết kế trong suốt quá trình cho ra sản phẩm mới.
 • Thực hiện công tác gia công.
 • Lắp đặt các loại thiết bị ở các công trình thủy điện, nhiệt điện, đóng tàu, xi măng.
 • Tham gia vào các hệ thống sản xuất công nghiệp như vận hành, bảo dưỡng và sửa chữa các thiết bị công nghiệp.

Môi trường làm việc của thợ cơ khí

Nhiều người thường khi tìm việc cơ khí đều nghĩ rằng, kỹ sư cơ khí sẽ chỉ làm việc trong môi trường rất bụi bặm và nhiều dầu nhớt nhàm chán. Tuy nhiên, trong thời đại công nghiệp hóa - hiện đại hóa phát triển, môi trường làm việc của người thợ cơ khí đã được đa dạng hơn như:

 • Văn phòng: Họ sẽ gặp gỡ với các chuyên gia khác như giám đốc điều hành, tiếp thị hoặc các kỹ sư khác để thu thập các yêu cầu cho một dự án thiết kế.
 • Phòng thí nghiệm - thử nghiệm: Tại đây, họ sẽ thí nghiệm để tạo và sử dụng thử các máy móc, thiết bị nhằm đảm bảo chúng hoạt động đúng các tiêu chuẩn cần thiết.
 • Nhà máy sản xuất: Sau khi các nguyên mẫu được hoàn thành và hoạt động theo các yêu cầu về kỹ thuật, thợ cơ khí sẽ đến thợ sản xuất để chắc chắn rằng các thiết bị được sản xuất đúng và hỗ trợ hướng dẫn những bên liên quan lắp ráp.
 • Ngoài trời: Các kỹ sư cơ khí khi làm việc tại hiện trường để đảm bảo các thiết bị được lắp đặt và làm hoạt động bình thường. Đồng thời, họ còn thực hiện các công việc khác như chạy thử, kiểm tra, quan sát trong quá trình sử dụng để tìm đề ra phương án cải tiến hiệu quả.

Mức lương của thợ kỹ sư cơ khí

Nghề cơ khí có thể sản xuất ra các sản phẩm truyền thống hoặc công nghệ cao. Chính vì nhu cầu nhân sự vô cùng lớn nên kỹ sư cơ khí hiện đang rất khan hiếm tại nhiều nhà máy, xí nghiệp. Mức lương cho các thợ cơ khí cần tìm việc làm hiện nay cũng tương đối cao.

Tùy thuộc vào kinh nghiệm và năng lực, chức danh và nhiệm vụ công việc, quy mô doanh nghiệp, khu vực làm việc, mà mức lương cho các kỹ sư cơ khí sẽ có sự khác nhau. Cụ thể:

 • Đối với kỹ sư cơ khí mới ra trường và người chưa có kinh nghiệm: từ 8 - 10 triệu đồng/tháng
 • Đối với kỹ sư có trình độ và có kinh nghiệm 3 - 6 năm: từ 8 - 15 triệu đồng/tháng
 • Đối với kỹ sư có trình độ và kinh nghiệm trên 5 năm, thành thạo ngoại ngữ, chứng chỉ hành nghề: Mức lương hàng chục triệu đồng mỗi tháng

Ngài ra, các việc làm cơ khí cho các công ty hay tập đoàn nước ngoài sẽ được trả mức lương cao hơn so với công ty Việt Nam.

Học nghề cơ khí ở đâu?

Tại Việt Nam, ngành kỹ thuật cơ khí được đào tạo ở rất nhiều trường đại học, học viện, cao đẳng và trung cấp nằm rải rác trên cả nước. Một số trường đại học trọng điểm quốc gia chuyên sâu đào tạo ngành cơ khí bao gồm: Đại học Bách khoa TP.HCM - Đà Nẵng - Hà Nội, Đại học Cần Thơ, Đại học Kỹ thuật Công nghệ Thái Nguyên, Đại học Kỹ thuật Lê Quý Đôn, Đại học Sư phạm Kỹ thuật,...

Bên cạnh đó, nếu bạn mong muốn du học để có thể tiếp cận những công nghệ tiên tiến tại các nước phát triển ,tạo nền tảng kiến thức vững chắc từ đó tìm việc làm với mức lương cao thì bạn có thể tham khảo một số trường đại học uy tín: University of Alberta (Canada), Swinburne University of Technology (Úc), PSB Academy (Singapore), Nanyang Technological University, Arizona State University (Kaplan International) của Mỹ, Manchester Metropolitan University (Anh Quốc),....

Thách thức của ngành cơ khí

Đối với ngành kỹ thuật cơ khí, người lao động cần phải đối mặt với nhiều công việc mỗi ngày và chúng đều quan trọng. Theo đó, các kỹ sư cơ khí đều phải đương đầu với nhiều thách thức, đòi hỏi có trình độ học vấn cao, kinh nghiệm lâu năm cùng các kỹ năng để giải quyết như:

 • Thích nghi và luôn trong tư thế dẫn đầu xu hướng tự động hóa bằng cách không ngừng học hỏi, nâng cao kinh nghiệm, sự sáng tạo để tạo ra những máy móc, thiết bị mới.
 • Tuân thủ theo các quy tắc an toàn lao động và hiểu rõ các cách thức hoạt động của máy móc để hạn chế sai sót cùng các nguy cơ xảy ra tai nạn,
 • Giao tiếp tốt để có thể truyền đạt được những ý tưởng một cách rõ ràng và dễ hiểu về các thiết bị, máy móc,...

Tính cạnh tranh giữa các người lao động mạnh vì đây là một ngành nghề hot nên được nhiều người lựa chọn và xây dựng sự nghiệp. Do đó, nếu bạn không đủ xuất sắc thì sẽ nhanh chóng bị đào thải.

Việc Làm Tốt - chuyên trang hỗ trợ tìm việc làm cơ khí uy tín

Việc Làm Tốt là một trong những website hỗ trợ tìm kiếm việc làm tốt nhất tại thị trường Việc Nam. Được thành lập với sứ mệnh là cầu nối giữa người tìm việc và nhà tuyển dụng, Việc Làm Tốt đã, đang và sẽ hỗ trợ cho nhiều doanh nghiệp ổn định và phát triển về bộ máy nhân sự, tạo cơ hội việc làm cho hàng triệu ứng viên. Sự nhanh chóng, thuận tiện và dễ dàng là những điều mà Việc Làm Tốt luôn muốn mang đến cho nhà tuyển dụng và người tìm việc.

Để tìm kiếm việc làm cơ khí tốt với mức lương phù hợp, bạn có thể truy cập vào Việc Làm Tốt để lựa chọn đơn vị đang tuyển dụng tốt nhất.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc làm cơ khí. Hy vọng rằng, bài viết này sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích và có nhiều trải nghiệm thú vị cùng chuyên mục tuyển dụng. Hãy truy cập vào Việc Làm Tốt để tìm kiếm công việc phù hợp!