logo
logo

Tuyển dụng Bắc Ninh mới nhất tháng 07/2024

Việc Làm Tốt - Kênh tuyển dụng và tìm việc làm Bắc Ninh mới nhất 2024


Tìm việc làm Bắc Ninh đang là một trong những nhu cầu được rất nhiều người lao động quan tâm, đặc biệt là những người ở trong khu vực phía Bắc. Đất nước đang bước vào giai đoạn phát triển kinh tế công nghiệp thì Bắc Ninh cũng đang đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế chung của cả nước.

Thực trạng về nguồn lao động và tìm việc làm ở Bắc Ninh

Trong tất cả các yếu tố tạo nên cơ cấu xã hội, việc làm là một yếu tố rất quan trọng. Chúng giúp chúng ta có thể tăng thêm thu nhập và cải thiện cuộc sống của chính mình. Hiện nay, các tỉnh đã đưa việc làm trở thành mục tiêu lớn cần được quan tâm và phát triển. Vậy trong công cuộc này, Bắc Ninh đã làm gì để đưa tỉnh mình đi lên?

Xuất phát điểm của tỉnh Bắc Ninh là tỉnh thuần nông, kinh tế kém phát triển, thu nhập bình quân đầu người còn thấp và cơ sở hạ tầng chưa đồng bộ đã tạo áp lực lớn cho Đảng bộ tỉnh và công cuộc xây dựng kinh tế của nhân dân tỉnh nhà.

Ngoài ra, điều đáng lo ngại nhất là chất lượng của người lao động. Bắc Ninh là nơi có nguồn lao động chất lượng thấp, lao động chưa qua đào tạo chiếm phần lớn, khiến cho vấn đề đảm bảo việc làm đang là thách thức lớn đối với Đảng bộ tỉnh trong quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế.

Tuy nhiên, dựa vào những kết quả đạt được trong thời gian qua thì tỉnh Bắc Ninh đang có nhiều sự nỗ lực để phát triển hơn nữa. Nền kinh tế của toàn tỉnh Bắc Ninh chủ yếu là khu vực đầu tư nước ngoài. Chính vì vậy, tỉnh Bắc Ninh ngày nay được biết đến như một tỉnh công nghiệp có khả năng thu hút một lượng lớn lao động trên toàn vùng đồng bằng sông Hồng.

Cơ hội việc làm Bắc Ninh

Trải qua gần một thế kỷ trưởng thành, vùng đất Bắc Kinh là vùng có nhiều điều kiện tiềm năng để thúc đẩy sự phát triển kinh tế. Đặc biệt kể từ khi thành lập, vùng Kinh Bắc đã không ngừng đổi mới và sáng tạo cũng như từng bước chuyển đổi mạnh mẽ, tạo ra những chuyển biến lớn trên nhiều lĩnh vực.

Thuận lợi về mặt dân cư và lao động

Người lao động ở Bắc Ninh chủ yếu là lao động nông thôn vì dân nông thôn chiếm đa số. Tuy nhiên, ở Bắc Ninh lại đang dần phát triển kinh tế ngày càng đổi mới và đang trên đường phát triển về ngành công nghiệp.

Ngoài ra, dân số tỉnh Bắc Ninh có đặc điểm là trẻ, với hơn 60% trong độ tuổi lao động. Một số chính sách nâng cao chất lượng lao động đã đưa dân số của tỉnh trở thành lực lượng hùng hậu tham gia chuyển đổi và phát triển kinh tế của tỉnh.

Nhu cầu tuyển dụng tăng nhanh theo từng thời điểm

Theo thống kê của Ban quản lý các khu công nghiệp Bắc Ninh, mỗi dịp Tết đến, hầu hết người lao động đều quay trở lại nhà máy làm việc nhưng chỉ một số ít thôi việc nên các công ty không phải lo lắng về thiếu lao động. Tuy nhiên không vì thế mà nhu cầu tuyển dụng Bắc Ninh có sự giảm sút. Việc nhiều doanh nghiệp có nhu cầu mở rộng quy mô sản xuất và hoạt động đã và đang thúc đẩy nhu cầu tuyển dụng nhân lực nhiều hơn, đặc biệt các nhà máy cần tuyển thêm lao động để đáp ứng kịp thời cho sản xuất sôi động đầu năm.

Số lượng việc làm tăng lên nhờ chính sách đầu tư

Về lĩnh vực sản xuất công nghiệp, những con số ước tính đạt được là con số đáng mơ ước và tỉnh đang làm tốt việc duy trì quy mô đứng đầu cả nước. Đây là một yếu tố rất quan trọng trong việc mang lại cơ hội việc làm cho người lao động tại tỉnh Bắc Ninh. Từ một tỉnh nghèo, Bắc Ninh đã phát triển nhanh chóng, thu hút nhà đầu tư nước ngoài. Hơn 2 triệu doanh nghiệp mới được thành lập trong khu vực, các khu công nghiệp được mở rộng và hiện đại hóa, mang đến vô số cơ hội tuyển dụng việc làm Bắc Ninh vô cùng hấp dẫn.

Tiềm năng phát triển việc làm Bắc Ninh

Thông qua những cơ hội được đề cập ở trên, chúng ta có thể nhận thấy rằng tiềm năng phát triển việc làm Bắc Ninh ngày càng rộng mở hơn. Bằng chứng là trong khoảng thời gian gần đây, các cơ sở doanh nghiệp sản xuất đang có nhu cầu tuyển dụng thêm lao động ở Bắc Ninh để phục vụ cho mùa sản xuất và kinh doanh trong cao điểm. Ngoài ra, Bắc Ninh có nhu cầu tìm việc làm thời vụ cũng tăng cao làm cho thị trường việc làm ngày càng trở nên sôi động hơn bao giờ hết.

Bắc Ninh tuyển dụng một số việc làm nổi bật

Tìm việc làm Bắc Ninh - Hành chính nhân sự

Ở một nơi có thể xây dựng nhiều khu công nghiệp và thu hút hàng nghìn công ty lớn nhỏ như Bắc Ninh thì nhu cầu thành lập các bộ phận hành chính nhân sự là rất quan trọng. Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ thì chỉ có một vài nhân viên nhân viên nhân sự. Tuy nhiên, con số này vẫn chưa thể đáp ứng được nhu cầu của các công ty lớn, những công ty cần tuyển dụng hàng nghìn lao động phổ thông và hàng trăm lao động tay nghề cao.

Tìm việc làm tại Bắc Ninh - Nhân viên kế toán

Kế toán là một vị trí quan trọng mà doanh nghiệp nào cũng cần. Do đó, khi số lượng doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh tại Bắc Ninh ngày càng phát triển thì nhu cầu việc làm kế toán tại nơi đây cũng tăng theo. Vì vậy, đây là cơ hội tốt cho những ai muốn tìm việc làm kế toán tại Bắc Ninh.

Kế toán viên phải có các kỹ năng chuyên môn về theo dõi thu nhập và chi phí tài chính kinh doanh, lập hồ sơ hoạt động và phân tích các điều kiện tài chính, ngân sách và thu nhập. Kế toán phải là người siêng năng, xử lý dữ liệu nhanh chóng và có kỹ năng máy tính. Mức lương cho nhân viên kế toán từ 7 triệu đến 25 triệu/tháng tùy theo vị trí và năng lực, có thể thỏa thuận với nhà tuyển dụng khi phỏng vấn.

Việc làm tại Bắc Ninh - Lái xe

Nếu bạn muốn tìm việc làm Bắc Ninh mới nhất mà không cần bằng cấp, bạn có thể cân nhắc việc làm tài xế. Công việc này khá dễ dàng và không yêu cầu bằng cấp, nhưng bạn cần có bằng lái xe hợp pháp. Bằng lái xe phụ thuộc vào loại xe bạn lái. Tuy nhiên, lái xe đường dài để đảm bảo an toàn giao thông đường bộ cần có một sức khỏe tốt để giữ cho bạn tỉnh táo.

Tùy thuộc vào giấy phép lái xe của bạn, bạn có thể làm việc trong các nghề như lái xe taxi, lái xe tải, xe khách và xe container. Mức lương trung bình của tài xế này là khoảng 9,3 triệu đồng/tháng. Công việc này hiện nay được nhiều người ưa thích nên sự cạnh tranh sẽ khá gay gắt. Nếu bạn muốn tìm việc làm lái xe tại Bắc Ninh dễ dàng hơn, hãy truy cập trang web việc làm uy tín.

Những lưu ý khi tìm việc làm Bắc Ninh

Bạn muốn chinh phục thành công nhà tuyển dụng? sau đây là một số lưu ý khi xin việc làm Bắc Ninh mà bạn có thể tham khảo:

  • Tạo ấn tượng đầu tiên: Ấn tượng đầu tiên luôn là yếu tố ảnh hưởng lớn đến đánh giá của nhà tuyển dụng về bạn. Vì vậy, bạn phải luôn chú ý đến từng cử chỉ, động tác và lời nói. Điều này sẽ giúp bạn tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.
  • Sự tự tin: Dù bạn ứng tuyển vào vị trí nào, sự tự tin là trợ thủ đắc lực cho bạn đến gần hơn với ước mơ của mình. Vì nó giúp bạn bộc lộ hết tiềm năng của mình và che đậy một cách tinh tế những kinh nghiệm còn thiếu.
  • Biết cách chọn lọc thông tin: Khi ứng tuyển vị trí việc làm tại Bắc Ninh, bạn cần biết cách chọn lọc những thông tin quan trọng, phù hợp với lĩnh vực này. Tập trung vào những tin tức vô ích có thể làm lãng phí thời gian của bạn và khiến nhà tuyển dụng đánh giá thấp bạn.

Trên đây là những tin tuyển dụng việc làm tại Bắc Ninh mà Việc Làm Tốt muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng những thông tin này có thể giúp ích cho bạn trong việc tìm kiếm cho mình một công việc phù hợp trong tương lai.

Đừng quên truy cập trang Việc Làm Tốt để tham khảo hàng nghìn tin tuyển dụng trên toàn quốc. Các tin tuyển dụng trên đây được cập nhật thường xuyên để bạn có thể tìm được những công việc phù hợp một cách nhanh chóng.