logo
logo

Tìm việc làm Bình Phước mới nhất tháng 06/2024

Việc Làm Tốt - Kênh tuyển dụng và tìm việc làm Bình Phước 2024

Tỉnh Bình Phước hiện nay tập trung rất nhiều công ty, tập đoàn lớn. Vì vậy mà tình hình việc làm Bình Phước và nhu cầu lao động tại đây cũng trở nên đa dạng hơn. Nếu bạn có nhu cầu tìm việc tại Bình Phước thì hãy nhanh chóng xem ngay bài viết sau đây để có thêm những kinh nghiệm cần thiết cho bản thân.

Giới thiệu khái quát về tỉnh Bình Phước

Tỉnh Bình Phước thuộc khu vực Đông Nam Bộ, đây cũng là nơi có diện tích lớn nhất trong các tỉnh phía nam Việt Nam. Tỉnh Bình Phước nằm trong vùng kinh tế trọng điểm của khu vực Nam Bộ do có 240km đường biên giới giáp với Campuchia. Trong đó, Bình Phước giáp đến 3 tỉnh là cửa ngõ kinh tế quan trọng của Campuchia bao gồm Tbong Khmum, Kratie và Mondulkiri.

Dân tộc

Người dân tại Bình Phước bao gồm nhiều dân tộc khác nhau, đa số là người Khmer, Xtiêng, Hoa, Nùng, Tày,... Do đó, nơi đây có rất nhiều nét văn hóa đặc trưng của người dân tộc thiểu số.

Vị trí địa lý

Tỉnh Bình Phước có phía đông giáp với Lâm Đồng, Đồng Nai; phía tây giáp tỉnh Tây Ninh và tỉnh Tbong Khmum của Campuchia; phía nam giáp Bình Dương và phía bắc giáp Đắk Nông cùng với Mondulkiri, Kratie của Campuchia. Do đó, đây có thể được xem là khu vực giao lưu kinh tế giữa các 2 miền Nam - Trung và 2 quốc gia Việt Nam - Campuchia.

Địa hình

Tỉnh Bình Phước có địa hình rất đa dạng, trải dài từ cao nguyên đến đồng bằng. Lý do bởi tỉnh Bình Phước là vùng chuyển tiếp từ khu vực Nam Trung Bộ với những đồi núi cao, cho đến vùng Đông Nam Bộ với địa hình đồng bằng. Do đó mà tỉnh Bình Phước cũng sở hữu nhiều tài nguyên đất khác nhau, bao gồm: đất bazan đỏ chiếm khoảng 40%, các loại đất phù sa cổ chiếm 35%.

Khoáng sản

Tỉnh Bình Phước là nơi có nhiều rừng và đồi núi, do đó, diện tích đất lâm nghiệp ở đây chiếm đến 51,3% với nhiều loại khoáng sản, quặng mỏ, đá quý, kim loại có giá trị,...

Giao thông

Các tuyến đường giao thông thuộc địa bàn trong và ngoài tỉnh hiện nay đều đã được nhựa hóa. Ngoài ra, tỉnh Bình Phước cũng có rất nhiều trục đường giao thông chính nối với các tỉnh, là điều kiện để giao thương giữa các địa bàn với nhau.

Kinh tế

Trong 2 năm vừa qua, mặc dù gặp không ít khó khăn do đại dịch COVID-19 nhưng tỉnh Bình Phước vẫn giữ vững khả năng phát triển kinh tế:

 • Năm 2020 có mức tăng trưởng kinh tế đạt 7,51%.
 • Giá trị sản xuất nông nghiệp tăng 10,3% và công nghiệp xây dựng tăng 12,5%.
 • Kim ngạch xuất khẩu tăng 7,33% so với năm 2019.

Ngoài ra, tỉnh Bình Phước còn thu hút hơn 35 nhà đầu tư với nhiều dự án phát triển kinh tế tại đây. Do đó, tỉnh Bình Phước có thể được xem là nơi lý tưởng để tìm việc.

Ngành nghề nổi bật tại tỉnh Bình Phước là gì?

Bình Phước là nơi tập trung nhiều doanh nghiệp lớn, nhỏ với đa dạng ngành nghề từ nông nghiệp, lâm nghiệp, du lịch cho đến sản xuất, kinh doanh thương mại.

Việc làm Bình Phước lĩnh vực nông nghiệp

Việc làm Bình Phước trong lĩnh vực nông nghiệp nổi tiếng nhất có thể kể đến là trồng điều - một loại thực phẩm nổi tiếng nơi đây. Điều Bình Phước nổi tiếng không chỉ khắp Việt Nam mà còn được xuất khẩu rộng rãi ra quốc tế. Hiện tại, diện tích đất trồng điều tại Bình Phước lên đến 175.000 ha. Ngoài ra, Bình Phước còn là nơi phát triển về sản xuất thịt gia cầm và thịt trâu xuất khẩu.

Do đó, nhu cầu lao động trong các ngành sản xuất thực phẩm, trồng điều, giữ vườn, giám sát,... tại Bình Phước là rất nhiều.

Ngành nghề trong lĩnh vực lâm nghiệp

Diện tích rừng tại Bình Phước là rất lớn, lên đến 26,95km2 (rừng được chăm sóc), rừng tái sinh là 115 ha, rừng giao khoán là 32,183 ha. Do đó, nhu cầu của các ngành nghề như kiểm lâm, chăm sóc, bảo vệ rừng,... tại Bình Phước cũng rất nhiều và đa dạng.

Việc làm Bình Phước ngành công nghiệp

Các ngành công nghiệp chế biến thực phẩm, khai thác khoáng sản, khí đốt, sản xuất và phân phối điện,... tại Bình Phước đang vô cùng phát triển. Điều này dẫn đến nhu cầu nguồn lao động có chuyên môn trong lĩnh vực cũng rất cao. Cụ thể, trong năm 2020 có đến 1.202 doanh nghiệp thành lập mới tại Bình Phước chuyên đầu tư vào các ngành công nghiệp.

Ngành nghề về thương mại

Nhìn chung, tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng trong nước của tỉnh Bình Phước mỗi năm đều có sự tăng trưởng đồng đều. Về ngoại thương, do là tỉnh tập trung phát triển nhiều mặt hàng thực phẩm xuất khẩu và công nghiệp chế biến nên kim ngạch xuất khẩu tại Bình Phước cũng rất cao. Trong đó, xuất khẩu hạt điều, mủ cao su, hàng dệt may, sản phẩm gỗ, hàng điện tử,... là chiếm tỷ trọng cao nhất.

Các ngành nghề về du lịch

Như đã đề cập ở trên, tỉnh Bình Phước là nơi chuyển tiếp từ khu vực Nam Trung Bộ và Nam Bộ, giữa Campuchia và Việt Nam. Thêm vào đó là cảnh quan thiên nhiên, môi trường sinh thái đa dạng, đậm chất núi rừng,... đã khiến Bình Phước trở thành một tỉnh có tiềm năng phát triển du lịch.

Hiện nay, một số địa điểm du lịch nổi tiếng, mang lại tiềm năng phát triển cho tỉnh Bình Phước có thể kể đến bao gồm:

 • Hồ suối Lam
 • Hồ Sóc Xiêm
 • Thác Mơ
 • Thác Dakmai
 • Thác Đứng
 • Thác Voi
 • Đập Bà Mụ
 • Vườn Quốc gia Bù Gia Mập

Ngoài những khu du lịch sinh thái nêu trên, tỉnh Bình Phước còn có nhiều di tích lịch sử, văn hóa quý giá, góp phần gìn giữ những chứng cứ về quá khứ hào hùng của dân tộc. Vì vậy, tìm việc làm Bình Phước cũng là một cách giúp bạn có cơ hội được phát triển định hướng nghề nghiệp bản thân theo lĩnh vực du lịch.

Tình hình việc làm Bình Phước

Theo thống kê cuối năm 2021, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Bình Phước cho biết: Cứ 65 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh thì cần đến 44 ngàn người lao động. Đặc biệt là qua khoảng thời gian dịch bệnh, nhu cầu lao động của toàn tỉnh đang tăng rất cao, nhất là đối với những lao động phổ thông, công nhân nhà xưởng,...

Ngoài ra, nhu cầu tuyển dụng các lao động có trình độ chuyên môn như nhân viên kế hoạch sản xuất, quản lý, giám sát, vận hành thiết bị,... cũng rất nhiều. Do đó, để thu hút và giữ chân người lao động thì các doanh nghiệp tại Bình Phước đều đang nỗ lực thực hiện đầy đủ các chế độ bảo hiểm, ưu đãi thêm tiền thưởng vào các dịp Lễ, Tết,...

Cụ thể hơn, hiện nay thì việc làm Bình Phước đang là rất nhiều và nhu cầu tuyển dụng lao động cũng rất cao, nhất là trong các lĩnh vực:

 • Sản xuất thực phẩm
 • Lắp ráp điện tử
 • May mặc
 • Sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp,...

Ngoài ra, bạn cũng có thể ứng tuyển vào các vị trí quan trọng của doanh nghiệp như nhân viên kế toán, tài chính, quản trị kinh doanh, kỹ sư công nghệ thực phẩm, kỹ sư điện, cơ khí,... Do tình hình thiếu hụt lao động chuyên môn cao nên rất nhiều công ty sẵn sàng nhận và đào tạo việc làm cho sinh viên mới ra trường.

Ngành nghề nào tại Bình Phước dễ tìm việc nhất?

Hiện nay, hầu như những ngành nghề có chuyên môn cao và cả lao động phổ thông đều được tuyển dụng tại Bình Phước. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về cơ hội việc làm nơi đây. Một số việc làm Bình Phước được tuyển dụng nhiều nhất trên kênh Việc Làm Tốt bao gồm:

 • Nhân viên bất động sản
 • Nhân viên kinh doanh
 • Kỹ thuật viên trang trại
 • Quản lý trang trại chăn nuôi
 • Nhân viên giao hàng
 • Kỹ sư xây dựng
 • Chăm sóc vườn cây
 • Tài xế lái xe tải
 • Thợ xẻ gỗ
 • Nhân viên tiếp thị

Tóm lại, việc làm tại Bình Phước rất đa dạng và dễ tìm. Ngoài những công việc lao động phổ thông, bạn cũng có cơ hội ứng tuyển vào làm nhân viên của các tập đoàn lớn như Unilever, Xiaomi, Shopee Express, Công ty Giao Hàng Tiết Kiệm,...

Làm việc tại Bình Phước có lợi gì?

Khi đến tìm việc làm tại Bình Phước, bạn sẽ nhận được những lợi ích cho công việc và cuộc sống như:

 • Có nền kinh tế chuyển biến tích cực, tạo tiền đề vững chắc cho sự phát triển trong công việc của người lao động.
 • Diện mạo của tỉnh từ đô thị đến nông thôn đều ngày một phát triển tốt đẹp hơn, giúp cho đời sống tại đây tiện nghi hơn.
 • Đa dạng lĩnh vực nghề nghiệp, giúp tạo nhiều việc làm Bình Phước cho người lao động ứng tuyển.
 • Thu hút nhiều nhà đầu tư, tạo nên nhiều công ty trên toàn tỉnh giúp đáp ứng nhu cầu tìm việc làm có chuyên môn của nhiều người.
 • Có diện tích đất lớn, tiềm năng phát triển các ngành nghề nông nghiệp, lâm nghiệp, công nghiệp chế biến và du lịch sinh thái cao.
 • Là nơi có nhiều điểm du lịch sinh thái hấp dẫn, mang lại giá trị tinh thần cao.

Tìm việc làm Bình Phước nhanh chóng tại Việc Làm Tốt

Việc làm Bình Phước vô cùng đa dạng và hấp dẫn, do đó, bạn nên lựa chọn thật kỹ để tìm ra ngành nghề phù hợp nhất với mình. Hiện nay, tìm kiếm và lựa chọn việc làm đã không còn quá khó khăn khi có các kênh tuyển dụng online như Việc Làm Tốt.

Tại Việc Làm Tốt, bạn hoàn toàn có thể ngồi tại nhà và tìm kiếm thông tin tuyển dụng của hơn 50 công ty lớn nhỏ ở tỉnh Bình Phước, với hơn 400+ công việc khác nhau. Việc Làm Tốt có thể cung cấp thông tin công việc tuyển dụng Bình Phước một cách cụ thể, bao gồm mức lương, yêu cầu bằng cấp, chế độ đãi ngộ, mô tả công việc,... Do đó, chỉ với vài cú click chuột là bạn có thể chọn lọc và ứng tuyển công việc phù hợp.

Nếu bạn vẫn chưa biết nên tìm việc làm Bình Phước ở đâu, ứng tuyển cần chuẩn bị gì hay muốn so sánh giữa các nhà tuyển dụng thì hay truy cập Việc Làm Tốt. Tại đây, chúng tôi luôn cung cấp thông tin chính xác, uy tín và được cập nhật mới nhất, giúp bạn tìm kiếm việc làm phù hợp một cách dễ dàng.