logo
logo

Tuyển dụng việc làm Thành phố Đồng Xoài mới nhất 04/2024

Việc Làm Tốt - Kênh tuyển dụng và tìm việc làm tại Đồng Xoài Bình Phước 2024

Thành phố Đồng Xoài thuộc tỉnh Bình Phước không chỉ là một địa điểm nổi tiếng với các cảnh quan sinh thái, những địa điểm vui chơi thú vị mà còn là nơi tiềm năng để phát triển công việc. Nếu bạn đang có ý định tìm việc làm Đồng Xoài Bình Phước nhưng chưa viết bắt đầu từ đâu thì hãy xem ngay bài viết sau đây.

Khái quát về thành phố Đồng Xoài - tỉnh Bình Phước

Đồng Xoài là một thành phố của tỉnh Bình Phước, thuộc khu vực Đông Nam Bộ. Thành phố Đồng Xoài là trung tâm chính trị, văn hóa - xã hội và kinh tế của tỉnh Bình Phước bởi có vị trí địa lý vô cùng đắc địa:

 • Nằm trên giao lộ giữa Quốc lộ 14 và tỉnh lộ 741 - trục đường nối liền các trung tâm công nghiệp của các tỉnh phía Nam (như TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai,...).
 • Cách cửa khẩu quốc tế Hoa Lư - nơi giao thương giữa Campuchia và Việt Nam chỉ khoảng 90km.
 • Thành phố Đồng Xoài còn nằm trên con đường huyết mạch nối giữa Nam Trung Bộ (qua Tây Nguyên) với Đông Nam Bộ.

Ngoài ra, trong tương lai, nơi đây còn là một địa bàn có tuyến đường sắt từ tỉnh Đắk Nông đến thành phố Bà Rịa - Vũng Tàu đi qua. Do đó, có thể nói đây là nơi có tiềm năng phát triển kinh tế rất lớn.

Bên cạnh vị trí địa lý thuận lợi thì thành phố Đồng Xoài còn là nơi có dồi dào tài nguyên, đặc biệt là diện tích đất đai. Tại đây, tổng diện tích đất tự nhiên lên đến 168.48km2, trong đó có cả những loại đất bazan thích hợp cho lâm nghiệp và cả những loại đất phù sa cho sản xuất nông nghiệp. Tóm lại, nguồn tài nguyên đất của Đồng Xoài vô cùng đa dạng, dồi dào.

Xét riêng trong tỉnh Bình Phước thì Đồng Xoài là đơn vị hành chính có mật độ dân cư đông đúc nhất, đi cùng với đó là tốc độ đô thị hóa cao. Hiện tại, việc làm Đồng Xoài Bình Phước đang tập trung và phát triển mạnh mẽ các ngành nghề như công nghiệp, du lịch, kinh doanh thương mại,...

Tình hình nguồn lao động tại Đồng Xoài

Thành phố Đồng Xoài là một khu vực có nguồn lao động khá dồi dào, bên cạnh đó là nhu cầu tuyển dụng cũng rất cao. Thành phần lao động tại đây của yếu là dân địa phương, lao động phổ thông và một số dân cư từ nơi khác đến để lập nghiệp.

Về dân cư

Hiện nay, dân cư từ các nơi khác đến Đồng Xoài lập nghiệp đang ngày một đông đúc, điều này cũng mang lại những sự phong phú, đa dạng trong văn hóa của cộng đồng nơi đây. Dân số của thành phố Đồng Xoài hiện có trên 82.000 người, chiếm mật độ cao nhất trong toàn tỉnh Bình Phước.

Về tình hình nguồn lao động

Nguồn nhân lực tìm việc làm Đồng Xoài Bình Phước có rất nhiều, nhưng chủ yếu là những người lao động phổ thông, không có trình độ chuyên môn. Cụ thể, trong tổng người dân đang trong độ tuổi lao động tại thành phố thì có đến 54,3% tỷ lệ người lao động làm việc trong các lĩnh vực sản xuất nông, lâm nghiệp và thủy sản.

Do đó, có thể đánh giá rằng nguồn lao động ở đây có chất lượng chưa thật sự cao, chủ yếu là lao động tay chân, không có tay nghề, trình độ chuyên môn. Trong tương lai, nhu cầu lao động có kỹ thuật tại Đồng Xoài dự kiến sẽ tăng cao do sự thúc đẩy đổi mới của khu vực, nhằm đáp ứng tốc độ công nghiệp hóa - hiện đại hóa.

Ngành nghề đặc trưng tại Đồng Xoài, Bình Phước

Bên cạnh những doanh nghiệp, công ty đầu tư vào sản xuất nông, lâm nghiệp hay các ngành hàng tiêu dùng địa bàn tỉnh, thì thành phố Đồng Xoài còn nổi bật bởi các ngành nghề sau.

Du lịch sinh thái, văn hóa, lịch sử

Mặc dù thành phố Đồng Xoài đã có những bước phát triển hiện đại, nhưng nơi đây vẫn giữ vững những chứng tích lịch sử cùng nét đẹp sinh thái đậm chất thiên nhiên Việt Nam. Do đó, bạn có thể ứng tuyển việc làm Đồng Xoài trong lĩnh vực du lịch như:

 • Hướng dẫn viên du lịch
 • Nhân viên điều hành tour
 • Lễ tân, bán vé,...
 • Kế toán lữ hành

Bất động sản

Trước sự phát triển nhanh chóng của đời sống nhân dân, thành phố Đồng Xoài cũng dần trở thành một trong những tâm điểm của thị trường địa ốc tại khu vực phía Nam. Thành phố Đồng Xoài đang ngày một nâng cao cơ sở hạ tầng, hệ thống giao thông,... Điều này cũng góp phần kích thích sự phát triển của những căn hộ chung cư, cao ốc, shophouse,...

Cụ thể, đã có không ít nhà đầu tư lớn trong lĩnh vực này bước chân vào thành phố Đồng Xoài, như: Vingroup, FLC, Đại Nam, Becamex, Cát Tường,... Do đó, bạn hoàn toàn có thể làm việc trong ngành bất động sản như:

 • Nhân viên tư vấn bất động sản
 • Nhà thầu xây dựng, thiết kế,...
 • Giám sát dự án xây dựng
 • Thợ xây
 • Chuyên gia thẩm định giá bất động sản

Công nghiệp

Trước nguồn tài nguyên dồi dào từ đất đai, vật nuôi, sản phẩm lâm/nông nghiệp,... thì các khu công nghiệp tại Đồng Xoài cũng mọc lên nhanh chóng. Cụ thể, hiện nay trên địa bàn thành phố đã có 4 khu công nghiệp lớn, giúp đáp ứng nhu cầu tìm việc làm Đồng Xoài Bình Phước của rất nhiều lao động như:

 • Công nhân may
 • Công nhân đóng gói bao bì
 • Công nhân chế biến lương thực, thực phẩm
 • Tài xế chở hàng
 • Quản đốc nhà xưởng
 • Kỹ thuật viên công nghiệp

Ngoài ra, thành phố Đồng Xoài, Bình Phước còn giữ rất nhiều làng nghề truyền thống như đan lát, dệt thổ cẩm. Đây là một trong những làng nghề vừa giúp duy trì công việc ổn định cho người dân S'tiêng, vừa góp phần gìn giữ nét văn hóa của dân tộc nơi đây.

Nhu cầu tuyển dụng việc làm Đồng Xoài Bình Phước 2024

Vậy, ngành nghề nào tại Đồng Xoài, Bình Phước đang cần nhiều lao động? Nhu cầu tuyển dụng tại đây như thế nào? Tìm việc làm tại Đồng Xoài Bình Phước có dễ không? Bạn có thể tham khảo một số việc làm đang được tuyển dụng tại kênh Việc Làm Tốt sau đây:

 • Nhân viên kinh doanh bất động sản: Nếu bạn có khả năng giao tiếp chốt và một chút duyên trong ngành, thì lĩnh vực bất động sản sẽ là nơi đem lại thu nhập cao cho bạn.
 • Nhân viên giao hàng: Đây là một trong những ngành nghề phổ biến và dễ tìm việc nhất ở mọi nơi. Tuy nhiên, do tính chất công việc nên bạn cần phải có sức khỏe tốt, kỹ năng, kiến thức lái xe và khả năng xử lý tình huống khéo léo.
 • Nhân viên phiên dịch: Để ứng tuyển việc làm này, bạn cần có kiến thức về ngôn ngữ nhất định. Đa phần, các công ty xuất - nhập khẩu hàng hóa tại đây sẽ cần phiên dịch viên tiếng Thái hoặc Campuchia.
 • Kỹ thuật viên trang trại: Nghề nghiệp này có yêu cầu chuyên môn khá cao. Trong đó, bạn cần có bằng cấp chuyên ngành và phải được đào tạo về kỹ thuật trang trại.
 • Thợ xây: Đây là một trong những việc làm Bình Phước Đồng Xoài có tiềm năng sẽ cần nhiều lao động trong tương lai. Bạn sẽ cần sức khỏe tốt và kinh nghiệm đào tạo lâu dài để có thể nhân xây những dự án lớn.

Ngoài những công việc trên thì thành phố Đồng Xoài còn rất nhiều nhu cầu việc làm cho bạn lựa chọn. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể tìm kiếm qua link truy cập Việc Làm Tốt ở cuối bài.

Lưu ý khi tìm việc làm Đồng Xoài, Bình Phước

Nếu bạn là một người ở tỉnh thành xa muốn đến Đồng Xoài, Bình Phước làm việc nhưng còn đang lo ngại nhiều vấn đề thì có thể tham khảo một số lưu ý sau:

 • Thứ nhất, bạn nên xác định được ngành nghề mà bản thân muốn theo đuổi và có chuyên môn.
 • Thứ hai, nên tìm cho mình kênh tuyển dụng việc làm uy tín, tránh xem những thông tin tuyển dụng ở những nguồn không rõ ràng. Cụ thể, những trang web giới thiệu việc làm uy tín như Việc Làm Tốt sẽ luôn đưa ra thông tin cụ thể về mức lương, vị trí công việc, công ty tuyển dụng,...
 • Thứ ba, bạn cần chọn lọc thông tin một cách hợp lý và khoa học. Chọn lọc những công việc phù hợp và chọn những nhà tuyển dụng uy tín trong ngành.

Để hạn chế rủi ro bị lừa đảo khi tìm việc qua kênh tuyển dụng online, bạn có thể tham khảo các kênh tuyển dụng Đồng Xoài tại Việc Làm Tốt.

Việc Làm Tốt - Kênh tuyển dụng việc làm Đồng Xoài Bình Phước uy tín

Nếu bạn vẫn còn đang lo ngại về độ uy tín của nhà tuyển dụng hoặc muốn tham khảo nhiều công việc hơn, hãy đến ngay Việc Làm Tốt!

Tại Việc Làm Tốt, chúng tôi cung cấp hơn 999+ việc làm Đồng Xoài Bình Phước mới nhất, với mức lương hấp dẫn, lương, thưởng và chế độ lao động rõ ràng. Bạn hoàn toàn có thể ngồi tại nhà, tìm kiếm thông tin và chọn lọc ra nơi tuyển dụng phù hợp. Tất cả những thông tin tuyển dụng được Việc Làm Tốt đăng tải đều vô cùng uy tín và được chọn lọc kỹ càng. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm kiếm thêm công việc ở các địa bàn lân cận qua thanh công cụ tìm kiếm đơn giản tại website Việc Làm Tốt!

Chỉ cần ngồi tại nhà, bạn đã có thể tạo hồ sơ và trở thành một trong những ứng cử viên sáng giá với các doanh nghiệp qua kênh tuyển dụng miễn phí, uy tín - Việc Làm Tốt. Còn chần chờ gì nữa mà không truy cập ngay https://www.vieclamtot.com để tìm việc làm Đồng Xoài Bình Phước phù hợp cho chính mình.