Chợ Tốt

Việc Làm Nhân Viên Telesales Tháng 03/2023 - Vieclamtot

Việc Làm Tốt - Kênh tuyển dụng telesale TPHCM và tìm việc làm mới nhất 2023

Thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm công nghiệp và kinh tế lớn của cả nước thu hút các công ty và lao động từ mọi miền đất nước. Tuyển dụng Telesale TPHCM là một trong những lựa chọn điển hình nhất thường được người lao động lựa chọn. Vậy bạn có biết tuyển dụng telesale TPHCM đang tiến triển như thế nào? Để trở thành nhân viên telesale cần có những gì, hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn thông qua những thông tin bên dưới.

Tổng quan về tình hình phát triển việc làm Telesales tại TP Hồ Chí Minh

Với những lợi thế về tài nguyên thiên nhiên và con người, Thành phố Hồ Chí Minh là một nơi tuyệt vời để phát triển trong đời sống kinh doanh, hoạt động sản xuất kinh doanh với nhiều vị trí việc làm khác nhau. Trong đó, chúng ta có thể đặc biệt chú ý đến cơ hội to lớn trong việc làm kinh doanh như Telesales.

Điều kiện kinh tế phát triển tạo cơ hội tuyển dụng Telesale TPHCM phát triển

Theo báo lao động thì tốc độ tăng trưởng của thành phố trong những năm gần đây vượt 9.4% và phát triển tập trung ở hai lĩnh vực chính là công nghiệp, dịch vụ và thương mại. Công nghiệp chiếm hơn 60% và sản lượng du lịch tăng gấp 3,8 lần so với năm ngoái, trong đó hơn 2,11 triệu là khách du lịch nước ngoài.

Theo báo Vietnamnet thì trong năm 2023, TP.HCM đón một lượng lớn doanh nghiệp mới vì vậy nhu cầu tuyển dụng có thể lên đến con số 40.000 lao động. Chuyên viên Telesales là vị trí bắt buộc ở mọi công ty. Họ mang lại nguồn lợi nhuận trực tiếp chính cho công ty thông qua hoạt động tìm kiếm khách hàng và bán hàng. Mặc dù các hình thức can thiệp vào quy trình bán hàng đã đa dạng nhưng điện thoại vẫn được các doanh nghiệp sử dụng hiệu quả nhất do ưu điểm nhanh, trực tiếp và độc lập so với chat và nhắn tin.

Nhu cầu tiêu thụ và mua sắm tăng mạnh như thế nào?

Tính đến nay, dân số TP HCM đã đạt hơn 9 triệu người (theo niên giám thống kê năm 2021). Đây cũng là thành phố có tốc độ tăng trưởng tự nhiên và mật độ cao. Nhu cầu của cư dân thành phố, người lao động, khách du lịch nước ngoài và người lưu trú làm cho Sài Gòn trở thành một thị trường hàng hóa và trung tâm dịch vụ lớn nhất cả nước.

Với sự bùng nổ của Internet, hình thức tìm kiếm và tư vấn sản phẩm đang dần thay đổi từ mua sản phẩm tại chợ, cửa hàng và trung tâm thương mại sang mua sắm trực tuyến bằng thiết bị di động. Việc liên hệ để tư vấn về thông tin sản phẩm hoặc bán hàng nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm là một lợi thế lớn. Vì vậy hình thức tiếp thị qua điện thoại đang phát triển một cách nhanh chóng.

Mức thu nhập và chế độ đãi ngộ đối với vị trí việc làm Telesale

Các công ty hiện nay đa dạng lĩnh vực từ sản xuất công nghiệp đến thương mại dịch vụ, các vị trí sales, đặc biệt là nhân viên telesales có mức lương và hoa hồng cao nhất do tính chất thương mại, đặc biệt là kỹ năng giao tiếp tốt trẻ trung và năng động.

Telesales là một khâu quan trọng trong mọi giao dịch mua bán không chỉ ở TP.HCM mà còn ở khắp các tỉnh thành khác của đất nước. Mức lương của tuyển Telesale TPHCM cao hơn mức trung bình của cả nước. Đây là một yếu tố quan trọng khiến vị trí này trở nên rất hấp dẫn đối với nhiều người tìm việc.

Một số lĩnh vực mà bạn dễ dàng tìm được việc làm telesales tập trung nhiều nhất tại các công ty truyền thông điển hình như tài chính ngân hàng, bất động sản,...

Nhu cầu tuyển dụng Telesale TPHCM hiện nay diễn ra như thế nào?

Tuyển dụng Telesale TPHCM ngoài việc làm việc trong những môi trường đặc thù như công ty nước ngoài hay đảm nhận cấp quản lý có yêu cầu trình độ ngoại ngữ và kỹ năng chuyên môn cao thì nhân viên Telesales thông thường không yêu cầu cao về trình độ học vấn hay kinh nghiệm như các vị trí liên quan đến kỹ thuật hay tài chính - ngân hàng. Đầu vào của ngành này cao và không bị giới hạn về mặt số lượng. Nếu bạn muốn thử sức trong ngành nghề này thì có thể ứng tuyển tại một số công ty đào tạo từ đầu.

Một số lĩnh vực yêu cầu tuyển Telesales TPHCM

Lĩnh vực tài chính ngân hàng

Tài chính - Ngân hàng là ngành phát triển nhanh nhất và mang lại nhiều lợi nhuận nhất cho ngành kinh tế số một của quốc gia. Hiện số lượng văn phòng đại diện, ngân hàng trên địa bàn thành phố đã lên đến một lượng lớn vì vậy nhu cầu tuyển dụng cho các vị trí tổng đài, giao dịch viên, quan hệ khách hàng và các vị trí khác cũng tăng lên đáng kể.

Ngoại trừ một số vị trí yêu cầu trực tiếp phỏng vấn và hướng dẫn khách hàng, hầu hết các ngân hàng đều có nhu cầu tuyển dụng nhân viên Telesale và tổng đài viên làm nhiệm vụ giải đáp và tư vấn dịch vụ thẻ.

Các bạn mong muốn tìm việc trong giờ hành chính nhưng không có nhu cầu gặp trực tiếp khách hàng có thể ứng tuyển vị trí này tại ngân hàng với điều kiện giao tiếp tốt.

Lĩnh vực bảo hiểm

Nếu bạn tốt nghiệp trung cấp tài chính chuyên ngành tư vấn, bảo hiểm, tài chính thì có thể ứng tuyển vị trí nhân viên Telesales với tư cách là nhân viên chính thức và không cần kinh nghiệm làm việc cũng có thể làm được.

Đây là bộ phận chăm sóc khách hàng của ngân hàng, nhân viên Telesales được ký hợp đồng chính thức với ngân hàng và được hưởng các phúc lợi như bảo hiểm, du lịch, thưởng, đào tạo miễn phí, thăng tiến theo thâm niên.

Tại đây, nhân viên sẽ gọi điện cho khách hàng để giới thiệu, cung cấp thông tin nhằm thuyết phục khách hàng sử dụng dịch vụ bảo hiểm. Ngoài ra, nhân viên sẽ gọi điện nhắc khách hàng gia hạn thuê bao năm thứ 2 và nhắc khách hàng đóng cước đúng hạn.

Ngoài ra, nhân viên Telesales còn xây dựng mối quan hệ với khách hàng theo mong muốn của khách, từ đó chốt sale, kết hợp với theo dõi, quản lý, báo cáo kết quả công việc cho trưởng nhóm và liên hệ với khách hàng giúp công việc được cải tiến liên tục.

Lĩnh vực bất động sản

Hiện nay, hầu hết các công ty bất động sản tại TP.HCM đều mở rộng cơ hội tuyển dụng nhân viên Telesales làm bán thời gian cho sinh viên. Công ty tiến hành đào tạo kỹ năng, nghiệp vụ cho nhân viên mới.

Mức lương khởi điểm cho vị trí này là 5 triệu đối với nhân viên mới vào ngành, sau khi có kinh nghiệm có thể tăng lương đáng kể. Đặc biệt, thị trường TP.HCM hiện có mức hoa hồng cao nhất cả nước cho vị trí nhân viên kinh doanh bất động sản. Bên cạnh đó, người lao động còn được hưởng chế độ bảo hiểm và du lịch hàng năm.

Lĩnh vực truyền thông

Nhân viên Telesales lĩnh vực truyền thông sẽ thực hiện nhận cuộc gọi từ các kênh trực tuyến của khách hàng để giải đáp các thắc mắc về giá cả, cách sử dụng dịch vụ của công ty, chủ yếu là các dịch vụ liên quan đến viễn thông, gói thuê bao, hướng dẫn, lắp đặt thiết bị. Ngoài ra, nhân viên còn cung cấp các thông tin hữu ích về cách đặt chỗ, cách đăng ký lại các gói dịch vụvà chủ động liên hệ với khách hàng khi hết hạn dịch vụ.

Mong rằng những thông tin trên đây của Việc Làm Tốt về tuyển dụng telesale TPHCM sẽ hữu ích cho bạn trong quá trình định hướng và tìm việc làm.

Bên cạnh đó, nếu bạn đang có nhu cầu ứng tuyển telesale TP.HCM thì có thể tham khảo kênh tuyển dụng Việc Làm Tốt. Đây là một trong những website uy tín với hàng nghìn tin tuyển dụng hấp dẫn dành cho người lao động. Việc Làm Tốt tin rằng bạn sẽ tìm được một công việc với mức lương ưng ý khi lựa chọn chuyên trang.