logo
logo

Tìm việc làm TP Thủ Đức mới tháng 06/2024

Việc Làm Tốt - Kênh tuyển dụng và tìm việc làm Thủ Đức mới nhất 2024

Việc làm Thủ Đức với sự đa dạng và nhiều ngành nghề khác nhau. Đặc biệt trong những năm gần đây số các doanh nghiệp đầu tư và phát triển vào thành phố Thủ Đức với con số rất lớn. Đây là thành phố nhộn nhịp với lượng dân sinh sống tại nơi đây lên đến con số hàng trăm nghìn người . Vì vậy nguồn lao động tại đây rất dồi dào phục vụ tốt cho các cơ sở việc làm với đa lĩnh vực trong ngành. Với lượng dân số lớn như vậy liệu cơ hội tìm việc làm Thủ Đức có được dễ dàng? Để giải đáp thắc mắc này, hãy cùng Việc Làm Tốt theo dõi thông qua bài viết sau đây nhé.

Sơ lược về nền kinh tế tại Thủ Đức

Thủ Đức vừa được tách ra thành một thành phố riêng biệt từ Thành phố Hồ Chí Minh với diện tích 47.80Km2. Thành phố này bao gồm 12 phường: Bình Thọ, Bình Chiểu, Hiệp Bình Chánh, Linh Tây, Linh Chiểu,...Đây là nguồn cung cấp lao động lớn và thu hút nhiều lao động ngoại tỉnh đến để sinh sống.

Thủ Đức sau hơn nhiều năm xây dựng và phát triển, đến nay đã có rất nhiều nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp, xí nghiệp tư nhân, các tôt chức liên doanh nước ngoài hay nguồn vốn nước ngoài 100% đầu tư vào nơi đây. Với con số thực tế lên đến hàng chục nghìn doanh nghiệp đăng ký, hoạt động và phủ rộng khắp các quận huyện. Số lượng nhà máy lớn lên đến 150 nhà máy với quy mô được tập trung vào các khu công nghiệp và chế xuất.

Về mặt thương mại, quận đã duy trì được các chợ đầu mối truyền thống về nông sản thực phẩm và mở rộng quy mô thương mại giữa các phường.

Với số lượng lao động lớn đã giúp cho nền kinh tế chung của Thủ Đức phát triển. Từ đó, mở rộng có hội việc làm tp Thủ Đức dành cho người lao động cũng như ở các tỉnh thành khác đang đổ về nơi đây để làm việc.

Nhờ sự đóng góp của thành phố Thủ Đức đã giúp cho nền kinh tế ngày càng nhảy vọt một cách nhanh chóng không chỉ tại các doanh nghiệp có quy mô lớn mà ngay cả các cá nhân cũng được hỗ trợ rất nhiều quyền lợi.

Các lĩnh vực việc làm Thủ Đức phát triển trong những năm gần đây

Lĩnh vực dịch vụ vận tải, kho và cảng biển

Chúng ta có thể thấy được tiềm năng phát triển của thành phố thông quá các mạng lưới và kênh rạch nằm ở phía tây của sông Sài Gòn với vị thế giao thông thuận lợi. Từ đó, việc vận chuyển hàng hóa từ quốc lộ 1A và xa lộ Hà Nội đến các thành phố lân cận rất thuận lợi.

Hàng loạt các dự án được đề xuất và quy hoạch trong tương lai liên quan đến lĩnh vực xuất nhập khẩu cũng rất nhiều.

Từ đây, ta có thể thấy nhu cầu tuyển dụng Thủ Đức cho nhiều vị trí nằm ở cảng như nhân viên chứng từ, chuyên viên giấy tờ, nhân viên điều phối, tư vấn hành chính, tư vấn viên, kế toán kho, sale logistic, nhân viên bảo vệ kho bãi,..và còn rất nhiều cơ hội việc làm Thủ Đức khác mà bạn có thể nắm bắt tại nhiều địa điểm doanh nghiệp khác nhau.

Lĩnh vực bất động sản

Đa số người dân sống tại thành phố Thủ Đức đều có xu hướng nhắm đến bất động sản do lĩnh vực này hiện đang rất hot trong những năm gần đây. Thủ Đức với sự nhộn nhịp của các khu đất nền, căn hộ hay các căn nhà phố đang dần dẫn đầu xu hướng kinh doanh tại nơi đây.

Ngoài ra, thành phố Thủ Đức còn là một thành phố đáng sống với rất nhiều tiện ích, cơ sở hạ tầng giao thông, các tuyến đường sắt đô thị kéo dài kết nối với các tỉnh là thành phố lân cận. Đặc biệt tại nơi đây có mạng lưới giao thông thủy với những chiếc xe buýt đường sông, taxi thủy kết nối với mạng lưới các phương hướng đến trung tâm.

Chính nhờ sự sự cải tiến, chuyển đổi và không ngừng nâng cao vị thế kinh tế đã làm cho chất lượng việc làm thành phố Thủ Đức ngày càng chất lượng hơn và có thu nhập tốt hơn.

Kinh nghiệm tìm việc làm Thủ Đức

Với lợi thế từ những điều kiện có sẵn, xu hướng việc làm tp Thủ Đức sẽ thiên về các lĩnh vực bất động sản, vận tải cảng, dịch vụ du lịch hay kinh doanh một số mặt hàng, hàng hóa. Bạn cần phải đưa ra sự lựa chọn phù hợp để giúp bản thân tìm việc làm Thủ Đức một cách thuận lợi và có cơ hội trúng tuyển cao.

Việc làm thành phố Thủ Đức qua trung tâm giới thiệu việc làm

Bạn có thể dễ dàng di chuyển đến các quận trung tâm hoặc các địa điểm để giao dịch việc làm một cách nhanh chóng. Thông qua sự hỗ trợ của các trung tâm việc làm Thủ Đức, bạn có thể chọn được một công việc mong muốn và phù hợp về môi trường làm việc cũng như một số yêu cầu được đặt ra. Từ đó bạn có thể chuẩn bị cho bản thân được tốt hơn.

Việc làm tp Thủ Đức bằng cách nộp trực tiếp tại các công ty uy tín

Đối với môi trường tuyển dụng Thủ Đức thì bạn có thể tìm hiểu trực tiếp về một công ty hay doanh nghiệp mà bản thân muốn ứng tuyển thông qua việc tra cứu thông tin ở trên website hay trang mạng. Từ đó bạn có thể nắm bắt được đầy đủ thông tin, chọn lọc một cách tốt hơn và ứng tuyển sao cho phù hợp.

Việc làm tuyển dụng Thủ Đức thông qua website Việc Làm Tốt

Hiện nay có rất nhiều website dùng để tìm kiếm việc làm Thủ Đức. Nhờ những trang web này mà người lao động có thể dễ dàng tìm kiếm việc làm dù đang ở nhà hay ở tại bất kì đâu. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều website đăng tin tuyển dụng với nhiều lĩnh vực khác nhau và bạn không biết nên lựa chọn website nào để tham khảo? Bạn có thể truy cập vào trang chủ của Việc Làm Tốt để tìm kiếm công việc cho mình đặc biệt là việc làm Thủ Đức.

Một số lưu ý khi tìm việc làm Thủ Đức

Xem xét thật kỹ thông tin tuyển dụng

Bạn cần phải nắm rõ các thông tin của nhà tuyển dụng khi muốn ứng tuyển vào một công việc nào đó. Điều này tuy đơn giản những không phải ai cũng chú ý đến.

Hiện nay, một số đối tượng lừa đảo muốn đánh vào tâm lý tìm việc nhanh, nhẹ nhàng và lương cao mà đã bày ra không ít chiêu trò để nhằm đánh lừa cướp đoạt tài sản của người lao động. Vì vậy, để đảm bảo quyền lợi cho bản thân thì trước khi ứng tuyển người lao động cần phải tìm hiểu thật kỹ thông tin tuyển dụng.

Mức lương được ghi rõ ràng và hợp lý

Bạn cần tham khảo và xem xét mức lương trung bình có thể được trả đối với mỗi công việc mà mình ứng tuyển so với thị trưởng ở bên ngoài. Điều này sẽ giúp người lao động có thể nhận định được mức lương mà nhà tuyển dụng đưa ra đã hợp lý hay chưa. Bạn cần xem xét và so sánh mức lương, chế độ đãi ngộ và số kinh nghiệm yêu cầu đối với vị trí đó trước khi tiến hành ký hợp đồng làm việc.

Tìm công việc đảm bảo được thời gian thực hiện

Bạn cần phải sắp xếp thời gian hợp lý cho công việc tránh làm ảnh hưởng đến các công việc khác và cuộc sống sinh hoạt hằng ngày.

Lựa chọn công việc phù hợp với tình trạng sức khỏe

Trước khi tìm kiếm và thực hiện một công việc làm thêm nào đó bạn cần phải chú ý đến tình trạng sức khỏe của bản thân. Bạn đừng quá mải mê kiếm tiền mà quên mất sức khỏe của mình. Nhiều bạn cứ chủ quan cho rằng còn trẻ và khỏe nên không sao nhưng về lâu về dài thì hậu quả xảy ra sẽ nghiêm trọng vô cùng.

Như vậy có thể thấy bài viết trên đây đã giúp bạn có được một cái nhìn tổng quát về việc làm Thủ Đức. Đặc biệt với lợi thế nhiều doanh nghiệp lớn trong thành phố sẽ giúp cho bạn tìm kiếm được một công việc làm phù hợp.