logo
logo

Tuyển dụng việc làm ở Quận 12 mới nhất tháng 06/2024

Việc Làm Tốt - Kênh tìm việc làm hiệu quả, nhanh chóng hàng đầu Quận 12 2024

Quận 12 là một quận có tập hợp nhiều khu công nghiệp, công ty của thành phố Hồ Chí Minh. Các công ty này hoạt động với đa dạng lĩnh vực cũng như đòi hỏi một lượng đông đảo người lao động đến và tìm việc làm Quận 12, tiêu biểu là công viên phần mềm Quang Trung. Cùng với tốc độ đô thị hóa cao, vị trí địa lý thuận lợi cũng như các chính sách thu hút nhà đầu tư thì Quận 12 đã và đang trở thành một thị trường thu hút nhiều nhà đầu tư. Vậy, nên tìm việc làm Quận 12 những lĩnh vực nào? Hãy cùng tìm hiểu xu hướng phát triển của những ngành nghề tiềm năng ở Quận 12.

Đặc điểm của thị trường việc làm Quận 12

Quận 12 là một quận nội thành của thành phố Hồ Chí Minh với nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng. Bên cạnh đó, đây cũng là một trong những địa phương sở hữu nhiều khu công nghiệp trọng điểm của thành phố.

Giới thiệu tổng quan về Quận 12

Quận 12 có vị trí nằm ở phía Tây Bắc của thành phố Hồ Chí Minh. Đây là một trong những quận có vị trí thuận lại, mở ra sự giao thương và kết nối giữa thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Đông Nam Bộ. Theo đó, Quận 12 có vị trí địa lý tiếp giáp với nhiều địa phương khác như: thành phố mới Thuận An của tỉnh Bình Dương, thành phố Thủ Đức, quận Gò Vấp, quận Tân Bình, huyện Hóc Môn, quận Bình Thạnh, quận Tân Phú. Bên cạnh đó, Quận 12 cũng là một quận có hạ tầng giao thông thuận tiện và mang tính kết nối khi nằm dọc theo quốc lộ 1A - một trong những tuyến đường quan trọng của quốc gia. Vị trí địa lý thuận lợi, hạ tầng giao thông kết nối và chính sách thu hút nhà đầu tư đã làm tiền đề giúp thúc đẩy sự phát triển về hạ tầng kinh tế của Quận 12.

Xu hướng việc làm Quận 12

Quận 12 có nhiều công ty, khu công nghiệp với đa dạng các lĩnh vực khác nhau. Điều này giúp tạo sự đang lĩnh vực tuy nhiên cũng đòi hỏi một lượng lớn nguồn lao động đa lĩnh vực để đáp ứng nhu cầu nhân lực cực lớn từ các công ty này. Với xu thế phát triển hiện nay và sự phát triển của Công viên phần mềm Quang Trung đã tạo tiền đề cho xu hướng việc làm tại đây. Theo đó, các ngành nghề được dự đoán là xu hướng phát triển tại Quận 12 là: nhân viên bán hàng, nhân viên kỹ thuật, kỹ sư điện tử, kỹ sư điện, kỹ sư phần mềm, nhân viên marketing, PR, quảng cáo, lao động phổ thông, nhân viên kinh doanh,... Có thể nói theo xu hướng phát triển hiện nay, các ngành trên đã và đang được đánh giá là những nghề nghiệp tiềm năng khi bạn có nhu cầu tìm việc làm Q12.

Thực trạng thị trường tuyển dụng tại Quận 12

Thị trường tuyển dụng tại Quận 12 rất phát triển với nhiều lĩnh vực khác nhau và đa dạng các lĩnh vực khác nhau. Đây được dự đoán là một địa điểm sở hữu những tiềm năng để phát triển về công việc cũng như triển vọng nghề nghiệp.

Dự đoán những ngành nghề có tỉ lệ tuyển dụng cao tại Quận 12

Với nhiều công ty, khu công nghiệp, doanh nghiệp đã và đang có mặt trên địa bàn Quận 12 thì nhu cầu về nguồn nhân lực ngày một tăng cao. Sự đa dạng về các lĩnh vực cũng làm cho nhiều ứng viên cảm thấy không biết đâu là những ngành nghề có tỉ lệ tuyển dụng cao tại đây. Theo đó, dưới đây là những ngành nghề có tỉ lệ tuyển dụng cao tại Quận 12:

 • Nhân viên bán hàng, nhân viên kinh doanh.
 • Lao động phổ thông.
 • Người giúp việc, tạp vụ.
 • Nhân viên an ninh, nhân viên vận chuyển.
 • Kỹ sư điện, điện tử, Công nghệ thông tin.
 • Marketing, PR, quảng cáo.
 • Tư vấn, chăm sóc khách hàng.
 • Kế toán, thu ngân.

Các ngành nghề này luôn là những ngành nghề có tỉ lệ tuyển dụng cao trong những năm gần đây tại Quận 12. Đây được xem như một bức tranh tổng thể hơn về thị trường việc làm Quận 12.

Những đối tượng tìm việc làm Quận 12

Có thể nói, đối tượng tìm việc làm tại Quận 12 rất đa dạng với mọi độ tuổi, mọi lĩnh vực chuyên môn và trình độ văn hóa. Tùy theo yêu cầu chuyên môn của từng công việc mà các ứng viên có thể nắm bắt các cơ hội dành cho mình một cách tốt nhất. Các đối tượng tìm việc làm Q12 thường là những đối tượng nằm trong các nhóm sau:

 • Lao động phổ thông (không quá yêu cầu về trình độ văn hóa, một số công ty chấp nhận đào tạo lao động chưa có kinh nghiệm nên rất dễ tìm việc).
 • Lao động làm việc theo chuyên môn (thường là những công việc đòi hỏi trình độ chuyên môn và trình độ văn hóa nhất định, cũng có những doanh nghiệp sẵn sàng chấp nhận các lao động làm việc trái ngành, trái nghề).
 • Lao động bán thời gian (đây là nguồn lao động không quá đòi hỏi về trình độ văn hóa, làm việc theo thời gian quy định và có thể chủ động hơn về thời gian của mình).

Những ưu điểm khi tìm việc tại Quận 12

Quận 12 là một quận thu hút được đông đảo người lao động đến làm việc là sinh sống. Bên cạnh việc thu hút được nhiều nhà đầu tư thì việc nhiều ứng viên lựa chọn Quận 12 để trở thành một địa điểm an cư, lạc nghiệp còn bởi vì Quận 12 sở hữu những ưu điểm khi tìm việc tại đây như:

 • Chi phí sinh hoạt thấp so với những khu vực khác.
 • Tập hợp nhiều công ty, nhà máy, xí nghiệp, doanh nghiệp luôn đòi hỏi một lượng lớn lao động với mức lương hấp dẫn.
 • Thị trường tuyển dụng đa dạng với nhiều ngành nghề khác nhau đáp ứng được nhiều nhu cầu riêng biệt của từng ứng viên.
 • Sở hữu Công viên phần mềm Quang Trung với nhu cầu cao về nhân lực tay nghề cao và có nhiều tiềm năng phát triển nghề nghiệp.

Những kinh nghiệm khi tìm việc tại Quận 12

Việc làm Quận 12 luôn là những mối quan tâm của nhiều ứng viên bởi có nhiều người vẫn chưa nắm rõ được bức tranh chung của thị trường việc làm tại đây. Dưới đây là những kinh nghiệm không thể bỏ qua khi tiến hành tìm việc làm ở Quận 12:

 • Thành thạo các kỹ năng nghề nghiệp và những yêu cầu mà công việc này đòi hỏi.
 • Nên tìm hiểu về công ty tuyển dụng cũng như văn hóa công ty trước khi tiến hành phỏng vấn.
 • Tìm kiếm những kênh tuyển dụng uy tín qua nhiều hình thức như: qua mạng xã hội, qua báo chí, qua các kênh tìm việc online uy tín (tiêu biểu là việc Làm Tốt),...
 • Xác định được mức lương mong muốn cũng như khu vực làm việc mong muốn trước khi tiến hành tìm việc.
 • So sánh nhiều công việc giống nhau giữa các thông tin tuyển dụng tại các công ty để có được một sự lựa chọn đúng đắn nhất với nhu cầu và năng lực của bản thân.

Việc Làm Tốt - kênh tìm kiếm việc làm Quận 12 nhanh chóng

Có thể nói thị trường việc làm Quận 12 vẫn luôn sôi động bởi nhu cầu tuyển dụng cao. Bên Bên cạnh đó, với mức sống thấp, chi phí sinh hoạt rẻ, vị trí địa lý thuận lợi cũng là những lý do làm cho Quận 12 trở thành một địa điểm thu hút đông đảo nguồn nhân lực đến làm việc. Tìm việc làm Q12 luôn là sự lựa chọn ưu tiên của nhiều ứng viên.

Việc Làm Tốt là một kênh thông tin cung cấp các tin tức tuyển dụng việc làm tại Quận 12 nói riêng và tin tuyển dụng trên cả nước nói chung. Việc Làm Tốt sở hữu một lượng truy cập lớn cũng như cập nhật các thông tin tuyển dụng một cách nhanh chóng. Đây được xem như là một trong những kênh tìm kiếm việc làm online không thể bỏ qua dành cho bạn bởi sự uy tín và đáng tin cậy. Hy vọng bạn sẽ có được những trải nghiệm tìm việc tốt tại Việc Làm Tốt!