logo
logo

Tìm việc làm Quận 4 TP HCM mới nhất tháng 04/2024

Việc Làm Tốt - Kênh tuyển dụng và tìm việc làm Quận 4 mới nhất 2024

Việc làm Quận 4 được rất nhiều người quan tâm và chú ý. Nơi đây được xem là nơi có nhiều cơ hội việc làm phổ thông hấp dẫn tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh. Để tìm hiểu thêm về tình hình tuyển dụng Quận 4 và kinh nghiệm tìm được việc làm, hãy cùng Việc Làm Tốt theo dõi thông tin sau đây.

Tổng quan thị trường việc làm Quận 4

Để có thể nhận được một công việc tốt và phù hợp với bản thân thì cần phải tìm hiểu rõ về môi trường và tình hình phát triển tại Quận 4 như thế nào để lựa chọn công việc hợp lý. Sau đây là một số thông tin cần nắm bắt trước khi tìm việc làm Quận 4.

Tình hình kinh tế tại khu vực Quận 4 đang có dấu hiệu phục hồi. Theo thống kê thì tổng giá trị sản xuất về thương mại dịch vụ và công nghiệp đang có dấu hiệu tăng trưởng mạnh. Trong thời gian gần đây Quận 4 đang có xu hướng phát triển kinh tế theo chiều hướng: công nghiệp - tiểu thủ công, dịch vụ - thương mại. Trong đó, Quận 4 đang ưu tiên đẩy mạnh phát triển về dịch vụ - thương mại để thu hút nguồn đầu tư từ các doanh nghiệp, góp phần mở rộng thị trường làm việc tại Quận 4.

Hơn thế nữa, trong những năm gần đây thì tổng số lượng du khách đang ghé thăm quan Quận 4 có sự tăng trưởng vượt bậc. Chính vì thế, Quận 4 đang có chủ trương phát triển ngành du lịch để có thể nâng cao lượng khách du lịch đến tham quan. Từ đó, Quận 4 đã mở ra nhiều cơ hội việc làm cho người lao động, đặc biệt là đối với những lao động làm việc trong lĩnh vực: nhà hàng, khách sạn, khu vui chơi giải trí, trung tâm thương mại,... Đây là một tín hiệu đáng mừng giúp cho nhiều người có thể có thêm việc làm và góp phần nâng cao đời sống của người dân nơi đây.

Tuy nhiên, việc xuất hiện nhiều việc làm vô tình kéo theo một số lượng người trong khu vực khác đến để làm việc khiến cho thị trường việc làm Q4 trở nên cạnh tranh hơn bao giờ hết. Vì vậy, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ về xu hướng việc làm hiện nay để có thể đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất cho mình.

Top công việc tuyển dụng Quận 4

Dưới đây là một số công việc nổi bật giúp cho bạn có thêm gợi ý khi tìm việc làm Quận 4 bao gồm cả những công việc có bằng cấp và không bằng cấp. Hãy cùng Việc Làm Tốt tham khảo.

Nhân viên bán hàng

Nhân viên bán hàng là người tiếp đón, tư vấn và giới thiệu các sản phẩm hoặc dịch vụ cho khách hàng. Nhân viên bán hàng là người trực tiếp tạo ra doanh thu cho cửa hàng, công ty và doanh nghiệp đó.

Nhân viên bán hàng sẽ được giao những công việc khác nhau dựa trên nhu cầu của từng cửa hàng và từng sản phẩm kinh doanh. Nhân viên bán hàng cũng là người làm việc trực tiếp với một khách hàng cụ thể và thực hiện các công việc sau đây:

 • Tiếp đón và chào hỏi khách hàng.
 • Trò chuyện để hiểu nhu cầu mua hàng của khách hàng.
 • Giới thiệu và cung cấp thông tin về sản phẩm và các chương trình khuyến mãi (nếu có) cho khách hàng.
 • Hướng dẫn khách hàng cách sử dụng sản phẩm và hỗ trợ họ dùng thử sản phẩm.
 • Cập nhật thông tin và tạo thẻ thành viên nếu khách yêu cầu.
 • Trả lời trực tiếp hoặc báo cáo cấp trên để giải quyết các thắc mắc, khiếu nại của khách.

Nhân viên giao hàng

Nhân viên giao hàng hay còn gọi là shipper. Họ là đại diện giao nhận của các đơn vị cung ứng vận tải. Nhiệm vụ chính của họ là giữ hàng và giao cho người đặt hàng đúng theo địa chỉ mà chủ cửa hàng hoặc hệ thống ghi nhận.

Ngoài ra, họ trực tiếp nhận hàng hóa, chứng từ, tài liệu kèm theo theo yêu cầu vận chuyển hàng hóa từ nơi xuất xứ đến nơi nhận hàng.

Nhân viên bảo vệ

Nhân viên bảo vệ là người chịu trách nhiệm ngăn chặn các tình huống không mong muốn xảy ra đối với người/ tài sản bằng cách giám sát và tuần tra các khu vực được chỉ định để ngăn chặn cướp, hành hung hoặc phá hoại.

Nhân viên bảo vệ cũng phải đi tuần tra thường xuyên để đảm bảo an toàn cho các khu vực được chỉ định. Một phần quan trọng và trách nhiệm của của những người bảo vệ là giữ cho bọn tội phạm không xuất hiện. Sự có mặt của nhân viên bảo vệ làm giảm khả năng phạm tội của một số đối tượng.

Nhân viên kinh doanh

Công việc của một nhân viên kinh doanh là cung cấp cho từng khách hàng một giải pháp phù hợp nhất nhằm tăng doanh thu và lợi nhuận của doanh nghiệp đó. Vì vậy, nhân viên kinh doanh cần có định hướng mục tiêu rõ ràng, tích cực tìm kiếm khách hàng tiềm năng và xây dựng mối quan hệ với họ.

Nhân viên kinh doanh có thể bán các sản phẩm khác nhau, nhưng nhìn chung họ vẫn thực hiện các yêu cầu công việc sau:

 • Giới thiệu và bán sản phẩm cho khách hàng tiềm năng.
 • Xây dựng và duy trì các mối quan hệ kinh doanh, chăm sóc khách hàng để đảm bảo doanh số bán hàng.
 • Liên hệ với khách hàng tiềm năng qua điện thoại.
 • Giải quyết các vấn đề và khiếu nại của khách hàng để họ hài lòng.
 • Đạt được mục tiêu doanh thu đã thỏa thuận trước đó.
 • Thông báo cho ban quản lý về nhu cầu, khó khăn, sở thích của khách hàng, các hoạt động cạnh tranh và tiềm năng cho các sản phẩm và dịch vụ mới.
 • Luôn cập nhật các xu hướng quảng cáo mới nhất.

Phụ lơ xe

Phụ lơ xe (hay phụ xe) là một vị trí công việc trong công ty kinh doanh dịch vụ vận tải. công việc này cụ thể là giúp các tài xế xe tải, xe khách, xe buýt ... một số công việc khác như thu/ soát vé, sắp xếp chỗ ngồi, hướng dẫn hành khách.

Người phụ lơ xe sẽ làm việc trên xe cùng bác tài xế. Khi bác tài xế đang chạy xe thì người phụ lơ xe làm việc. Khi xe nghỉ cũng là lúc tài xế và phụ xe được nghỉ ngơi sau một ngày làm việc. Không chỉ vậy, thời gian ở trên xe của họ còn nhiều hơn ở nhà. Đặc biệt với công việc này, kể cả trong những ngày lễ, Tết, họ vẫn phải làm việc hết mình cùng với bác lái xe băng qua mọi nẻo đường.

Tại thị trường tuyển dụng Quận 4, việc làm lái xe ô tô và phụ xe đang có nhu cầu cao. Công việc này chủ yếu dành cho những người không có bằng cấp và những người lao động chân tay nên bạn rất dễ dàng có thể ứng tuyển.

Kinh nghiệm tìm việc làm Quận 4

Mọi người đều muốn tìm một công việc tốt được trả lương cao. Tuy nhiên, bạn cần biết công việc mình cần thực hiện sẽ như thế nào, lộ trình thăng tiến ra sao, các chính sách của người lao động có tốt hay không, môi trường làm việc tốt, chuyên nghiệp, website công ty, thông tin rõ ràng.

Đối với những người chưa có nhiều kinh nghiệm tìm việc làm Q4 thì bạn có thể lên trang tìm kiếm website Việc Làm Tốt. Đây là trang tuyển dụng uy tín, đảm bảo công ty tuyển dụng là công ty thật và việc thật. Ngoài ra, khi bạn đến với trang tuyển dụng Việc Làm Tốt bạn sẽ có cơ hội khám phá nhiều công việc hấp dẫn tại những công ty lớn trên thị trường hiện nay. Từ đó, việc tìm việc làm Quận 4 không còn là khó khăn đối với người lao động dù bạn đang ở bất cứ nơi đâu trên các tỉnh thành của đất nước. Truy cập ngay trang Việc Làm Tốt để nhận ngay cơ hội khám phá hàng nghìn công việc với mức lương hấp dẫn mà không phải mất nhiều công sức tìm kiếm.