logo
logo

Tìm việc làm Quận 6 TP HCM mới nhất tháng 06/2024

Việc Làm Tốt - Kênh tuyển dụng và tìm việc làm Quận 6 mới nhất 2024

Nhu cầu tìm việc làm tại Quận 6 TPHCM tăng cao do các hoạt động kinh tế xã hội nơi đây diễn ra ngày càng sôi động. Bài viết dưới đây sẽ giúp cho bạn tìm hiểu về thị trường việc làm quận 6 và những lưu ý quan trọng trong quá trình tìm việc.

Giới thiệu sơ lược về quận 6

Vị trí địa lý

Quận 6 nằm ở phía tây nam TPHCM, là tiền thân của khu Chợ Lớn cũ. Đây là một trong những trung tâm thương mại hàng đầu tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh. Vì vậy cơ hội tìm việc làm tại quận 6 TPHCM ngày càng rộng mở.

Diện tích và dân số

Quận 6 có diện tích khoảng 7km2 với số lượng dân số khoảng 300.000 người. Đây được xem là quận có mật độ dân cư đông đúc tại TPHCM chủ yếu là người Hoa hoặc người dân từ tỉnh khác. Vì vậy thị trường việc làm quận 6 vô cùng sôi nổi với nhu cầu tìm việc ngày càng một tăng cao.

Giao thông và cơ sở hạ tầng

Tuy quận 6 không phải là một vị trí chiến lược nhưng nơi đây tập trung rất nhiều tuyến đường lớn tại thành phố Hồ Chí Minh.

 • Đường bộ: Quận có 2 tuyến đường lớn là đường An Dương Vương nối tiếp với đường Hồng Bàng trải dài khắp quận.
 • Hàng không: Nơi đây không có ga tàu, sân bay tuy nhiên việc di chuyển ra nơi đó rất dễ dàng.

Tiềm năng về kinh tế

Do khu vực quận 6 từng là khu vực Chợ Lớn cũ và người dân sống ở khu vực này chủ yếu là người Hoa nhanh nhẹn, nhạy bén và tư duy phát triển. Vì thế quận 6 đang có bước chuyển mình trở thành một trung tâm thương mại buôn bán nhỏ lẻ. Đây là cơ hội tìm việc làm Q6 đa dạng trong các lĩnh vực. Khu vực này có tiềm năng phát triển công nghiệp với nhiều trung tâm công nghiệp nhẹ nhỏ lẹ với nhiều tiềm năng phát triển công nghiệp hàng thương mại thủ công.

Một số việc làm quận 6 có nhu cầu tuyển dụng cao

Tìm việc làm quận 6 cần bằng cấp

Nhân viên kinh doanh

Việc chuyển hướng từ sản xuất quy mô nhỏ sang các tổng công ty, tập đoàn thương mại lớn đã khiến cho quận 6 thành phố Hồ Chí Minh ngày càng đòi hỏi một lượng lớn nhân lực trong lĩnh vực kinh doanh buôn bán. Nếu bạn đang tìm việc làm tại Q6 TP Hồ Chí Minh, hãy tham khảo những công việc của nhân viên kinh doanh ở bên dưới:

 • Tìm kiếm khách hàng và tư vấn cho họ về các sản phẩm và dịch vụ của công ty.
 • Nghiên cứu thị trường để hiểu rõ yêu cầu và nhu cầu của thị trường.
 • Duy trì mối quan hệ với các khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp.
 • Ngoài ra, tùy từng đơn vị mà có những công việc khác.

Đây là công việc không quá áp lực, tuy nhiên ứng viên cần có kỹ năng giao tiếp tốt, kỹ năng xã hội và sự thân thiện. Ngoài ra, đầu óc kinh doanh nhạy bén sẽ là điểm cộng lớn cho vị trí này.

Nhân viên kế toán

Việc kinh doanh tại quận 6 thành phố Hồ Chí Minh phát triển đã tạo ra nhu cầu tuyển dụng rất lớn đối với khối văn phòng, đặc biệt là nhân viên kế toán. Không chỉ tại thị trường việc làm Q6 mà tại thị trường việc làm TP Hồ Chí Minh cũng có nhu cầu tuyển dụng công việc này rất cao.

Mô tả công việc nhân viên kế toán:

 • Lập sổ sách kế toán để ghi chép các hoạt động thu chi, thuế và các khoản nợ.
 • Nhập và ghi hóa đơn chứng từ.
 • Lập các báo cáo cần thiết cho cơ quan thuế.

Công việc này yêu cầu phải có bằng cấp kế toán và kinh nghiệm trong ngành nhưng không quá áp lực. Tuy nhiên, đây là một công việc đòi hỏi những ứng viên có thể đáp ứng nhiều yêu cầu khắt khe.

Tìm việc làm ở quận 6 không yêu cầu về bằng cấp

Bốc xếp hàng hóa

Với sự phát triển của thương mại ở khu vực quận 6, nhu cầu tuyển dụng công nhân bốc xếp hàng hóa quận 6 cũng rất lớn.

 • Bốc xếp hàng hóa tại khu vực trung tâm thương mại.
 • Làm phụ xe để có thể hỗ trợ tài xế bốc xếp hàng hóa.
 • Tham gia bảo vệ và quản lý hàng hóa ở trong kho.

Đây là công việc không yêu cầu bằng cấp cao nhưng ứng viên cần có đủ thể lực để đảm đương khối lượng công việc nặng nhọc.

Giúp việc, bảo mẫu

Do dân số đông, lực lượng lao động đi làm cả ngày nên việc thuê bảo mẫu, người giúp việc chăm sóc nhà cửa, con cái là rất cần thiết. Nếu bạn đang tìm việc làm tại quận 6 TPHCM thì đây là một vị trí việc làm không cần bằng cấp nhưng đầy tiềm năng.

Công việc của một giúp việc, bảo mẫu cần thực hiện:

 • Dọn dẹp nhà cửa và sắp xếp đồ đạc.
 • Nấu ăn cho gia đình chủ nhà.
 • Nhận trông nom, chăm sóc các cháu khi chủ không có nhà.
 • Làm việc khác theo yêu cầu của chủ sở hữu.

Đây là một công việc không yêu cầu bằng cấp cao nhưng những ứng viên cần phải có tính ân cần và cẩn thận. Bên cạnh đó họ cần phải có kinh nghiệm về việc dọn dẹp và nấu ăn.

Những lưu ý khi tìm việc làm tại quận 6 TPHCM

Sau khi tổng hợp các tin tuyển dụng Quận 6 TPHCM từ nhiều quận huyện tại TPHCM như Việc làm Quận 3, Việc làm Quận 7, Việc làm Quận 1 Bước tiếp theo của bạn là gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là một số mẹo cơ bản để xin việc.

Lựa chọn trang phục phù hợp và tăng độ tin tưởng

Dù là ngành nghề gì, dù là lao động phổ thông, lao động chân tay hay lao động trí óc thì việc lựa chọn trang phục phù hợp, vừa vặn khi đi phỏng vấn là điều hết sức cần thiết. Ấn tượng đầu tiên rất quan trọng, hãy tạo cho mình một hình ảnh đẹp và chuyên nghiệp. Không chỉ với trang phục mà râu tóc cũng cần được chăm sóc và cắt tỉa gọn gàng.

Tìm hiểu thông tin về nhà tuyển dụng việc làm quận 6

Hãy dành thời gian nghiên cứu về công việc và công ty bạn đang ứng tuyển tại Quận 6 TPHCM. Việc nắm bắt thông tin giúp tăng khả năng giúp bạn phỏng vấn thành công cao hơn rất nhiều. Những thông tin cơ bản cần biết như: thời gian thành lập, đối thủ cạnh tranh, địa điểm, lĩnh vực hoạt động chính, phương châm hoạt động của công ty Bạn càng biết nhiều thông tin, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn tốt hơn.

Trả lời phỏng vấn tự tin

 • Khi đi phỏng vấn xin việc làm Quận 6, bạn sẽ không thể lường trước được những câu hỏi có thể gặp phải. Tuy nhiên, đa phần thì mọi người có thể chuẩn bị trước một số câu trả lời ví dụ như: giới thiệu bản thân, điểm mạnh, điểm yếu Với những câu hỏi như thế này, bạn cần đảm bảo rằng những thông tin mà bạn muốn truyền đạt cho nhà tuyển dụng phải đầy đủ, nhưng vẫn tạo được nét riêng.
 • Hãy đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng, đừng chỉ đặt mình vào thế bị động khi tiếp cận câu hỏi mà họ đưa ra. Đây là cơ hội để bạn tặng thêm điểm cộng. Bạn nên hỏi những câu hỏi liên quan đến công việc, môi trường làm việc, công ty. Trong quá trình phỏng vấn hãy luôn giữ thái độ lịch sự và tránh hỏi những câu hỏi nhạy cảm.
 • Đừng quên gửi lời cảm ơn đến nhà tuyển dụng của bạn đã tạo cơ hội để có được cuộc phỏng vấn.

Trên đây là những thông tin cần thiết liên quan đến tìm việc làm quận 6. Nếu như bạn đang có nhu cầu tìm việc trong khu vực này thì chúng tôi hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp có thể giúp ích cho bạn.

Để tìm được công việc như ý, đừng quên truy cập vào trang Việc Làm Tốt trang thông tin việc làm uy tín với các công ty và đơn vị tuyển dụng chất lượng. Hằng ngày, các tin đăng việc làm quận 6 đều được cập nhật mới liên tục. Đội ngũ kiểm duyệt kỹ càng đảm bảo uy tín, giúp người lao động tránh được nhà tuyển dụng lừa đảo. Hàng ngàn công việc hấp dẫn đang chờ bạn, nhanh chóng lên Việc Làm Tốt tìm việc làm để được có việc sớm nhất.