logo
logo

Việc làm Q7, tuyển dụng Quận 7 mới nhất tháng 07/2024

Việc Làm Tốt - Kênh tìm việc làm hiệu quả, nhanh chóng hàng đầu Quận 7 2024

Quận 7 là một quận phát triển với nhiều công ty, nhà hàng và các cửa hàng với quy mô từ lớn đến nhỏ. Với sự phát triển về mặt kinh tế này đã làm cho xu hướng việc làm Quận 7 tăng nhanh. Những thắc mắc về việc làm thế nào để tìm việc làm ở Quận 7 hay những công việc nào phổ biến tại đây luôn là những chủ đề thu hút rất nhiều người quan tâm. Hãy cùng Việc Làm Tốt khám phá về thị trường việc làm tại Quận 7.

Đặc điểm thị trường việc làm Quận 7

Giới thiệu chung về Quận 7

Quận 7 là một quận nội thành được tách ra từ quận Nhà Bè trước kia. Sau khi được hình thành, Quận 7 đã trở thành một trong những quận có tốc độ đô thị hóa và phát triển kinh tế cao. Quận 7 có vị trí thuận lợi khi tiếp giáp với các khu vực quan trọng nhưng huyện Nhơn Trạch của tỉnh Đồng Nai, thành phố Thủ Đức, quận 8, huyện Bình Chánh và quận 4. Điều kiện tự nhiên xã hội tốt, vị trí thuận lợi cùng những chính sách thu hút đầu tư đã giúp thu hút rất nhiều nhà đầu tư và công ty đến để phát triển. Cùng với đó, nhu cầu về một lượng lớn nguồn lao động đa lĩnh vực ngày một tăng cao.

Xu hướng việc làm Quận 7

Quận 7 là một quận có tốc độ đô thị hóa cao với các công ty, khu chế xuất, trung tâm thương mại lớn. Xu hướng phát triển đa ngành, đa lĩnh vực cũng đã kéo theo nhu cầu về nguồn nhân lực đa lĩnh vực. Có thể kể đến các ngành như: dịch vụ, du lịch, marketing, khách sạn, nhà hàng, bất động sản, y tế,... Vậy ngành nào đang là xu hướng hiện nay tại Quận 7? Đó luôn là một câu hỏi được nhiều người đang có nhu cầu tìm việc làm Quận 7 quan tâm. Dưới đây là những ngành nghề đang trở thành xu hướng hiện nay tại Quận 7:

 • Các ngành dịch vụ: người bán hàng, nhân viên nhà hàng, đầu bếp, phụ bếp, nhân viên pha chế, giúp việc, tạp vụ,...
 • Các ngành nghề về kinh doanh.
 • Các ngành nghề về sản xuất, lao động phổ thông.
 • Marketing, quảng cáo, PR,...
 • Nhân viên kinh doanh.
 • Nhân viên vận chuyển, lái xe, phụ xe,...

Thực trạng thị trường tuyển dụng việc làm tại Quận 7

Có thể nói, thị trường tuyển dụng và tìm việc làm Q7 đang ngày một sôi động hơn với nhiều ngành nghề khác nhau. Đây được xem là một xu thế bởi sự phát triển về kinh tế và xã hội.

Dự đoán những ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao tại Quận 7

Với nội tại là nơi tập trung nhiều công ty, khu chế xuất, khu công nghiệp lớn mà nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp vô cùng phát triển. Việc nắm bắt xu hướng phát triển ngành nghề cũng như dự đoán các nghề có nhu cầu tuyển dụng cao tại Quận 7 luôn là những điều được nhiều người quan tâm. Bởi sau những thông tin đó, người tìm việc sẽ có được một cái nhìn tổng quan hơn về thị trường tuyển dụng và chủ động hơn trong việc tìm việc q7. Dưới đây là những ngành nghề được dự đoán có nhu cầu tuyển dụng cao tại Quận 7:

 • Lao động phổ thông đa lĩnh vực, đa ngành nghề.
 • Người giúp việc toàn thời gian, người giúp việc theo giờ, tạp vụ,...
 • Nhân viên bán hàng.
 • Kế toán, thu ngân.
 • Lái xe, phụ xe, vận tải.
 • Các ngành nghề an ninh, bảo vệ.
 • Marketing, PR, quảng cáo,...

Những đối tượng tìm việc làm Quận 7

Theo xu hướng phát triển về kinh tế và thương mại thì Quận 7 là một quận đã và đang thu hút nhiều nguồn lao động khác nhau đến để làm việc và sinh sống. Các đối tượng tìm việc tại đây cũng trở nên đa dạng với nhiều độ tuổi, lĩnh vực và yêu cầu nghề nghiệp khác nhau. Các đối tượng tìm việc tại Quận 7 thường là những đối tượng:

Lao động phổ thông

Có thể nói, hầu hết các doanh nghiệp đều có nhu cầu tuyển dụng lao động phổ thông. Có rất nhiều doanh nghiệp còn ưu tiên tuyển dụng lao động phổ thông số lượng lớn. Lao động phổ thông tại Quận 7 thường tập trung ở khu chế xuất Tân Thuận và các khu công nghiệp xung quanh. Yêu cầu về lao động phổ thông không quá cao, không yêu cầu bằng cấp cao tuy nhiên những ai có trình độ tay nghề cao trong lĩnh vực ứng tuyển sẽ có cơ hội được tuyển dụng cao hơn.

Lao động làm việc theo chuyên môn

Bên cạnh lao động phổ thông thì lao động làm việc theo chuyên môn cũng là một trong những đối tượng được ưu tiên ứng tuyển việc làm Quận 7. Lao động chuyên môn đòi hỏi trình độ tay nghề, bằng cấp và những hiểu biết nhất định về lĩnh vực mà họ làm việc. nhu cầu về lao động chuyên môn cũng khá đa dạng, đa ngành nghề như: kinh doanh, nhân sự, marketing, PR, quảng cáo,....

Lao động bán thời gian

Lao động bán thời gian, lao động tại nhà là một công việc phổ biến đối với những bạn sinh viên cần kiếm thêm thu nhập hoặc những người đã và đang có nhu cầu tìm kiếm các công việc làm để có nhiều kinh nghiệm. Thông thường những ngành nghề đó là: nhân viên cửa hàng tiện lợi, nhân viên nhà hàng, nhân viên quán ăn,...

Những ưu điểm khi tìm việc làm tại Quận 7

Quận 7 là một quận sở hữu những ưu điểm vượt trội thu hút một lượng lớn người lao động bởi những ưu điểm vượt trội. Có thể điểm qua những ưu điểm đó là:

 • Thị trường tuyển dụng đa dạng với nhiều ngành nghề và lĩnh vực khác nhau.
 • Mặt bằng dân trí cao, môi trường làm việc cạnh tranh.
 • Có nhiều công ty và doanh nghiệp lớn với mức lương hấp dẫn.
 • Quận 7 có mức thu nhập khá tốt và chi phí sinh hoạt tương đối rẻ.
 • Có hệ thống cơ sở hạ tầng phát triển, giao thông thuận lợi với nhiều tuyến đường lớn, hệ thống xe bus phổ biến với nhiều tuyến đường khác nhau.
 • Có nhiều tuyến đường giao thông liên quận, dễ dàng trong việc di chuyển đến các khu vực trung tâm.

Những lưu ý khi tìm việc tại Quận 7

Thị trường tìm việc làm Quận 7 rất rộng lớn với đa dạng các ngành nghề. Thêm vào đó, việc tìm việc tại đây cũng trở nên dễ dàng hơn với nhiều kênh thông tin online, tiêu biểu trong đó chính là Việc Làm Tốt.

Tuy nhiên trước khi tìm việc làm ở Quận 7 cũng cần lưu ý những vấn đề sau để tăng khả năng trúng tuyển cũng như tạo một cái nhìn thiện cảm hơn đối với nhà tuyển dụng:

 • Hoàn thiện CV với đầy đủ các thông tin cần thiết phù hợp với công ty ứng tuyển.
 • Tùy theo năng lực của bản thân mà có thể đề xuất các mức lương xứng đáng.
 • Nắm bắt khả năng của bản thân và lựa chọn một công ty phù hợp với năng lực đó.
 • Nên biết cách chọn lọc những tin tuyển dụng và lựa chọn những thông tin phù hợp với bản thân.
 • Có phong thái tự tin và quyết đoán trong buổi phỏng vấn.
 • Ấn tượng đầu tiên với nhà tuyển dụng là rất quan trọng, vậy nên cần sự chỉnh tề và nghiêm túc trước buổi phỏng vấn.

Tìm việc làm Quận 7 dễ dàng và nhanh chóng với Việc Làm Tốt

Có thể nói, việc làm Quận 7 luôn là một trong những thị trường được nhiều ứng viên quan tâm bởi những ưu điểm về vị trí và hạ tầng. Thêm vào đó, mức lương tốt cùng chi phí sinh hoạt rẻ cũng là một trong những điểm giúp Quận 7 trở thành một quận thu hút nhiều lao động hiện nay.

Bạn đang có nhu cầu tìm việc? Bạn không biết nên bắt đầu từ đâu? Việc Làm Tốt chính là một trong những sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Bởi tại đây luôn có hàng nghìn tin tức tuyển dụng với đa ngành nghề, lĩnh vực và các yêu cầu rõ ràng. Các thông tin này sẽ giúp bạn có thể dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm cho mình một công việc phù hợp. Hy vọng bạn sẽ có được những trải nghiệm tìm việc tốt tại Việc Làm Tốt!