logo
logo

Tìm việc làm Quận 1 TP HCM mới nhất tháng 05/2024

Việc Làm Tốt - Kênh tuyển dụng và tìm việc làm Quận 1 2024

Bạn đang mong muốn tìm kiếm cho mình một việc làm Quận 1 nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Bạn muốn hiểu được những yêu cầu, mong muốn của nhà tuyển dụng hay những văn hóa của các doanh nghiệp để bản thân tìm được một công việc phù hợp? Vậy hãy cùng Việc Làm Tốt tìm hiểu thêm những thông tin dưới đây về thị trường việc làm ở Quận 1.

Tìm hiểu về Quận 1

Quận 1 được thành lập vào tháng 6 năm 1976, là khu vực trung tâm của TP.HCM, Việt Nam. Khu vực này có tổng diện tích là 7,72km2 cùng với lượng dân số khoảng hơn 142.000 người (theo Báo Thanh Niên, 2019). Quận 1 cũng là nơi có vị trí địa lý rất thuận lợi, khu vực phía đông giáp thành phố Thủ Đức, vùng phía Tây giáp với Quận 5 và Quận 3, phía Nam giáp với Quận 4 và Phía Bắc giáp với quận Bình Thạnh, quận Phú Nhuận.

Vì thế, Quận 1 là nơi các cơ quan chính quyền đầu não như Ngân hàng Quốc gia, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, lãnh sự quán các nước (Hoa Kỳ, Canada, Úc),... lựa chọn để đặt trụ sở.

Đây được xem là quận sầm uất về thương mại, giải trí cũng như chất lượng sống cao nhất so với các quận khác tại TP.HCM. Điển hình là khu vực phố đi bộ Nguyễn Huệ hay phố Tây Bùi Viện. Quận 1 là khu vực rất sôi động, nhộn nhịp đặc biệt là vào ban đêm.

Những ngành nghề mũi nhọn tại Quận 1

Có thể thấy, Quận 1 hiện tại đang đóng vai trò như là đầu tàu về cả kinh tế, chính trị, văn hóa cho TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung. Cụ thể, theo Cafef, thống kê tính đến hết năm 2021, doanh thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn Quận 1 là 18.588 ty đông, ước đạt 115,6% dư toan phap lênh năm.

Những ngành nghề đóng vai trò mũi nhọn trong phát triển nền kinh tế và tạo nhiều cơ hội việc làm cho người lao động ở Quận 1 là:

 • Du lịch, quản trị khách sạn
 • Công nghệ thông tin
 • Công nghiệp điện cơ khí
 • Marketing
 • Logistics

Ngoài ra, nơi đây còn có những ngành nghề khác cũng đóng vai trò không nhỏ trong việc phát triển kinh tế và tạo nhiều công ăn việc làm Quận 1 như: quản trị nhà hàng, y tế, dịch vụ cảng, dịch vụ bưu chính viễn thông

Top 5 ngành nghề thu nhập tốt, dễ kiếm việc làm Q1

1. Quản lý khách sạn, hướng dẫn viên du lịch

Sau một thời gian dài trì trệ vì những ảnh hưởng của đại dịch Covid 19 thì ngành du lịch, lữ hành ở quận 1 nói riêng và TP.HCM nói chung đang có những sự vực dậy đáng chú ý. Cụ thể, tính chung trên địa bàn TP.HCM trong 7 tháng đầu năm 2022, ngành du lịch đã có những chuyển biến khởi sắc khi đón về khoảng 13 triệu lượt khách du lịch trong nước và hơn 760 nghìn lượt khách Quốc tế.

Doanh thu ngành du lịch ước tính đạt 60 tỷ đồng và tăng thêm 58% so với cùng kỳ năm ngoái. Đặc biệt, ngày 20/8 mới đây, Ủy ban Nhân dân Quận 1 vừa tổ chức ra mắt 2 sản phẩm du lịch đặc trưng mới là Tour Ký ức Biệt động Sài Gòn và Quận 1 - Sống động Sài Gòn.

Với sự đầu tư mạnh về mảng Du lịch, cộng thêm những địa điểm du lịch nổi tiếng sẵn có như Dinh Độc Lập, Bảo tàng Hồ Chí Minh hay Nhà thờ Đức Bà thì dự kiến, việc tuyển dụng Quận 1 cho ngành du lịch sẽ tăng lên. Điều này mở ra cơ hội cho người lao động tìm được việc làm Quận 1 ngành du lịch dễ dàng hơn so với những giai đoạn trước.

2. Lập trình viên, nhân viên IT, chuyên gia an ninh mạng

Có thể thấy, hiện nay đang có rất nhiều các cơ quan ban ngành, văn phòng lãnh sự quán hay những doanh nghiệp trong và ngoài nước đặt trụ sở của mình tại Quận 1. Vì thế, nhu cầu tìm kiếm nhân sự về lĩnh vực công nghệ thông tin, lập trình hệ thống dữ liệu hay an ninh mạng đang tăng cao.

Bên cạnh đó, trong thời đại mà các cuộc tấn công mạng đang diễn ra ngày một nhiều như hiện nay thì việc nâng cao bảo mật hệ thống mạng là đáng được chú trọng hơn bao giờ hết. Người lao động trong lĩnh vực công nghệ thông tin, an ninh mạng nếu có kỹ năng chuyên môn tốt, tính cẩn thận cao thì sẽ không quá khó khăn để tìm kiếm việc làm Quận 1 trong lĩnh vực này.

3. Kỹ sư điện, cơ khí

Với một nơi sầm uất về thương mại như Quận 1 thì việc đảm bảo nguồn điện, thiết bị máy móc để vận hành là vô cùng quan trọng. Đặc biệt, trong giai đoạn cả nước đang bước vào giai đoạn bùng nổ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 thì các sản phẩm của ngành điện, cơ khí - tự động hóa là rất cần thiết.

Hệ thống điện ổn định là yếu tố cơ bản để các doanh nghiệp sản xuất, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, từ đó tiếp tục phát triển các hoạt động xúc tiến thương mại, đáp ứng nhu cầu của thị trường. Vì thế, nhu cầu tuyển dụng quận 1 các ngành nghề về điện, cơ khí đang tăng cao.

4. Chuyên viên marketing, chuyên viên nghiên cứu thị trường

Marketing đang được xem là một trong những ngành nghề dễ tìm việc nhất hiện nay do nhu cầu về toàn cầu hóa của các doanh nghiệp. Các công ty rất cần những nhân sự marketing giỏi để nghiên cứu thị trường một cách chính xác, từ đó đưa ra những phương án phát triển đúng hướng cho các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

5. Nhân viên vận chuyển, kho bãi, nhân viên chứng từ

Các công việc liên quan đến logistics (dịch vụ kho bãi, vận chuyển hàng hóa, cung ứng sản phẩm) đang đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh doanh của các doanh nghiệp. Logistics được xem như cầu nối quan trọng giữa nhà cung cấp - doanh nghiệp - khách hàng. Logistics tạo sự thông suốt, liên tục để chuỗi cung ứng, sản xuất và vận chuyển hàng hóa, dịch vụ được vận hành tối ưu nhất.

Để làm hoàn thành tốt những công tác ấy thì doanh nghiệp cần phải có nguồn nhân lực đủ chất lượng. Vì vậy, nhu cầu tuyển dụng lao động trong lĩnh vực logistics tại Quận 1 cũng rất cao.

Cơ hội tìm kiếm việc làm Quận 1

Có thể nói, Quận 1 đang là trung tâm, đầu tàu của TP.HCM xét về cả vị trí địa lý lẫn tốc độ phát triển kinh tế. Cụ thể:

 • Tính đến tháng 8/2022, toàn quận có khoảng 2000 doanh nghiệp và 886 hộ kinh doanh được thành lập mới.
 • Ngành thương mại - dịch vụ tăng trưởng thêm 9,72% so với cùng kỳ năm ngoái, ngành vận tải - logistics tăng 7,5%, dịch vụ lưu trú ăn uống tăng 25%; du lịch tăng 86.73%.

Trước tốc độ tăng cao của Quận 1 về kinh tế và nhu cầu tuyển dụng lao động kể trên, bạn hoàn toàn có khả năng tìm được việc làm phù hợp, đem lại thu nhập cao tại đây.

Ưu điểm khi làm việc ở Quận 1

Khi có việc làm Quận 1, người lao động sẽ sở hữu những lợi ích sau:

 • Mức thu nhập cao và ổn định.
 • Nhịp sống sôi động và thú vị.
 • Vị trí địa lý thuận lợi.
 • Hoạt động giao thương hàng hóa diễn ra nhộn nhịp.
 • Dê tìm việc và có cơ hội phát triển sự nghiệp cao.
 • Có nhiều cơ hội gặp gỡ chủ doanh nghiệp, người nước ngoài, người nổi tiếng,...

Những lưu ý khi tìm việc ở Quận 1

Trước khi gia nhập vào một doanh nghiệp, tổ chức nào đó thì bạn cần lưu ý một số yếu tố sau:

 • Tìm hiểu về văn hóa, môi trường làm việc, yêu cầu của doanh nghiệp.
 • Chuẩn bị cho bản thân những kiến thức nghề nghiệp cần thiết.
 • Chọn lựa những trang web tìm việc làm Quận 1 uy tín, chất lượng.
 • Chuẩn bị một bản CV thật thu hút, chất lượng.
 • Chuẩn bị cho bản thân một tinh thần nhiệt huyết, sẵn sàng học hỏi.

Nếu bạn còn chưa biết cách tìm kiếm việc làm sao cho nhanh chóng và phù hợp với những yêu cầu của bản thân thì Việc Làm Tốt sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Với Việc Làm Tốt, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm, lựa chọn những công việc thích hợp với bản thân một cách nhanh chóng bằng những cú click chuột mà không cần phải đến trực tiếp doanh nghiệp để nộp CV.

Tìm việc làm Quận 1 nhanh chóng, phù hợp tại Việc Làm Tốt

Được thành lập vào tháng 7/2021, trải qua hơn 1 năm phát triển, Việc Làm Tốt đã trở thành một nền tảng tìm kiếm việc làm trực tuyến hiệu quả và đáng tin cậy bật nhất Việt Nam dành cho Nhà tuyển dụng cũng như Người lao động hiện nay. Với hơn 1 triệu việc làm đang tuyển dụng cùng với sự tham gia của hơn 53.000 Nhà Tuyển Dụng trên khắp cả nước thì Việc Làm Tốt đang từng bước trở thành một cầu nối quan trọng giữa Doanh nghiệp và Người lao động.

Đặc biệt, tin tìm việc đăng tải lên trang luôn được đội ngũ Việc Làm Tốt kiểm duyệt chất lượng, cập nhật mới liên tục. Việc Làm Tốt sẽ cung cấp cho bạn những cụ thể nhất về mô tả công việc, thị trường lao động và những chia sẻ kinh nghiệm tìm việc lần tuyển dụng hữu ích nhất từ những công việc phổ thông như nhân viên giao hàng, công nhân, nhân viên phục vụ cho đến những công việc mang tính chuyên môn cao như trợ lý giám đốc, quản lý doanh nghiệp,

Thế nên, nếu bạn đang có nhu cầu tìm việc làm Quận 1, đừng ngần ngại truy cập vào trang web https://www.vieclamtot.com để tìm ngay công việc ưng ý nhất. Hy vọng với bài viết trên, bạn đã có những thông tin hữu ích nhất để bắt đầu tìm việc làm ở Quận 1 phù hợp với bản thân.