logo
logo

Tìm việc làm Quận 3 TP HCM mới nhất tháng 05/2024

Việc Làm Tốt - Kênh tuyển dụng và tìm việc làm Quận 3 mới nhất 2024


Quận 3 là quận nội thành nằm ở trung tâm thành phố Hồ Chí Minh. Đây là quận được bình chọn là có khu dân cư tốt nhất trên thế giới. Điều này đã khiến nơi đây trở thành địa điểm lý tưởng để đầu tư và phát triển. Mang lại nhiều cơ hội việc làm Quận 3 cho người lao động trong và ngoài quận đến làm việc.

Giới thiệu sơ lược về tình hình Quận 3

Quận 3 là một trong những quận nằm ở trung tâm thành phố, với diện tích khoảng 4,92 km vuông. Phía Bắc Quận 3 giáp các quận Phú Nhuận và Tân Bình, phía Đông giáp Quận 1 và phía Tây giáp Quận 10. Dân số của Quận 3 khoảng hơn 200 nghìn người. Mật độ dân số khoảng 40.000 người trên một km vuông. Đây là một trong những khu dân cư đông đúc và sầm uất bậc nhất TP.HCM.

Kinh tế Quận 3 đang phát triển theo hướng thương mại - dịch vụ và công nghiệp - xây dựng. Song song đó, nó còn thúc đẩy sự phát triển văn hóa xã hội, quản lý đô thị và tài nguyên môi trường góp phần giúp Quận 3 từng bước trở thành một quận phát triển đa dạng.

Top một số việc làm Quận 3 phổ biến

Việc làm Quận 3 ngành thương mại - dịch vụ

Thực trạng tình hình phát triển tìm việc làm Quận 3 ngành thương mại - dịch vụ

Quận 3 tập trung phát triển các sản phẩm du lịch có tiềm năng, mang lợi thế cạnh tranh và tính đặc trưng của vùng. Bên cạnh đó, các bảo tàng, công viên, nhà thờ, chùa chiền nổi tiếng tại nơi đây cũng thu hút một lượng lớn khách du lịch trong và ngoài nước. Điển hình trong số đó là Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh trên đường Vũ Văn Tám, Hồ Con Rùa, Nhà thờ Tân Định trên đường Hai Bà Trưng, chùa Vĩnh Nghiêm trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa và phố ẩm thực vỉa hè, quy tụ những con phố ẩm thực ngon nhất trong thành phố.

Ngoài ra, trong khu vực Quận 3 còn có các trung tâm thương mại, khu mua sắm, siêu thị lớn. Các trung tâm thương mại lớn như AEON Citimart, RomeA, The Box Market thu hút hàng triệu lượt khách hàng đến mua sắm mỗi năm. Vào ban đêm, các tụ điểm ca nhạc, quán bar, rạp chiếu phim, khu vui chơi luôn thu hút một lượng lớn người dân địa phương và khách du lịch.

Nhu cầu tuyển dụng ngành thương mại - dịch vụ rất lớn

Quận 3 là một tụ điểm đầu tư lý tưởng trong ngành thương mại và dịch vụ. Các công ty thương mại và các công ty du lịch có thương hiệu lớn cạnh tranh nhau một cách gay gắt. Họ thường đưa ra các chính sách tuyển dụng nhân tài với mức lương hấp dẫn cho người lao động.

Người tìm việc làm Quận 3 có thể ứng tuyển vào các vị trí bartender, barista, bảo vệ, đầu bếp phụ bếp, nhân viên phục vụ, nhân viên kinh doanh tại các trung tâm thương mại, hướng dẫn viên du lịch, bán hàng tour, đa dạng loại hình công việc hấp dẫn với mức lương trung bình từ 7 triệu đồng trở lên. Ngành dịch vụ thương mại phù hợp với các bạn trẻ yêu thích kinh doanh và có kỹ năng giao tiếp vững vàng. Quận 3 thu hút rất nhiều sinh viên và người lao động đến làm việc, sinh sống và định cư lâu dài.

Một số ngành nghề khác

Một thành phố phát triển với nhiều cơ sở hạ tầng hiện đại như Quận 3 luôn có rất nhiều cơ hội việc làm trong các ngành khác. Ví dụ như chuyển phát nhanh, giáo dục hoặc bất động sản.

Ngành kinh doanh tại Quận 3

Tình hình kinh tế ngày càng có hướng chuyển biến tích cực kéo theo các cơ sở kinh doanh tại quận 3 hình thành và phát triển một cách nhanh chóng. Nhiều doanh nghiệp ra đời ở đa dạng lĩnh vực khác nhau, từ đó nhu cầu tuyển dụng quận 3 vì thế cũng trở thành một mối quan tâm bức thiết đối nhà tuyển dụng và người lao động. Nếu bạn đang ở Thành Phố Hồ Chí Minh và đang muốn ứng tuyển việc làm quận 3 thì đây chính là cơ hội vàng cho bạn trong thời gian này.

Ngành chuyển phát tại Quận 3

Với sự phát triển của công nghệ, chức năng định vị GPS trở nên phổ biến và cho phép tạo ra những dịch vụ hữu ích cho con người. Bao gồm cả dịch vụ chuyển phát, chuyển phát nhanh.

Theo khảo sát, hơn 40 triệu người dùng tại Việt Nam đặt hàng qua Internet mỗi năm, 77% người dùng internet đã mua hàng trực tuyến. Có thể thấy, nhu cầu phân phối hàng hóa rất lớn không chỉ trên địa bàn Quận 3 mà còn trên cả nước.

Các doanh nghiệp giao hàng và đặt hàng trực tuyến thường có kế hoạch tuyển dụng nhân viên giao nhận hàng hóa. Đây là công việc có thể làm bán thời gian, toàn thời gian hoặc bất kỳ thời gian rảnh nào. Vì vậy, đây là điều kiện lý tưởng cho sinh viên, thanh niên, người lao động trung niên muốn kiếm thêm. Những tài xế giao hàng có kinh nghiệm có thể kiếm hàng chục triệu đồng mỗi tháng.

Ngành bất động sản tại Quận 3

Quận 3 có vị trí địa lý quan trọng tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tiếp giáp với các khu vực triển vọng nhất của thành phố. Bên cạnh đó, nơi đây còn có tốc độ phát triển đô thị nhanh chóng, cơ sở hạ tầng đầu tư hiện đại. Chính vì vậy, ngành bất động sản trên địa bàn Quận 3 đã và đang thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. Nhiều dự án chung cư cao cấp đã hình thành và triển khai xây dựng.

Tuyển dụng Quận 3 trong lĩnh vực này cần người lao động có đam mê, động lực phát triển và kỹ năng giao tiếp tốt. Mức lương dựa trên mức hoa hồng mà bạn nhận được, trung bình có thể trên 10 triệu/tháng.

Ngành giáo dục tại Quận 3

Quận 3 dẫn đầu là khu vực đô thị phát triển của thành phố. Mức sống của người dân được cải thiện. Để đạt được điều này, ngành giáo dục cũng có sự đóng góp không nhỏ. Các trung tâm dạy nghề, trung tâm ngoại ngữ và trường học trong khu vực góp phần phát triển nguồn nhân lực có trình độ và kỹ năng. Mang lại năng suất làm việc ổn định cho doanh nghiệp. Người tìm việc làm q3 có thể xin công việc dạy tại các trung tâm dạy nghề, trung tâm ngoại ngữ. Các chuyên ngành giáo dục có thể đăng ký giảng dạy tại các trường học tại địa phương.

Tìm việc làm ở Quận 3

Quận 3 có nhiều lợi thế để phát triển kinh tế đa ngành. Từ đó, nơi đây đã tạo ra nhiều cơ hội công việc hấp dẫn cho người lao động. Việc làm Quận 3 có thể dễ dàng tìm kiếm trên các bản tin tuyển dụng một cách nhanh chóng thông qua các website và fanpage uy tín. Đặc biệt, người lao động có thể truy cập Việc Làm Tốt - chuyên trang tìm việc lao động phổ thông uy tín. Tại đây, hàng ngàn công việc phổ thông tại Quận 3 đã được kiểm duyệt và cập nhật mới hàng giờ. Nhiều cơ hội cho người tìm việc lựa chọn.

Ngoài ra, nhà tuyển dụng Quận 3 cũng có thể đăng tin lên Việc Làm Tốt để tìm được những ứng viên phù hợp cho doanh nghiệp mình. Với những thông tin này, Việc Làm Tốt hy vọng bạn có thêm gợi ý để tìm cho mình một công việc phù hợp với năng lực của bản thân. Truy cập ngay trang Việc Làm Tốt để nắm bắt cơ hội tìm việc làm Quận 3 đầy tiềm năng.