logo
logo

Tìm Việc Giao Hàng Lương Cao 04/2024 - Vieclamtot

Việc Làm Tốt - Kênh tuyển dụng, tìm việc giao hàng mới nhất 2024

Nhân viên giao hàng là công việc đang được nhiều người tìm kiếm với nguồn thu nhập ổn định. Bạn chỉ cần chọn một dịch vụ nào đó là đã có thể có ngay sản phẩm trong tay thông qua nhân viên giao hàng. Vậy việc làm giao hàng có khó không và làm thế nào để tìm việc làm giao hàng? Hãy cùng Việc Làm Tốt theo dõi thông tin sau đây.

Giới thiệu về công việc nhân viên giao hàng

Khái niệm nhân viên giao hàng

Nhân viên giao hàng hay còn được gọi là công việc shipper. Đây là công việc có trách nhiệm về việc trực tiếp vận chuyển các loại hàng hóa đến tay khách hàng. Để thực hiện công việc thì bạn cần có một chiếc xe máy và khả năng lái xe đi giao hàng. Công việc giao hàng là nghề có thu nhập tốt trên thị trường hiện nay với thời gian làm việc linh hoạt và nhu cầu tuyển dụng cũng tương đối lớn.

Một Shipper nếu có đầy đủ các yếu tố về nhanh nhẹn, sức khỏe tốt, thuộc đường nhanh, chịu khó thì có thể hoàn toàn kiếm được mức thu nhập đáng kể. Bạn hoàn toàn có thể làm việc bằng cách nhận đơn hàng từ cửa hàng hoặc đăng ký trở thành nhân viên giao hàng cho một công ty nào đó và được hưởng các chế độ về đãi ngộ.

Mô tả công việc của một nhân viên giao hàng

Đối với một nhân viên giao hàng thì cần thực hiện các công việc sau đây:

 • Tiến hành chất hàng lên xe và vận chuyển số hàng hóa nhận được đến tay người đặt hàng theo đúng thời gian đã quy định.
 • Xem lại thật kỹ các đơn hàng từ trước và sau khi giao hàng để đảm bảo rằng đơn hàng có thể được hoàn thành một cách nhanh chóng, thu đúng chi phí và mang lại sự hài lòng cho khách hàng.
 • Nhân viên có thể nhận gian hàng bằng các loại phương tiện như xe máy, ô tô và một số loại phương tiện khác tùy vào số lượng và loại hàng hóa.
 • Hỗ trợ các khâu về bốc và dỡ hàng lên và xuống xe.
 • Nhận thanh toán từ khách hàng theo đúng giá trị mà hàng hóa được giao cộng thêm phí ship và một số chi phí phụ khác.
 • Nhận trả lời và giải quyết các thắc mắc cũng như khiếu nại từ khách hàng và cung cấp dịch vụ khách hàng nhất.
 • Tuyệt đối chấp hành theo lộ trình được chỉ định và đúng thời gian giao hàng.
 • Tuân thủ tuyệt đối về các bộ luật giao thông vận tải và lái xe một cách an toàn.
 • Lập một số báo cáo và lưu giữ tài liệu liên quan đến các đơn hàng mà bạn giao.

Trang bị đối với một nhân viên giao hàng

Khi bạn làm bất kì công việc gì thì cũng cần phải có một số công cụ bổ trợ cho công việc và nghề giao hàng cũng vậy. Sau đây là một số công cụ cần thiết cho công việc:

Phương tiện dùng để đi lại:

Đây là một đồ nghề không thể thiếu đối với một Shipper giao hàng. Các đơn hàng có được giao đầy đủ và đúng thời gian quy định hay không còn phải phụ thuộc rất nhiều vào phương tiện đi lại. Vì vậy, bạn phải thường xuyên bảo dưỡng và chăm sóc xe để có thể phục vụ tốt cho công việc.

Điện thoại thông minh:

Bạn cần một thiết bị để kết nối và liên hệ với khách hàng cũng như sử dụng Google Map cho quá trình di chuyển và tìm địa chỉ của khách được dễ dàng và nhanh chóng.

Yêu cầu đối với một nhân viên giao hàng

Yêu cầu tuyển giao hàng thật ra rất đơn giản chỉ cần thực hiện những điều sau đây:

 • Tốt nghiệp THPT hoặc tất cả bằng cấp tương đương.
 • Có đầy đủ các giấy tờ xe theo quy định của nhà nước cũng như một hồ sơ lái xe sạch.
 • Một số giấy phép đặc thù để vận hành một số phương tiện và có kinh nghiệm lái xe.
 • Tuân thủ đúng các luật lệ, lộ trình, thời gian và quy trình an toàn.
 • Có kỹ năng quản lý thời gian tốt và chăm sóc khách hàng một cách chu đáo.
 • Có sức khỏe tốt và có thể di chuyển bằng phương tiện trong một khoảng thời gian dài.
 • Đáp ứng thời gian làm việc một cách linh hoạt.

Phân loại nhân viên giao hàng

Nhân viên giao hàng được chia thành một số loại sau đây:

Giao hàng tự do

Đây là những người làm việc một cách tự do, không có giờ giấc cố định và công việc giao hàng chỉ là một trong những công việc của họ. Những nhân viên này sẽ nhận hàng, sau đó giao và nhận tiền ship theo đúng số tiền mà cửa hàng đã thống nhất với khách hàng từ trước. Những người này sẽ không có bảo hiểm xã hội và được hưởng các chính sách khác.

Giao hàng bán tự do

Đối với những người này thì giao hàng là công việc chính của họ. Tuy nhiên, shipper giao hàng tự do lại không làm việc cho bất kì một công ty nào. Họ thường tìm kiếm các cửa hàng đang cần nhân viên ship và giao hàng cho họ. Một số nơi cần tuyển những nhân viên này là các shop online, tuyển nhân viên ship hàng hay giao hàng tiết kiệm.

Giao hàng chuyên nghiệp

Nhân viên giao hàng thuộc loại này thường làm việc cho một doanh nghiệp hay một công ty nào đó. Họ sẽ làm việc dưới sự điều phối của quản lý. Những người này sẽ được nhận đầy đủ các quyền lợi về lao động. Bạn có thể đăng ký làm nhân viên bán hàng thông qua các trang tuyển dụng việc làm.

Giao hàng công nghệ

Sau đợt dịch Covid, nhu cầu về chạy xe ôm công nghệ ngày một lớn do sự lớn mạnh của các app công nghệ như Gojet, Grab,...họ sẽ làm việc thông qua app. Nhân viên giao hàng chỉ cần truy cập vào app và lựa chọn các đơn hàng mình có thể đảm nhận được và giao hàng cho khách.

Triển vọng nghề nhân viên giao hàng trong tương lai

Hiện nay, nhu cầu về tìm việc giao hàng ngày một nhiều do sự luân chuyển hàng hóa trong ngành kinh tế. Một số công ty lớn còn có nhu cầu tuyển nhân viên giao hàng riêng. Tuy nhiên, đối với thăng tiến trong ngành nghề này thì còn phải phụ thuộc vào quy mô bộ phận của công ty.

Nếu bạn được đánh giá cao thì khả năng được tăng lương và nhận được đơn hàng sẽ nhiều hơn. Vì thế, shipper cũng là một trong những ngành nghề triển vọng trong tương lai.

Những lưu ý đối với một nhân viên giao hàng

Kiểm tra phương tiện đi lại trước khi đi giao hàng

Đây là một khâu quan trọng đối với một Shipper giao hàng. Bạn nên kiểm tra tình trạng của xe xem đã ổn định hay chưa và bình xăng đã được đổ đầy hay không,.. Việc kiểm tra này sẽ giúp cho bạn yên tâm trong khi giao hàng. Bên cạnh đó bạn có thể kiểm tra và lưu ý trang bị thêm những đồ nghề mà một Shipper giao hàng cần phải có để hoàn thành nhiệm vụ một cách trọn vẹn.

Thiết lập sẵn bản đồ

Bạn có thể giao hàng một cách nhanh hơn bằng cách học thuộc lòng các tuyến đường phố mà bạn phải giao hàng. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian tìm đường cũng như tiết kiệm xăng.

Chuẩn bị đầy đủ tiền lẻ

Lưu ý, bạn nên chuẩn bị đầy đủ tiền lẻ để thối trong những trường hợp khách đưa số tiền lớn mà không có tiền để thối lại. Chính vì vậy, bạn hãy kiểm tra và chuẩn bị tiền một cách đầy đủ trước khi đi giao hàng để việc thực hiện các đơn hàng được nhanh chóng hơn.

Kiểm tra thật kỹ hàng hóa trước khi tiến hành giao

Kiểm tra hàng hóa trước khi giao là một nhiệm vụ cần thiết đối với một shipper giao hàng. Điều này sẽ giúp bạn có thể đảm bảo được công việc được thực hiện một cách suôn sẻ và mang đến sự hài lòng cho khách hàng.

Nếu bạn cảm thấy công việc giao hàng phù hợp với bản thân, vừa được tự do giờ giấc và khối lượng công việc, vừa kiếm được tiền trang trải cuộc sống.. Vậy thì còn chần chờ gì mà không tìm cho mình một việc làm giao hàng tại Việc Làm Tốt. Hàng ngày, trên website của chúng tôi có hàng ngàn tin đăng tuyển nhân viên giao hàng lương cao ở mọi khu vực, tỉnh thành trên toàn quốc. Nhanh tay truy cập Việc Làm Tốt và chọn cho mình một việc làm thích hợp nhất. Rất nhiều nhà tuyển dụng, công ty với mức lương và phúc lợi hấp dẫn đang đợi bạn, chúc bạn thành công.