logo
logo

Việc Làm Y Tế Tháng 07/2024 Lương Cao - Vieclamtot

Việc Làm Tốt - Kênh tuyển dụng và tìm việc làm nhân viên y tế mới nhất 2024

Nhắc đến nhân viên y tế, chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến những người làm việc trong các bệnh viện, trạm y tế và một số đơn vị khác thuộc nhà nước. Tuy nhiên, hiện nay, nhu cầu tuyển nhân viên y tế để phục vụ cho công tác chăm sóc sức khỏe của cán bộ công nhân viên trong các công ty, doanh nghiệp cũng đang rất lớn.

Nhân viên y tế là làm gì?

Nhân viên y tế trong tiếng anh gọi là Medical Staff. Họ là những người có nhiệm vụ tham mưu, hỗ trợ và quản lý sức khỏe của người bệnh. Hiện nay, nhân viên y tế được chia thành 2 bộ phận chính là những người làm việc trong các cơ sở thuộc quản lý nhà nước và những người công tác tại các y tế trong doanh nghiệp, công ty.

Phân nhóm nhân viên y tế

Nhân viên y tế làm việc trong các đơn vị nhà nước

Họ không trực tiếp tham gia vào công tác khám và chữa bệnh cho bệnh nhân (vì đây là trách nhiệm của bác sĩ) mà sọ sẽ có trách nhiệm là tư vấn và chăm sóc sức khỏe của người bệnh cùng người nhà bệnh nhân.

Đối với những bệnh nhân đang trong tình trạng nặng và phải ở lại điều trị thì nhân viên y tế sẽ là người trực tiếp chăm sóc và cấp phát thuốc theo chỉ định của bác sĩ. Đồng thời, nhân viên y tế sẽ thực hiện các công việc khác như tiêm thuốc, kiểm tra phòng bệnh, hướng dẫn người bệnh làm các xét nghiệm theo yêu cầu, giải đáp thắc mắc,... Ngoài ra, họ cũng là người hoàn thiện các thủ tục, giấy tờ như bệnh án, ghi chép thông tin về quá trình điều trị,...

Nhân viên y tế trong các doanh nghiệp

Ngoài những công việc giống như tại đơn vị nhà nước, các nhân viên y tế công ty, doanh nghiệp còn phải thực hiện những nhiệm vụ khác như:

 • Trực tiếp khám và chữa bệnh cho cán bộ, công nhân viên của công ty.
 • Ký giấy để chuyển bệnh nhân đi cấp cứu.
 • Theo dõi tình trạng sức khỏe và nhắc nhở nhân viên thực hiện các quy ttawsc về sức khỏe trong suốt quá trình làm việc.
 • Đảm bảo môi trường làm việc luôn được sạch sẽ, thoáng mát và an toàn sức khỏe cho mọi nhân viên.
 • Tổ chức và trực tiếp tham gia vào các chương trình khám bệnh định kỳ hàng tháng cho công nhân viên của doanh nghiệp.
 • Tư vấn và hướng dẫn các nhân viên thực hiện đúng các quy định về đảm bảo sức khỏe.
 • Giám sát và đảm bảo các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm trong nhà bếp.
 • Làm báo cáo sử dụng thuộc và các vật tư y tế định kỳ.

Yêu cầu của tuyển dụng nhân viên y tế

Yêu cầu về bằng cấp

Tùy theo từng ngành nghề hoạt động và quy mô của doanh nghiệp mà yêu cầu về bằng cấp của nhân viên y tế sẽ khác nhau. Phần lớn, tại các công ty sản xuất, ứng viên phải là cử nhân ngành y dược trở lên, tốt nghiệp Cao đẳng với ít nhất 1 năm kinh nghiệm hoặc tốt nghiệp Trung cấp và trên 3 năm kinh nghiệm.

Tuy nhiên, để vào làm trong các doanh nghiệp, dù bạn ở trình độ nào đi chăng nữa thì cũng phải thành thạo những kỹ thuật như tiêm, lấy máu, truyền nước, đọc đơn thuốc,... Theo đó, trong quá trình phỏng vấn, nhà tuyển dụng nhân viên y tế sẽ cho các ứng viên trải qua các bài thi thực hành để đánh giá chính xác năng lực.

Phần lớn các công ty nhỏ thường không yêu cầu quá khắt khe về bằng cấp, miễn là bạn có nhiều năm kinh nghiệm. Nhưng với các doanh nghiệp lớn thì đây là điều kiện quyết định cực kỳ quan trọng.

Yêu cầu về kỹ năng

Bên cạnh việc nắm chắc được các kỹ thuật, nghiệm vụ cần thiết, những doanh nghiệp tuyển dụng y tế công ty còn mong muốn ứng viên mình đáp ứng được các yêu cầu về kỹ năng mềm như:

 • Sự tận tâm với nghề.
 • Sự chính trực, quyết tâm, liêm khiết và nói không với tham nhũng.
 • Thái độ ân cần và nhẹ nhàng, luôn lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của bệnh nhân.
 • Tính trung thực, nhanh nhẹn, linh hoạt và ứng biến tốt trong mọi tình huống.
 • Sự nhẫn nại.

Mức lương nhận được khi ứng tuyển nhân viên y tế

Hiện nay, với những nhân viên y tế dưới 3 năm kinh nghiệm và làm các công việc không quá phức tạp sẽ được hưởng mức lương từ 6 - 8 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, tùy vào năng lực thực tế của ứng viên và khả năng tài chính của nhà tuyển dụng mà mức thu nhập này có thể thay đổi. Chắc chắn rằng, nếu bạn có năng lực và có nhiều kinh nghiệm thì mức lương sẽ cao hơn nhiều.

Ngoài ra, với tính chất của ngành y tế, đôi khi đòi hỏi bạn phải làm việc của ngày và không được nghỉ vào cuối tuần nên mức lương sẽ có phần cao hơn. Thu nhập cũng hậu hĩnh hơn khi bạn làm tại doanh nghiệp lớn có nhiều nhân viên hơn các công ty nhỏ lẻ, ít người.

Bên cạnh mức lương cơ bản, người tìm việc làm y tế còn có cơ hội nhận thêm nhiều phúc lợi khác từ công ty như bảo hiểm y tế, thai sản, tham gia các khóa học nâng cao kiến thức chuyên môn,... Điều này sẽ giúp bạn mang đến nguồn thu nhập tức thời, hoàn thiện bản thân và nắm bắt được các cơ hội thăng chức, tương lương.

Cơ hội thăng tiến của nhân viên y tế

Theo quy định của pháp luật, mỗi doanh nghiệp khi hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, sản xuất đều phải có nhân viên y tế. Nếu quy mô công ty càng lớn thì số lượng nhân viên cần tuyển lại càng nhiều. Chính điều này đã tạo cơ hội việc làm rộng mở cho những nhân viên y tế muốn vào làm việc tại các doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, nhu cầu chăm sóc sức khỏe con người ngày càng được tăng cao khi mà chất lượng cuộc sống đang được cải thiện. Điều đó đã khiến cho nhu cầu tuyển dụng nhân viên y tế tại các cơ sở y tế trong và ngoài nước ngày càng lớn. Các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho trẻ em, người lớn, người già cũng được mở rộng và thu hút đông đảo nhân lực ngành y tế.

Việc Làm Tốt - địa chỉ tuyển dụng và tìm việc nhân viên y tế uy tín, chuyên nghiệp

Bạn có thể tìm việc làm y tế ở đâu uy tín, hiệu quả là một trong những vấn đề mà các ứng viên đều gặp phải và chưa biết xử lý như thế nào.

Để tránh khỏi những cạm bẫy của các đối tượng xấu, bạn hãy truy cập vào Việc Làm Tốt để đăng các tin tuyển dụng và tìm việc nhân viên y tế. Tại đây, những tin tuyển nhân viên y tế uy tín, chính thống bởi các doanh nghiệp trong và ngoài nước đều được cập nhật và kiểm duyệt mỗi giờ.

Với Việc Làm Tốt, bạn sẽ được tiếp cận nhanh chóng với nhà tuyển dụng, giảm thiểu thời gian, công sức mà vẫn thu được hiệu quả cao. Mọi thao tác của bạn hoàn toàn miễn phí và sẽ không xảy ra tình trạng bị mất tiền oan. Chính vì vậy, bạn hãy trải nghiệm ngay công cụ hỗ trợ tuyển dụng trực tuyến ngay hôm nay để nhận lấy những lợi ích tuyệt vời mà bạn đang mong muốn.

Những thông tin trên đây chắc hẳn đã cho bạn cái nhìn tổng quan về công việc của một nhân viên y tế là như thế nào. Nếu bạn có nhu cầu ứng tuyển nhân viên y tế thì hãy truy cập vào Việc Làm Tốt để tìm việc nhanh chóng, hiệu quả.