logo
logo

Tuyển dụng Sơn La mới nhất tháng 06/2024

Việc Làm Tốt - Kênh tìm việc làm nhanh chóng, hiệu quả hàng đầu Sơn La

Sơn La một nằm ở vùng núi phía bắc nước ta. Nơi đây được đánh giá có tốc độ phát triển kinh tế ở mức khá. Song, vài năm trở lại đây, các ngành kinh tế chủ lực của tỉnh phát triển nhanh chóng, tạo ra nhiều cơ hội nghề nghiệp và người dân trong tỉnh có thể tìm việc làm Sơn La một cách dễ dàng, nhanh chóng.

Sơ lược về tỉnh Sơn La

Vị trí địa lí

Sơn La là một tỉnh miền núi, cách thủ đô Hà Nội 320km về phía Tây Bắc. ịa hình nơi đây có tính chia cắt sâu và mạnh, trên 85% diện tích tự nhiên là núi. Tỉnh có 2 cao nguyên là Mộc Châu và Nà Sản tương đối bằng phẳng. Chính đặc thù địa hình như thế đã giúp nơi đây trở thành một trong những địa điểm tham quan nổi tiếng.

Khí hậu Sơn La chia thành 2 mùa rõ rệt là mùa đông và mùa hè, nhiệt độ trung bình năm khoảng 21.4 độ C. Điều kiện khí hậu như vậy rất thích hợp để phát triển ngành nông nghiệp và du lịch trong tỉnh.

Ngành nghề chủ lực tại Sơn La

Về mặt kinh tế, Sơn La vẫn lấy nông nghiệp làm ngành chủ lực, xây dựng kế hoạch chi tiết bảo đảm thúc đẩy sản xuất nông nghiệp hiệu quả, đồng thời làm tốt chuỗi sản xuất và tiêu thụ nông sản. Bên cạnh đó, trong thời gian qua, du lịch Sơn La cũng có sự tăng trưởng mạnh mẽ, điều này đã tác động đến sự phát triển thương mại và các ngành dịch vụ liên quan khác.

Kinh tế phát triển, cơ sở hạ tầng được đầu tư hơn, quy mô doanh nghiệp tại địa phương cũng mở rộng nhu cầu nhân lực. Điều này đã tạo ra nhiều việc làm cho người dân trong tỉnh và các địa phương lân cận.

Chất lượng lao động tại khu vực Sơn La

Trong bối cảnh việc làm Sơn La ngày càng đa dạng, tỉnh đã triển khai nhiều giải pháp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực nhằm đáp ứng cho nhu cầu phát triển chung của toàn tỉnh. Hiện tại, dân số trong độ tuổi lao động của Sơn La khoảng 752.622 người, chiếm 59,37% tổng dân số của tỉnh.

Lao động phổ thông

Sơn La đang bước vào giai đoạn đô thị hóa, cơ cấu kinh tế có sự chuyển dịch mạnh mẽ, ngành dịch vụ và du lịch từng bước trở thành ngành kinh tế chủ lực. Công nghiệp chế biến và sản xuất nông nghiệp có định hướng sản xuất hàng hóa dựa vào công nghệ cao.

Với những tiềm năng kể trên, Sơn La đã thu hút được nhiều dự án đầu tư trong và ngoài nước. Trong khi đó, nguồn nhân lực chủ yếu của tỉnh là lao động phổ thông. Mặc dù có số lượng lớn nhưng lại chưa có nhiều kỹ năng làm việc.

Nhận thấy vấn đề cũng tương đối nghiêm trọng nên tỉnh đã đưa ra các đề án theo bậc đào tạo, theo ngành, góp phần phát triển nhóm nhân lực đặc biệt nhằm giảm tỷ lệ thất nghiệp.

Lao động trí óc

Một hạn chế nữa của các tỉnh lẻ là nguồn lao động trí óc luôn trong tình trạng thiếu hụt. Bởi hầu hết người lao động trải qua đào tạo đều lựa chọn đến các thành phố lớn làm việc với thu nhập cao. Hiện tại, lực lượng lao động có chuyên môn tại Sơn La đang khan hiếm, có thể kể đến một vài vị trí như: hướng dẫn viên du lịch, cán bộ quản lý điều hành, nhân viên nhà hàng,...

Thực trạng việc làm tại Sơn La

Ở thời điểm hiện tại, nhu cầu tuyển dụng Sơn La đang ở mức khá cao, nhưng lực lượng lao động có tay nghề lại khan hiếm, nhất là trong các ngành sản xuất, dịch vụ,... Để khắc phục tình hình này, các cơ quan chức năng bắt đầu triển khai nhiều giải pháp kết nối để lao động trở về địa phương công tác. Bên cạnh việc thu hút lực lượng lao động, các doanh nghiệp tại Sơn La tuyển dụng còn chú trọng vào việc phát triển tay nghề cho người lao động.

Những ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao tại Sơn La

Ngành du lịch

Ngành du lịch được định hướng là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của Sơn La, vì vậy nên nhu cầu tuyển dụng cho các vị trí như: quản lý nhà hàng - khách sạn, lễ tân, phục vụ, hướng dẫn viên,... cũng ngày một tăng cao. Những vị trí công việc này thích hợp với lực lượng lao động đã trải qua đào tạo bài bản. Mức lương được đánh giá là khá ổn, ngoài ra còn được hưởng thêm phụ cấp và tips nên tổng thu nhập cũng tương đối tốt.

Công nghiệp

Với khoảng 543 cơ sở và 17 nhà máy chế biến nông sản công suất lớn thì lực lượng lao động phổ thông không cần phải đau đầu về vấn đề tìm việc làm tại Sơn La. Những năm gần đây, tỉnh đã bắt đầu đẩy mạnh ngành công nghiệp nên cần một lực lượng lao động lớn, tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho người dân trong tỉnh.

Xây dựng

Bức tranh toàn cảnh về nền kinh tế Việt Nam trong tương lai luôn hiện hữu ngành xây dựng. Bằng chứng là những công trình kiến trúc mang tầm cỡ quốc tế ra đời ngày một nhiều. Để phát triển lĩnh vực này, việc đầu tư cơ sở hạ tầng cho tỉnh nhà là vô cùng cần thiết và nên được chú trọng hàng đầu. Trong đó, thành tựu đáng kể của Sơn La là gần 60 nhà máy thủy điện được dựng xây, tạo việc làm ổn định cho người lao động trên toàn tỉnh. Nhu cầu tuyển dụng kỹ sư xây dựng, kiến trúc sư, kỹ sư công trình và thợ xây của các nhà thầu tăng lên đáng kể.

Những điều cần lưu ý khi tìm việc làm Sơn La

Tìm hiểu kỹ về công ty và thông tin việc làm

Không chỉ tìm việc làm tại Sơn La mà ở bất kỳ đâu người lao động cũng cần phải tìm hiểu thật kỹ về doanh nghiệp và bảng mô tả công việc. Việc nắm rõ thông tin của đơn vị tuyển dụng việc làm Sơn La không chỉ giúp tránh khỏi tình trạng lừa đảo mà còn tạo điều kiện dễ dàng khi phỏng vấn. Một số yếu tố mà người lao động cần tìm hiểu như: lĩnh vực kinh doanh, nơi đặt trụ sở, quy mô, công việc cần làm,...

Đề phòng những tin tuyển dụng việc nhẹ lương cao

Rất nhiều trường hợp người lao động bị lừa đảo bởi những đơn vị tuyển dụng với công việc nhẹ nhàng, mức thu nhập lên đến hàng trăm triệu. Để tránh gặp phải tình trạng này, bạn cần đề phòng những tin tuyển dụng mơ hồ về thông tin, mức lương không phù hợp với yêu cầu công việc.

Tránh những công việc cần đóng phí

Trường hợp sau khi phỏng vấn xong mà đơn vị tuyển dụng yêu cầu đóng các khoản phí đào tạo, dụng cụ hành nghề hay đồng phục thì người lao động cần đề phòng. Đây là điều rất hiếm gặp ở các đơn vị tuyển dụng uy tín.

Chọn công việc phù hợp với năng lực

Để luôn có động lực làm việc và không cảm thấy nhàm chán thì bạn cần lựa chọn công việc phù hợp với năng lực, đúng sở thích và đáp ứng được nhu cầu kinh tế của bản thân. Không nên gấp gáp chọn bừa công việc bởi khi làm công việc không thích hợp bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi và muốn bỏ cuộc nhanh chóng.

Mức lương khi làm việc tại Sơn La

Theo quy định của nhà nước thì mức lương tối thiểu theo vùng tại tỉnh Sơn La là 3.250.000 đông/thang áp dụng cho tất cả các ngành nghề. Tuy nhiên, đây chỉ là mức lương cơ bản, khi làm việc chính thức thì doanh nghiệp sẽ chi trả lương kèm theo các khoản hỗ trợ khác. Theo khảo sát trên các trang tuyển dụng thì lương của người lao động tại Sơn La trung bình khoảng 5 - 10 triệu đồng/tháng.

Tìm việc làm Sơn La như thế nào?

Để tìm việc làm Sơn La nhanh chóng thì cách đơn giản nhất là truy cập vào các website đăng tin tuyển dụng. Một trong những website có độ tin cậy cao, hỗ trợ tuyển dụng nhanh chóng và tìm việc làm hiệu quả là Việc Làm Tốt. Các tin tuyển dụng tại đây điều được kiểm tra nghiêm ngặt nhằm ngăn chặn những chiêu trò lừa đảo, bảo vệ người lao động.

Việc Làm Tốt chuyên trang tuyển dụng, tìm việc làm Sơn La không chỉ giúp người lao động tìm được việc làm ưng ý mà còn hỗ trợ doanh nghiệp tìm ứng viên nhanh chóng trên phạm vi lớn. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm việc làm tại tỉnh Sơn La thì hãy đến với Việc Làm Tốt để tìm được một công việc phù hợp với mức thu nhập ổn định.