logo
logo

Việc làm Phú Thọ mới nhất tháng 05/2024

Việc Làm Tốt - Kênh tìm việc làm nhanh chóng, hiệu quả hàng đầu Phú Thọ 2024

Phú Thọ được biết đến là địa điểm giao thương giữa nhiều vùng kinh tế trọng điểm của đất nước. Chính vì vậy, cơ hội việc làm Phú Thọ ngày càng rộng mở. Nếu bạn đang tìm kiếm việc làm uy tín tại khu vực này, thì có thể tham khảo thông tin tại chuyên trang Việc Làm Tốt.

Sơ lược về tỉnh Phú Thọ

Trước khi tìm kiếm việc làm Phú Thọ, ứng viên cần nắm rõ những thông tin liên quan đến khu vực. Sau đây là những thông tin tổng quan về vùng đất vua Hùng.

Vị trí địa lí

Phú Thọ là một tỉnh thuộc khu vực miền núi trung du phía Bắc Việt Nam. Đây là khu vực nằm giữa vùng Đông Bắc, Tây Bắc và đồng bằng sông Hồng. Phía Đông Nam tiếp giáp Hà Nội; phía Đông Bắc tiếp giáp Vĩnh Phúc; phía Tây tiếp giáp Sơn La, Yên Bái; phía Nam tiếp giáp Hòa Bình; phía Bắc tiếp giáp Tuyên Quang.

Đồng thời, Phú Thọ nằm gần một số cửa khẩu và cảng lớn như: cửa khẩu Lào Cai, cửa khẩu Thanh Thủy, cảng Cái Lân,... Với thế mạnh về hệ thống giao thông, Phú Thọ trở thành cầu nối giao lưu kinh tế - văn hóa - khoa học giữa nhiều khu vực trong và ngoài nước.

Ngành nghề chủ lực tại Phú Thọ

Nắm giữ ưu thế về địa lý, Phú Thọ đang trở thành một trong những điểm sáng thu hút đầu tư. Theo chương trình phát triển công nghiệp của tỉnh Phú Thọ đến năm 2025, tỉnh sẽ ưu tiên phát triển 6 lĩnh vực công nghiệp. Trong đó công nghiệp cơ khí, dệt may, du lịch,... hiện đang được tập trung tối đa.

Hiện nay, một số khu công nghiệp, cụm công nghiệp được phát triển với tốc độ nhanh chóng. Từ đó, cơ hội việc làm Phú Thọ cho người lao động cũng dần tăng cao.

Chất lượng lao động tại khu vực Phú Thọ

Nguồn nhân lực tại Phú Thọ tương đối dồi dào và ổn định. Lực lượng lao động từ 15 tuổi trở lên chiếm 58,1% số dân. Nhìn chung, chất lượng lao động tại khu vực phát triển khá đồng đều.

Lao động phổ thông

Lao động phổ thông là nhóm lao động chưa qua đào tạo, không yêu cầu bằng cấp. Họ tham gia vào những công việc thuộc lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn tỉnh. Trong những năm gần đây, Phú Thọ đã thực hiện chiến lược đào tạo và truyền nghề cho lao động phổ thông để giải quyết việc làm tại chỗ. Bởi số lao động phổ thông tại khu vực rất dồi dào và có tiềm năng.

Lao động trí óc

Lao động trí óc là nhóm lao động qua đào tạo, có bằng cấp. Đối tượng lao động này cần có sẵn lượng kiến thức và trình độ chuyên môn nhất định. Đây là nguồn nhân lực chủ yếu trong hệ thống chính trị và doanh nghiệp. Tuy nhiên, số lượng lao động trí óc tại Phú Thọ chiếm tỷ lệ không cao.

Thực trạng việc làm tại Phú Thọ

Phú Thọ là tỉnh thành được đánh giá rất cao về tiềm lực phát triển kinh tế. Sự gia tăng nhanh chóng về số lượng doanh nghiệp và lực lượng lao động là minh chứng rõ rệt cho điều đó.

Theo thống kê từ Cổng thông tin Điện tử Bộ Lao động - Thương binh và Xã Hội, hiện tỉnh có hơn 7254 doanh nghiệp đang hoạt động, tạo việc làm cho khoảng 159,7 nghìn lao động. Tính đến tháng 10/2022, khu vực đã có thêm 644 doanh nghiệp mới thành lập thu hút hơn 10.432 lao động vào làm việc.

Như vậy, kết quả thống kê này cho thấy cơ hội việc làm Phú Thọ hiện đang được gia tăng rất cao. Nhu cầu tuyển dụng Phú Thọ của các doanh nghiệp sẽ không dừng lại ở những con số đó. Người lao động có thể giải quyết nhanh chóng bài toán việc làm của mình.

Những ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao tại Phú Thọ

Dưới đây là những ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng tại Phú Thọ, ứng viên có thể tham khảo:

Sản xuất linh kiện điện tử

Sản xuất linh kiện điện tử là lĩnh vực cần được ưu tiên. Bởi vì đây là ngành công nghệ cao phục vụ cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Ngành hàng này chiếm tỷ trọng ngày càng lớn trong tổng kim ngạch xuất khẩu. Do đó, cơ hội việc làm tại Phú Thọ cho các kỹ sư, lập trình viên,... tăng rất cao.

Ngành dệt may

Dệt may là nhóm ngành đang được phát triển trên địa bàn Phú Thọ. Hiện nay, tỉnh đã có hơn 150 doanh nghiệp sản xuất may mặc với doanh thu ước tính đạt 344,3 triệu USD. Trong những năm tới, ngành hàng may tại khu vực này hứa hẹn phát triển mạnh mẽ. Từ đó mang đến nhiều cơ hội việc làm cho người lao động, đặc biệt là công nhân.

Sản xuất bao bì, đóng gói

Đây là lĩnh vực có tiềm năng của tỉnh Phú Thọ nói riêng và Việt Nam nói chung. Ngành nghề này đang thu hút các doanh nghiệp đầu tư sản xuất với số lượng lớn. Chính vì vậy, nhu cầu tuyển dụng việc làm Phú Thọ đối với lĩnh vực sản xuất bao bì, đóng gói cũng khá cao.

Ngành du lịch

Được thiên nhiên ưu đãi về danh lam thắng cảnh, tỉnh Phú Thọ có tiềm năng và lợi thế rất lớn để phát triển du lịch. Đền Vua Hùng, Đầm Ao Châu, nước khoáng nóng Thanh Thủy,... là những địa điểm thu hút hàng nghìn lượt khách tham quan mỗi năm. Do đó, việc làm Phú Thọ liên quan đến ngành du lịch cũng được chú trọng.

Những ưu điểm, tiềm năng khi làm việc tại Phú Thọ

Việc làm Phú Thọ thu hút số lượng lớn người lao động bởi những ưu điểm và tiềm năng sau đây:

Nhiều cơ hội việc làm

Như đã đề cập, số lượng doanh nghiệp tại địa bàn tỉnh Phú Thọ ngày càng gia tăng. Vì vậy, nhu cầu tuyển dụng lao động của doanh nghiệp cũng tăng cao tương ứng. Đồng thời, việc làm làm tại khu vực cũng rất đa dạng, phù hợp với nhiều nhóm đối tượng.

Mức thu nhập ổn định

Phần lớn các công việc tại Phú Thọ đều mang đến cho người lao động một mức thu nhập ổn định. Mức lương trung bình hiện tại ở Phú Thọ dao động từ 6 triệu - 10 triệu đồng/ tháng. Ngoài ra, những công việc yêu cầu cao về trình độ sẽ có mức lương lên đến 30 triệu đồng/ tháng. Tùy vào năng lực thực tế, doanh nghiệp sẽ chi trả cho bạn mức lương phù hợp.

Những điều cần lưu ý khi tìm việc làm Phú Thọ

Để tìm việc tại Phú Thọ nhanh chóng, ứng viên cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

Nắm bắt thế mạnh của bản thân

Trước khi tìm việc làm tại Việt Trì Phú Thọ, ứng viên cần xác định rõ thế mạnh của bản thân. Đồng thời, người lao động cần đặt ra những nhu cầu công việc và môi trường mong muốn. Điều này sẽ giúp bạn tìm ra đâu là đơn vị mình có thể ứng tuyển nhanh nhất.

Đọc kỹ mô tả công việc

Đọc kỹ mô tả công việc là phần thông tin quan trọng mà ứng viên không thể bỏ qua. Đây chính là nội dung thể hiện trách nhiệm, yêu cầu và phúc lợi mà doanh nghiệp dành cho người lao động. Do đó, người ứng tuyển cần tìm hiểu kỹ để đưa ra lựa chọn phù hợp.

Kiểm tra độ uy tín của doanh nghiệp

Kiểm tra độ uy tín của doanh nghiệp là điều cần thiết đối với các ứng viên. Bạn có thể tham khảo tình trạng hoạt động thông qua những trang báo uy tín. Việc làm này sẽ giúp người lao động hạn chế tình trạng ứng tuyển vào các công ty lừa đảo.

Tham khảo mức lương thị trường

Tham khảo mức lương thị trường là một trong những mẹo giúp bạn đề xuất lương thành công khi ứng tuyển. Đặc biệt, nó sẽ giúp nhà tuyển dụng đánh giá cao khả năng tư duy của bạn.

Lựa chọn chuyên trang tuyển dụng uy tín

Hiện nay, các trang tin tuyển dụng tại Phú Thọ đang rất rầm rộ. Lợi dụng nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp, một số trang đăng tin không chính thống, lừa đảo ứng viên. Do đó, người lao động cần phải cân nhắc thật kỹ khi lựa chọn chuyên trang tuyển dụng uy tín.

Tìm việc làm tại Phú Thọ như thế nào?

Cơ hội việc làm Phú Thọ dành cho người lao động không thiếu. Tuy nhiên, phần lớn các ứng viên lại gặp khó khăn trong vấn đề kết nối với doanh nghiệp. Vậy, làm thế nào để tìm việc làm Phú Thọ hiệu quả nhất?

  • Trước tiên, bạn cần xác định rõ chuyên môn và sở trường của mình để tìm kiếm công việc phù hợp.
  • Thứ hai, ứng viên cần lựa chọn chuyên trang tuyển dụng uy tín để tránh tình trạng bị lừa đảo. Việc Làm Tốt - Trang tin hỗ trợ tuyển dụng và tìm kiếm việc làm uy tín hàng đầu Việt Nam là một gợi ý dành cho bạn. Tại đây, bạn có thể cập nhật được tất cả những tin tức Phú Thọ tuyển dụng mới nhất với mức lương cao.
  • Thứ ba, ứng viên có thể tạo CV xin việc trực tuyến tại website tuyển dụng và gửi đến các doanh nghiệp.
  • Cuối cùng, doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng việc làm Phú Thọ sẽ chủ động liên hệ với bạn khi hồ sơ được lựa chọn.

Trên đây là toàn bộ những thông tin tuyển dụng việc làm Phú Thọ 2024. Có thể thấy, hiện nay, tỉnh Phú Thọ đang là nơi thu hút rất nhiều lao động với đa ngành nghề, lĩnh vực. Nếu bạn quan tâm thì hãy tham khảo về các thông tin tuyển dụng việc làm ở Phú Thọ cũng như các khu vực lân cận để ứng tuyển vào vị trí phù hợp nhất tại Việc Làm Tốt.