logo
logo

Tìm việc làm Ninh Bình mới nhất tháng 06/2024

Việc Làm Tốt - Kênh tìm việc làm nhanh chóng, hiệu quả hàng đầu Ninh Bình 2024

Ninh Bình là một trong những tỉnh có nền kinh tế phát triển bậc nhất nước ta. Sở hữu nhiều ưu thế về thiên nhiên, nơi này đã mở ra cơ hội việc làm hấp dẫn. Để tìm kiếm việc làm Ninh Bình uy tín nhanh nhất, bạn có thể tham khảo tại kênh Việc Làm Tốt.

Sơ lược về tỉnh Ninh Bình

Những thông tin sơ lược về tỉnh Ninh Bình chắc hẳn sẽ rất cần thiết với các ứng viên đang tìm việc làm tại nơi này. Sau đây là những thông tin tổng quan nhất về khu vực.

Vị trí địa lí

Ninh Bình là một tỉnh nằm ở cực Nam của đồng bằng Bắc Bộ, Việt Nam. Đây là vùng ranh giới của 3 khu vực Tây Bắc, Bắc Trung Bộ và châu thổ sông Hồng. Nơi đây được coi là nút giao về kinh tế và văn hóa giữa nhiều khu vực trong nước. Phía Bắc giáp với Hà Nam; phía Tây giáp Nam Định, phía Đông Nam giáp biển Đông; Tây Nam giáp Thanh Hóa và Hòa Bình.

Mặc dù là một tỉnh nhỏ, nhưng Ninh Bình có vị trí chiến lược rất quan trọng. Trên địa bàn tỉnh có QL1A, tuyến đường sắt Bắc - Nam và nhiều tuyến đường trọng điểm. Với hệ thống sông ngòi dày đặc, Ninh Bình mở rộng mạng lưới giao thông đường thủy, thuận tiện cho việc phát triển kinh tế.

Ngành nghề chủ lực tại Ninh Bình

Được thiên nhiên ưu đãi về địa hình và tài nguyên khoáng sản, Ninh Bình đã mở ra nhiều cơ hội việc làm cho người dân tại địa phương. Số lượng nhà máy, cơ sở sản xuất, doanh nghiệp tại khu vực ngày càng tăng. Từ đó, nhu cầu việc làm Ninh Bình của người lao động cũng được giải quyết một cách dễ dàng.

Ninh Bình hiện đang tập trung phát triển một số ngành nghề chủ lực. Trong đó các ngành nghề về công nghiệp xây dựng, khai thác khoáng sản, may mặc, du lịch,... được đánh giá khá cao. Điều này góp phần tạo nên sự tăng trưởng về kinh tế với nhiều việc làm tại Ninh Bình.

Chất lượng lao động tại khu vực Ninh Bình

Theo thống kê mới nhất từ Báo Ninh Bình, số lao động từ 15 tuổi trở lên chiếm khoảng 98,8% so với lực lượng lao động. Tuy nhiên, chất lượng lao động tại khu vực vẫn chưa phát triển kịp so với yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội.

Lao động phổ thông

Lực lượng lao động của Ninh Bình chủ yếu là lao động phổ thông, chưa qua đào tạo. Đối tượng lao động này thường đảm nhận các việc làm chân tay, không yêu cầu trình độ chuyên môn. Phần lớn cơ hội việc làm Ninh Bình dành cho nhóm lao động phổ thông tập trung vào các công ty sản xuất.

Lao động trí óc

Lao động trí óc là nhóm lao động có bằng cấp từ Cao đẳng đến Đại học. Đồng thời, những người lao động được đào tạo bài bản về chuyên môn, kỹ thuật cũng được xếp vào nhóm này.

Nguồn lao động trí óc đòi hỏi người lao động phải có đầy đủ nghiệp vụ, kiến thức và trình độ. Họ thường được xếp vào bậc quản lý, cán bộ, nhân viên của một cơ sở, doanh nghiệp. Tuy nhiên, số lượng lao động trí óc tại Ninh Bình chiếm tỷ lệ không cao.

Thực trạng việc làm tại Ninh Bình

Trong những năm gần đây, mức độ phát triển kinh tế tại Ninh Bình tăng trưởng rất cao. Điều đó cho thấy rằng, số lượng doanh nghiệp và lao động tại khu vực này không ngừng gia tăng.

Theo số liệu cập nhật từ Cổng thông tin điện tử Ninh Bình. Năm 2022, toàn tỉnh giải quyết việc làm cho hơn 20.000 lao động. Trong đó có 1.550 lao động làm việc có thời hạn ở nước ngoài. Kế hoạch năm 2023, khả năng giải quyết việc làm tại Ninh Bình sẽ tiếp tục tăng cao so với kỳ vọng.

Cập nhật thống kê từ sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Ninh Bình, hiện tại trên địa bàn tỉnh có hơn 3.000 doanh nghiệp đang hoạt động với tổng số lao động trên 20.000 người. Bên cạnh đó, khu vực còn phát triển hơn 1.000 doanh nghiệp mới với nhu cầu lao động tương ứng. Do đó, cơ hội việc làm Ninh Bình dành cho người lao động sẽ tăng cao.

Những ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao tại Ninh Bình

Với địa hình tự nhiên đa dạng, Ninh Bình mở rộng rất nhiều ngành nghề với tiềm năng cao. Tuyển dụng Ninh Bình tập trung vào các vị trí thuộc những ngành nghề như sau:

Ngành du lịch

Ninh Bình có tiềm năng rất lớn về ngành du lịch. Bởi nơi này tập trung rất nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng như Cố đô Hoa Lư, Tràng An, Chùa Bái Đính,... Chính vì vậy, nhu cầu tuyển dụng việc làm Ninh Bình ngành du lịch cũng rất cao. Cụ thể, Ninh Bình tuyển dụng các vị trí phổ biến như hướng dẫn viên, quản lý lữ hành,...

Ngành may mặc

Sở hữu 7 khu công nghiệp trên toàn tỉnh, Ninh Bình đang phát triển nhiều doanh nghiệp may mặc lớn và tạo ra hàng nghìn việc làm mỗi năm.

Hiện tại, ngành may mặc của Ninh Bình chủ yếu là xuất khẩu ra nước ngoài. Do đó, quy mô phát triển tương đối lớn, yêu cầu cao về nguồn nhân sự. Bên cạnh các vị trí lao động phổ thông như công nhân, thì các công việc văn phòng như quản lý nhân sự, ngoại giao,... cũng đang rộng mở.

Khai thác khoáng sản

Ninh Bình được mệnh danh là vùng đất vàng của tài nguyên khoáng sản. Nơi đây tập trung nhiều tài nguyên như đá vôi, đất sét, nước khoáng và than bùn với trữ lượng lớn. Với thế mạnh này, Ninh Bình thu hút nhiều doanh nghiệp khai thác khoáng sản trên địa bàn. Các doanh nghiệp này mang đến nhiều cơ hội việc làm cho các chuyên viên dự án, kỹ sư địa chất và công nhân,...

Ngành xây dựng

Ngành xây dựng của tỉnh Binh Bình có sự bứt phá vượt bậc trong những năm qua. Một trong số những công trình xây dựng đáng chú ý gần đây của tỉnh chính là Chùa Bái Đính với quy mô hơn 539 ha. Điều này mang đến nhiều cơ hội cho người lao động tìm việc làm tại Ninh Bình với ngành nghề liên quan.

Những ưu điểm, tiềm năng khi làm việc tại Ninh Bình

Việc làm Ninh Bình thu hút người lao động với những ưu điểm và tiềm năng phát triển như sau:

Cơ hội việc làm tốt

Tỷ lệ thuận với sự gia tăng số lượng doanh nghiệp là nguồn lực lao động. Trên thực tế, số lượng lớn doanh nghiệp tại Ninh Bình đã mở ra hàng nghìn cơ hội việc làm cho người dân tại quê hương. Do đó, ứng viên có thể dễ dàng tìm kiếm được công việc phù hợp với khả năng của mình.

Mức thu nhập tương đối ổn định

Mức lương hiện tại ở Ninh Bình dao động từ 6 triệu - 10 triệu đồng/ tháng. Bên cạnh đó, những công việc yêu cầu trình độ cao sẽ có mức lương lên đến 20 triệu - 40 triệu đồng/ tháng. Nhìn chung, mức thu nhập tại Ninh Bình tương đối ổn định, phù hợp với nhiều đối tượng lao động khác nhau.

Những điều cần lưu ý khi tìm việc làm Ninh Bình

Dưới đây là những lưu ý quan trọng khi tìm việc làm Ninh Bình, ứng viên có thể tham khảo:

Đọc kỹ mô tả công việc

Bản mô tả công việc là thông tin quan trọng không thể bỏ qua. Khi tìm việc Ninh Bình, người lao động cần đọc kỹ những trách nhiệm, yêu cầu chuyên môn và phúc lợi mà doanh nghiệp đưa ra. Đây chính là cơ sở để người lao động xác định mức độ phù hợp giữa mình và nhà tuyển dụng.

Kiểm tra tính pháp lý, mức độ uy tín của doanh nghiệp

Trước khi nộp hồ sơ ứng tuyển, người lao động cần kiểm tra tính pháp lý của doanh nghiệp. Ứng viên có thể tìm mã số thuế, kiểm tra tình trạng hoạt động thông các cổng thông tin uy tín. Việc làm này sẽ giúp người lao động tránh khỏi những tổ chức lừa đảo.

Tham khảo mức lương thị trường

Để đề xuất được mức lương kỳ vọng khi ứng tuyển, ứng viên cần tham khảo mức lương chung của thị trường. Điều này sẽ giúp người lao động tránh tình trạng thương lượng lương quá thấp hoặc quá cao so với khả năng chi trả của doanh nghiệp.

Lựa chọn trang thông tin tuyển dụng uy tín

Tìm việc làm Ninh Bình online đang là xu hướng chung của giới trẻ. Tuy nhiên, phương thức tìm việc này cũng có không ít rủi ro. Để hạn chế thấp nhất những tình huống xấu, ứng viên nên tìm hiểu và lựa chọn trang tuyển dụng uy tín.

Tìm việc làm tại Ninh Bình như thế nào?

Như đã đề cập, cơ hội việc làm Ninh Bình dành cho người lao động hiện đang rất cao. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tìm việc một cách hiệu quả và phù hợp nhất. Để tìm việc làm lương cao tại Ninh Bình, bạn có thể tham khảo cẩm nang sau đây:

  • Tìm kiếm việc làm Ninh Bình mới nhất 2024 tại trang thông tin uy tín. Việc Làm Tốt - Website hỗ trợ tuyển dụng và tìm kiếm việc làm uy tín hàng đầu Việt Nam chính là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Tại đây, ứng viên sẽ được cập nhật tất cả những việc làm Ninh Bình uy tín, lương cao.
  • Tạo hồ sơ xin việc trực tuyến ngay trên trang Việc Làm Tốt.
  • Tìm kiếm việc làm theo từ khóa liên quan như tên công ty, vị trí ứng tuyển, địa điểm công tác,... Chỉ với một click, hồ sơ của bạn lập tức đến tay nhà tuyển dụng.

Trên đây là những thông tin hữu ích về việc làm Ninh Bình 2024. Với các ngành nghề có cơ hội việc làm hấp dẫn cùng những lưu ý quan trọng, ứng viên có thể lựa chọn cho mình một công việc phù hợp nhất tại khu vực. Đồng thời, Việc Làm Tốt sẽ giúp bạn cập nhật nhanh và tìm việc làm tại Ninh Bình hiệu quả nhất.