logo
logo

Tuyển Phụ Bếp TPHCM Tháng 06/2024 - Vieclamtot

Việc Làm Tốt - Kênh tuyển dụng và tìm việc làm phụ bếp mới nhất tại TPHCM 2024

Hiện nay, nhiều người đang có nhu cầu tìm việc làm phụ bếp mới nhất tại TPHCM vì công việc này không đòi hỏi trình độ chuyên môn hay kinh nghiệm. Dù vậy, để duy trì lâu dài, bạn cần có sự say mê, khéo tay và tỉ mỉ để hoàn tất nhiệm vụ tốt nhất. Tại Việc Làm Tốt, hiện đang có hơn hàng trăm công việc làm phụ bếp đang chờ bạn ứng tuyển.

Phụ bếp là gì?

Phụ bếp (trong tiếng Anh: Commis) là một vị trí hỗ trợ bếp trong nhà hàng và giúp đầu bếp chính hoàn thành món ăn ngon nhất trước khi đến với thực khách. Người làm nghề này thường sẽ đảm nhận các công việc theo sự phân công của tổ trưởng, bếp trưởng và bếp phó như: vệ sinh dụng cụ chế biến món ăn, sơ chế nguyên liệu, dọn dẹp phòng bếp,...

Nghề phụ bếp thường rất vất vả, đôi lúc có thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và muốn từ bỏ. Tuy nhiên, đây là con đường phù hợp giúp bạn trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp thực thụ. Bạn cũng có thể tìm việc phụ bếp TPHCM để học hỏi kinh nghiệm và nhận được các lời khuyên bổ ích từ những người đi trước.

Hầu hết, lộ trình trở thành đầu bếp chuyên nghiệp của những người nổi tiếng hiện nay đều bắt đầu từ nghề phụ bếp. Trong quá trình làm việc, họ tích lũy dần kinh nghiệm, nâng cấp tay nghề và thế giới quan về ẩm thực cùng những thứ sẽ giúp ích rất nhiều trong chặng đường sau này.

Cơ hội việc làm của phụ bếp tại TPHCM

Trong 3 tháng đầu năm 2022, nhu cầu tìm kiếm việc làm phụ bếp mới nhất tại TPHCM tại Việc Làm Tốt và những nền tảng khác tăng thêm 31% so với tháng 10/2021. Bên cạnh đó, theo Phó giám đốc bộ phận nghiên cứu Savills Việt Nam, cuối năm 2022 sẽ có thêm 2.500 khách sạn được đưa vào hoạt động. Đây là tín hiệu đáng mừng cho thị trường việc làm và những ai đang tìm việc làm phụ bếp dịp cuối năm.

Ngoài ra, mảng F&B cũng ghi nhận sự tăng vọt nhu cầu tuyển dụng nhân sự tại nhiều vị trí, nhất là phụ bếp. Đây chính là cơ hội tốt để bạn có thể tìm việc phụ bếp ở TPHCM nói riêng và toàn Việt Nam nói chung.

Những điều cần thiết đối với một phụ bếp?

Để hoàn thành thành tốt công việc hiện tại hoặc tìm việc làm phụ bếp mới nhất tại TPHCM cũng như các khu vực khác bạn cần phải nắm rõ những điều sau đây:

 • Ghi nhớ và nhận biết các loại thực phẩm: Để có thể trở thành đầu bếp thực thụ, bạn bắt buộc phải biết và phân biệt được các loại thực phẩm khác nhau. Do đó, thời gian làm phụ bếp là cơ hội hoàn hảo để thực hiện điều này. Đây cũng là tiền đề để tích lũy thêm kinh nghiệm và rèn luyện kỹ năng làm việc trong phòng bếp.
 • Nắm được vị trí để thiết bị nhà bếp và thực phẩm: Phụ bếp có khối lượng công việc rất nhiều, đặc biệt là thời gian cao điểm. Do đó, bạn cần phải biết và ghi nhớ vị trí thay đổi của vật dụng như dao, dĩa,... hoặc thực phẩm để tiết kiệm thời gian tìm kiếm.
 • Nhớ tên và công thức chế biến món ăn: Nếu bạn muốn trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp thì đây là kỹ năng không thể bỏ qua. Hãy đảm bảo rằng mình luôn nhớ các món ăn mà nhà hàng đang cung cấp để có thể hỗ trợ bếp trưởng chế biến kịp lúc.
 • Học hỏi từ cách sơ chế và trình bày món ăn: Biết được công thức không đồng nghĩa với việc bạn có thể nấu được món ăn đó ngon nhất. Cách chế biến rất quan trọng và quyết định rất nhiều đến hương vị món ăn. Ngoài ra, hình thức món ăn được trang trí bắt mắt sẽ thu hút vị giác của thực khách hơn.

Các công việc cơ bản của một phụ bếp

Như bạn đã biết, khối lượng công việc của một phụ bếp trong một ngày là rất lớn. Một số nhiệm vụ phổ biến có thể kể đến như: sơ chế nguyên liệu, rửa chén, vệ sinh dụng cụ nhà bếp,... Do đó, công việc của người phụ bếp sẽ được chia thành các nhóm sau đây.

Nhóm việc chuẩn bị, sơ chế

 • Chuẩn bị các nguyên liệu để chế biến món ăn theo công thức có sẵn.
 • Chuẩn bị các dụng cụ, thiết bị nhà bếp phục vụ cho việc chế biến món ăn.
 • Kiểm tra chất lượng hàng hóa, thực phẩm trước khi nhập hoặc xuất kho.
 • Đảm bảo phòng bếp luôn đủ nguyên vật liệu dùng để chế biến món ăn theo menu trong ngày. Báo cáo ngay với cấp trên nếu phát hiện có dấu hiệu bất thường như hỏng, hư hoặc thiếu nguyên vật liệu.
 • Thực hiện sơ chế các nguyên liệu dùng để nấu ăn theo yêu cầu của cấp trên.

Nhóm công việc hỗ trợ

Hỗ trợ bếp trưởng, bếp phó hoặc cấp trên các công việc theo yêu cầu. Đặc biệt, trong giai đoạn cao điểm với lượt khách tăng cao, phụ bếp có thể hỗ trợ các công việc ngoài phòng bếp nếu cần thiết như phục vụ, dọn dẹp bàn ghế cho khách tiếp theo,...

Nhóm công việc vệ sinh

 • Đảm bảo vấn đề vệ sinh khu vực làm việc.
 • Dụng cụ trước/sau khi sử dụng được vệ sinh kỹ lưỡng và sắp xếp gọn gàng các vật dụng không sử dụng đúng nơi quy định.
 • Phân phối thực phẩm đúng vị trí bảo quản để tránh tình trạng hư hỏng. Ngoài ra, phụ bếp cũng phải thường xuyên vệ sinh tủ hoặc kệ đựng thực phẩm.
 • Đảm bảo các dụng cụ, thiết bị nhà bếp luôn trong trạng thái sẵn sàng và hoạt động tốt nhất.
 • Chấp hành tốt các tiêu chí vệ sinh an toàn thực phẩm.

Các công việc khác

 • Ghi nhớ công thức và học cách chế biến từ bếp trưởng.
 • Linh hoạt giúp đỡ các bộ phận khác trong nhà hàng.
 • Thực hiện các công việc cụ thể theo yêu cầu của cấp trên, bếp trưởng hoặc bếp phó.

Yêu cầu và trách nhiệm của người phụ bếp

Bạn làm bất kỳ công việc nào cũng đòi hỏi các yêu cầu và trách nhiệm nhất định. Nghề phụ bếp cũng không ngoại lệ, đặc biệt là khi bạn đang có nhu cầu tìm việc làm phụ bếp mới nhất tại TPHCM. Dưới đây là một số yêu cầu và trách nhiệm của một phụ bếp:

 • Siêng năng và chăm chỉ trong công việc hằng ngày.
 • Có tinh thần cầu tiến, ham học hỏi.
 • Có khả năng quan sát tốt, đầu óc nhạy bén và sáng tạo.
 • Là con người nhiệt tình, trung thực trong công việc cũng như là có mối quan hệ với mọi người.
 • Chịu được áp lực công việc cao.
 • Có sự yêu thích với nghề phụ bếp.

Tìm việc làm phụ bếp mới nhất tại TPHCM ở đâu uy tín?

Nhu cầu tuyển phụ bếp TPHCM dịp cuối năm rất cao. Đây là cơ hội để bạn có thể tìm được nghề nghiệp phù hợp với bản thân. Tuy nhiên, nhiều địa chỉ kém uy tín, lừa đảo thường lợi dụng dịp này để trục lợi bất chính nên bạn cần phải thật sự sáng suốt để lựa chọn địa chỉ cung cấp việc làm an toàn.

Đến với Việc Làm Tốt bạn có thể thoải mái tìm việc phụ bếp ở TPHCM mà không lo bị lừa đảo. Chuyên trang được phát triển bởi Công ty TNHH Chợ Tốt - một nền tảng thương mại không không còn quá xa lạ tại Việt Nam. Việc Làm Tốt cam kết mang đến những cơ hội nghề nghiệp hiệu quả, đáng tin cậy đến từ các nhà tuyển dụng hàng đầu cho người tìm việc.

Website Việc Làm Tốt sở hữu giao điện đơn giản, thân thiện với mọi người. Do đó, bạn không cần mất nhiều thời gian để làm quen mà có thể bắt đầu tìm việc nhanh chóng.

Tại Việc Làm Tốt, bạn có thể nhận thấy sự đa dạng công việc thuộc nhiều ngành nghề khác nhau. Với hơn 40.000 nhà tuyển dụng, tin chắc rằng chuyên trang có thể giúp người lao động tìm việc làm phụ bếp TPHCM phù hợp với nhu cầu của bản thân một cách hiệu quả.

Công việc phụ bếp thường rất khó khăn, nhưng là con đường được nhiều đầu bếp nổi tiếng trên thế giới đi qua. Bạn có thể tìm việc làm phụ bếp mới nhất tại TPHCM dễ dàng ngay trên nền tảng tuyển dụng của Việc Làm Tốt. Vì vậy, hãy nhanh tay truy cập chuyên trang để bắt lấy cơ hội của mình để có thể trở thành đầu bếp chuyên nghiệp trong tương lai.