logo
logo

Tìm việc làm Long An mới nhất tháng 07/2024

Việc Làm Tốt - Kênh tìm việc làm nhanh chóng, hiệu quả hàng đầu tại Long An 2024

Long An là một tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, cũng đồng thời là cửa ngõ kết nối các tỉnh miền Tây với Thành phố Hồ Chí Minh và Đông Nam Bộ. Trong nhiều năm nay nhờ các chính sách phát triển kinh tế cũng như cơ sở hạ tầng của tỉnh ngày càng được nâng cao. Nền kinh tế có tốc độ tăng trưởng kinh tế khá ấn tượng, nhiều doanh nghiệp với nhiều ngành nghề đã tạo nên một thị trường việc làm Long An sôi động và hấp dẫn dành cho người lao động tại địa phương và trên cả nước.

Thị trường việc làm Long An

Những ngành nghề đặc trưng

Long An là một cửa ngõ đặc biệt quan trọng kết nối Thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) với các tỉnh miền Tây. Hiện nay Long An đang có tốc độ đô thị hóa khá nhanh, có nhiều khu đô thị mới phát triển. Với vị trí không quá cách xa TPHCM, hạ tầng giao thông đồng bộ giúp cho việc di chuyển ngày càng thuận tiện và nhanh chóng. Nhiều công ty tại TPHCM cũng chọn Long An làm nơi đặt nhà máy sản xuất do những lợi thế về giá thuế, nhân công tại đây. Cùng với nhiều khu công nghiệp tại 4 huyện trọng điểm là Đức Hòa, Bến Lức, Cần Đước và Cần Giuộc.

Các doanh nghiệp tại Long An đã khôi phục nhanh và thích ứng với việc sản xuất trong điều kiện bình thường mới. Cùng với đó là lượng đơn hàng dồi dào đã tạo nên nhu cầu rất lớn về nguồn nhân lực, đặc biệt trong các lĩnh vực mũi nhọn như ngành dệt may, giày da.

Long An cũng là một tỉnh có thị trường nông sản lớn nhất khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long. Nhu cầu về lao động trong các ngành sản xuất nông nghiệp hiện đang rất lớn, đặc biệt là xuất khẩu gạo. Có thể thấy thị trường việc làm Long An đang đầy tiềm năng và có nhiều cơ hội dành cho người lao động trên cả nước.

Một số ngành nghề đang có xu hướng tuyển dụng cao tại Long An có thể kể đến như:

 • Lao động phổ thông các ngành nghề sản xuất như dệt may, giày da, sản xuất hàng tiêu dùng, lương thực, thực phẩm
 • Nhân viên bán hàng toàn thời gian và bán thời gian
 • Nhân viên kế toán, hành chính nhân sự
 • Marketing, PR, quảng cáo
 • Bảo vệ, lễ tân, nhân viên phục vụ
 • Công việc bán thời gian
 • Giúp việc nhà, tạp vụ

Phân loại đối tượng tìm việc làm Long An

Đối tượng tìm việc Long An có thể chia ra thành 2 nhóm chính bao gồm lao động phổ thông và lao động có trình độ kỹ thuật cao.

 • Nhóm lao động phổ thông: có số lượng lao động lớn nhất trên thị trường lao động Long An. Tập trung chủ yếu ở các khu công nghiệp, các doanh nghiệp quy mô lớn, chủ yếu ở các ngành nghề sản xuất như dệt may, giày da, sản xuất lương thực - thực phẩm hàng tiêu dùng. Một số ngành nghề phổ biến khách như nhà hàng, quán ăn gia đình, quán cà phê, các cửa hàng buôn bán nhỏ lẻ.
 • Nhóm lao động có trình độ kỹ thuật cao: là nhóm lao động được đào tạo và làm những công việc đặc thù. Đây là nhóm đang có nhu cầu rất cao và được ưu tiên tuyển dụng tại Long An, với mức thu nhập khá hấp dẫn và ổn định. Các ngành nghề có nhu cầu cao về lao động có tay nghề thuộc lĩnh vực kỹ thuật như cơ khí, điện-điện tử, tự động hóa, công nghệ thông tin, công nghệ hàng không

Tiềm năng việc làm tại Long An

Thị trường việc làm Long An đang có nhiều lợi thế và tiềm năng, thu hút một lượng lớn người lao động trên cả nước đến đây tìm kiếm cơ hội việc làm và sinh sống.

Thế mạnh:

 • Long An là một tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ.
 • Là nơi tập trung nhiều khu công nghiệp, nhà máy sản xuất của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh (đặc biệt là TPHCM).
 • Cơ sở hạ tầng giao thông phát triển, thu hút vốn đầu tư từ các doanh nghiệp lớn tạo nên một thị trường việc làm với nhu cầu tuyển dụng lao động rất cao
 • Có nhiều khu công nghiệp với đa dạng ngành nghề phù hợp cho người lao động lựa chọn
 • Đời sống cư dân tại Long An đang được cải thiện ngày càng hiện đại, với nhiều tiện ích sinh sống, học tập và làm việc.

Tiềm năng:

 • Trong tình hình tái sản xuất bình thường mới, số lượng đơn hàng dồi dào và nhu cầu lao động sản xuất rất lớn
 • Lao động có trình độ kỹ thuật cao được đào tạo ngày càng nhiều, góp phần trong sự phát triển kinh tế trên địa bàn tỉnh
 • Nguồn nhân lực trẻ dồi dào, nhiều cụm khu công nghiệp liên tục phát triển.
 • Là cửa ngõ kết nối giữa TPHCM và các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long, có sức hút rất lớn đối với lao động của các khu vực này.
 • Những lưu ý khi tìm việc làm tại Long An

Chọn kênh tìm việc tại Long An phù hợp

Có nhiều kênh tìm việc, trong đó kênh tìm việc trực tuyến đang là một kênh tìm việc hiệu quả, nhanh chóng và tiết kiệm nhất. Nổi bật nhất có thể nhắc đến Việc Làm Tốt - Kênh tìm việc trực tuyến hàng đầu Việt Nam - Website tìm việc làm miễn phí, đang được đánh giá cao từ người tìm việc và các nhà tuyển dụng. Ưu điểm nổi bật nhất của kênh tìm việc trực tuyến này là tính nhanh chóng và hiệu quả, và không mất chi phí.

Chọn lọc thông tin việc làm Long An phù hợp với nhu cầu

Việc chọn lọc thông tin để chọn được việc làm Long An đúng với ngành nghề mong muốn là vô cùng quan trọng. Bởi điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tăng khả năng tìm được công việc phù hợp với sở trường, kinh nghiệm và sở thích cá nhân. Một mẹo cho bạn là hãy tham khảo qua trang thông tin cũng như chuyên trang tuyển dụng Việc Làm Tốt để tăng khả năng tìm được việc làm phù hợp một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Tự tin và tạo ấn tượng tốt khi tham gia phỏng vấn

Khi có sự chuẩn bị chu đáo và nghiêm túc, chắc chắn bạn cũng sẽ tự tin hơn. Từ đó, có thể tạo được ấn tượng tốt và ghi điểm trong mắt các nhà tuyển dụng. Tuy tự tin là tốt, nhưng bạn hãy tiết chế để không bị quá đà, vì khiêm tốn và cư xử có chừng mực cũng là điều vô cùng cần thiết trong phỏng vấn.

Tìm hiểu kỹ về tiền lương, chế độ đãi ngộ

Có thể nói rằng lương thưởng và chế độ phúc lợi, đãi ngộ là mối quan tâm hàng đầu của người lao động khi tìm việc. Do đó, bạn nên tìm hiểu kỹ các thông tin này trong mẫu tin đăng tuyển hoặc có thể trao đổi trực tiếp với nhà tuyển dụng trong quá trình phỏng vấn.

Thông thường, mức lương của việc làm Long An sẽ được nêu một khoảng cụ thể trên thông báo tuyển dụng. Mức lương cuối cùng sẽ được tính dựa vào năng lực của ứng viên, mức độ phù hợp với yêu cầu công việc và khả năng chi trả của doanh nghiệp. Tuy vậy, bạn cũng có thể thương lượng và đề xuất mức lương tương xứng.

Chuẩn bị hồ sơ xin việc làm Long An hoàn chỉnh

Trong quá trình tham gia ứng tuyển, một bộ hồ sơ hoàn chỉnh, rõ ràng và đầy đủ thông tin sẽ dễ ghi điểm với nhà tuyển dụng hơn. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị hồ sơ xin việc thật chu đáo để thể hiện sự chuyên nghiệp của mình. Điều đó thể hiện sự nghiêm túc của bạn đối với công việc, cũng là sự tôn trọng đối với doanh nghiệp, công ty mà mình đang ứng tuyển.

Tìm việc làm Long An hiệu quả tại Việc Làm Tốt

Việc Làm Tốt hiện là kênh tìm việc trực tuyến hàng đầu Việt Nam, có thể giúp bạn tìm việc làm Long An một cách hiệu quả và tiết kiệm thời gian nhất. Mang sứ mệnh là cầu nối trực tiếp giữa Ứng viên và Nhà tuyển dụng, Việc Làm Tốt giúp các bên thể liên hệ và gặp trực tiếp, nâng cao cơ hội tìm được việc cho người lao động tại Long An nói riêng và trên cả nước nói chung.

Có hơn 100.000 tin tức tuyển dụng được đăng tải trên Việc Làm Tốt mỗi ngày, với rất nhiều ngành nghề khác nhau cho người lao động lựa chọn. Những thông tin cần thiết đầy đủ giúp cho Ứng viên dễ dàng tìm được công việc phù hợp tại Long An. Nếu bạn là nhà tuyển dụng đang có nhu cầu tìm Ứng viên tại Long An, hãy đến với Việc làm Tốt để có thể đăng tải các tin tuyển dụng tại Việc Làm Tốt một cách dễ dàng và có thể tìm được ứng viên một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn.