logo
logo

Việc làm Bến Lức Long An mới nhất tháng 07/2024

Việc Làm Tốt - Kênh tuyển dụng và tìm việc làm Bến Lức mới nhất 2024

Thị trường việc làm Bến Lức đang dần trở thành mối quan tâm của nhiều lao động tìm việc. Bến Lức là một khu vực thuộc tỉnh Long An, nơi có nền kinh tế đang trên đà phát triển với nhiều dòng vốn đầu tư từ chính phủ và nhà nước. Ngoài ra, tại đây tập trung nhiều khu công nghiệp, nhà máy xí nghiệp. Do đó, nhu cầu tuyển dụng nhân tài cho các vị trí từ lao động phổ thông đến lao động trí óc ngày càng gia tăng. Vậy tìm việc làm ở Bến Lức như thế nào? Đâu mới là công việc phù hợp? Hãy Cùng Việc Làm Tốt tham khảo thông tin sau đây.

Cơ hội việc làm Bến Lức ngày càng rộng mở

Bến Lức có lợi thế về giao thông đường thủy và đường bộ thích hợp cho việc phát triển công nghiệp, thương mại, dịch vụ và giao thông vận tải. Đặc biệt khu vực phía Nam của huyện với mật độ dân số đông, nguồn lao động dồi dào, thành phố phát triển, có nhiều cụm công nghiệp. Người lao động đang muốn tìm việc làm Bến Lức có thể tham khảo địa điểm này.

Ngoài ra, khu vực phía Bắc của huyện chủ yếu phát triển sản xuất nông nghiệp kết hợp với du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng. Người lao động dù có trình độ bình thường hay trình độ chuyên môn đều có thể yên tâm rằng họ có thể tìm được mọi việc làm phù hợp với mình tại Bến Lức. Mức sống và chi phí sinh hoạt ở đây được đánh giá là tương xứng và rẻ.

Nếu ở những nơi khác, thị trường việc làm Tân An, Đức Hòa,... có phần cạnh tranh, thì thị trường việc làm Bến Lức lại dễ thở hơn đối với những người lao động có tính cách hướng nội và mong muốn sự ổn định.

Nhìn chung, quỹ đất tại Bến Lức chưa được sử dụng và khai thác hết, chủ yếu là đất bằng phẳng thích hợp cho việc xây dựng cơ sở hạ tầng và phát triển công nghiệp, nông nghiệp, thương mại và dịch vụ. Chính vì thế, Bến Lức là nơi tuyệt vời để sinh sống và làm việc.

Thống kê số doanh nghiệp tại Bến Lức

Theo số liệu thống kê, hiện tại có hơn 4.800 công ty tại huyện Bến Lức, tỉnh Long An có số vốn đầu tư trên 13 nghìn tỷ đồng. Ngoài ra, sự tập trung và phân bố đồng đều doanh nghiệp tại các xã đã tạo nên sự cân đối cho nền kinh tế.

Ví dụ: Bến Lức có hơn 1600 doanh nghiệp, xã Long Hiệp hơn 400 doanh nghiệp, xã Mỹ Yên có hơn 600 doanh nghiệp đang hoạt động, hơn 300 doanh nghiệp tại xã Fulai, hơn 290 doanh nghiệp ở Nhựt Chánh, ...

Xét về những con số trên đã cho thấy, Bến Lức đã thu hút được nguồn vốn đầu tư rất lớn và là khu vực có nhiều doanh nghiệp sản xuất và hoạt động nhất. Đây là nền tảng tốt giúp mở rộng cơ hội việc làm cho người lao động và giải quyết vấn đề thất nghiệp không chỉ cho tỉnh Long An mà còn cho các tỉnh lân cận khác.

Top những việc làm Bến Lức tuyển dụng

Việc làm bất động sản với nhiều dự án lớn

Theo kế hoạch phấn đấu đến năm 2020, Bến Lức sẽ đạt được thành tích là đô thị loại IV, dự kiến đến năm 2050 thì Bến Lức sẽ được chính phủ phê duyệt là đô thị ven sông tại TP.HCM. Ngoài ra, Bến Lức đang cố gắng để chuyển đổi thành thị xã thu hút vốn đầu tư từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Sự đầu tư này được thể hiện rất rõ qua hàng loạt dự án được triển khai với các tập đoàn, công ty lớn, giúp tạo thêm nhiều việc làm cho người lao động.

Kết hợp với lợi thế có quỹ đất sạch, Bến Lức đã thực sự thu hút được các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan. Bên cạnh đó, với quỹ đất đa dạng và sức hấp dẫn đã tạo nên sự mở rộng không ngừng của ngành kinh doanh bất động sản.

Chính vì sự phát triển không ngừng của các dự án, công ty đầu tư nên việc tuyển dụng bổ sung nhân lực là rất cần thiết để cạnh tranh trên thị trường. Vì vậy ứng viên có thể tìm hiểu công việc mong muốn với nhiều vị trí khác nhau. Nếu bạn có năng lực, bạn hoàn toàn có thể kiếm được một công việc hoàn hảo nhất.

Việc làm khu công nghiệp, mại với quy mô rộng mở

Do điều kiện cơ bản của tỉnh Long An là tỉnh có nhiều khu công nghiệp lớn nên cơ hội việc làm liên quan đến các khu công nghiệp và dịch vụ kinh doanh đi kèm là rất lớn. Từ đây, giúp người lao động trên địa bàn tỉnh Long An và các tỉnh lân cận đổ xô đến tìm việc làm.

Nhu cầu tuyển dụng lao động tại các khu công nghiệp này rất cao, lên đến hàng chục nghìn người mỗi năm. Vì vậy đây sẽ là cơ hội lớn cho những người lao động phổ thông hoặc những ứng viên có kinh nghiệm có cơ hội thử sức với các vị trí như: Giám đốc sản xuất, Điều hành, Kỹ thuật viên, Nhân viên, Bảo trì, Bảo vệ an toàn Đặc biệt nhu cầu lao động ngày càng tăng nhanh trong các khu công nghiệp đã tạo ra nhu cầu về sở hữu nhà và các ngành dịch vụ liên quan phát triển một cách mạnh mẽ. Chính vì thế mà lĩnh vực này đã đóng góp một phần không nhỏ vào nền kinh tế tại huyện Bến Lức.

Việc làm xuất nhập khẩu ở Bến Lức

Trong những năm gần đây, thị trường xuất nhập khẩu tại Bến Lức đã thực sự thu hút được nhiều vốn đầu tư, tạo ra môi trường kinh doanh ngày càng có lợi cho các công ty.

Theo nguồn dữ liệu mà Việc Làm Tốt thu thập được thì hiện nay tại huyện Bến Lức có 319 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài và 546 doanh nghiệp có vốn trong nước với doanh thu đã tăng hơn 13% so với cùng kỳ năm ngoái.

Các mặt hàng xuất nhập khẩu cũng vô cùng phong phú, từ giày dép, quần áo, sắt thép, thủy sản, thành phẩm nhưng nổi bật chính là hạt điều.

Ngoài ra, nhu cầu tuyển dụng Bến Lức trong ngành xuất nhập khẩu là rất với các vị trí như: nhân viên cảng, chứng từ xuất nhập khẩu, điều phối vận hành, nhân viên kho, kế toán kho, thư ký thương mại, giao dịch viên, phiên dịch, v.v.

Việc làm lao động phổ thông ở Bến Lức

Tìm việc làm Bến Lức rất dễ dàng, đặc biệt là các công việc lao phổ thông tại Bến Lức:

Nhân viên kho: Hiện nay nhu cầu nhân viên kho tại huyện Bến Lức rất cao. Công việc hàng ngày họ phải thực hiện bao gồm việc kiểm kê, bốc xếp và đóng gói. Công việc này phù hợp với những người có sức khỏe và khả năng làm việc cường độ cao.

Tài xế xe tải: Bến Lức là vùng kinh tế trọng điểm nên nhu cầu giao thông và vận tải đường bộ rất lớn. Vì thế, Bến Lức tuyển dụng rất nhiều tài xế xe tải và xe khách. Công việc yêu cầu người lao động phải có bằng lái xe ô tô hạng B2 trở lên, có sức khỏe, chịu được áp lực công việc nên thu nhập tương đối hấp dẫn.

Bảo vệ và an ninh: Với công việc này, người lao động có thể lựa chọn làm việc theo ca và mức lương sẽ phụ thuộc vào ca mà bạn trực. Một nhân viên bảo vệ cần phải có trách nhiệm, kỷ luật và tính cẩn thận. Bạn cần có kỹ năng phòng vệ và xử lý tình huống một cách nhanh nhạy.

Tìm việc làm Bến Lức ở đâu uy tín?

Bạn đang muốn tìm việc làm Bến Lức nhưng không biết ứng tuyển vào đâu? Bạn đã tìm kiếm trên nhiều kênh nhưng không thấy hiệu quả? Kênh Việc Làm Tốt chính là giải pháp dành cho bạn. Truy cập ngay vào trang Việc Làm Tốt để không bỏ lỡ những tin tuyển dụng mới nhất tại Bến Lức cũng như các tỉnh thành lớn trên cả nước. Những thông tin đăng trên trang Việc Làm Tốt đã được xác minh, chính xác, uy tín và chế độ đãi ngộ minh bạch, chắc chắn sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm được công việc ưng ý cho sự nghiệp của mình.

Có thể thấy, nhu cầu tuyển dụng Bến Lức đang thu hút nhiều người lao động đến làm việc. Hy vọng bài viết trên hữu ích với bạn và giúp bạn có thêm những thông tin cần thiết về thị trường việc làm Bến Lức.

Các bạn hãy truy cập thường xuyên trang Việc Làm Tốt để nhận ngay những công việc hấp dẫn ngay trong tầm tay.