logo
logo

Tuyển dụng Thái Nguyên mới nhất tháng 06/2024

Việc Làm Tốt - Kênh tìm việc làm nhanh chóng, hiệu quả hàng đầu Thái Nguyên 2024

Thị trường việc làm Thái Nguyên đang vô cùng sôi nổi trong những năm gần đây nhờ sự phát triển về kinh tế, văn hoá và chính trị. Nếu bạn đang có ý định tìm việc làm với mức lương hấp dẫn thì ở bài viết này, Việc Làm Tốt sẽ giúp bạn tìm thấy những công việc phù hợp với kinh nghiệm, năng lực của mình. Sau đây là vài thông tin hữu ích về thị trường tuyển dụng việc làm Thái Nguyên.

Tổng quan về tỉnh Thái Nguyên

Vị trí địa lý

Thái Nguyên là tỉnh thuộc Đông Trung Bộ, cách thủ đô Hà Nội 75km, đồng thời cũng là tỉnh nằm trong vùng thủ đô Hà Nội.

Tỉnh Thái Nguyên có vị trí địa lý khá thuận lợi. Nơi đây cách sân bay quốc tế Nội Bài 50km, cách biên giới Trung Quốc 200km và trung tâm Thành phố Hải Phòng 200km. Đây còn là nơi giao lưu kinh tế xã hội với giữa vùng trung du và đồng bằng Bắc Bộ.

Ngành nghề chủ lực tại Thái Nguyên

Thái Nguyên có tiềm năng rất lớn về nông lâm nghiệp do được thiên nhiên ban tặng điều kiện khí hậu và đất đai thuận lợi. Nhờ đó mà các ngành nghề liên quan đến nông lâm nghiệp được phát triển mạnh mẽ như: sản xuất cafe, chè, tiêu đen,...

Nơi đây còn sở hữu nguồn khoáng sản vô cùng dồi dào và phong phú. Đặc biệt là trữ lượng than đứng thứ hai trong cả nước. Đây chính là một lợi thế của vùng đất này để các nhà đầu tư tìm đến và mở rộng khai thác, tạo điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế vùng.

Tất cả thế mạnh trên đã góp phần thúc đẩy nền kinh tế tại Thái Nguyên phát triển vững mạnh trong nhiều năm qua. Từ đó, mở ra vô vàn cơ hội việc làm cho người lao động tại Thái Nguyên.

Nhu cầu tuyển dụng tại tỉnh Thái Nguyên hiện nay

Với nền kinh tế phát triển mạnh mẽ, nhu cầu việc làm tại tỉnh Thái Nguyên cũng từ đó mà tăng cao. Hiện nay, có khoảng 270 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên với nhu cầu tuyển dụng khoảng gần 15.000 lao động.

Với số liệu trên, có thể thấy việc làm Thái Nguyên đang nhận được sự quan tâm vô cùng lớn. Vì vậy, bạn không còn cần lo lắng về vấn đề tìm kiếm việc làm hoặc lo lắng không thể tìm được việc làm phù hợp với bản thân.

Với đà tăng trưởng kinh tế không ngừng trong những năm qua, thị trường tuyển dụng Thái Nguyên hứa hẹn sẽ còn sôi nổi hơn nữa trong tương lai. Nhiều nhà đầu tư, doanh nghiệp bắt đầu đổ xô về đây để kinh doanh, mở rộng thị trường. Nhờ đó mà người lao động sẽ có nhiều cơ hội tìm việc làm tốt với mức lương hấp dẫn.

Những ngành nghề có cơ hội việc làm cao tại Thái Nguyên

Là một trong những trung tâm kinh tế, chính trị và giáo dục của vùng trung du miền núi phía Bắc, Thái Nguyên sẽ là nơi mang đến vô vàn cơ hội việc làm cho người lao động. Từ lao động phổ thông đến lao động tri thức đều sẽ có những công việc phù hợp với mức lương hấp dẫn.

Cùng điểm qua một vài ngành nghề nổi bật, có cơ hội việc làm cao ở Thái Nguyên mà bạn có thể tham khảo.

Nhân viên kế toán

Kế toán là ngành nghề luôn được các doanh nghiệp trọng dụng vì đây là vị trí vô cùng quan trọng trong công ty. Công việc chính của một nhân viên kế toán là giám sát tất cả hoạt động tài chính, báo cáo thu chi của doanh nghiệp. Nhờ vậy mà vị trí kế toán là một ngành nghề không bao giờ lỗi thời và không sợ bị thất nghiệp.

Hiện tại, vị trí này cũng có mức thu nhập khá tốt. Nếu bạn là một sinh viên mới ra trường thì mức lương sẽ dao động từ 5.000.00 - 8.000.000 đồng/tháng. Còn nếu bạn đã có kinh nghiệm trong ngành thì mức lương có thể lên đến 30.000.000 đồng/tháng.

Kỹ sư xây dựng

Đây là ngành nghề hứa hẹn sẽ bùng nổ với xu hướng đô thị hóa hiện nay. Ngành nghề này đòi hỏi ứng viên phải có kỹ năng chuyên môn tốt. Vì lẽ đó mà mức lương cho kỹ sư xây dựng cũng rất cao.

Tại Thái Nguyên thì mức lương khởi điểm cho công việc này là từ 5.000.000 7.000.000 đồng/tháng. Nếu có kinh nghiệm trên 2 năm thì mức lương sẽ dao động từ 8.000.000 đến 12.000.000 đồng/tháng.

Tính chất đặc thù của kỹ sư xây dựng là làm theo dự án nên thường phải đi công tác. Do đó, bạn hãy cân nhắc thật kỹ trước khi ứng tuyển vào công việc này.

Việc làm phiên dịch

Với sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế xã hội, tỉnh Thái Nguyên đã thu hút được rất nhiều các tập đoàn nước ngoài đến đầu tư. Đây là một cơ hội vàng cho các vị trí công việc như phiên dịch viên.

Việc làm phiên dịch có thể phát triển lâu dài và bền vững, tùy vào loại ngôn ngữ mà mức lương sẽ khác nhau:

  • Phiên dịch viên tiếng Trung: Mức lương dao động từ 10.000.000 - 25.000.000 đồng/tháng.
  • Phiên dịch viên tiếng Anh: Mức lương từ 7.000.000 25.000.000 đồng/tháng.
  • Phiên dịch tiếng Hàn: Mức lương cơ bản từ 8.000.000 hơn 30.000.000 đồng/tháng.

Chuyên viên tuyển dụng

Vị trí công việc này đóng vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển của doanh nghiệp. Bởi chỉ khi có chính sách tuyển dụng tốt, hấp dẫn thì mới có thể thu hút được nhiều nhân tài và mang đến lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Ứng viên làm công việc này sẽ phải chịu trách nhiệm trong việc tuyển dụng tất cả các bộ phận vận hành, đảm bảo tuyển đủ và đúng hạn; duy trì và mở rộng nguồn ứng viên hiện tại nhằm đáp ứng đủ nhân sự theo yêu cầu của phòng ban;...

Ưu điểm và tiềm năng khi làm việc tại Thái Nguyên

Cũng như những nơi khác thì làm việc tại Thái Nguyên sẽ có những ưu điểm và tiềm năng nhất định. Sau đây là các ưu điểm khi bạn làm việc tại Thái Nguyên.

Thu nhập ổn định

Ngoài các công việc mà Việc Làm Tốt giới thiệu ở trên thì các ngành nghề khác cũng có mức lương tương đối tốt. Với mức thu nhập cao và ổn định sẽ góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân nơi đây. Bên cạnh đó, nền kinh tế của Thái Nguyên cũng được đẩy mạnh phát triển.

Làm việc tại quê hương

Ngoài việc có được một công việc với mức lương ổn định thì được làm việc tại quê hương là mong muốn của rất nhiều người lao động. Ở đây, họ hoàn toàn có thể có một công việc tốt, mức lương cao ngay tại quê nhà.

Những lưu ý khi tìm việc làm Thái Nguyên

Ngày nay, để tìm được một công việc phù hợp không phải là điều đơn giản. Dưới đây là một vài lưu ý bạn cần biết để tránh những trường hợp không hay xảy ra khi tìm việc.

Tìm hiểu và chọn lọc kỹ thông tin tuyển dụng

Khi đọc hoặc tìm hiểu các tin Thái Nguyên tuyển dụng, Việc Làm Tốt khuyên bạn nên đọc kĩ phần mô tả công việc để biết công việc đó có phù hợp với chuyên môn của mình không.

Tìm hiểu về thông tin tuyển dụng cũng sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc nắm bắt thị trường việc làm. Bên cạnh đó, việc này còn giúp bạn cập nhật mức lương mới nhất cho vị trí mà bạn đang muốn ứng tuyển.

Cảnh giác với các tin tuyển dụng việc nhẹ lương cao

Bạn phải cẩn thận với các tin tuyển dụng này vì không có công việc nào là nhẹ nhàng mà lương cao. Công việc nào cũng cần sự cố gắng mới có thể phát triển. Do đó, bạn nên tập trung phát triển chuyên môn của mình thay vì chờ đợi vào những tin tuyển dụng không chính thống này.

Công việc yêu cầu đóng tiền, cọc phí

Hiện nay, trên thị trường việc làm xuất hiện rất nhiều tin tuyển dụng Thái Nguyên yêu cầu ứng viên phải cọc một khoản phí như: đồng phục, thẻ nhân viên,... Đây thường là chiêu thức tuyển dụng lừa đảo mà các ứng viên cần phải hết sức cảnh giác.

Tìm việc làm Thái Nguyên mới nhất ở đâu?

Với nhu cầu tuyển dụng việc làm tăng cao tại Thái Nguyên, có rất nhiều cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn đang mở ra cho người lao động. Tuy nhiên, hiện tại người lao động vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn về việc tìm việc làm tại Thái Nguyên.

Việc Làm Tốt là kênh tuyển dụng và tìm việc uy tín giúp bạn tìm kiếm được công việc phù hợp với năng lực bản thân. Những tin tuyển dụng trước khi được đăng tải đều phải thông qua kiểm duyệt chặt chẽ bởi Việc Làm Tốt nhằm bảo vệ quyền lợi cho ứng viên. Nhờ đó mà nền tảng tìm việc làm này đã trở thành cầu nối vững chắc giữa người lao động và doanh nghiệp tuyển dụng.

Thông qua kênh tuyển dụng này, người lao động cũng có thể chủ động liên hệ trực tiếp cho nhà tuyển dụng để được giải đáp thắc mắc về thông tin việc làm.

Nhu cầu việc làm Thái Nguyên 2024 đang ngày càng nhận được sự quan tâm của người lao động. Nếu bạn đang cần tìm việc làm gấp tại Thái Nguyên với mức lương hấp dẫn thì hãy truy cập vào trang Việc Làm Tốt ngay hôm nay.