logo
logo

Tuyển dụng Quảng Ngãi mới nhất tháng 07/2024

Việc Làm Tốt - Kênh tuyển dụng và tìm việc làm nhanh chóng, hiệu quả hàng đầu Quảng Ngãi 2024

Theo thông tin của Báo Người Lao Động, trên địa bàn Quảng Ngãi có khoảng 44 doanh nghiệp cần tuyển dụng hơn 11.000 lao động cho đa dạng các vị trí công việc. Có thể thấy thị trường việc làm Quảng Ngãi diễn ra khá sôi nổi. Người lao động có trình độ chuyên môn cao hay các lao động phổ thông đều có nhiều cơ hội việc làm để lựa chọn. Dưới đây là những thông tin hữu ích giúp người lao động hiểu hơn về thị trường tuyển dụng Quảng Ngãi.

Giới thiệu khái quát về Quảng Ngãi và các ngành nghề nổi bật

Điều kiện tự nhiên, nền văn hoá - xã hội, sự phát triển kinh tế của Quảng Ngãi ra sao mà ngày càng thu hút nhiều nguồn đầu tư trong và ngoài nước? Dưới đây là những thông tin hữu ích cho cho người lao động khi tìm hiểu việc làm Quảng Ngãi.

Giới thiệu đôi nét về Quảng Ngãi

Quảng Ngãi là tỉnh nằm ở duyên hải Nam Trung Bộ và thuộc vùng kinh tế trọng điểm miền Trung. Phía Đông của Quảng Ngãi tiếp giáp với biển Đông, có đường bờ biển dài gần 130km. Đây chính điều kiện tự nhiên thuận lợi cho phát triển kinh tế, phát triển các ngành nghề khai thác đánh bắt thuỷ hải sản.

Nguồn tài nguyên, khoáng sản nơi đây vô cùng dồi dào nên đã thu hút rất nhiều chủ đầu tư đến đây thành lập doanh nghiệp. Vì thế cơ hội việc làm dành cho người lao động cũng đa dạng và có mức thu nhập hấp dẫn hơn.

Không những thế, Quảng Ngãi còn là cầu nối Bắc - Nam, vừa sở hữu cảng biển, vừa có đường quốc lộ, vừa có đường sắt và còn nhận được nhiều chính sách ưu đãi đầu tư đặc biệt từ Chính phủ và địa phương nên nơi đây trở thành mảnh đất màu mỡ cho các nhà đầu tư muốn mở rộng thị trường.

Một số ngành nghề nổi bật tại Quảng Ngãi

Nhờ sự phát triển vượt bậc của kinh tế - xã hội mà việc làm Quảng Ngãi cũng trở nên vô cùng đa dạng. Những ngành nghề nổi bật mang đến nhiều cơ hội phát triển cho người lao động cụ thể như:

 • Ngành nghề liên quan đến sản xuất, khai thác, chế biến thuỷ hải sản
 • Lĩnh vực dịch vụ: Logistics, xuất nhập khẩu hàng hoá,...
 • Công nhân nhà máy, xí nghiệp
 • Kỹ sư cơ khí, kỹ thuật
 • Lĩnh vực du lịch

Nhu cầu tuyển dụng lao động tại Quảng Ngãi ra sao?

Hiện nay, Quảng Ngãi tập trung rất nhiều công ty, doanh nghiệp lớn nhỏ. Hầu hết, các đơn vị doanh nghiệp đều có sự tăng trưởng, phát triển mạnh mẽ nên nhu cầu tuyển dụng nhân sự số lượng lớn cũng tăng cao.

Theo thông tin từ Báo Quảng Ngãi, tính đến nay, nhu cầu tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp khoảng 17.000 lao động cho đa dạng vị trí công việc khác nhau. Mỗi vị trí công việc sẽ có mức lương phù hợp, cùng với đó là các chế độ phúc lợi, đãi ngộ, chính sách bảo hiểm cho người lao động.

Người lao động có thể tìm hiểu chi tiết hơn về thị trường việc làm Quảng Ngãi mới nhất hôm nay tại kênh tuyển dụng và tìm việc Việc Làm Tốt.

Các vị trí công việc mà Quảng Ngãi tuyển dụng số lượng lớn

Danh sách tổng hợp việc làm Quảng Ngãiđón đầu xu thế dưới đây sẽ là gợi ý hoàn hảo dành cho người lao động khi muốn tìm kiếm một công việc phù hợp.

 • Nhân viên bán hàng: Yêu cầu cho ứng viên là có ngoại hình ưa nhìn, khả năng giao tiếp tốt, có kỹ năng xử lý tình huống.
 • Nhân viên tư vấn: Đây là vị trí công việc mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần có. Nhiệm vụ của người lao động ở công việc này là hỗ trợ tư vấn, giải đáp tất cả các vấn đề thắc mắc của khách hàng.
 • Du lịch, quản lý nhà hàng khách sạn: Quảng Ngãi nổi tiếng với nhiều di tích văn hoá, dịch tích lịch sử,... thu hút khách du lịch trong và ngoài nước. Ngoại ngữ là lợi thế dành cho người lao động làm trong các vị trí này.
 • Nhân viên quản trị chuỗi cung ứng và logistic: Người lao động làm trong lĩnh vực này có thể có thu nhập từ 20 - 30 triệu đồng/tháng. Yêu cầu đối với vị trí này là người lao động cần có kiến thức chuyên môn về hải quan, xuất nhập khẩu cũng nhiều kỹ năng khác.
 • Kỹ sư máy móc tàu thuỷ: Người lao động cần đáp ứng các yêu cầu như: bằng tiếng anh chuyên ngành, thành thạo các phần mềm Autocad, Project và các phần mềm chuyên ngành khác, có kiến thức về việc đóng tàu,...

Các đối tượng tìm việc làm Quảng Ngãi

Có thể phân chia đối tượng tìm việc làm ở Quảng Ngãi thành 2 dạng chính:

 • Lao động có trình độ chuyên môn cao: Các công việc ở vị trí quản lý trở lên, công việc có yêu cầu về bằng cấp, kỹ năng, trình độ đại học, cao đẳng,...
 • Lao động phổ thông: Người lao động trình độ trung cấp, sơ cấp, sinh viên làm thêm, bộ đội xuất ngũ,...

Tuỳ vào trình độ của người lao động mà sẽ có từng vị trí công việc khác nhau. Quảng Ngãi có nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực lớn, mỗi doanh nghiệp sẽ có yêu cầu khác nhau trong công việc. Nơi đây còn có nhiều doanh nghiệp sẵn sàng đào tạo kỹ năng, chuyên môn nghiệp vụ cho người lao động để làm việc nên vấn đề khó xin việc khi chưa có bằng cấp không còn quá quan trọng.

Cơ hội việc làm tại Quảng Ngãi

Theo thống kê của Báo Lao Động vào tháng 5 năm YY, cơ hội việc làm Quảng Ngãi vô cùng đa dạng. Trên địa bàn cần tuyển dụng hơn 11.000 lao động. Trong đó, lao động có trình độ chuyên môn cao cần khoảng 14.000 người, lao động có trình độ trung cấp và công nhân khoảng 2.700 người, sơ cấp nghề khoảng 4.000 người và lao động phổ thông khoảng 3.200 người.

Có thể thấy, nhu cầu việc làm của các doanh nghiệp tại Quảng Ngãi ngày càng tăng cao. Điều này là tín hiệu tốt cho người lao động khi có nhiều cơ hội việc làm hơn và mức thu nhập cũng được nâng cao.

Những lưu ý khi tìm việc làm Quảng Ngãi

Người lao động cần đáp ứng các yêu cầu tuyển dụng việc làm Quảng Ngãi của các doanh nghiệp thì mới đảm bảo có một công việc tốt. Những lưu ý dưới đây có lẽ sẽ là hành trang quan trọng giúp bạn tìm việc hiệu quả hơn:

 • Cần tạo ấn tượng vào lần đầu tiên gặp Nhà tuyển dụng thông qua thái độ nghiêm túc, trang phục chỉn chu, hành động và lời nói khéo léo, tinh tế.
 • Tự tin vào năng lực bản thân: Sự tự tin có thể sẽ khiến bạn trở nên chuyên nghiệp hơn, Nhà tuyển dụng cũng có thể nhận thấy được năng lực và sự nghiêm túc của bạn với công việc.
 • Chọn lọc thông tin đáng tin cậy trước khi ứng tuyển: Bạn nên tìm hiểu về doanh nghiệp, về yêu cầu công việc của Nhà tuyển dụng trước khi ứng tuyển để xem có phù hợp với năng lực bản thân hay không.
 • Mức lương: Khi ứng tuyển và phỏng vấn, bạn cần trao đổi và thống nhất rõ ràng với nhà tuyển dụng trước khi xin việc về mức lương để tránh những rủi ro không mong muốn xảy ra.
 • Chuẩn bị hồ sơ sơ yếu lý lịch đầy đủ, kê khai thông tin chính xác và trình bày gọn gàng cũng là cách để gây ấn tượng mạnh mẽ với Nhà tuyển dụng.

Tìm việc Quảng Ngãi nhanh chóng, đơn giản hơn tại trang Việc Làm Tốt

Việc làm Quảng Ngãi 2024 được cập nhật liên tục tại trang tuyển dụng và tìm việc uy tín - Việc Làm Tốt. Tại đây, các doanh nghiệp đăng tải thông tin tuyển dụng một cách chi tiết, có nêu rõ mô tả công việc để ứng viên nghiên cứu và ứng tuyển khi thấy phù hợp.

Khi có nhu cầu tìm việc làm Quảng Ngãi, bạn chỉ cần gõ lên khung tìm kiếm cụm từ liên quan đến lĩnh vực nghề nghiệp và chọn khu vực tìm việc. Kết quả tìm kiếm sẽ cho người lao động hàng trăm vị trí công việc của các doanh nghiệp. Bạn chỉ cần tìm hiểu, sau đó chọn vị trí và môi trường làm việc phù hợp để ứng tuyển. Nhà tuyển dụng sẽ liên hệ với người lao động nếu cảm thấy đây là ứng viên tiềm năng.

Ngoài ra, người lao động cũng có thể liên hệ trao đổi trực tiếp với nhà tuyển dụng thông qua trang Việc Làm Tốt. Nhờ đó, người lao động và cả Nhà tuyển dụng có thể tiết kiệm được nhiều thời gian hơn.

Thị trường tuyển dụng việc làm Quảng Ngãi ngày càng sôi động và hấp dẫn. Người lao động có thể tiếp cận đến thông tin tuyển dụng của các doanh nghiệp một cách nhanh chóng và kịp thời qua chuyên trang Việc Làm Tốt. Nơi đây sẽ là không gian lý tưởng để Nhà tuyển dụng và ứng viên có thể tìm thấy sự phù hợp lẫn nhau.