Chợ Tốt

Tìm việc làm Quảng Bình mới nhất tháng 04/2023

Việc Làm Tốt - Kênh tìm việc làm nhanh chóng, hiệu quả hàng đầu Quảng Bình 2023

Quảng Bình là một trong những tỉnh có nhu cầu tuyển dụng và tìm kiếm việc làm năng động hiện nay. Với đặc điểm địa lý ven biển giáp với nhiều tỉnh lỵ, khu vực có lợi thế rất lớn trong việc phát triển kinh tế. Vì vậy, với những ai đang có nhu cầu tìm việc làm Quảng Bình thì đây sẽ là cơ hội tốt để tham gia ứng tuyển vào những vị trí phù hợp tại các doanh nghiệp tiềm năng.

Tổng quan về tỉnh Quảng Bình

Vị trí địa lý

Là một tỉnh thuộc vùng duyên hải Bắc Trung Bộ của nước ta, Quảng Bình giáp với biển và nhiều tỉnh lỵ lân cận. Phía Bắc Quảng Bình giáp với Hà Tĩnh, phía Tây giáp với Lào, phía Nam giáp với tỉnh Quảng Trị và phía Đông giáp với biển Đông.

Với những lợi thế về vị trí địa lý, kinh tế Quảng Bình cũng có những bước tiến vượt bậc hơn. Thuận lợi trong việc tiếp thu, tiếp cận những tiến bộ mới và phương thức quản lý cùng công nghệ tiên tiến.

Ngành nghề chủ lực tại Quảng Bình

Sau đại dịch Covid - 19, kinh tế tỉnh Quảng Bình cũng có nhiều chuyển biến phức tạp. Đến thời điểm hiện tại, nền kinh tế của khu vực này đã ổn định và có những bước phát triển vượt bậc.

Với vị trí gần biển, ưu thế về địa lý được khai thác triệt để. Các ngành công nghiệp và du lịch biển vươn lên trở thành những ngành nghề chủ lực. Một số lĩnh vực được đầu tư phát triển mạnh mẽ tại Quảng Bình là dịch vụ và du lịch biển, khai thác và nuôi trồng thủy sản, xuất nhập khẩu, hàng hải,...

Chất lượng lao động tại khu vực Quảng Bình

Nhìn chung, chất lượng nguồn lao động tại tỉnh Quảng Bình có sự phân hóa không đồng đều, và được phân thành hai nhóm đối tượng chính là lực lượng lao động trình độ cao và lực lượng lao động phổ thông.

Lao động trình độ cao

Lao động trình độ cao có thể được hiểu là đối tượng lao động được đào tạo bài bản, có bằng cấp từ bậc cao đẳng trở lên. Nhóm lao động này có thể đảm nhận được các công việc có yêu cầu cao, đòi hỏi nhiều kỹ năng và mang lại hiệu quả công việc tốt.

Những năm gần đây chất lượng nguồn lao động Quảng Bình có nhiều chuyển biến tích cực. Thế nhưng tỷ lệ lao động có trình độ cao vẫn còn thấp. Điều này ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nhân lực và làm chậm tiến độ chuyển hóa cơ cấu nguồn lao động trong phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà.

Lao động phổ thông

Lao động phổ thông hay còn được gọi là lao động chân tay chỉ những người có học vấn chưa cao, chưa đảm nhận được những vị trí công việc đòi hỏi tính chuyên môn. Hiện tại nhóm lao động này chiếm phần đông tại tỉnh Quảng Bình và đang được Đảng, nhà nước, cơ quan các cấp chú trọng nâng cao tay nghề để chuyển đổi cơ cấu nguồn lao động hiệu quả.

Nhu cầu tuyển dụng ở tỉnh Quảng Bình hiện nay

Ngày nay, nhu cầu tuyển dụng Quảng Bình trở nên năng động hơn rất nhiều. Lý do là vì nhiều công ty, xí nghiệp tại khu vực có nhu cầu tuyển dụng thêm nhiều vị trí để gia tăng quy mô sản xuất nhằm đẩy mạnh tăng trưởng kinh tế. Chính điều này tạo ra nhiều công ăn việc làm ổn định cho các ứng viên muốn tìm việc làm tại Quảng Bình cho cả lao động trình độ cao lẫn phổ thông.

Nếu bạn là người lao động muốn tìm việc làm Quảng Bình 2023 thì hoàn toàn có thể yên tâm tìm được một công việc ổn định tại đây nếu có sẵn chuyên môn và tay nghề vững.

Những ngành nghề có cơ hội việc làm cao tại Quảng Bình

Những ngành nghề có cơ hội việc làm cao tại Quảng Bình sẽ giúp người lao động dễ dàng tìm được việc làm như mong muốn khi ứng tuyển. Dưới đây là một số ngành nghề có nhiều cơ hội mà người lao động cần biết để tham gia ứng tuyển nếu thấy phù hợp:

Nhân viên phân loại hàng hóa

Công việc đầu tiên có cơ hội việc làm cao tại Quảng Bình chính là nhân viên phân loại hàng hóa. Nhiệm vụ chính của công việc này là tiếp nhận, phân loại và sắp xếp hàng vào kệ. Bên cạnh đó là kiểm tra và xử lý các đơn hàng, theo dõi số lượng hàng trong kho và một số việc làm liên quan khác.

Đây là một việc làm phổ thông tại Quảng Bình thu hút nhiều ứng viên tham gia ứng tuyển. Hiện tại mức lương dành cho công việc này rơi vào khoảng 8.000.000 - 12.000.000 đồng. Đây là mức lương tương đối ổn định giúp người lao động có thể ổn định cuộc sống.

Nhân viên giao hàng

Không kém cạnh vị trí nhân viên phân loại hàng hóa, nhân viên giao hàng cũng là việc làm có cơ hội cao cho các ứng viên muốn tìm việc.

Với nhu cầu đặt hàng online ngày càng lớn, nhân viên giao hàng là người đảm nhận giao các đơn hàng đến người mua một cách nhanh chóng và an toàn. Mức lương dành cho công việc này sẽ dao động từ 7.000.0000 - 12.000.0000 đồng. Bạn có thể ứng tuyển ngay để làm việc nếu thấy phù hợp.

Nhân viên tư vấn bán hàng

Sự đa dạng về lĩnh vực của các công ty, doanh nghiệp ở tỉnh Quảng Bình đã mở ra nhiều cơ hội ứng tuyển cho các vị trí nhân viên tư vấn bán hàng khác nhau. Với công việc này, bạn cần có hiểu biết về sản phẩm mà công ty đang kinh doanh, thực hiện tư vấn và giải đáp thắc mắc cho khách hàng. Từ đó, thông qua tư vấn thúc đẩy được khách hàng mua sản phẩm.

Thu nhập công việc này mang lại cũng khá ổn định, phần lớn dao động từ 6.000.000 - 9.000.000 đồng. Tuy nhiên nếu bạn làm tốt hơn, mức thu nhập bạn nhận được sẽ cao hơn nhờ các khoản hoa hồng hoặc tiền tips.

Ưu điểm, tiềm năng khi làm việc tại Quảng Bình

Ngày nay, bên cạnh những lao động tìm đến các thành phố lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng để tìm việc thì cũng có nhiều người lựa chọn Quảng Bình làm nơi an cư lập nghiệp.

Mỗi tỉnh thành sẽ có những ưu điểm, tiềm năng riêng dành cho mỗi ứng viên. Một số lợi thế mà bạn có được khi làm việc tại Quảng Bình là gần gia đình, tiết kiệm được chi phí cho ăn ở, thời gian di chuyển và đặc biệt là có nhiều cơ hội việc làm tốt với mức lương và chế độ hấp dẫn ở các doanh nghiệp đầy tiềm năng.

Những lưu ý khi tìm kiếm việc làm Quảng Bình

Khi ứng tuyển việc làm tại Quảng Bình, người lao động cần chú ý đến một số vấn đề như sau:

Tìm hiểu kỹ phần mô tả của công việc

Mô tả công việc trên các thông tin tuyển dụng là những công việc mà bạn sẽ đảm nhận nếu ứng tuyển thành công. Vì vậy, bạn không thể lơ là trước những thông tin này. Khi tìm kiếm việc làm Quảng Bình, bạn nên đọc kỹ phần mô tả công việc để biết mình có phù hợp và đảm nhận được hay không. Từ đó hãy tham gia ứng tuyển để kết quả tìm việc hiệu quả và chất lượng hơn.

Lựa chọn trang tuyển dụng uy tín để tìm việc

Những chuyên trang tuyển dụng đáng tin cậy sẽ cung cấp những thông tin tuyển dụng uy tín. Do đó, tìm được trang tuyển dụng chất lượng sẽ giúp bạn tiếp cận được nhiều vị trí việc làm với mức lương và chế độ đãi ngộ vô cùng hấp dẫn.

Có hợp đồng lao động cụ thể và chính sách đãi ngộ rõ ràng

Một yếu tố thể hiện được sự chuyên nghiệp và uy tín của công ty, doanh nghiệp tuyển dụng chính là có hợp đồng rõ ràng và đãi ngộ cụ thể. Vì vậy, khi ứng tuyển việc làm bạn cần quan tâm đến vấn đề này để bảo vệ quyền lợi của bản thân.

Tìm việc làm tại khu vực Quảng Bình mới nhất ở đâu?

Với người lao động đang có nhu cầu tìm kiếm việc làm tại quê nhà Quảng Bình thì nơi tìm việc uy tín là điều họ quan tâm. Một gợi ý đáng tin cậy cho bạn chính là chuyên trang hỗ trợ tìm việc làm nhanh chóng, hiệu quả Việc Làm Tốt.

Việc Làm Tốt là một trong những website hỗ trợ tìm kiếm việc làm tại tỉnh Quảng Bình hàng đầu hiện nay. Tại đây có đa dạng các công việc từ nhiều lĩnh vực khác nhau giúp ứng viên tìm kiếm được công việc nhanh chóng mà không sợ bị lừa đảo.

Là website đồng hàng cùng nhiều công ty, doanh nghiệp, người lao động có nhu cầu tuyển dụng và tìm việc trên khắp cả nước, Việc Làm Tốt cam kết mang đến những vị trí việc làm có đãi ngộ hấp dẫn, mức lương cạnh tranh cho các ứng viên.

Việc làm Quảng Bình là một trong những vấn đề được người lao động tỉnh nhà đặc biệt quan tâm. Để tìm được công việc phù hợp bạn cần trang bị thêm kiến thức và tìm kiếm việc làm trên các website uy tín. Hiện tại, Việc Làm Tốt đang có nhiều vị trí tuyển dụng Quảng Bình hấp dẫn. Hãy ứng tuyển ngay để tìm được công việc phù hợp với mức lương như ý.