logo
logo

Tuyển dụng Nam Định mới nhất tháng 04/2024

Việc Làm Tốt - Kênh tuyển dụng và tìm việc làm Nam Định mới nhất 2024


Nam Định là mảnh đất khiến cho biết bao thế hệ thầm thương trộm nhớ. Đây là nơi lưu giữ những trang sử hào hùng của đất nước cũng là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Khi tìm việc làm Nam Định, bạn sẽ không phải thất vọng vì công việc nơi đây đa dạng về lĩnh vực và ngành nghề. Người lao động có thể lựa chọn tùy theo sở thích và trình độ năng khiếu của mình. Dưới đây, Việc Làm Tốt sẽ giới thiệu một số việc làm Nam Định đang hot mà bạn không nên bỏ lỡ.

Cơ hội việc làm Nam Định 2024

Mỗi tỉnh đều có đặc điểm và tốc độ phát triển kinh tế riêng, Nam Định cũng vậy. Nhờ vào các nguồn lực dồi dào, tiềm năng phát triển kinh tế lớn, Nam Định đã và đang không ngừng nỗ lực để phát huy những thế mạnh vốn có của mình.

Dựa trên những dữ liệu thực tế đã cho thấy rằng tất cả các mục tiêu đặt ra trong những năm gần đây đều đạt hoặc thậm chí vượt mức mong đợi. Nền kinh tế - xã hội phát triển ổn định và chuyển dịch một cách đồng đều giữa các ngành và lĩnh vực.

Tỉnh Nam Định cũng đã có những bước phát triển vượt bậc. Các phương án mới được đề ra giúp cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, ứng dụng công nghệ cao thúc đẩy đổi mới, nâng cấp hệ thống kết cấu hạ tầng khu công nghiệp. Ngoài ra, còn có các hướng dẫn tạo điều kiện thuận lợi cho các công ty mở rộng thị trường kinh doanh, tiếp cận nền kinh tế trong và ngoài nước. Các cấp chính quyền đã áp dụng nhiều giải pháp để thúc đẩy khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp bền vững, từ đó đã tạo ra sự đa dạng trong các lĩnh vực kinh doanh và mang đến nhiều cơ hội tìm việc làm ở Nam Định hấp dẫn cho người lao động.

Tiềm năng phát triển của Nam Định khi đến làm việc

Nam Định có tiềm năng phát triển kinh tế nhờ vào những tài nguyên sẵn có cùng với sự nỗ lực không ngừng nghỉ của toàn tỉnh mới có thể phát huy được những lợi thế ấy.

Nam Định có nền kinh tế ngày càng khởi sắc và đa dạng về ngành nghề. Tính đến thời điểm này trên toàn tỉnh đã thu được rất nhiều dự án về cải thiện môi trường, đầu tư kinh doanh, khuyến khích việc cải tạo cũng như nâng cấp hệ thống hạ tầng tại các khu công nghiệp bằng việc áp dụng kỹ thuật công nghệ. Từ đó tạo điều kiện thuận lợi để mở rộng thị trường kinh doanh đa lĩnh vực góp phần tạo cơ hội việc làm cho người lao động tại nơi đây.

Tỉnh Nam Định hứa hẹn sẽ nhận được nhiều nguồn đầu tư từ nước ngoài, nhiều khu công nghiệp và doanh nghiệp xuất hiện ngày càng nhiều tạo cơ hội lớn cho người lao động.

Các yếu tố ảnh hưởng đến tìm việc làm Nam Định

Điều kiện tự nhiên tại Nam Định

Tỉnh Nam Định có vị trí địa lý thuận lợi để phát triển kinh tế - xã hội nhanh và bền vững, là trung tâm phát triển của vùng Nam sông Hồng. Nơi đây có lợi thế về thị trường tiêu thụ sản phẩm, hoạt động kinh tế sôi nổi và cơ sở hạ tầng phát triển hoàn thiện. Nam Định đã có những thành tựu đáng kể trong phát triển kinh tế - xã hội và tạo cơ hội tìm việc tại Nam Định cho người dân ở nơi đây.

Bên cạnh đó, chính quyền các địa phương tỉnh Nam Định luôn tiếp thu và tận dụng mọi lợi thế với những hướng phát triển khả thi để tạo công ăn việc làm cho người dân Nam Định.

Tài nguyên thiên nhiên tại Nam Định

Tỉnh Nam Định có nhiều khả năng và lợi thế để tạo cơ hội việc làm cho người dân. Trong đó, không thể không nhắc đến tài nguyên thiên nhiên của tỉnh Nam Định.

Nam Định có lợi thế về tài nguyên đất với các chiến lược và quy hoạch cơ cấu sử dụng đất. Điều này đã tác động không nhỏ đến việc giải quyết công việc cho người lao động tìm việc Nam Định. Ngoài tài nguyên đất, tài nguyên khoáng sản cũng rất dồi dào và là nguồn lực quan trọng để phát triển kinh tế. Tài nguyên nước, tài nguyên rừng và tài nguyên biển cũng góp phần quan trọng làm cho nền kinh tế tại nơi đây phát triển mạnh mẽ. Từ đó, nhiều doanh nghiệp ra đời tạo điều kiện giải quyết việc làm cho người dân. Nhiều công ty đã đầu tư vào đây và tận dụng nguồn lực của họ để tạo điều kiện tìm việc làm tại Nam Định.

Thực trạng tuyển dụng việc làm Nam Định

Nhiều bạn trẻ ở tỉnh Nam Định vẫn chưa có quyết định cho con đường lập nghiệp của mình nên xảy ra tình trạng thất nghiệp tạm thời sau khi tốt nghiệp. Ngoài ra, người lao động có xu hướng từ chối những công việc mà họ cho rằng mức lương không đáp ứng được nhu cầu và luôn tìm kiếm những công việc tốt hơn.

Nhu cầu tuyển dụng việc làm Nam Định nhìn chung đang tăng nhưng tình hình vẫn chưa được cải thiện nhiều, cung cầu lao động vẫn mất cân đối trong những năm qua.

Tuy nhiên, nhờ sự nỗ lực của chính quyền địa phương và người dân, thực trạng việc làm tại Nam Định đã được cải thiện. Bên cạnh đó, cơ cấu công việc chuyển dịch theo hướng tích cực, chất lượng công việc được cải thiện, tiền lương và mức thu nhập có xu hướng tăng lên, đảm bảo đời sống vật chất và tinh thần của người lao động.

Nam Định tuyển dụng một số công việc nổi bật

Việc làm công nhân dệt may

Ngành may mặc ra đời với sứ mệnh đáp ứng nhu cầu về ăn mặc của mọi người. Đây cũng là một ngành khát nhân tài ở nhiều trình độ khác nhau. Nhân viên ngành may mặc phải có khả năng thích ứng tốt và tinh thần đồng đội cao. Ngoài ra, người lao động cũng nên quan tâm đến chất lượng và đạt đủ sản lượng. Điều này đòi hỏi sức khỏe và động lực làm việc cao của nhân viên.

Hầu hết những người lao động đã từng theo nghề này đều cho rằng đây là một công việc ít yêu cầu hơn đối với người lao động vì nó có thể làm việc tại nhà và cần ít sức lực hơn. Theo khảo sát, mức thu nhập trung bình của lao động toàn thời gian trong ngành may mặc hiện nay dao động từ 4 triệu đến 6 triệu đồng/tháng ở khu vực thành thị và 3,5 triệu đồng đến 5 triệu đồng/tháng ở khu vực nông thôn, chưa kể làm thêm giờ. Công nhân may có tay nghề cao và có kinh nghiệm được trả mức lương 6 - 9 triệu đồng/tháng.

Việc làm Công nhân điện, điện tử

Hiện nay, Nam Định có nhiều khu công nghiệp, trung tâm thương mại đang có nhu cầu tuyển dụng nhân tài quản lý hệ thống điện - điện tử trong các công ty sản xuất.

Sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc trong các nhà máy (thiết kế bộ phận, kỹ sư nghiên cứu, kỹ sư sản xuất, kỹ sư cơ khí, cán bộ nghiên cứu và giảng dạy, v.v.), máy móc nhỏ. Sau khi tốt nghiệp đại học, hầu hết sinh viên tốt nghiệp ngành kỹ thuật điện đều tìm được việc làm ngay với mức thu nhập bình quân hàng tháng từ 10 - 12 triệu đồng.

Chi tiết về mức lương như sau:

Thu nhập hàng tháng cho sinh viên mới ra trường từ 7 triệu đồng đến 10 triệu đồng. Có 1 - 2 năm kinh nghiệm, lương kỹ sư điện là 10 - 13 triệu đồng/tháng. Đối với các giám đốc điều hành và chuyên viên phân tích, hiểu biết về ngoại ngữ đang làm việc trong các công ty, doanh nghiệp nước ngoài, mức lương trung bình lên đến 1000$ mỗi tháng.

Việc làm công nhân xây dựng

Khi nói đến việc xây dựng một tòa nhà, nhiều người nghĩ rằng đây là công việc khó khăn, vất vả và không được xã hội coi trọng. Tuy nhiên, nhu cầu Nam Định tuyển dụng cho các công trình xây dựng như nhà xưởng, nhà ở, cầu đường,...ngày càng nhiều khiến đây trở thành một ngành rất hấp dẫn. Đây là những ngành nghề phát triển tại Nam Định và dễ xin việc nhất hiện nay.

Các công việc phụ bao gồm các vị trí như kỹ sư xây dựng, thợ đào đất, thợ đóng cọc và kỹ sư quản đốc, giám đốc xây dựng ... Mức lương trong ngành này rất hậu hĩnh đối với công nhân lành nghề, quản lý phòng kế hoạch và dự án, phòng quản lý chất lượng trong các đơn vị xây dựng và công việc tư vấn xây dựng trong các công ty xây dựng do công việc nặng nhọc và rủi ro cao. Mỗi nhân viên nhận mức lương khác nhau từ 6 triệu đến 45 triệu đồng/tháng, tùy thuộc vào vị trí, kỹ năng và kinh nghiệm làm việc của họ. Sinh viên mới ra trường sẽ được trả lương 7,5 đến 10 triệu đồng mỗi tháng.

Những lưu ý khi tìm việc làm Nam Định

Khi tìm việc làm Nam Định, các bạn cần lưu ý những điểm sau đây:

  • Xem xét và nghiên cứu thật kỹ về mô tả công việc.
  • Nhận định về hình thức làm việc và văn hóa công ty có phù hợp với bản thân hay không.
  • Lộ trình thăng tiến có đúng với những gì bạn mong đợi.
  • Vị trí công việc có khác so với ban đầu ứng tuyển hay không.
  • Một vấn đề quan trọng nữa là bạn đã công ty bạn lựa chọn ứng tuyển có thật sự uy tín và chất lượng hay không.

Trên đây, Việc Làm Tốt đã tổng hợp lại một số thông tin về việc làm Nam Định. Hy vọng những nội dung ở trên sẽ giúp cho bạn nhanh chóng tìm được một công việc phù hợp với bản thân trong tương lai.

Bạn đang lo lắng không biết tìm việc làm ở đâu uy tín, hãy truy cập ngay trang Việc Làm Tốt. Đây là chuyên trang tuyển dụng việc làm chất lượng với nhiều công việc ở đa lĩnh vực. Đến với Việc Làm Tốt bạn sẽ có cơ hội nhận được công việc phù hợp với mức lương hấp dẫn.

Các từ khóa phổ biến