logo
logo

Tìm việc làm Lâm Đồng mới nhất tháng 07/2024

Việc Làm Tốt - Kênh tìm việc làm nhanh chóng, hiệu quả hàng đầu Lâm Đồng

Lâm Đồng là một trong những tỉnh thành có nền kinh tế khá nổi bật trong những năm qua với ngành du lịch phát triển nhanh chóng, lĩnh vực nông nghiệp giữ vững phong độ và ngành công nghiệp cũng được chú trọng. Nhờ nền kinh tế phát triển vượt bậc nên đã tạo ra nhiều cơ hội việc làm Lâm Đồng từ các công việc bán thời gian đến công việc hành chính.

Tổng quan về tỉnh Lâm Đồng

Vị trí địa lí

Lâm Đồng là một tỉnh thuộc vùng Tây Nguyên nước ta, có diện tích lớn thứ 7 cả nước và tiếp giáp với vùng kinh tế trọng điểm phía nam. Địa hình của tỉnh Lâm Đồng tương đối phức tạp chủ yếu là núi cao và thung lũng nhỏ bằng phẳng. Từ đó tạo nên những cảnh quan tuyệt đẹp, thu hút lượng lớn khách tham quan mỗi năm.

Lâm Đồng là tỉnh chịu ảnh hưởng của khí hậu nhiệt đới gió mùa biến thiên theo độ cao. Trong năm sẽ được phân ra 2 mùa rõ rệt là mùa mưa, kéo dài từ tháng 5 đến tháng 11 và mùa khô bắt đầu vào tháng 12, kết thúc vào tháng 4 năm sau. Nhiệt độ có sự thay đổi giữa các khu vực, càng lên cao thì nhiệt độ càng giảm. Nhiệt độ trung bình của khu vực này nằm trong khoảng 18 - 25 độ C, mát mẻ quanh năm.

Những ngành nghề chủ lực ở Lâm Đồng

Tuy khá nổi bật về du lịch nhưng thực chất nền kinh tế của tỉnh Lâm Đồng vẫn phụ thuộc vào nông nghiệp với các loại rau quả, hoa quả ôn đới, trà và cà phê chất lượng cao. Do vậy, để phát triển kinh tế - xã hội một cách bền vững thì ban lãnh đạo tỉnh đã đề ra phương án thúc đẩy công nghiệp Lâm Đồng. Hiện tại, nền công nghiệp của tỉnh cũng đã có sự phát triển nhưng vẫn chưa tương xứng với tiềm năng vốn có. Mục tiêu phát triển công nghiệp tỉnh Lâm Đồng là tập trung vào các ngành công nghiệp ưu tiên, tận dụng những nguyên liệu tự nhiên để phát triển công nghiệp chế biến.

Chất lượng lao động tại khu vực Lâm Đồng

Lao động phổ thông

Lực lượng lao động phổ thông từ 15 tuổi trở lên của tỉnh Lâm Đồng trong năm 2022 khoảng 786.900 người. Phần lớn người lao động phổ thông tại tỉnh đều làm việc tại các nông trại rau, hoa, trà, ca phê,... Để nâng cao chất lượng nông sản thì người lao động cũng đã nâng cao kỹ thuật canh tác, ứng dụng khoa hoc ky thuât vào sản xuất. Do đó, nguồn lao động tại Lâm Đồng có chất lượng khá cao so với những khu vực khác.

Lao động trí óc

Trường Đại học Đà Lạt đã khá nổi tiếng tại khu vực phía nam nước ta, thu hút được nhiều bạn trẻ ở trong và ngoài tỉnh theo học. Sau 3 - 4 năm học tập, đa phần các bạn sinh viên ra trường đều lựa chọn công tác tại đây. Chính điều này đã giúp lực lượng lao động trí óc ở Lâm Đồng không chỉ nhiều mà còn vô cùng chất lượng.

Thực trạng tìm việc làm và tuyển dụng ở Lâm Đồng

Lâm Đồng là một trong những thị trường lao động tiềm năng của nước ta trong vài năm trở lại đây. Sau sự biến động về kinh tế thì nhu cầu tìm việc làm tại Lâm Đồng vẫn đang tăng cao, thu hút cả những người lao động ở bên ngoài tỉnh.

Những công việc dành cho người lao động chưa qua đào tạo như thu hoạch cà phê, hái chè, chăm hoa,... tại Lâm Đồng tuyển dụng rất nhiều với mức thu nhập tốt. Các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh lớn tại đây cũng tìm kiếm lượng lớn công nhân mỗi năm.

Đối với ngành nghề dành cho người lao động đã qua đào tạo thì việc làm tại Lâm Đồng cũng không thiếu. Thị trường tuyển dụng Lâm Đồng đang vô cùng sôi động với các ngành kinh tế, truyền thông, công nghệ thực phẩm, giao thông vận tải,...

Những ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao ở Lâm Đồng

Du lịch - Nhà hàng, khách sạn

Lâm Đồng hay cụ thể hơn là thành phố Đà Lạt đang thu hút lượng lớn khách du lịch nhờ thời tiết mát, phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Dựa vào sự phát triển hiện tại thì có thể đoán được trong những năm tới ngành du lịch và dịch vụ ăn uống tại đây sẽ rất sôi nổi. Các nhà đầu tư liên tục đổ vốn vào những khu nghỉ dưỡng, nhà hàng, khách sạn,... dẫn đến nhu cầu tuyển dụng các ngành nghề này cũng tăng cao, thúc đẩy việc làm trong khu vực.

Nông nghiệp

Như đã đề cập, nông nghiệp là ngành kinh tế chủ lực của tỉnh với những loại hoa màu ôn đới có giá trị cao. Các trang trại có quy mô ngày càng mở rộng, mô hình tham quan tại khu vực trồng trọt cũng phát triển nên việc cần thêm nguồn nhân lực là điều nằm trong dự kiến. Vì vậy, người lao động phổ thông không cần quá lo lắng quá nhiều về vấn đề tìm việc làm ở Lâm Đồng trong thời gian sắp tới.

Kinh doanh, Marketing

Nhờ sự phát triển của ngành du lịch kéo theo nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú mọc lên như nấm nên cần nguồn nhân lực khá lớn. Bên cạnh đó, lĩnh vực marketing tại đây cũng phát triển vô cùng mạnh mẽ. Vì vậy, tỉnh cũng cần một nguồn nhân lực trí óc dồi dào. Các bạn trẻ có thể đến Lâm Đồng để tìm được một công việc phù hợp, môi trường làm việc lý tưởng và thu nhập ổn định.

Những ưu điểm, tiềm năng khi làm việc tại Lâm Đồng

Lâm Đồng là một tỉnh thành có nền kinh tế đang phát triển, tạo ra nhiều việc làm cho người lao động. Các ngành nông nghiệp, công nghiệp, dịch vụ thương mại phát triển mạnh mẽ, mức thu nhập không có chênh lệch quá nhiều so với các thành phố lớn. Khi người lao động tìm việc Lâm Đồng cũng không gặp nhiều quá khó khăn, hệ thống giao thông hiện nay cũng rất thuận lợi cho việc di chuyển. Tỉnh có nhiều tiềm năng phát triển du lịch nên thu hút lượng lớn nhà đầu tư. Vì vậy, nhu cầu tuyển dụng Lâm Đồng ngày một tăng cao.

Những điều cần lưu ý khi tìm việc làm ở Lâm Đồng

Tìm hiểu kỹ thông tin về công ty và điều mục tuyển dụng

Để tránh mất thời gian và công sức thì trước khi gửi hồ sơ việc làm, bạn cần tìm hiểu thông tin về công ty như địa chỉ, lĩnh vực hoạt động, quy mô công ty, đãi ngộ,... Nếu những thông tin này không rõ ràng hoặc không tìm thấy bất kỳ thông tin nào thì bạn cần phải cảnh giác bởi rất có thể đây là một công ty ảo. Bên cạnh việc tìm hiểu về công ty, các điều mục tuyển dụng cũng là một yếu tố cần xem xét để lựa chọn việc làm phù hợp.

Tìm hiểu rõ về địa điểm hẹn phỏng vấn

Khi nhận được thông báo về thời gian và địa điểm hẹn phỏng vấn thì bạn hãy kiểm tra xem đó có phải là nơi đặt trụ sở hoặc chi nhánh của công ty hay không. Trường hợp những nhà tuyển dụng Lâm Đồng hẹn phỏng vấn ở quán cà phê hoặc bất kỳ địa chỉ nào không thuộc trụ sở của công ty thì bạn nên đề phòng và hết sức cẩn trọng khi nhận lời phỏng vấn.

Tránh những công việc cần phải đóng phí hoặc đặt cọc trước

Hiện tại có rất nhiều đơn vị lừa đảo lợi dụng lòng tin của ứng viên để trục lợi. Nếu đi nhận việc mà bên phía tuyển dụng yêu cầu đóng phí hoặc đặt cọc trước thì bạn không nên vội vàng chấp thuận. Bởi không có doanh nghiệp chân chính nào lại yêu cầu người lao động chi tiền trước khi làm việc, nếu bạn gặp phải trường hợp này thì tỉ lệ lừa đảo là rất cao.

Cảnh giác trước những tin tuyển dụng việc nhẹ lương cao

Với những bản tin tuyển dụng việc nhẹ lương cao thì bạn cũng nên đề phòng bởi rất có thể đây là công ty lừa đảo. Khi vào đây bạn sẽ liên tục nghe những lời mời chào về ý tưởng làm giàu, dự án hàng chục tỷ đồng, kiếm tiền chỉ với vài cuộc điện thoại,... Để tránh mất thời gian thì bạn cần tránh những công việc tương tự.

Mức lương của người lao động tại khu vực Lâm Đồng

Mức lương tối thiểu của tỉnh Lâm Đồng trung bình khoảng 3.250.000 đông/thang. Đối với các vùng kinh tế phát triển như thành phố Đà Lạt và Bảo Lộc thì mức lương dự kiến khoảng 3.920.000 đồng/tháng.

Tuy nhiên, đây chỉ là mức lương cơ bản do nhà nước quy định. Phần lương thực lãnh của người lao động có thể sẽ cao hơn dựa vào thời gian làm việc, hiệu quả công việc và phụ cấp của công ty. Theo các trang tuyển dụng thì việc làm Lâm Đồng thường có mức lương trung bình khoảng 10 triệu đồng/tháng.

Tìm việc làm ở Lâm Đồng như thế nào?

Với thời đại công nghệ thông tin phát triển như hiện tại, người lao động có khá nhiều cách để tìm việc như trên các hội nhóm từ mạng xã hội, website, tờ rơi,... Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý chọn lọc nguồn tin tuyển dụng để tránh mất thời gian cũng như những trường hợp lừa đảo.

Để việc làm Lâm Đồng uy tín, bạn có thể truy cập trang đăng tin Việc Làm Tốt. Tại đây có đội ngũ chuyên nghiệp liên kết với các doanh nghiệp và kiểm duyệt những nội dung tuyển dụng trước khi đăng để đảm bảo quyền lợi cho người lao động. Thông qua Việc Làm Tốt, bạn có thể tìm việc ở bất kỳ đâu trên lãnh thổ Việt Nam, mỗi ngày đều có tin tuyển dụng mới cho bạn tham khảo.

Mỗi tin đăng tại Việc Làm Tốt đều có đầy đủ thông tin về việc làm, doanh nghiệp và mức lương. Vì vậy, quá trình tìm việc Lâm Đồng của bạn sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Trên đây là những thông tin chung về việc làm Lâm Đồng dành cho những ai quan tâm. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tình hình tuyển dụng việc làm tại tỉnh Lâm Đồng và lựa chọn được một công việc phù hợp. Để đơn giản hóa quá trình tìm việc làm Lâm Đồng nói riêng và những nơi khác nói chung, bạn chỉ cần truy cập Việc Làm Tốt ngay hôm nay!