logo
logo

Tìm việc làm tại Hải Phòng mới nhất tháng 05/2024

Việc Làm Tốt - Kênh tìm việc làm hiệu quả, nhanh chóng hàng đầu Hải Phòng 2024

Nền kinh tế Hải Phòng đang tăng trưởng dần đều qua từng năm. Không chỉ mạnh về phát triển công nghiệp, Hải Phòng còn có tiềm năng rất lớn về phát triển du lịch cũng như các ngành kinh tế khác. Từ đó, đã tạo nên một thị trường việc làm Hải Phòng sôi động, hấp dẫn mà cũng đầy cạnh tranh, thu hút rất đông người lao động về đây làm việc và sinh sống.

Thị trường việc làm tại Hải Phòng

Những ngành nghề đặc trưng

Thành phố Hải Phòng trong những thành phố lớn và phát triển của nước ta. Trong nhiều năm, hải Phòng càng ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm phát triển từ Nhà nước, với những chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế, cải cách thủ tục hành chính, giải quyết khó khăn cho các nhà đầu tư. Và nhiều dự án kêu gọi FDI tập trung ở các ngành, lĩnh vực trọng tâm như: Ngành điện tử - điện lạnh - tin học, công nghiệp chế biến, cơ khí - chế tạo, giao thông vận tải, văn hóa, du lịch, y tế, công nghệ thông tin

Tốc độ tăng trưởng vượt bậc của nền kinh tế cùng với sự phát triển của cơ sở vật chất và cơ sở hạ tầng. Nhờ đó tạo nên sự hấp dẫn của Hải Phòng với các tập đoàn lớn đến từ trong và ngoài nước đến đầu tư. Kéo theo nhu cầu về lực lượng lao động cũng không ngừng tăng cao, đặc biệt là lực lượng lao động chất lượng cao. Hải Phòng có nguồn nhân lực trẻ lên tới 1,3 triệu người (thống kê năm 2019), trong đó có tới 82,5% lao động đã qua đào tạo. Qua đó có thể thấy Hải Phòng đang có một nguồn nhân lực chất lượng cao và dồi dào.

Cùng với xu hướng phát triển đó đã tạo nên một thị trường việc làm Hải Phòng hấp dẫn thu hút đông đảo người lao động tại địa phương và các tỉnh lân cận đến tìm việc Hải Phòng.

Phân loại đối tượng tìm việc làm Hải Phòng

Là một đô thị có nhiều khu công nghiệp và nền kinh tế tăng trưởng nhanh, cùng với tiềm năng phát triển du lịch lớn. Nhu cầu về lao động cũng tăng cao với nhiều ngành nghề, thu hút nhiều người lao động đến đây để tìm kiếm cho mình cơ hội việc làm phù hợp.

Đối tượng tìm việc làm Hải Phòng có thể chia theo các nhóm ngành:

 • Ngành công nghiệp: Hải Phòng là một trong số các thành phố công nghiệp phát triển nhất cả nước. Trong đó chủ đạo về phát triển công nghiệp là ngành đóng tàu, luyện gang thép, sản xuất hóa chất và dệt may da giày, sản xuất xi măng vật liệu xây dựng. Với nhiều cụm khu công nghiệp đã tạo nên một thị trường việc làm tại Hải Phòng phong phú đa dạng, mang đến nhiều cơ hội việc làm cho người lao động đến đây.
 • Ngành dịch vụ: với hệ thống cảng phát triển nên ngành nghề trong lĩnh vực logistic rất phát triển với nhu cầu về lao động cao. Đồng thời tiềm năng phát triển du lịch cũng tạo nên một thị trường việc làm sôi động và hấp dẫn.
 • Ngành hành chính văn phòng: là một thành phố phát triển, Hải Phòng là nơi tập trung nhiều công ty. Với hơn 56 nghìn doanh nghiệp và công ty tạo ra hàng chục nghìn công việc trong khối việc làm hành chính văn phòng. Phổ biến là: kế toán, nhân sự, marketing và nhân viên kinh doanh... Trong đó công việc kế toán chiếm đa số.
 • Ngành bất động sản: thị trường bất động sản phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây với hàng loạt dự án bất động sản nổi bật như các dự án Hoàng Huy Riverside, Flamingo Cát Bà Beach Resort, Dự án Vinhomes Imperia, BRG Coastal City,... Đã tạo nên rất nhiều cơ hội làm việc hấp dẫn tại Hải Phòng.

Tiềm năng việc làm tại Hải Phòng

 

Thị trường việc làm Hải Phòng đang phát triển sôi động với nhiều tiềm năng đã thu hút đông đảo người lao động đến đây tìm kiếm cơ hội và sinh sống.

 • Ưu điểm:
  • Hải phòng là một thành phố có mức tăng trưởng cao, đa dạng ngành nghề với nhiều cơ hội việc làm
  • Có nhiều cụm khu công nghiệp, nhiều công ty với nhu cầu lao động cực lớn.
  • Điều kiện làm việc và sinh sống phù hợp với phần lớn lao động.
 • Tiềm năng:
  • Nhu cầu tuyển dụng rất cao về lao động ở nhiều ngành nghề như công nghiệp, dịch vụ, hành chính, văn phòng, lao động phổ thông
  • Cơ sở hạ tầng tại Hải Phòng phát triển đồng bộ tạo nên sự phát triển kinh tế ổn định. Cùng với nguồn nhân lực trẻ dồi dào tạo nên một thị trường việc làm đa dạng và sôi động.
  • Nhiều cụm khu công nghiệp liên tục phát triển tạo ra nhiều việc làm và nhiều cơ hội nghề nghiệp cho người lao động.

Những lưu ý khi tìm việc làm tại Hải Phòng

Chọn kênh tìm việc tại Hải Phòng phù hợp

Thông qua nhiều kênh việc làm mà người lao động có thể tiếp cận với các thông tin tuyển dụng, như tin đăng tuyển chính thức tại công ty, trung tâm giới thiệu việc làm, các tin tuyển dụng trực tuyến,... Hiện nay, kênh tìm việc trực tuyến đang là một kênh tìm việc hiệu quả, nhanh chóng và tiết kiệm nhất. Nổi bật nhất là Việc Làm Tốt - Kênh tìm việc trực tuyến hàng đầu Việt Nam - Website tìm việc làm miễn phí, đang được đông đảo người có nhu cầu tìm việc cũng như các nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Ưu điểm nổi bật của kênh tìm việc trực tuyến là tính nhanh chóng và hiệu quả,và không mất chi phí. Với nhiều tin đăng tuyển việc làm Hải Phòng mới nhất 2024 thuộc nhiều ngành nghề khác nhau, cùng các thông tin về công ty, mức lương, mô tả công việc được công khai minh bạch.

Chọn ngành nghề và lọc thông tin việc làm Hải Phòng phù hợp với nhu cầu

Chọn đúng ngành nghề phù hợp với sở trường, kinh nghiệm và sở thích sẽ nâng cao cơ hội tìm được công việc ưng ý. Đồng thời việc lọc bớt những thông tin không liên quan đến ngành nghề của mình lựa chọn, cũng giúp người lao động tiết kiệm thời gian và tăng khả năng tìm được việc làm phù hợp hơn.

Phong thái tự tin và tạo ấn tượng tốt khi tham gia phỏng vấn

Một phong thái tự tin khi đứng trước nhà tuyển dụng dù bạn đã có hay chưa có kinh nghiệm sẽ là một điểm cộng lớn. Tuy nhiên, cần biết cách khiêm tốn và đúng mực sẽ mang đến ấn tượng tốt hơn đối với các nhà tuyển dụng.

Cùng với đó chỉnh tề và chuyên nghiệp, sẽ tạo nên những ấn tượng tốt trong mắt nhà tuyển dụng.

Vấn đề tiền lương, chế độ đãi ngộ

Đây là một trong những vấn đề quan trọng được quan tâm và cần được rõ ràng khi tìm việc làm. Bạn cần tìm hiểu kỹ dựa vào các thông tin nhà tuyển dụng cung cấp, tìm hiểu thêm thông tin về mặt bằng lương chung của ngành nghề mình tìm kiếm. Tùy vào năng lực của bản thân và yêu cầu công việc, bạn có thể đề xuất mức lương xứng đáng.

Chuẩn bị hồ sơ xin việc hoàn chỉnh

Một bộ hồ sơ xin việc hoàn chỉnh được chuẩn bị sẽ thể hiện sự chuyên nghiệp cũng như nghiêm túc của bạn đối với công việc. Dễ tạo được ấn tượng tốt đối với nhà tuyển dụng.

Tìm việc làm Hải Phòng hiệu quả tại Việc Làm Tốt

Bạn có thể tìm được việc làm Hải Phòng phù hợp một cách nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm, hãy đến với Việc Làm Tốt - Kênh tìm việc trực tuyến hàng đầu Việt Nam - Website tìm việc làm miễn phí. Việc Làm Tốt là cầu nối trực tiếp giữa Ứng viên và Nhà tuyển dụng, giúp các bên thể liên hệ và gặp trực tiếp, nâng cao cơ hội tìm được việc cho người lao động cũng như tuyển được người cho những nhà tuyển dụng.

Mỗi ngày trên Việc Làm Tốt có hơn 100.000 tin tức tuyển dụng, với nhiều ngành nghề khác nhau. Những thông tin cần thiết đầy đủ giúp cho Ứng viên dễ dàng tìm được công việc phù hợp tại Hải Phòng. Còn nếu bạn là nhà tuyển dụng đang có nhu cầu tìm Ứng viên nhanh chóng, bạn có thể đăng tải các tin tuyển dụng tại Việc Làm Tốt một cách dễ dàng.