logo
logo

Tuyển dụng Đồng Tháp mới nhất tháng 04/2024

Việc Làm Tốt - Kênh tuyển dụng và tìm việc làm Đồng Tháp mới nhất 2024


Đồng Tháp không chỉ là nơi nổi tiếng với những đầm sen ngát hương thu hút du khách mà còn là vị trí vàng trong mắt các nhà đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của nhiều thành phần kinh tế. Chính vì vậy, Đồng Tháp đang thay đổi từng ngày, bằng chứng là tốc độ tăng trưởng và phát triển kinh tế tiếp tục đạt được những thành tựu đáng kể. Điều này tạo nền tảng vững chắc cho người lao động có thể yên tâm tìm việc làm Đồng Tháp không chỉ trong hiện tại mà còn tiềm năng ở tương lai.

Điều kiện tự nhiên ảnh hưởng như thế nào đến tình hình Đồng Tháp tuyển dụng?

Đồng Tháp có điều kiện tự nhiên khá thuận lợi để phát triển kinh tế. Địa hình nằm trong khu vực nhiệt đới và đồng nhất trên toàn khu vực. Khí hậu Đồng Tháp được chia thành hai mùa rõ rệt: mùa mưa và mùa khô. Đặc điểm khí hậu tương đối bằng phẳng thuận lợi cho sự phát triển toàn diện của nền nông nghiệp của tỉnh.

Đồng Tháp là tỉnh nghèo tài nguyên khoáng sản, khoáng sản ở đây chủ yếu là cát dùng để khai thác cát xây dựng và là nguồn tài nguyên chiến lược trong lĩnh vực xây dựng của tỉnh.

Những điều kiện tự nhiên và tài nguyên thiên nhiên điển hình này đã ảnh hưởng trực tiếp đến cơ hội tìm việc làm ở Đồng Tháp.

Điều kiện phát triển kinh tế tại Đồng Tháp

Tình hình kinh tế Đồng Tháp luôn ổn định, đời sống nhân dân, an ninh trật tự, an toàn xã hội được giữ vững. Cây lúa là cây trồng có giá trị kinh tế lớn trong nông nghiệp. Bên cạnh đó, người dân còn chăn nuôi gia súc gia cầm và nuôi trồng thủy hải sản với số lượng ngày càng một tăng lên.

Cơ hội việc làm Đồng Tháp

Hiện nay nhu cầu tuyển dụng việc làm Đồng Tháp của các công ty, doanh nghiệp, tổ chức là rất lớn. Các trung tâm hướng nghiệp Đồng Tháp ra đời đã không ngừng nỗ lực để mang đến cơ hội việc làm cho sinh viên và học viên sắp tốt nghiệp trong thời gian vừa qua. Từ đó đã tạo ra cơ hội lớn cho sinh viên tìm được việc làm và nhà tuyển dụng có được những ứng viên tiềm năng.

Tuyển dụng việc làm Đồng Tháp ưa chuộng những công việc gì?

Đồng Tháp tuyển dụng nhân viên bán hàng

Nhân viên bán hàng chính là bộ mặt của một công ty, họ là người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng, gợi ý, giới thiệu sản phẩm và là người trực tiếp mang lại doanh số cho công ty. Nhân viên bán hàng phải có cử chỉ và hành động vừa nhanh nhẹn vừa tự tin nhưng vẫn phải lịch sự. Mang đến thái độ tích cực và hào hứng khi nói về sản phẩm, dịch vụ, thể hiện sự chuyên nghiệp trong kỹ năng bán hàng cho khách hàng.

Đồng thời, nhân viên bán hàng phải luôn giữ thái độ niềm nở, vui vẻ, hiếu khách và chu đáo khi giao tiếp với khách hàng. Dù ở bất cứ điều kiện và hoàn cảnh nào cũng phải tạo được sự yêu thích và thoải mái cho khách hàng. Mức lương cho công việc nhân viên bán hàng sẽ giao động từ 7 triệu đến 10 triệu đồng.

Hướng dẫn viên du lịch

Do nhu cầu cao, thu nhập và cơ hội phát triển trong ngành lớn, hướng dẫn viên du lịch đã thu hút một lượng lớn các bạn trẻ tham gia. Công việc của họ là tương tác với khách du lịch và sử dụng ngôn ngữ phù hợp để trình bày và giải thích những thông tin chính xác nhất về những địa điểm đã tham quan trong chuyến đi.

Mức lương cho công việc hướng dẫn viên du lịch rất hấp dẫn, nhìn chung dao động từ 15 triệu đến 30 triệu.

Kỹ sư cơ khí

Kỹ sư cơ khí là những người được đào tạo chuyên ngành cơ khí, họ ứng dụng các nguyên lý vật lý để tạo ra các thiết bị cơ khí, công cụ thiết thực phục vụ cho quá trình sản xuất, kinh doanh và đời sống của con người.

Công việc của một kỹ sư cơ khí thường là vẽ, thiết kế, lắp đặt hoặc chế tạo máy móc. Đồng thời là người tư vấn, vận hành, bảo trì cho các máy móc thiết bị của công ty, nhà máy.

Hiện tại lương của kỹ sư cơ khí cũng khá ổn, lương trung bình cho công việc này là 8 triệu. Đối với những kỹ sư có trình độ chuyên môn cao hoặc nhiều năm kinh nghiệm thì mức lương sẽ cao hơn khoảng 10 - 15 triệu đồng/tháng.

Nhân viên giao hàng

Người giao hàng hay còn gọi shipper là người thực hiện công việc vận chuyển hàng hóa đến tay người sử dụng dịch vụ. Đây là những người làm nghề tự do không có giờ quy định và khi khách hàng yêu cầu, họ sẽ nhận đơn hàng và giao hàng. Những người giao hàng sẽ được trả tiền dựa trên số chuyến đi.

Tuy nhiên, những người giao hàng tự do không có bảo hiểm lao động và các chính sách khác. Hầu hết các sinh viên bán thời gian thuộc nhóm nhân viên giao hàng. Hiện tại, mức lương của nhân viên giao hàng không cố định, nhìn chung dao động từ 8 triệu đến 10 triệu.

Nhân viên bảo vệ

Nhân viên bảo vệ là công việc có nhiệm vụ ngăn chặn những hành vi xấu để bảo vệ tài sản và tính mạng của con người. Hiện nay, với nhu cầu sử dụng dịch vụ bảo vệ ngày càng cao, công việc này được đánh giá là việc làm thu hút lượng lao động đáng kể. Nhiệm vụ chính của nhân viên bảo vệ Đồng Tháp là:

  • Thực hiện các nhiệm vụ đảm bảo an toàn tài sản và cá nhân.
  • Theo dõi, giám sát các thông tin, hành động liên quan đến những công việc được giao.
  • Theo dõi, phát hiện và ngăn chặn kịp thời các hành vi phá hoại và các hành vi xấu.
  • Tuần tra, canh gác tại các ngã tư gần các mục tiêu được bảo vệ.
  • Luôn có khả năng xử lý mọi tình huống nguy hiểm nhất.
  • Báo cáo tình hình, nhận xét và rút kinh nghiệm cho lần phân công sau.

Một số yêu cầu khi tìm việc làm Đồng Tháp

Không chỉ tỉnh Đồng Tháp mà các tỉnh thành khác trên cả nước, người lao động cần phải lưu ý những yêu cầu sau:

Năng lực về chuyên môn

Yếu tố này cực kỳ quan trọng nếu bạn muốn có một công việc tốt, thu nhập cao. Bởi vì bạn phải có chuyên môn về công việc để nắm vững và giải quyết tất cả các vấn đề.

Kỹ năng tin học văn phòng và ngoại ngữ

Đây là hai kỹ năng cơ bản rất cần thiết trong quá trình hội nhập và phát triển của doanh nghiệp. Vì vậy, bạn cần có kiến thức cơ bản về máy tính, internet và khả năng giao tiếp tiếng Anh.

Kỹ năng quản lý thời gian

Đối với những công việc đòi hỏi nhiều thời gian như kinh doanh, bán hàng bạn cần biết cách sắp xếp thời gian một cách khoa học để đạt hiệu quả công việc cao hơn.

Kỹ năng làm việc nhóm

Đây là kỹ năng công việc quan trọng giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng vì có thể nói, làm việc nhóm luôn được các doanh nghiệp coi trọng.

Trên đây là một số chia sẻ hữu ích giúp bạn tìm việc làm Đồng Tháp nhanh chóng. Tùy theo khả năng của mình, bạn nên cân nhắc và lựa chọn cho mình công việc phù hợp nhất.

Nếu bạn mãi vẫn chưa tìm được việc làm thì có thể truy cập vào trang Việc Làm Tốt để tham khảo hàng nghìn công việc hấp dẫn thuộc nhiều ngành nghề và lĩnh vực khác nhau.