logo
logo

Tuyển Dụng Nhân Viên Chăm Sóc Khách Hàng Tại TPHCM 05/2024

Việc Làm Tốt - Kênh tuyển dụng và tìm việc làm chăm sóc khách hàng TPHCM mới nhất 2024

Việc làm chăm sóc khách hàng TPHCM đang ngày càng được đông đảo người lao động quan tâm và tham gia ứng tuyển. Đây là ngành nghề đóng vai trò cốt lõi giúp doanh nghiệp thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng, khách hàng trung thành và đem lại sự phát triển bền vững cho doanh nghiệp. Hơn nữa, vị trí công việc này đang có nhu cầu tuyển dụng cao với nhiều chính sách đãi ngộ hấp dẫn.

Nhân viên chăm sóc khách hàng là gì?

Nhân viên chăm sóc khách hàng (Customer Care Staff) là người đảm nhận nhiệm vụ trực tiếp liên hệ với khách hàng nhằm mục đích giải đáp các thắc mắc, khiếu nại của khách hàng về sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp. Mục tiêu cuối cùng của công việc này là giúp đạt tối ưu sự hài lòng cũng như thỏa mãn của khách hàng.

Một doanh nghiệp khi có đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, có trình độ và kỹ năng thành thạo trong nghề thì chắc chắn sẽ giúp thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng hơn, giúp mở ra chiến lược đầu tư dài hạn và cốt lõi nhất. Đây cũng chính là lý do khiến nhu cầu tuyển dụng chăm sóc khách hàng TPHCM ngày càng cao với nhiều mức ưu đãi hấp dẫn.

Nhu cầu tuyển dụng việc làm chăm sóc khách hàng TPHCM

Nhân viên chăm sóc khách hàng chính là điểm giao quan trọng giúp doanh nghiệp gắn kết với khách hàng của mình hiệu quả hơn. Chính vì đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển bền vững của doanh nghiệp nên nhu cầu tuyển dụng cũng rất cao.

Vị trí việc làm chăm sóc khách hàng TPHCM ngày càng được nhiều người lao động quan tâm và ứng tuyển vì mang nhiều tiềm năng cũng như cơ hội để phát triển với mức thu nhập khủng. Tùy vào năng lực của bản thân, các điểm mạnh và điểm yếu mà người lao động có thể cân nhắc lựa chọn một vị trí phù hợp nhất.

Kỹ năng, kiến thức và tố chất cần có của ứng viên nhân viên chăm sóc khách hàng

Mỗi doanh nghiệp đều có một tiêu chuẩn và yêu cầu riêng về việc tuyển dụng chăm sóc khách hàng TPHCM. Vì đây là bộ phần nòng cốt giúp doanh nghiệp hoạt động và phát triển bền vững nên các tiêu chí tuyển dụng cũng được đề cao. Dưới đây là những thông tin quan trọng mà người lao động cần nắm rõ khi chuẩn bị ứng tuyển (apply) vào vị trí công việc chăm sóc khách hàng.

Các yêu cầu đối với nhân viên chăm sóc khách hàng

Để có thể ứng tuyển vào vị trí nhân viên chăm sóc khách hàng, người lao động cần đạt các yêu cầu dưới đây:

 • Tốt nghiệp cao đẳng hoặc đại học các ngành nghề liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.
 • Thành thạo kỹ năng vi tính, tin học văn phòng.
 • Biết lắng nghe, thấu hiểu, chọn lọc thông tin và xử lý vấn đề.
 • Khả năng giải xử lý, giải quyết các khiếu nại và các vấn đề phát sinh của khách hàng.
 • Tính cách thân thiện, hòa nhã, dễ tạo thiện cảm với người xung quanh.

Kỹ năng và các tố chất cần có của nhân viên chăm sóc khách hàng

Để hoàn thành tốt các nhiệm vụ của việc làm chăm sóc khách hàng TPHCM, người lao động cần trang bị cho mình những kỹ năng thiết yếu sau đây:

 • Am hiểu về sản phẩm và dịch vụ: Nhân viên chăm sóc khách hàng khi am hiểu các thông tin về sản phẩm, dịch vụ sẽ dễ dàng tư vấn và đưa ra giải pháp thích hợp cho khách hàng. Đây chính là yếu tố giúp doanh nghiệp tăng lượng khách hàng mục tiêu và nâng cao hiệu quả kinh doanh.
 • Kỹ năng giao tiếp tốt: Khi khách hàng chủ động liên hệ với doanh nghiệp có nghĩa là họ đang có nhiều thắc mắc và cần được giải đáp. Lúc này nhân viên chăm sóc khách hàng cần áp dụng kỹ năng giao tiếp để giải đáp thắc mắc, xử lý khiếu nại và xoa dịu tâm lý khách hàng. Đây là kỹ năng quan trọng giúp doanh nghiệp có thể tạo dựng và duy trì mối quan hệ tốt với khách hàng, đảm bảo hình ảnh và độ uy tín thương hiệu trong lòng khách hàng.
 • Biết cách nắm bắt tâm lý khách hàng: Nhân viên chăm sóc khách hàng có khả năng nắm bắt tâm lý và hiểu mong muốn khách hàng sẽ giúp xử lý được các vấn đề trọng tâm một cách nhanh chóng, triệt để và mang lại hiệu quả cao. Giúp khách hàng có trải nghiệm dịch vụ hoàn hảo nhất.
 • Khả năng ngoại ngữ là một điểm cộng: Khả năng ngoại ngữ tốt sẽ giúp người lao động khi ứng tuyển sẽ có nhiều cơ hội được làm việc trong môi trường đa quốc gia. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ có mức lương cao hơn so với mặt bằng chung và có nhiều cơ hội để phát triển sự nghiệp.
 • Khả năng phân tích và đánh giá: Vì trong quá trình làm việc, nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ xử lý nhiều vấn đề phát sinh khác nhau của đa dạng đối tượng khách hàng. Mỗi tình huống sẽ có cách xử lý tương ứng nên nhân viên cần rèn luyện kỹ năng phân tích để nhanh chóng đưa ra giải pháp phù hợp.

Phân loại một số vị trí chăm sóc khách hàng phổ biến

Hiện nay có một số vị trí của chăm sóc khách hàng được các doanh nghiệp tuyển dụng nhiều như:

 • Tổng đài viên nhận và đặt lịch hẹn
 • Nhân viên chăm sóc và tư vấn khách hàng
 • Chuyên viên chăm sóc khách hàng
 • Nhân viên hỗ trợ kỹ thuật
 • Nhân viên sale/ Nhân viên kinh doanh
 • Trưởng nhóm chăm sóc khách hàng

Mô tả bảng công việc của nhân viên chăm sóc khách hàng TPHCM

Trên thực tế, mỗi doanh nghiệp đều có một bộ phận chăm sóc khách hàng. Tuỳ vào mỗi ngành nghề và chính sách của doanh nghiệp mà công việc dành cho vị trí này cũng có sự khác nhau. Tuy nhiên, chúng ta cũng có thể liệt kê một số những hạng mục công việc chính của một nhân viên bán hàng:

 • Giao tiếp, trao đổi, giải quyết các khiếu nại, thắc mắc của khách hàng về sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp.
 • Hỗ trợ và tìm giải pháp hữu hiệu nhất cho những vấn đề mà khách hàng đang gặp phải.
 • Chủ động liên hệ với khách hàng để khảo sát thông tin về trải nghiệm của họ khi sử dụng sản phẩm. Sau đó, cung cấp thông tin cho bộ phận sản phẩm để cải tiến và hoàn thiện dịch vụ, sản phẩm.
 • Phối hợp với đội ngũ Marketing để triển khai các chiến dịch quảng cáo, chương trình khuyến mãi cho khách hàng thân thiết, khách hàng trung thành,...
 • Tặng quà và các ưu đãi đặc biệt cho khách hàng VIP những dịp đặc biệt như lễ tết, sinh nhật,...
 • Phối hợp với các phòng ban đề đưa ra đề xuất kế hoạch kinh doanh hiệu quả cho doanh nghiệp.

Một số doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng nhân viên bán hàng TPHCM

Nhu cầu tuyển dụng chăm sóc khách hàng TPHCM hiện nay đang tăng cao. Các doanh nghiệp đề ra rất nhiều chính sách, đãi ngộ hấp dẫn để thu hút nhân tài. Dưới đây là một số doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng nhân viên chăm sóc khách hàng mới mức thu nhập cao trên 10 triệu đồng/tháng:

 • Tập Đoàn Tài Chính Cathay
 • Công ty TNHH Dược Phẩm Huy Thảo
 • Tập đoàn Easy 1
 • Công ty gia dụng TT
 • Shibuya chi nhánh TPHCM
 • Công ty CP Dịch vụ Vân Sơn.
 • Công ty TNHH Cường Quật

Các đơn vị tuyển dụng này đều có mô tả công việc cụ thể, các chế độ cũng như chính sách rõ ràng được cập nhật tại Việc Làm Tốt. Đây sẽ là những gợi ý hoàn hảo giúp người lao động sớm lựa chọn được một doanh nghiệp phù hợp nhất để hợp tác và phát triển.

Cơ hội việc làm và thăng tiến của nhân viên chăm sóc khách hàng TP HCM

Việc làm chăm sóc khách hàng TPHCM cũng có một số yêu cầu khắt khe tuy nhiên doanh nghiệp cũng có những đãi ngộ hấp dẫn và xứng đáng với công sức mà người lao động bỏ ra.

Khi làm việc cho vị trí này, người lao động có thể đạt mức lương từ 6 đến 10 triệu đồng dành cho nhân viên mới ra trường. Còn với những người cho nhiều năm kinh nghiệm trong nghề thì mức lương có thể dao động lên đến 10 - 15 triệu đồng/tháng hoặc có thể cao hơn tuỳ vào mức hoa hồng của doanh nghiệp.

Lộ trình thăng tiến của vị trí công việc này cũng khá rõ ràng: Nhân viên toàn thời gian => Trưởng nhóm chăm sóc khách hàng (CSKH) => Phó quản lý phòng CSKH => Trưởng phòng quản lý CSKH => Phó giám đốc phòng CSKH => Giám đốc phòng CSKH.

Chỉ cần người lao động không ngừng học hỏi và nâng cao kiến thức, trình độ bản thân thì sẽ nhanh chóng sở hữu mức lương hấp dẫn với chức vụ cao.

Kênh tìm việc chăm sóc khách hàng nhanh chóng, uy tín - Việc Làm Tốt

Ngày nay, việc tiếp cận với các kênh tuyển dụng việc làm chăm sóc khách hàng TPHCM không còn quá khó khăn. Người lao động có rất nhiều nguồn thông tin để tìm việc nhưng hãy lưu ý lựa chọn nguồn tin tuyển dụng chính thống để tránh bị các doanh nghiệp ma lừa đảo nhằm thu lợi bất chính.

Để hạn chế tối đa tình trạng này, kênh Việc Làm Tốt ra đời, tạo nên một không gian tìm việc và tuyển dụng uy tín, chuyên nghiệp cho cả Nhà tuyển dụng và người lao động. Tại trang này, người lao động sẽ có thể tham khảo rất nhiều vị trí công việc đến từ các doanh nghiệp nhỏ, vừa và lớn. Người lao động được tìm hiểu rõ về mô tả công việc, các yêu cầu và kỹ năng cần có trước khi ứng tuyển. Đây chính là một ưu điểm rất lớn giúp đôi bên hiểu rõ về nhau hơn trước khi tham gia phỏng vấn trực tiếp.

Hơn nữa, tại trang tuyển dụng này, người lao động có thể dễ dàng liên hệ trực tiếp với Nhà tuyển dụng bằng cách nhắn tin hoặc gọi điện để trao đổi về vị trí công việc mà mình yêu thích.

Qua những thông tin hữu ích trên đây, người lao động cũng có thể dễ dàng nhận thấy việc làm chăm sóc khách hàng TPHCM có rất nhiều tiềm năng để phát triển và mang về mức thu nhập cao. Để thuận tiện hơn trong vấn đề tìm việc hoặc cập nhật các vị trí công việc chăm sóc khách hàng mới nhất TPHCM thì hãy nhanh tay truy cập tại Việc Làm Tốt.