Chợ Tốt

Tìm Việc Làm Nhân Viên Kinh Doanh Lương Cao Tại Quận Gò Vấp

Việc Làm Tốt - Kênh tuyển dụng và tìm việc làm nhân viên kinh doanh mới nhất 2022

Ngày nay, các công ty, doanh nghiệp quy mô nhỏ, vừa cho đến đến các doanh nghiệp lớn được thành lập ngày càng nhiều. Cùng với đó, nhu cầu tuyển dụng nhân viên kinh doanh cũng ngày càng tăng lên. Mục đích chính của công việc nhân viên kinh doanh là bán hàng (sản phẩm/ dịch vụ) cho công ty để thu về nguồn lợi nhuận lớn nhất, vì thế họ đóng vai trò hết sức quan trọng và không thể thiếu trong các doanh nghiệp.

nhân viên kinh doanh 1Nhân viên kinh doanh là lực lượng nhân sự không thể thiếu trong các doanh nghiệp

Nhân viên kinh doanh là gì?

Nhân viên kinh doanh là một bộ phận quan trọng của doanh nghiệp, công ty. Công việc chính của nhân viên kinh doanh là tìm kiếm thị trường khách hàng, cung cấp các giải pháp hoàn thiện và thích hợp cho khách hàng nhằm bán được các sản phẩm và dịch vụ của công ty, doanh nghiệp thu về nguồn lợi nhuận lớn nhất. Do đó, một nhân viên kinh doanh phải tập trung xây dựng chiến lược, tập trung về mục tiêu, chủ động tìm kiếm và tạo dựng mối quan hệ với những khách hàng tiềm năng cho công ty và doanh nghiệp.

Công việc chính của nhân viên kinh doanh

  • Tìm kiếm, giới thiệu, tư vấn và thuyết phục các đối tượng khách hàng sử dụng sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp.
  • Duy trì và phát triển những khách hàng tiềm năng.
  • Giải quyết các vấn đề, thắc mắc và phàn nàn của khách hàng để đảm bảo độ tin cậy và hài lòng của khách.
  • Báo cáo lên cấp trên, quản lý về các nhu cầu, vấn đề, mối quan tâm của khách hàng cũng như những hoạt động của đối thủ cạnh tranh và tiềm năng phát triển của những sản phẩm và dịch vụ.

Các hình thức phân loại nhân viên kinh doanh hiện nay

Mỗi tập đoàn, công ty, doanh nghiệp hiện nay hầu hết đều có bộ phận kinh doanh. Nhân viên kinh doanh được phân thành nhiều hình thức dựa theo lĩnh vực kinh doanh, các sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp. Một số hình thức phân loại nhân viên kinh doanh phổ biến nhất là:

Nhân viên kinh doanh ô tô

Là những người tìm kiếm, tư vấn cho khách hàng để bán ô tô. Công việc của nhân viên kinh doanh là tìm kiếm khách hàng, tư vấn cho họ những chiếc xe phù hợp nhất đi kèm là các dịch vụ của công ty như sửa chữa, bảo dưỡng, bảo hành... hỗ trợ khách hàng lái thử và kiểm tra xe và ký kết hợp đồng bán xe. Là một lĩnh vực kiếm được lợi nhuận cao nên có tính cạnh tranh lớn, đòi hỏi nhân viên kinh doanh phải có trình độ nhất định, sự am hiểu về xe và có khả năng giao tiếp để thuyết phục khách hàng.

nhân viên kinh doanh 2Nhu cầu việc làm nhân viên kinh doanh ngày càng tăng

Nhân viên kinh doanh bất động sản

Còn được biết đến với cái tên nhân viên sale bất động sản, là người tìm kiếm những loại hình bất động sản trên thị trường hay của công ty, doanh nghiệp và tìm kiếm người mua phù hợp, mục đích làm trung gian cho người bán và người mua để thu lợi nhuận. Tìm kiếm những khách hàng tiềm năng trong lĩnh vực bất động sản, tư vấn cho họ về tình hình thị trường bất động sản và xây dựng giá thị trường cạnh tranh.

Bên cạnh đó họ còn có nhiệm vụ tìm kiếm các loại hình bất động sản cho người mua và đưa ra đề nghị mua cho người bán. Nhìn chung, nhân viên kinh doanh là loại hình lao động không thể thiếu trong lĩnh vực bất động sản, họ cũng có mức thu nhập rất cao do chế độ hưởng hoa hồng từ các sản phẩm bán ra.

Nhân viên kinh doanh online

Công việc chính của nhân viên kinh doanh là người phụ trách các hoạt động kinh doanh trên các diễn đàn mạng xã hội, các trang mua bán online,... của các cửa hàng, doanh nghiệp. Họ có thể làm việc cho các công ty, doanh nghiệp, đại lý hay nhà phân phối với mục đích tư vấn trực tuyến tuyến cho khách hàng về sản phẩm và dịch vụ, giải đáp các thắc mắc của khách hàng, thúc đẩy các giao dịch trực tuyến của doanh nghiệp.

Nhân viên kinh doanh thị trường

Là người chịu trách nhiệm tìm kiếm, thu thập, phân tích và đánh giá về thị trường, làm cơ sở dữ liệu để đánh giá thói quen, sở thích và xu hướng của khách hàng làm tiền đề cho việc bán các sản phẩm và dịch vụ của công ty, doanh nghiệp hiệu quả hơn.

Nhân viên kinh doanh nội thất

Là những người tìm kiếm, tư vấn cho khách hàng lắp đặt nội thất các xu hướng, giá thành của các loại sản phẩm nội thất. Đóng vai trò là người tư vấn nội thất cho khách hàng giúp họ lên ý tưởng cho các thiết kế nội thất phù hợp nhất.

nhân viên kinh doanh 3Nhân viên kinh doanh có mức thu nhập tốt

Cơ hội thăng tiến dành cho nhân viên kinh doanh

Nhân viên kinh doanh là vị trí công việc khá đa năng với nhiều công việc chi tiết bên trong. Mô tả chi tiết công việc chi tiết khá đa dạng, làm theo sự phân công của quản lý và được gọi chung là nhân viên kinh doanh như tìm kiếm khách hàng, phát triển thị trường, quảng bá sản phẩm, tư vấn khách hàng trực tiếp, tư vấn khách hàng qua điện thoại, bán hàng trực tiếp và bán hàng online.

Nhân viên kinh doanh là một công việc đòi hỏi không chỉ kiến thức chuyên môn chuyên ngành mà còn cần trau dồi các kỹ năng. Trong đó bao gồm các kỹ năng cứng như tốt nghiệp đại học, cao đẳng chuyên ngành quản trị kinh doanh hoặc tương đương cùng các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng phân tích và xử lý tình huống, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng thương lượng và đàm phán, kỹ năng chốt sale, kỹ năng lập kế hoạch, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng hướng dẫn, quản lý.

Hầu như công ty, doanh nghiệp nào cũng đều có bộ phận kinh doanh để khai thác tập khách hàng tiềm năng, chăm sóc khách hàng, tư vấn sản phẩm, bán hàng Chính vì thế, cơ hội việc làm dành cho nghề nhân viên kinh doanh rất tiềm năng, nhất là tại các thành phố lớn. Thu nhập trung bình dành cho nhân viên kinh doanh dao động khoảng từ 7 triệu đồng - 12 triệu đồng/ tháng, chưa tính hoa hồng bán hàng, thưởng nóng.

Cơ hội thăng tiến dành cho nhân viên kinh doanh là khá cao. Những người bán hàng giỏi không chỉ được cất nhắc đào tạo thăng tiến đi lên các vị trí cao như trưởng nhóm, quản lý kinh doanh, giám đốc kinh doanh mà còn nhận được mức lương và hoa hồng hấp dẫn.

Tuy nhiên, tùy thuộc cụ thể vào lĩnh vực, sản phẩm dịch vụ của công ty mà mỗi nhân viên kinh doanh sẽ có lộ trình thăng tiến cũng như cơ hội nghề nghiệp khác nhau.

nhân viên kinh doanh 4Việc làm nhân viên kinh doanh có cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Để dễ dàng thăng tiến trong lộ trình sự nghiệp bắt đầu với công việc nhân viên kinh doanh, thì ngoài kiến thức chuyên môn, bạn còn cần phải trau dồi hàng ngày các kỹ năng mềm như kỹ năng lập kế hoạch, kỹ năng quản lý, kỹ năng hướng dẫn để dễ dàng được cất nhắc lên vị trí cao hơn như trưởng nhóm, trưởng team, trưởng phòng, giám đốc.

Tìm việc làm nhân viên kinh doanh hiệu quả tại Việc Làm Tốt

Bạn đang có nhu cầu tìm việc nhân viên kinh doanh? Bạn chưa biết tham khảo các tin đăng tuyển ở đâu? Có quá nhiều trang tìm việc khiến bạn khó lựa chọn và phân vân độ uy tín? Vậy thì Việc Làm Tốt chính là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Truy cập ngay vào Việc Làm Tốt, bạn có thể tham khảo hàng ngàn tin đăng tuyển dụng nhân viên kinh doanh từ các doanh nghiệp, công ty trên khắp cả nước. Các tin đăng đa dạng lĩnh vực, đãi ngộ, hình thức làm việc và đầy đủ thông tin tại đây sẽ giúp người dùng dễ dàng tương tác và chọn lọc theo tiêu chí của riêng mình.

Không chỉ vậy, các nhà tuyển dụng đang muốn tìm kiếm các ứng viên tài năng cho công ty, doanh nghiệp của mình cũng có thể dễ dàng đăng tin lên Việc Làm Tốt để tiếp cận ứng viên một cách nhanh nhất. Hãy mô tả chi tiết yêu cầu công việc, năng lực, trình độ của ứng viên cũng như các phúc lợi, đãi ngộ của công ty mình, tin đăng của bạn càng rõ ràng thì quá trình tuyển dụng càng hiệu quả.

Chúc bạn tìm kiếm hoặc tuyển dụng việc làm nhân viên kinh doanh hiệu quả tại Việc Làm Tốt!