logo
logo

Tìm việc làm Lạng Sơn mới nhất tháng 10/2023

Việc Làm Tốt - Kênh tìm việc làm nhanh chóng, hiệu quả hàng đầu Lạng Sơn 2023

Lạng Sơn là một tỉnh thuộc miền núi của vùng Đông Bắc. Đây là nơi có sự giao thoa và tiếp giáp với nhiều tỉnh, cửa khẩu và chợ biên giới, từ đó mở ra nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm Lạng Sơn cho người lao động có ước muốn làm việc tại quê hương. Để tiếp cận được những việc làm nổi bật tại khu vực này, bạn có thể tìm kiếm cơ hội tại kênh Việc Làm Tốt.

Tổng quan về tỉnh Lạng Sơn

Việc tìm hiểu và nắm rõ những thông tin chung nhất về khu vực muốn gắn bó làm việc là điều mà người lao động cần thực hiện. Sau đây là những thông tin tổng quan về tỉnh Lạng Sơn mà ứng viên nên biết trước khi ứng tuyển việc làm.

Vị trí địa lý

Là một tỉnh thuộc miền núi Đông Bắc của nước ta, Lạng Sơn tiếp giáp với nhiều tỉnh, thành phố nên được ví như điểm giao lưu về kinh tế. Cụ thể, phía Đông Lạng Sơn tiếp giáp với Quảng Ninh, phía Tây giúp với Bắc Kạn, Thái Nguyên, Cao Bằng, phía Nam giáp Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang và phía Bắc tiếp giáp với Trung Quốc.

Ngoài ra, tỉnh này còn giáp với 7 chợ biên giới, hai cửa khẩu quốc gia và hai cửa khẩu quốc tế. Như vậy, chính sự thuận lợi về điều kiện địa lý đã giúp Lạng Sơn cải thiện được tình trạng kinh tế - xã hội. Từ đó tái lập môi trường kinh doanh, đầu tư thúc đẩy kinh tế tăng trưởng mạnh mẽ.

Ngành nghề chủ lực tại Lạng Sơn

Những điều kiện thuận lợi về vị trí địa lý đã mở ra nhiều cơ hội việc làm cho người dân lao động tại địa phương. Lượng doanh nghiệp được thành lập tại khu vực ngày càng gia tăng. Điều này góp phần tạo nên một môi trường năng động, đáp ứng được hàng loạt nhu cầu tìm kiếm việc làm Lạng Sơn từ người lao động.

Trước sự năng động của môi trường tuyển dụng ở khu vực, một số ngành nghề chủ lực mở ra cơ hội việc làm tốt cho người lao động. Trong đó các ngành về công nghiệp điển hình như công nghiệp chế tạo, công nghiệp chế biến,... đóng vai trò chủ đạo. Mở ra nhiều vị trí việc làm cho người lao động Lạng Sơn có thể tìm kiếm.

Như vậy, tùy vào trình độ, chuyên môn và sở trường của mình mà người tìm việc có thể ứng tuyển vào các vị trí phù hợp.

Chất lượng lao động tại khu vực Lạng Sơn

Cơ hội việc làm tại Lạng Sơn ngày càng lớn, vậy chất lượng nguồn lao động tại khu vực này như thế nào?

Nguồn nhân lực tại tỉnh Lạng Sơn được xếp vào loại tương đối trẻ. Theo nguồn tin từ trang Thông tin điện tử Ban Tuyên giáo tỉnh ủy Lạng Sơn, tỉnh có lực lượng lao động từ 15 tuổi trở lên đạt 63,44% dân số. Tuy nhiên, chất lượng nguồn lao động không đồng đều và có sự phân hóa.

Lao động trình độ cao

Lao động trình độ cao là những lao động có trải qua quá trình đào tạo từ bậc cao đẳng, đại học trở lên. Họ có thể là những cán bộ nhân viên các cơ quan nhà nước, các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực khác nhau trên địa bàn tỉnh.

Nguồn lao động này có đầy đủ chuyên môn, nghiệp vụ và kiến thức để hoàn thành tốt các công việc có yêu cầu cao. Tuy nhiên hiện nay, số lượng người lao động trình độ cao chiếm tỉ lệ chưa nhiều tại Lạng Sơn.

Lao động phổ thông

Lao động phổ thông là nguồn lao động có trình độ chưa cao và không có chuyên môn. Lực lượng này chưa đủ năng lực đảm nhận những vị trí đòi hỏi kiến thức và trình độ.

Một số công việc thích hợp là lao động chân tay, các công việc nông nghiệp, thủy sản hay những việc làm không đòi hỏi nhiều chuyên môn. Hiện tại, lực lượng lao động phổ thông chiếm phần lớn thị trường lao động Lạng Sơn.

Nhu cầu tuyển dụng ở tỉnh Lạng Sơn hiện nay

Trong những năm trở lại đây, kinh tế Lạng Sơn có những bước tiến vượt trội. Một trong những minh chứng rõ ràng cho sự phát triển này chính là số lượng doanh nghiệp ngày một gia tăng.

Theo thông tin từ Tạp chí Lao động và Xã hội, trung bình mỗi năm có đến 250 công ty, doanh nghiệp được thành lập và đăng ký mới. Tính đến tháng 6 năm 2021, toàn tỉnh Lạng Sơn có đến 3.500 công ty, doanh nghiệp, 653 văn phòng đại diện, chi nhánh của các doanh nghiệp ở trong và ngoài tỉnh hoạt động. Tổng cộng sử dụng lên đến hơn 41.000 nguồn nhân lực trên khu vực.

Có thể thấy rằng, với lượng doanh nghiệp như hiện tại thì nhu cầu tuyển dụng việc làm Lạng Sơn là rất lớn. Từ đó mở ra nhiều cơ hội cho người tìm việc ứng tuyển vào những vị trí nghề nghiệp với chuyên môn, lĩnh vực và trình độ phù hợp.

Những ngành nghề có cơ hội việc làm tốt tại Lạng Sơn

Với hơn 3.000 doanh nghiệp được thành lập tại Lạng Sơn đã mở ra đa dạng cơ hội về nghề nghiệp đến từ các lĩnh vực khác nhau. Trong đó, các ngành nghề phổ biến có cơ hội việc làm tốt tại thời điểm hiện nay có thể kể đến như:

Nhân viên thu hồi tín dụng

Nhân viên thu hồi tín dụng là một trong những vị trí có cơ hội việc làm cao tại Lạng Sơn. Hiện tại mức lương dành cho công việc này tương đối cao rơi vào khoảng 8.000.000 - 13.000.000 đồng.

Tùy vào mỗi đơn vị tuyển dụng sẽ có những yêu cầu cũng như sự đảm nhận công việc khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung vị trí của một Nhân viên thu hồi tín dụng sẽ đảm nhận các công việc chính như sau:

  • Tiếp nhận danh sách, thông tin các khách hàng có khoản vay tín dụng trễ hạn thanh toán.
  • Tiến hành liên hệ và hướng dẫn khách hàng thanh toán đúng kỳ hạn theo quy định.
  • Thực hiện các công việc liên quan theo sự hướng dẫn và phân công của cấp trên.

Nhân viên thu hồi tín dụng cũng là một ngành nghề dịch vụ. Vì vậy, tác phong cũng như thái độ của người nhân viên cũng được chú trọng. Để hoàn thành tốt công việc, người lao động cần có sự khéo léo trong giao tiếp. Đồng thời có tác phong, thái độ chuẩn mực để hoàn thành tốt công việc của mình.

Phiên dịch viên tiếng Trung

Với lợi thế phía Bắc giáp với Trung Quốc, ngành nghề Phiên dịch viên Tiếng Trung cũng là một công việc năng động có cơ hội việc làm tốt tại Lạng Sơn.

Để có thể đảm nhận được công việc này, ứng viên phải có trình độ về tiếng Trung với các chứng nhận đáp ứng đủ tiêu chuẩn của đơn vị tuyển dụng. Đó có thể là các chứng chỉ HSK, TOCFL, HSKK,... tùy thuộc vào yêu cầu của mỗi đơn vị tuyển dụng.

Với vai trò là một Phiên dịch viên tiếng Trung, ứng viên sẽ đảm nhận một số công việc cụ thể như sau:

  • Thực hiện phiên dịch tiếng Trung trong các cuộc gặp gỡ, cuộc họp của doanh nghiệp có đối tác Trung Quốc.
  • Tiến hành theo dõi, kiểm tra các loại tài liệu, thông tin cần thiết có liên quan. Thực hiện phiên dịch từ tiếng Trung sang tiếng Việt và ngược lại.
  • Thực hiện dịch thuật các báo cáo có liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp.
  • Thực hiện các chuyến công tác dựa trên vai trò đảm nhận công việc.

Là một ngành nghề có yêu cầu cao về trình độ và chuyên môn, mức lương dành cho vị trí này khá lý tưởng, từ 10.000.0000 - trên 46.000.000 đồng.

Cộng tác viên bán hàng online tại nhà

Một trong những việc làm Lạng Sơn phổ biến và được tuyển dụng nhiều nhất chính là cộng tác viên bán hàng online tại nhà.

Công việc này có cơ hội việc làm khá lớn phù hợp với nhiều đối tượng lao động khác nhau. Mặc khác, với ưu thế được làm việc tại nhà bằng hình thức online, người lao động có thể linh hoạt và chủ động hơn trong giờ làm việc sao cho phù hợp nhất.

Mức lương dành cho công việc này cũng tương đối, dao động trong khoảng từ 6.000.000 - 10.000.000 đồng. Tùy vào đơn vị ứng viên lựa chọn cộng tác mà có thể bán các mặt hàng khác nhau. Trong đó phổ biến nhất là mỹ phẩm, quần áo, túi xách, đồ gia dụng,...

Ưu điểm, tiềm năng khi làm việc tại Lạng Sơn

Trước sự phát triển năng động của các doanh nghiệp tại Lạng Sơn, người lao động làm việc tại đây cũng có được những lợi thế và tiềm năng phát triển nhất định. Cụ thể là:

Cơ hội việc làm tốt

Với số lượng doanh nghiệp hiện nay tại Lạng Sơn, sự đa dạng ngành nghề và lĩnh vực mở ra cơ hội việc làm lớn cho người lao động. Ứng viên có thể dễ dàng tìm kiếm được công việc nếu có chuyên môn và tay nghề tốt.

Không chỉ thế, mức lương được chi trả cho các vị trí phần lớn ở mức tương đối cho đến cao. Điều này giúp người lao động có chuyên môn lẫn lao động phổ thông có thể trang trải được chi phí sinh hoạt. Như vậy, một nơi có nhiều cơ hội việc làm với mức lương ổn định sẽ mở ra nhiều tiềm năng phát triển cho ứng viên gắn bó và làm việc lâu dài.

Mức lương tương đối ổn định

Không giống với mức sống ở các thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Hà Nội hay Đà Nẵng, mức sống tại tỉnh Lạng Sơn tương đối ổn định. Điều này giúp người lao động có thể trang trải được cuộc sống khi có mức lương không quá cao.

Nhìn chung, những công việc tại tỉnh Lạng Sơn có thu nhập tương đối. Mức lương dao động từ 6.000.000 - 10.000.000 triệu đồng chiếm đa số. Ngoại lệ, có những ngành đòi hỏi học vấn cao điển hình như phiên dịch viên tiếng Trung Quốc thì mức lương khá cao lên đến hơn 40.000.000 đồng. Đây là mức lương cực hấp dẫn giúp chất lượng cuộc sống của người lao động được đảm bảo và nâng cao.

Những lưu ý khi tìm việc làm Lạng Sơn

Khi bắt đầu tìm việc làm tại Lạng Sơn, ứng viên cần thận trọng để tránh những tin tuyển dụng không chính xác. Để ứng tuyển công việc hiệu quả, bạn nên nằm lòng các lưu ý sau vừa giúp tìm việc Lạng Sơn hiệu quả, vừa tiết kiệm thời gian và công sức.

Có sự chọn lọc khi tìm kiếm thông tin tuyển dụng Lạng Sơn

Lưu ý đầu tiên khi tìm kiếm việc làm Lạng Sơn chính là có sự cân nhắc, chọn lọc trong việc tìm kiếm thông tin tuyển dụng.

Hiện nay cơ hội việc làm tại tỉnh Lạng Sơn ngày càng lớn. Tuy nhiên cũng không thiếu những đối tượng lừa đảo đăng tin tuyển dụng nhằm trục lợi. Do đó, việc chọn lọc thông tin tuyển dụng là vô cùng cần thiết. Hãy chú ý đến các tin