logo
logo

Việc Làm Kế Toán TPHCM Tháng 07/2024 - Vieclamtot

Việc Làm Tốt - Kênh tuyển dụng và tìm việc kế toán tại TPHCM mới nhất 2024

Kế toán đóng một vai trò quan trọng đối với bất kỳ công ty hoặc tổ chức để thực hiện chính xác các thủ tục tài chính, chi phí, doanh thu và thuế theo quy định của chính phủ. Vì vậy nhu cầu tìm việc kế toán tại TPHCM ngày càng nhiều và đang có dấu hiệu tăng cao. Người lao động muốn tìm hiểu về chi tiết về ngành nghề này, hãy cùng Việc Làm Tốt điểm qua những thông tin sau đây.

Công việc kế toán là gì?

Kế toán là người chịu trách nhiệm tiếp nhận, xử lý, tổng hợp và đối chiếu các thông tin về tài sản và tài chính. Đồng thời họ cũng là người báo cáo các thông tin về hoạt động tài chính, tài sản của công ty cho người đứng đầu công ty hay tổ chức.

Dựa vào những thông tin này chủ sở hữu/người quản lý doanh nghiệp sẽ đưa ra các quyết định quan trọng và đánh giá hiệu suất. Là một thành phố sôi động về hoạt động kinh tế, nhu cầu tìm việc làm kế toán TPHCM chưa bao giờ giảm sút trong những năm gần đây.

Việc làm kế toán TPHCM tuyển dụng nhiều vị trí khác nhau. Mỗi người sẽ chọn cho mình một vị trí phù hợp với năng lực và định hướng nghề nghiệp của bản thân. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm và muốn theo đuổi sự nghiệp kế toán, bạn có thể bắt đầu với việc thực tập kế toán hoặc một công ty cần thuê kế toán chưa có kinh nghiệm để bạn có thể vừa làm vừa học.

Nếu bạn có bằng kế toán, trung cấp, cao đẳng chuyên ngành kế toán, bạn có thể lựa chọn làm công việc nhân viên hóa đơn, nhân viên kho, kế toán nội bộ. Những người có trình độ từ đại học loại giỏi trở lên có thể ứng tuyển vào vị trí kế toán viên, kế toán tổng hợp và thăng tiến dần trở thành kế toán trưởng.

Ngoài các vị trí tuyển dụng trên, một số công ty tại TP.HCM vẫn có nhu cầu tuyển kế toán bán thời gian. Tạo sổ sách kế toán tại nhà mà không cần làm việc trong giờ hành chính.

Thị trường tuyển dụng kế toán TPHCM hiện nay

Hiện nay TP.HCM là khu vực tập trung nhiều công ty, tập đoàn lớn có nhu cầu tuyển dụng trong nhiều ngành nghề khác nhau đặc biệt là kế toán. Các doanh nghiệp đưa ra mức lương và chế độ đãi ngộ hấp dẫn để tuyển dụng nhân tài. Bạn có thể nhận thấy các doanh nghiệp tuyển dụng kế toán TPHCM với các vị trí kế toán công nợ, kế toán quỹ, kế toán tài chính, kế toán thuế và kế toán trưởng.

Ngoài ra, để có thể thăng tiến trong công việc kế toán cũng không phải là quá khó. Tuy nhiên để làm được điều này, kế toán phải có trách nhiệm và nỗ lực hết mình để thăng tiến về mặt chuyên môn như: kế toán thanh toán, kế toán nguồn vốn, kế toán quốc tế, kế toán thống kê.

Công việc của nhân viên kế toán TPHCM

Khi tìm việc kế toán TPHCM, bạn cần phải hoàn thành tốt những công việc sau đây:

 • Thu thập tất cả các thông tin và ghi lại nó để lập báo cáo tài chính.
 • Kiểm tra cẩn thận các giao dịch đã phát sinh và số dư cuối kỳ để khớp với các báo cáo chi tiết.
 • Kiểm tra số liệu và so sánh giữa các đơn vị. Giải trình các số liệu, hồ sơ theo yêu cầu của cấp trên.
 • Theo dõi công nợ và quản lý công nợ của toàn doanh nghiệp.
 • Lập các báo cáo tóm tắt như báo cáo kết quả hoạt động, bảng cân đối kế toán theo yêu cầu của cấp trên, từ đó đưa ra các cách giúp tối ưu hóa thu nhập và chi phí cho doanh nghiệp của mình.
 • Kiểm tra chứng từ để xác minh doanh nghiệp.
 • Bảo mật thông tin để bảo vệ doanh nghiệp của bạn.
 • Thực hiện và thiết lập các quy trình kế toán theo quy trình hiện hành.
 • Nâng cao kỹ năng chuyên môn bằng cách tham gia các khóa đào tạo, đọc sách chuyên môn và duy trì mối quan hệ tốt với mọi người.
 • Hoàn thành tốt tất cả các nhiệm vụ do cấp trên giao phó.

Yêu cầu cần có đối với việc làm kế toán tại TPHCM

Trình độ học vấn

Ứng viên cần có đủ bằng cấp, chứng chỉ chuyên môn. Thông thường, các công ty sẽ yêu cầu ứng viên phải có bằng cử nhân kế toán trở lên.

Bằng cấp về chuyên môn

Để trở thành một kế toán viên trong tương lai, ngay từ bây giờ, bạn nên trang bị cho mình những chứng chỉ cần thiết như: ICAEW, ACCA, CPA, CFA.

Các kỹ năng

Để trở thành một nhân viên kế toán giỏi, bạn cần có niềm đam mê với những con số, thành thạo tin học văn phòng đặc biệt là excel và thành thạo ngoại ngữ. Ngoài ra, nhân viên kế toán cần phải trang bị kỹ năng giao tiếp, kỹ năng phân tích, tổng hợp số liệu, quản lý thời gian hiệu quả và khả năng làm việc dưới áp lực.

Mức thu nhập trung bình khi tìm việc kế toán tại TPHCM

Doanh nghiệp dù là lớn hay nhỏ đều cần có kế toán. Đó là lý do tại sao kế toán là một ngành nghề hấp dẫn và được trả lương cao. Đặc biệt tại TP.HCM, đầu tàu kinh tế của cả nước với hàng trăm, hàng ngàn công ty, nhiều mức lương cạnh tranh và điều kiện làm việc tốt đã khiến nhu cầu tuyển dụng kế toán TPHCM ngày càng cao.

Mức lương của một số vị trí kế toán hot nhất hiện nay:

 • Thu ngân tại siêu thị hay nhà hàng: từ 7 đến 8 triệu đồng.
 • Kế toán nội bộ, kế toán kho tại doanh nghiệp: Từ 7,5 đến 11 triệu đồng.
 • Kế toán công nợ: Từ 10 triệu đồng.
 • Kế toán thanh toán, kế toán tổng hợp: Từ 10 đến 12 triệu đồng.
 • Kế toán trưởng: Từ 10 đến 20 triệu đồng.

Trên đây là mức lương toàn thời gian. Ngoài ra, một số công ty kế toán thuê kế toán làm thêm với thu nhập từ trung bình đến cao, khoảng 6 đến 10 triệu đồng/tháng.

Mức lương chính xác cho từng vị trí phụ thuộc vào kinh nghiệm và kỹ năng của mỗi ứng viên. Vì vậy, để có được một công việc được trả lương cao, bạn cần phải thể hiện tốt trong các cuộc phỏng vấn, cũng như xây dựng một sơ yếu lý lịch phù hợp.

Một số lưu ý xin việc làm kế toán tại TPHCM

Chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ chỉnh chu nhất

Các công ty đang tuyển dụng nhân viên kế toán tại TP.HCM sử dụng sơ yếu lý lịch để đánh giá các ứng viên tiềm năng cho vị trí này. Do đó, bạn cần đảm bảo rằng CV của mình đã hoàn thiện và tối ưu. Dưới đây là một vài điểm bạn nên chuẩn bị để hồ sơ xin việc của bạn hoàn chỉnh nhất có thể.

 • Bìa hồ sơ: Chuẩn bị một túi hồ sơ màu trắng, in thông tin cá nhân của bạn và dán bên ngoài. Nếu cần, hãy thêm ảnh của bạn để thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng trước tiên.
 • Nội dung sơ yếu lý lịch: Nội dung sơ yếu lý lịch phải được cập nhật cho từng vị trí bạn ứng tuyển.
 • Mục tiêu nghề nghiệp: Hãy suy nghĩ kỹ xem nhà tuyển dụng cần gì ở ứng viên để định hướng và bổ sung thông tin cho phù hợp.
 • Thành tích: Nếu bạn mới tốt nghiệp và tìm công việc đầu tiên, bạn nên nêu cụ thể nếu quá trình học tập của bạn cho thấy kết quả tốt.
 • Quá trình làm việc: Đối với sinh viên mới ra trường ưu tiên trình bày kinh nghiệm khi thực tập và kinh nghiệm liên quan đến công việc kế toán.
 • Kỹ năng: Liệt kê tất cả các kỹ năng liên quan để tìm việc làm kế toán tại TP.HCM. Bạn cần lưu ý rằng cần liệt kê theo yêu cầu của nhà tuyển dụng tại công ty mà bạn ứng tuyển.
 • Thông tin khác (chứng chỉ, bằng cấp, sở thích, liên kết đến tài khoản xã hội, v.v.)

Chuẩn bị thật tốt trong buổi phỏng vấn của mình

Tại các thành phố lớn như TP.HCM, quy trình tuyển dụng kế toán doanh nghiệp ngày càng trở nên chuyên nghiệp hơn. Vì vậy, để buổi phỏng vấn xin việc của bạn diễn ra suôn sẻ và thuận lợi nhất, bạn nên chuẩn bị một số điều mà Việc Làm Tốt đề cập dưới đây:

 • Nghiên cứu kỹ lưỡng về công ty: Để thể hiện rằng bạn quan tâm đến vị trí bạn đang ứng tuyển.
 • Đến trước buổi phỏng vấn: để chuẩn bị mọi thứ chu đáo.
 • Trang phục: Trang phục lịch sự, phù hợp với vị trí ứng tuyển.
 • Chuẩn bị tốt về tinh thần, kiến thức: Trả lời nhanh các câu hỏi kỹ thuật về ngành kế toán.
 • Chuẩn bị câu hỏi cho nhà tuyển dụng: Đó là để thể hiện niềm đam mê và động lực của bạn cho công việc.
 • Mang theo các giấy tờ cần thiết: Sơ yếu lý lịch, các bằng cấp liên quan khác...

Trên đây là những thông tin cơ bản để tìm việc làm kế toán tại TP.HCM được Việc Làm Tốt tổng hợp và chia sẻ. Việc Làm Tốt hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ hữu ích cho quá trình tìm việc của bạn tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Hãy thường xuyên truy cập trang tuyển dụng Việc Làm Tốt để cập nhật những thông tin tuyển dụng mới nhất, đặc biệt việc làm kế toán tại TP.HCM và trên toàn quốc một cách thường xuyên.