Xin làm bảo vệ cần lưu ý những gì? Mẫu đơn xin việc bảo vệ mới nhất

Tham gia từ: 3 years trước

24/12/2021

Công việc bảo vệ là một trong những nghề phổ biến hiện nay. Nhu cầu sử dụng dịch vụ bải vệ ngày càng tăng cao mở ra cơ hội việc làm cho rất nhiều lao động phổ thông. Tuy nhiên, để có thể xin làm bảo vệ ở các đơn vị, công ty tốt nhất, với mức lương hấp dẫn, các bạn cần phải lưu ý một số vấn đề cũng như nắm được mẫu đơn xin việc bảo vệ mới nhất hiện nay dưới đây. 

xin làm bảo vệ
Cần lưu ý một số điều khi xin làm bảo vệ

Dưới đây là một số thông tin bạn cần biết khi xin việc làm bảo vệ mà Việc Làm Tốt đã tổng hợp. Chúc các bạn tìm được công việc phù hợp nhất!

Làm nhân viên bảo vệ cần có những kỹ năng gì?

Nhân viên bảo vệ là người chịu trách nhiêm giữ gìn an ninh, trật tự, sự an toàn cho con người cũng như tài sản tại nơi làm việc theo yêu cầu từ người thuê và phân phối từ phía công ty bảo vệ trực thuộc. Tuy là công việc không cần bằng cấp hay trình độ, nhưng làm nghề bảo vệ cũng khá vất vả, yêu cầu nhân viên phải có một số kỹ năng cần thiết để có thể đảm nhiệm được vị trí công việc một cách tốt nhất. 

Mỗi ngành nghề đều có những yêu cầu, tiêu chuẩn riêng để đánh giá, nghề bảo vệ liên quan trực tiếp đến sự an ninh, an toàn của con người và tài sản, vậy nên cũng không thể bỏ qua một số yêu cầu mà người nhân viên phải đáp ứng. Một nhân viên bảo vệ tiêu chuẩn cần phải có sự dũng cảm, trung thực, công tâm,… những người hội tụ đầy đủ những yếu tốt này có thể đảm nhiệm được công việc bảo vệ rất tốt và được mọi người tin tưởng, đánh giá cao. 

Khi người lao động có nhu cầu ứng tuyển làm bảo vệ tại các công ty, doanh nghiệp, nhà tuyển dụng sẽ có một số yêu cầu về sức khỏe cũng như kỹ năng khác như: 

xin đi làm bảo vệ
Nhân viên bảo vệ cần có những kỹ năng cơ bản

Kỹ năng giao tiếp: Nhân viên bảo vệ sẽ là người đầu tiên tiếp xúc với các khách hàng hay đối tác của một doanh nghiệp. Để gây được ấn tượng tốt cho đối phương về doanh nghiệp, người bảo vệ cần phải có khả năng giao tiếp tốt, hoạt bát, có thể đối thoại, tiếp nhận các yêu cầu từ phía khách hàng và xử lý tình huống tốt. 

Thái độ làm việc chuyên nghiệp chính là điều kiện cần thiết mà các doanh nghiệp cần ở một nhân viên bảo vệ. Nếu bạn có thể giữ bản thân luôn ở tâm thế cởi mở, nhiệt tình với mọi người trong quá trình làm việc thì sẽ được đánh giá rất cao. Nếu nhân viên tỏ ra cau có, khó chịu với mọi người, hay gắt gỏng hoặc chểnh mảng với công việc, nhiệm vụ được giao thì chắc chắn bạn sẽ không thể gắn bó với công việc này lâu dài được. 

Kỹ năng quan sát và xử lý tình huống nhanh nhạy chính là một trong những kỹ năng quan trọng và cần thiết đối với một người nhân viên bảo vệ. Vì đặc thù công việc này liên quan đến an ninh, nên người làm bảo vệ luôn cần phải có sự quan sát tinh tường, có thể kịp thời phát hiện tình huống gây ảnh hưởng đến sự an toàn về cả người và tài sản. Nếu có thể kiểm soát tình hình, tránh xảy ra những diễn biến tồi tệ hơn thì bạn sẽ càng được đánh giá cao và có thể có được mức thu nhập tốt. 

Việc làm bảo vệ khá đơn giản, khi bạn tham gia vào các công ty dịch vụ bảo vệ, trước tiên bạn sẽ được hướng dẫn, đào tạo nghiệp vụ để có đủ khả năng làm việc, cũng như tăng được sự chuyên nghiệp hơn trong tác phong công việc. Tuy nhiên hãy cố gắng trang bị cho mình những kỹ năng trên khi xin làm bảo vệ để tăng khả năng được tuyển và có cơ hội việc làm tốt hơn, với mức thu nhập cao. 

làm bảo vệ
Việc làm bảo vệ không đòi hỏi quá nhiều nhưng cần có tác phong chuyên nghiệp

Những điều cần lưu ý khi xin đi làm bảo vệ

Ngoài những kỹ năng cần thiết bạn cần trang bị cho bản thân để có thể xin làm bảo vệ thì mỗi cá nhân cần phải nắm được những quyền lợi cho mình:

Mỗi đơn vị đều sẽ trang bị cho nhân viên bảo vệ một số dụng cụ, trang thiết bị chuyên dụng để hỗ trợ cho công việc, cần thiết có thể sử dụng trong những trường hợp nguy hiểm. Vậy nên khi xin làm bảo vệ tại công ty nhưng bạn không được trang bị bất kỳ dụng cụ, thiết bị nào thì hãy đưa ra yêu cầu để đảm bảo công việc được thực hiện một cách tốt nhất, cũng như để bảo vệ cho bản thân trong các tình huống khẩn cấp. 

Tìm hiểu về mô hình làm việc của công ty mà bạn sẽ làm việc, điều này tưởng chừng không liên quan nhưng thực sự lại rất quan trọng. Việc hiểu về mô hình làm việc của công ty sẽ giúp cho bạn có thể hình dung được chĩnh ác côgn việc mà mình sẽ cần làm là gì. Ngoài ra, bạn còn có thẻ tự đánh giá xem trình độ làm việc của công ty, có đáng tin cậy hay không, nhân viên trong công ty có được tạo điều kiện để phát huy thế mạnh bản thân hay không,…

mẫu đơn xin làm bảo vệ
Tìm hiểu về mô hình làm việc của công ty trước khi xin làm bảo vệ

Khi xin đi làm bảo vệ hay bất kỳ công việc nào thì đều luôn phải có văn bản ký kết rõ ràng, tất cả mọi thứ quy định, công việc, hành chính pháp lý đều cần phải được trình bày bằng văn bản đầy đủ. Bằng cách này, người lao động có thể đảm bảo được quyền lợi cá nhân khi làm việc. Tuy ai cũng biết điều này, nhưng có rất nhiều trường hợp chủ quan, coi nhẹ vấn đề này dẫn đến những thiệt thòi, nguy hiểm trong quá trình làm việc. Vậy nên hãy cẩn thận và làm rõ mọi thứ bằng văn bản chi tiết, rõ ràng và sáng tỏ. 

Hầu hết các công ty bảo vệ chuyên nghiệp hiện nay đều sẽ tổ chức các lớp huấn luyện, đào tạo nghiệp vụ cho các nhân viên bảo vệ mới, nhằm nâng cao nghiệp vụ và các kỹ năng cần thiết để phục vụ cho công việc. Đây là điều cần thiết với mỗi nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp, các đơn vị đều sẽ tạo điều kiện cho nhân viên để học tập và trang bị các kiến thức cần thiết để phục vụ cho công việc bảo vệ. 

Và đặc biệt, khi bạn xin làm bảo vệ tại các doanh nghiệp và được đào tạo bài bản nhưng tuyệt đối các doanh nghiệp sẽ không thu bất kỳ lệ phí gì. Nếu như bạn nộp đơn xin việc tại bất kỳ công ty nào mà bị yêu cầu phải đóng một khoản phí nào đó, thì chắc chắn là công ty lừa đảo, tốt nhất bạn nên tránh xa. Các công ty này chắc chắn sẽ đưa ra những chính sách, đãi ngộ hấp dẫn để thu hút người lao động và thu phí, nhưng sau đó lại không cung cấp việc làm. 

Quá trình xin làm bảo vệ tương đối đơn giản

Vậy nên, tốt nhất các bạn nếu đang có ý định xin làm bảo vệ tại bất kỳ công ty nào thì cũng nên chú ý những vấn đề trên, để đảm bảo có thể tìm được công việc làm bảo vệ phù hợp và có mức thu nhập tốt. 

Mẫu đơn xin việc làm bảo vệ mới nhất

Để xin việc làm bảo vệ, các bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ xin việc theo quy định của các đơn vị. Bộ hồ sơ xin việc sẽ bao gồm các giấy tờ như: Sơ yếu lý lịch, xác nhận nhân thân, tờ khai cá nhân, bằng tốt nghiệp THPT (nếu có), bản sao sỏ hộ khẩu hoặc giấy tạm trú, bản sao CMT/CCCD, 4 ảnh 4×6 , bản sao công chứng các văn bằng chứng chỉ khác (nếu có), đặc biệt không thể thiếu đơn xin việc. 

Các bạn có thể tham khảo mẫu đơn xin việc làm bảo vệ mới nhất để làm hồ sơ cho chính xác. Điền đầy đủ các thông tin cần thiết theo mẫu và nộp hồ sơ cho cơ quan, đơn vị ứng tuyển để được xét duyệt hồ sơ. Để tìm được việc làm bảo vệ không hề khó, chỉ cần bạn có sức khỏe tốt và đáp ứng được các yêu cầu về nghề nghiệp là đã có thể làm công việc này. Không cần bằng cấp nhưng cơ hội việc làm vẫn rất lớn và cơ hội kiến được mức thu nhập khá hàng tháng. 

Hiện nay việc làm bảo vệ có nhu cầu về nhân lực rất lớn

Qua thông tin về những điều cần lưu ý khi xin làm bảo vệ của Việc Làm Tốt, chắc hẳn các bạn đã có thêm những hiểu biết về công việc này. Để tìm được công việc làm bảo vệ, các bạn hãy truy cập ngay vào trang Việc Làm Tốt – Trang tin việc làm uy tín hiện nay để tìm kiếm thông tin tuyển dụng từ các doanh nghiệp. 

Chỉ với một vài thao tác đơn giản để tìm kiếm những tin tuyển dụng từ các doanh nghiệp, bạn có thể chọn lọc công việc phù hợp với nhu cầu của bản thân. Không chỉ riêng công việc bảo vệ mà còn rất nhiều công việc khác được đăng tin tại Việc Làm Tốt, các bạn đều có thể chọn lọc và ứng tuyển. Còn chần chờ gì mà không truy cập ngay vào Việc Làm Tốt để tìm việc ngay hôm nay. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan

Bình luận

Có thể bạn quan tâm