TOP 5 công việc nhanh kiếm tiền không cần bằng cấp

Tham gia từ: 3 years trước

24/12/2021

Hiện nay, tấm bằng đại học không phải là con đường duy nhất để bạn có thể kiếm được một công việc với mức thu nhập tốt. Điều mà bạn cần trang bị cho mình đó chính là sự chăm chỉ, khả năng học hỏi tốt, sự kiên nhẫn cũng như tinh thần cầu tiến,… với những kỹ năng này, bạn hoàn toàn có thể kiếm được một công việc với mức thu nhập tốt. Bài viết dưới đây của Việc Làm Tốt sẽ chia sẻ cho bạn những công việc không cần bằng cấp mà vẫn có mức lương tốt. Hy vọng các bạn tìm được công việc phù hợp như mong muốn. 

những công việc không cần bằng cấp
Bạn đang tìm kiếm những công việc không cần bằng cấp?

Dưới đây là những công việc không cần bằng cấp 3 nhưng vẫn có thể làm được, các bạn có thể tham khảo:

Xe ôm công nghệ, shipper

Xe ôm công nghệ và các shipper đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống hiện đại, khi mà nhu cầu di chuyển hay đặt giao hàng hóa ngày càng gia tăng. Đây được xem là xu hướng tiêu dùng ngày nay, thu hút rất nhiều bạn trẻ làm thêm cũng như những người ở độ tuổi trung niên muốn kiếm thêm thu nhập. Không cần bằng cấp, chỉ cần bạn đang sở hữu một chiếc xe máy và một chiếc smartphone là đã có thể dễ dàng kiếm được mức thu nhập từ 5 – 10 triệu hàng tháng. 

Công việc của một nhân viên xe ôm công nghệ khá đơn giản, mỗi khi khách hàng sử dụng dịch vụ gọi xe hay đặt hàng, các tài xế chỉ cần đồng ý nhận khách (nếu phù hợp về khoảng cách) thông qua phần mềm của các dịch vụ xe ôm công nghệ. Mỗi đơn hàng hoàn thành, bạn sẽ nhận được tiền lương của mình. Hiện nay các tài xế có thể trở thành xe ôm công nghệ cho các bên phát triển dịch vụ như Grabbike, Gojek, Be, Beamin,…

Đây là công việc rất phù hợp với các bạn trẻ muốn kiếm thêm thu nhập vào thời gian rảnh, hoặc bất cứ ai có sức khỏe tốt, có trách nhiệm với công việc mà không cần trình độ cao.

công việc không cần bằng cấp
Xe ôm công nghệ đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống hiện đại

Nhân viên bán hàng, bán hàng online

Công việc bán hàng là một trong những việc làm có mức lương khá cao tại Việt Nam mà không cần người làm phải có bằng cấp. Điều quan trọng và cần thiết của một nhân viên bán hàng đó chính là khả năng giao tiếp tốt, có thể thuyết phục được khách hàng. Đặc biệt đối với bán hàng online thì cần phải có sự am hiểu về mạng internet cũng như các kênh mạng xã hội phổ biến như Facebook, Zalo, Instagram,… và các trang thương mại điện tử: Shopee, Tiki, Lazada,… để có thể bán được nhiều hàng hóa. 

Một người nhân viên bán hàng không cần bằng cấp cao, kỹ năng và kinh nghiệm sẽ được tích lũy theo thời gian làm việc. Nhân viên bán hàng chuyên nghiệp có thể kiếm được mức thu nhập hàng tháng từ 5 – 20 triệu đồng. Tùy thuộc vào lĩnh vực và hàng hóa kinh doanh, nhân viên bán hàng có thể kiếm được mức thu nhập tốt hơn nhờ vào tiền hoa hồng. 

Tuy làm nhân viên bán hàng có mức lương rất tốt, không cần bằng cấp, nhưng không phải ai cũng có thể làm được công việc này. Các bạn cần phải trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết, đặc biệt là khả năng giao tiếp tốt để thuyết phục khách hàng mua sản phẩm của bạn. Đây là một trong những công việc lương 10 triệu không cần bằng cấp, các bạn có thể tùy theo khả năng của mình để ứng tuyển làm việc tại các doanh nghiệp hoặc đơn vị buôn bán nhỏ lẻ.

những công việc lương 10 triệu không cần bằng cấp
Nhân viên bán hàng có thu nhập không giới hạn

Nhân viên tư vấn bảo hiểm

Tư vấn bảo hiểm là một trong số những công việc không cần bằng cấp rất quen thuộc với tất cả mọi người. Tuy nhiên không dễ dàng để trở thành một nhân viên tư vấn bảo hiểm vì công việc này có áp lực rất lớn. Tại thời điểm hiện tại, nguồn nhân lực của ngành bảo hiểm khá đông nhưng thực sự vẫn chưa đủ để đáp ứng nhu cầu của thị trường. Vậy nên đây là một nghề nghiệp rất tiềm năng, với những nhân viên xuất sắc, nổi bật sẽ có cơ chế hậu mãi tốt.

Các doanh nghiệp bảo hiểm khi tuyển nhân viên tư vấn, họ không chú trọng vào bằng cấp của ứng viên, doanh nghiệp sẵn sàng đào tạo lại kỹ năng và kiến thức cần thiết cho các nhân viên mới gia nhập vào hệ thống. Cơ chế thanh toán lương của công việc này là theo số hợp đồng bạn có thể ký được trong tháng, vậy nên lương cao hay thấp là tùy thuộc vào khả năng của mỗi cá nhân.

Ai cũng có thể trở thành nhân viên tư vấn bảo hiểm, miễn là bạn đủ chăm chỉ, tích cực học hỏi về các gói bảo hiểm, dịch vụ, đặc biệt cần phải có kỹ năng giao tiếp tốt để có thể tư vấn và chăm sóc khách hàng một cách tốt nhất. Nếu bạn có thể làm tốt công việc của mình, trở thành một nhân viên tư vấn bảo hiểm xuất sắc thì mức thu nhập hàng tháng của bạn có thể lên đến hơn 20 triệu đồng. Đây là một trong những công việc không cần bằng cấp 3, càng ký được nhiều hợp đồng thì thu nhập của bạn sẽ càng cao. 

những công việc không cần bằng cấp 3
Nhân viên tư vấn bảo hiểm được yêu thích vì thu nhập khá tốt

Tổng đài viên

Tổng đài viên là một công việc quen thuộc, đặc biệt thích hợp với nữ giới, công việc không cần bằng cấp, chỉ cần bạn sở hữu một giọng nói ngọt ngào, dễ nghe, phát âm rõ ràng là bạn đã có thể trở thành một tổng đài viên. Công việc này không đòi hỏi bất kỳ bằng cấp hay chứng chỉ gì, cũng không cần ngoại hình, tiêu chuẩn làm việc thấp nhưng đổi lại phải chịu khá nhiều áp lực từ khách hàng. 

Muốn làm tốt công việc này, tốt nhất bạn phải có cho mình một “tinh thần thép”, luôn sẵn sàng đón nhận những lời phàn nàn, khả năng phản ứng nhanh, giải quyết vấn đề đến từ khách hàng. Đặc biệt, tổng đài viên sẽ cần phải giao tiếp liên tục trong nhiều giờ liền, vậy nên bạn sẽ cần rèn luyện cho mình một giọng nói khỏe. 

Thu nhập của một tổng đài viên có thể dao động từ 4 – 10 triệu mỗi tháng, tuy nhiên tuổi nghề của tổng đài viên thường không cao, chỉ thích hợp nếu bạn cần một công việc tạm thời hoặc bán thời gian. Nếu làm công việc này trong một thời gian dài, bạn có thể sẽ gặp các vấn đề về thanh quản, cũng như thường xuyên bị căng thẳng khi gặp phải các khách hàng khó tính. 

tổng đài viên
Tổng đài viên là công việc không bằng cấp phù hợp với phái nữ

Nhân viên bảo vệ

Nhân viên bảo vệ là công việc phổ biến được nhiều người lựa chọn khi tìm kiếm những công việc không cần bằng cấp. Đây là việc làm dành cho nhóm lao động phổ thông, phù hợp với nhiều đối tượng, từ các bạn trẻ làm thêm cho đến những người tuổi trung niên đều có thể làm được công việc này. 

Nhân viên bảo vệ làm việc cho các tòa nhà, công ty, nhà hàng, siêu thị,… rất phổ biến, so với các công việc khác thì nghề này khá nhàn, không đặt nặng quá nhiều yêu cầu. Khi tham gia vào các tổ chức, công ty dịch vụ bảo vệ, các bạn sẽ được hướng dẫn, đào tạo để trở nên chuyên nghiệp hơn, từ đó có thể tìm được các việc làm tốt, có mức thu nhập cao hơn. 

Với một nhân viên bảo vệ hiện nay, mức lương trung bình có thể kiếm được trung bình khoảng từ 5 – 15 triệu mỗi tháng. Đây là một mức lương rất tốt với những công việc không cần bằng cấp. Vậy nên, nếu bạn đang tìm kiếm một công việc không cần bằng cấp 3 thì có thể thử làm nhân viên bảo vệ. 

nhân viên bảo vệ
Nhân viên bảo vệ là công việc phổ biến được nhiều người lựa chọn

Trên đây là top list những công việc không cần bằng cấp, các bạn có thể tham khảo thêm những công việc này để ứng tuyển và kiếm thêm thu nhập. Hiện nay có rất nhiều công việc lương 10 triệu không cần bằng cấp, chủ yếu vẫn dựa vào kỹ năng và sự cố gắng của mỗi cá nhân. Vậy nên để có một công việc tốt và mức lương cao thì tốt nhất bạn nên tập trung phát triển các kỹ năng mềm cũng như kiên trì, cố gắng trong công việc. 

Nếu bạn đang muốn tìm cho mình một công việc không cần bằng cấp thì có thể xem thông tin tại các trang tuyển dụng để tìm việc. Việc Làm Tốt là một trong những trang tin việc làm uy tín nhất hiện nay, các bạn có thể tìm thấy rất nhiều thông tin tuyển dụng từ các doanh nghiệp trên cả nước và có thể ứng tuyển trực tiếp, nhanh chóng. Truy cập Việc Làm Tốt để tìm kiếm việc làm phù hợp ngay hôm nay. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan

Bình luận

Có thể bạn quan tâm