9 công việc làm online tại nhà thu nhập hấp dẫn nhất 2023

Tham gia từ: 2 years trước

04/10/2022

Xu hướng làm việc online tại nhà ngày càng trở nên thịnh hành, đặc biệt là trong bối cảnh tình hình suy thoái kinh tế ảnh hưởng đến hàng ngàn người dân như hiện nay. Danh sách 9 công việc làm online tại nhà mang lại mức thu nhập khá trong bài viết dưới đây có thể giúp bạn đảm bảo chất lượng cuộc sống trong điều kiện khó khăn này, hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay!

Top 9 việc làm online tại nhà nhanh kiếm tiền

#1 Bán hàng online tại nhà

Bán hàng online là công việc đang có xu hướng phát triển mạnh trong những năm gần đây. Và trong tình hình chung khi các hoạt động mua sắm nhu yếu phẩm đến giải trí thường ngày đều được “giải quyết” qua nền tảng trực tuyến thì bán hàng online càng mở rộng cơ hội cho những ai dám sẵn sàng “bén duyên” với nghề kinh doanh.

Top các việc làm online tại nhà 2021
Top các việc làm online tại nhà mới nhất đang được quan tâm

Hình thức bán hàng online rất đa dạng về loại hình, sản phẩm kinh doanh từ đồ ăn, quần áo, đồ gia dụng, sách vở,… Việc kinh doanh phụ thuốc chủ yếu dựa vào lượng vốn mà bạn có, bạn có thể tự do lựa chọn sản phẩm để kinh doanh phù hợp.

Hiện nay, có rất nhiều người lựa chọn bán đồ ăn online, đây được xem là lựa chọn khá thông minh khi thức ăn là mặt hàng thiết yếu và sản phẩm này cũng không cần quá nhiều vốn đầu tư ban đầu.

Cùng với sự phát triển của các nền tảng thương mại điện tử như: Lazada, Tiki, Shopee, Sendo,… người kinh doanh cũng được hỗ trợ khá nhiều trong việc tiếp cận sản phẩm đến khách hàng. 

|| Thu nhập từ công việc bán hàng online tùy thuộc vào tình hình kinh doanh của từng người.

Nếu sản phẩm của bạn tiếp cận và thu hút được nhiều khách hàng và đáp ứng được nhu cầu của họ thì bạn sẽ kiếm được thu nhập khá ổn trong việc kinh doanh này. 

Bán hàng online tại nhà đang có xu hướng phát triển mạnh
Bán hàng online tại nhà đang có xu hướng phát triển mạnh

#2 Nhân viên nhập liệu

Bên cạnh những công việc cần có kiến thức chuyên môn, thì vẫn có một số công việc kiếm ra thu nhập mà không đòi hỏi trình độ quá cao như nhân viên nhập liệu tại nhà.

Để làm công việc này, bạn chỉ cần một chiếc máy tính có kết nối Internet và khả năng sử dụng máy tính tương tốt ổn là được. Công việc nhập liệu không quá khó nhưng sẽ thường phù hợp với những người có tính kiên nhẫn cao và sự chính xác tuyệt đối.

nhân viên nhập liệu online
Nhân viên nhập liệu tại nhà không phải là công việc quá khó

Bạn có thể tìm kiếm công việc này và trở thành nhân viên nhập liệu online theo dự án của các công ty.

Tuy nhiên, thị trường tuyển dụng công việc này cũng có khá nhiều các công ty lừa đảo tuyển dụng với mác nhập liệu nhàn hạ – lương cao.

Do đó, nếu bạn lựa chọn công việc đề làm online tại nhà thì bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin của nhà tuyển dụng và nội dung công việc mà bạn sẽ làm.

Mức thu nhập của nhân viên nhập liệu thường được trả theo giờ hoặc theo số dữ liệu mà bạn nhập được. Cơ bản mức thu nhập theo giờ khoảng 25 nghìn đồng/giờ.

|| Nếu làm việc chăm chỉ, một tháng bạn có thể kiếm được mức lương khoảng 3 – 5 triệu đồng/tháng từ việc nhập liệu.

#3 Dạy học, gia sư online

Gia sư là một nghề làm thêm vốn đã xuất hiện từ lâu, thế nhưng qua mùa dịch Covid, dạy học online trở nên phổ biến hơn bao giờ hết với những hình thức truyền tải kiến thức ngày càng đa dạng.

Dạy học qua các trung tâm hoặc gia sư

Với việc dạy học qua các trung tâm gia sư, bạn sẽ giảng dạy cho các nhóm đối tượng khác nhau là học sinh, sinh viên hoặc người đi làm với nhiều môn học khác nhau. Việc dạy học thường được thực hiện qua các phần mềm trực tuyến như Zoom, Google Meet,… và mỗi buổi học kéo dài từ 1 – 2h.

|| Tùy thuộc vào trình độ giảng dạy mà bạn sẽ nhận được mức lương tương xứng, thấp nhất khoảng từ 60-90 nghìn đồng/giờ, cao nhất khoảng 250-500 nghìn đồng/giờ.

Tạo và bán các khóa học trực tuyến

Công việc này đặc biệt phù hợp với những chuyên gia trong 1 lĩnh vực nhất định.

Đây là hình thức người dạy đúc kết, biên soạn, xây dựng những kiến thức và kinh nghiệm tích lũy thành những bài giảng giúp giải quyết những vấn đề cụ thể trong ngành nghề, sau đó mở bán trên các nền tảng online.

Những người có nhu cầu học sẽ tìm mua trên mạng và tham gia học nếu phù hợp. Trong suốt quá trình học, người dạy có trách nhiệm hỗ trợ, giải đáp mọi thắc mắc khi người học cần.

Việc bán khóa học đã thu sẵn giúp người đào tạo và học viên đều có thể sắp xếp thời gian làm việc/học tập phù hợp với thời gian cá nhân.

|| Một khóa học tùy chủ đề, ngành nghề mà sẽ có giá từ vài triệu đến vài chục triệu đồng.

Tuy nhiên, hình thức học này có hạn chế về tương tác, hỏi đáp trong quá trình dạy và học, hơn nữa thu nhập cũng sẽ phụ thuộc vào số lượng sản phẩm mà bạn bán được. 

#4 Dịch thuật (Biên dịch viên, phiên dịch viên)

Nếu bạn có bằng cấp về ngoại ngữ, khả năng ngôn ngữ, dịch thuật tốt, bạn có thể làm các công việc biên dịch hay phiên dịch online tại nhà. Bên cạnh đó, bạn cũng cần có một số thiết bị hỗ trợ cho công việc như laptop, tai nghe và các phần mềm hỗ trợ dịch thuật.

Các công việc mà bạn có thể làm online tại nhà như dịch phim, video, dịch tài liệu, nội dung cho website hay các trang báo mạng,…

Về thu nhập, thì công việc này được trả theo sản phẩm, theo giờ hoặc theo tháng tùy vào thỏa thuận của các công ty.

|| Trung bình nếu làm việc chăm chỉ và hiệu quả tốt thì bạn có thể kiếm được từ 6 – 10 triệu đồng/tháng, và với phiên dịch viên thì khoảng 10 – 20 triệu đồng/tháng.

#5 Telesales hoặc chăm sóc khách hàng

Các cửa hàng lớn hoặc công ty dịch vụ thường xây dựng một bộ phận chăm sóc khách hàng hoạt động thường xuyên, qua điện thoại, qua mạng xã hội hoặc cửa hàng trực tuyến. Nếu bạn được đánh giá cao về giao tiếp hoặc vừa muốn tăng thu nhập, vừa học hỏi về nghề dịch vụ có thể tham khảo công việc này để làm việc online tại nhà.

Tuy công việc này có mức thu nhập không quá cao nhưng không đòi hỏi quá nhiều yêu cầu.

|| Với lương cứng khoảng 3-5 triệu/tháng, hơn nữa, cộng thêm thu nhập từ thưởng doanh số và tiền phụ cấp,… cũng khá hấp dẫn.

Thậm chí, nếu có vốn ngoại ngữ tốt, bạn có thể tìm kiếm những công việc CSKH online tại các công ty nước ngoài với mức lương lên đến 10-12 triệu/tháng.

#6 Viết lách hoặc content writer

Những công việc liên quan đến viết lách như biên tập hay sản xuất nội dung, là những công việc giúp bạn có thêm nguồn thu nhập hấp dẫn. Tùy vào khả năng viết lách và thời gian làm mà bạn có thể viết “thử sức” với những vị trí như:

  • Viết mô tả sản phẩm
  • Viết kịch bản seeding
  • Viết nội dung cho blog website
  • Quản lý nội dung social
  • Hiệu đính sách
  • Viết kịch bản quảng cáo…
viết lách là công việc khá đơn giản mà bạn có thể nhận để làm việc tại nhà
Công việc sáng tạo nội dung đòi hỏi sự chỉn chu, tính sáng tạo cũng như khả năng tự kỷ luật

Tất cả các công việc đều sẽ được đào tạo nếu bạn chưa có kinh nghiệm.

|| Đây có thể là công việc đơn giản giúp bạn kiếm 1 – 5 triệu/tháng nhưng nếu chịu khó rèn luyện, học hỏi, bạn sẽ có cơ hội tiến sâu vào lĩnh vực marketing, vừa phát triển sự nghiệp vừa tăng thu nhập “khủng”.

#7 Thiết kế (designer)

Các công việc thiết kế luôn đòi hỏi sự sáng tạo, hơn nữa các nhà thiết kế, dù là thiết kế nội thất, thiết kế thời trang, thiết kế website hay thiết kế slide,… đều cần có không gian riêng để tập trung vào công việc. Vậy nên thiết kế cũng là lĩnh vực thường được làm việc online tại nhà.

Tùy vào công việc thiết kế mà bạn sẽ cần tay nghề khéo léo, khả năng thẩm mỹ tuyệt vời, óc sáng tạo bay bổng, nét cá tính, khác biệt… hay hơn nữa là những kỹ năng chuyên nghiệp đã qua đào tạo.

|| Thu nhập từ nghề thiết kế tùy thuộc vào kinh nghiệm và sản phẩm dự án, có thể từ 300.000 lên đến 5.000.000/sản phẩm.

#8 Lập trình viên

Khi nói đến các việc làm online tại nhà lương cao không thể không kể đến công việc lập trình viên – một trong những nghề có thu nhập hấp dẫn nhất hiện nay. Đây là công việc dành cho những bạn học chuyên ngành Công nghệ thông tin, thành thạo ngôn ngữ lập trình.

Không chỉ lập trình viên freelancer mới có thể làm tại nhà, nhiều công ty sẵn sàng cho phép nhân viên, đặc biệt là nhân viên lập trình, work from home hoặc remote working (làm việc từ xa) để tuyển dụng được người tài.

Tuy nhiên để có thể làm giàu từ nghề lập trình, bạn cần tham gia các khóa đào tạo uy tín, bài bản và sở hữu kinh nghiệm làm dự án từ nhỏ đến lớn.

|| Thu nhập của công việc này phụ thuộc vào sự đóng góp của bạn trong các dự án, thường từ khoảng vài triệu đến vài chục triệu đồng.

#9 Làm Youtuber, Tiktoker, Reviewer…

Tuy là những khái niệm nghề nghiệp có “tuổi đời” khá mới nhưng sáng tạo nội dung trên các nền tảng mạng xã hội trực tuyến như Youtube, Tiktok, Facebook,… đã không còn quá xa lạ với chúng ta.

Công việc này đang được rất nhiều người quan tâm và yêu thích, đặc biệt là các bạn trẻ vì phù hợp với mọi lứa tuổi, đa dạng chủ đề, đồng thời giúp bạn kiếm thêm thu nhập.

Bạn có thể bắt đầu với việc lên ý tưởng cho kênh của mình, lựa chọn đối tượng xem mà bạn muốn hướng tới, chủ đề, phong cách riêng biệt của bạn, sau đó thực hiện kịch bản, quay video và đăng tải lên các nền tảng mạng xã hội để thu hút sự theo dõi của công chúng.

Làm video kiếm tiền online
Làm video kiếm tiền online tại nhà

Tuy nhiên, để có thể được nhiều người quan tâm và kiếm được nguồn thu nhập cao thì đòi hỏi bạn phải có sự sáng tạo trong việc xây dựng nội dung, cũng như các kỹ năng quay dựng, xử lý hình ảnh sao cho hấp dẫn. 

|| Bạn có thể kiếm được thu nhập đa dạng từ tiền quảng cáo xuất hiện trên kênh, tiền quảng cáo từ nhãn hàng hoặc tiền ủng hộ từ người xem.

5 lưu ý giúp tìm việc online tại nhà hiệu quả

Tìm việc online tại nhà là một lựa chọn phù hợp cho những người muốn có thêm thu nhập và đồng thời có thể làm việc tại nhà.

Tuy nhiên, để tìm được công việc online hiệu quả, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

Xác định khả năng và kỹ năng của bản thân

Trước khi bắt đầu tìm kiếm công việc online, bạn nên đánh giá khả năng và kỹ năng của mình để có thể tìm được công việc phù hợp với điều kiện và năng lực của bản thân.

Hãy tìm hiểu kỹ yêu cầu công việc như thời gian làm việc, các thiết bị cần có như máy tính cá nhân, kiến thức và kỹ năng cần có để theo công việc lâu dài.

Tuy chỉ là làm việc online tại nhà nhưng có những công việc chính là chìa khóa mở ra sự nghiệp đồ sộ sau này dành cho bạn. 🙂

Tránh các công việc có dấu hiệu lừa đảo

“Việc nhẹ, lương cao” là một cái bẫy!

“Kiếm 500, 600 ngàn chỉ với 2 3 tiếng làm việc mỗi ngày, không cần kinh nghiệm” cũng là một cái bẫy!

Đặc biệt: Tránh xa những nơi tuyển dụng yêu cầu bạn bạn đóng tiền trước khi làm việc.

Trước khi quyết định làm việc cho một công ty hoặc người tuyển dụng, bạn nên tìm hiểu về họ, bao gồm thông tin về lịch sử, danh tiếng, phản hồi từ nhân viên cũ hoặc các nhà đầu tư khác.

Bạn nên TRÁNH NGAY những công việc có dấu hiệu lừa đảo, hãy kiểm tra thông tin về công ty hoặc người tuyển dụng, đọc kỹ hợp đồng và điều kiện của công việc trước khi quyết định nhận công việc.

Những thỏa thuận rõ ràng về lương, ngày thanh toán, những thông tin liên quan đến thu nhập được trao đổi qua email hoặc ghi rõ trong hợp đồng cũng sẽ giúp bạn tránh bị lừa đảo.

Sắp xếp thời gian và workload hợp lý

Khi làm việc online tại nhà, bạn cần điều chỉnh thời gian làm việc và sắp xếp công việc hợp lý để đảm bảo cân bằng giữa hiệu quả công việc và cuộc sống cá nhân.

Thời gian tốt nhất để làm các công việc đòi hỏi tập trung cao độ là 7-11h sáng, và buổi chiều sẽ phù hợp để làm các công việc không cần quá “căng não”.

Đừng quên nghỉ ngơi 10-15 phút giữa các khoảng thời gian làm việc 90 phút để thư giãn và tăng cường khả năng tập trung.

Nâng cao kỷ luật tự giác

Bạn nên tạo thói quen làm việc để có thể hoàn thành công việc đúng thời hạn và đạt hiệu quả tốt nhất. Giữ đúng cam kết là cách để có sự tin tưởng từ khách hàng, từ đó được giới thiệu thêm nhiều công việc tốt hơn.

Đảm bảo môi trường làm việc phù hợp

Nhiều người nghĩ rằng làm việc online tại nhà thì có thể ăn mặc và làm việc thế nào tùy thích. Tuy nhiên, quần áo xuề xòa hay ngồi làm việc trên giường khiến não bộ liên tưởng đến những điều kiện “nghỉ ngơi”, gây giảm năng suất làm việc.

Một bộ quần áo tươm tất, thoải mái, môi trường làm việc yên tĩnh, đầy đủ bàn ghế làm việc và có đủ ánh sáng sẽ giúp tập trung làm việc tốt nhất.

Mặc dù làm việc online tại nhà mang đến cho bạn sự tiện lợi, cảm giác tự do, thoải mái, không phải tốn thời gian di chuyển đến nơi làm việc, tuy nhiên nếu không có kế hoạch làm việc hợp lý thì bạn có thể không đạt được hiệu suất công việc tốt nhất. 

Trên đây là những gợi ý về các công việc làm online tại nhà. Những công việc này đều có tính linh động về thời gian và địa điểm làm việc. Hy vọng với những chia sẻ trên có thể hữu ích với bạn khi đang có nhu cầu tìm kiếm việc làm trong mùa dịch này.

Bạn có thể ghé qua Việc Làm Tốt để tham khảo thêm nhiều việc làm cũng như tìm hiểu mô tả công việc thật kỹ trước khi ứng tuyển. Chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan

Bình luận

Có thể bạn quan tâm