Hướng dẫn cách đăng ký chạy ShopeeFood nhanh chóng

Tham gia từ: 6 months trước

27/08/2022

Đăng ký chạy ShopeeFood giao đồ ăn có giờ làm việc tự do và thu nhập tốt. Bên cạnh Baemin, Now thì ShopeeFood là ứng dụng giao đồ ăn phổ biến, đang rất được nhiều người dùng online ưa chuộng sử dụng. Cùng Việc Làm Tốt tìm hiểu về quyền lợi và cách đăng ký để trở thành tài xế giao đồ ăn của ShopeeFood trong bài viết này nhé.

đăng ký chạy shopee food
ShopeeFood là ứng dụng giao đồ ăn được ưa chuộng 

Quyền lợi dành cho tài xế đăng kế chạy ShopeeFood

ShopeeFood là ứng dụng giao đồ ăn ra mắt thị trường Việt Nam sớm nhất với website online bán đồ ăn, đồ uống Foody. Ứng dụng này được đầu tư bởi tập đoàn Sea Group – tập đoàn công nghệ top đầu khu vực Đông Nam Á.

Mặc dù phải cạnh tranh cùng các đối thủ đáng gờm, nguồn vốn mạnh nhưng Foody đã chứng thực được tiềm lực của mình, giữ được lượng khách hàng ổn định nhờ phương thức hoạt động chuyên nghiệp.

Khi trở thành tài xế chạy ShopeeFood giao đồ ăn, đồ uống bạn sẽ nhận được:

 • Mức thu nhập hấp dẫn: Thu nhập hàng tháng của tài xế ShopeeFood rất hấp dẫn, bên cạnh đó còn có các chương trình thưởng khác ưu đãi dành cho các tài xế của hãng.
 • Tự do và linh hoạt trong công việc: Công việc này không yêu cầu phải làm 8h mỗi ngày hay điểm danh… bạn hoàn toàn làm chủ công việc, có thể chạy có thể nghỉ khi nào mình muốn. Khi làm việc chỉ cần bật app và nhận đơn để giao hàng đến đúng địa điểm yêu cầu.
 • Đào tạo theo chương trình chuyên nghiệp: Khi hoàn thành đăng ký chạy ShopeeFood, bạn sẽ được tham gia lớp đào tạo trước khi bắt đầu công việc. Ngoài ra, trong quá trình cộng tác cùng ShopeeFood, bạn còn được học nhiều khóa học lý thú để trau dồi các kỹ năng phát triển bản thân.
 • Tổng đài hỗ trợ liên tục: Trong quá trình mở app làm việc, tài xế sẽ được nhân viên tổng đài chăm sóc cũng như hỗ trợ xử lý các tình huống phát sinh vượt quyền hạn của mình.
shopeefood
ShopeeFood được phát triển từ ứng dụng giao đồ ăn Now

Cách đăng ký chạy ShopeeFood

Hiện nay, ShopeeFood đang tuyển dụng tài xế ở khu vực Bình Dương, Đồng Nai, Đà Nẵng, Cần Thơ, Hải Phòng, Hà Nội, Nghệ An, Huế, Quảng Ninh, TP.HCM, Khánh Hòa, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Quảng Nam và Vũng Tàu. Bạn đọc có nhu cầu trở thành tài xế cộng tác với ShopeeFood hãy thực hiện đăng ký theo các bước sau:

Bước 1: Điền đầy đủ thông tin đăng ký​ theo mẫu

Bạn truy cập vào website của ShopeeFood, chọn mục Đăng ký và điền đầy đủ thông tin cá nhân theo form mẫu có sẵn.

Sau khi điền đầy đủ, bấm Gửi thì màn hình sẽ hiện yêu cầu nhập số điện thoại. Bạn nhập đúng số điện thoại đăng ký bằng CMND/CCD của mình. Hệ thống sẽ gửi mã code đến số điện thoại bạn vừa điền, hãy nhập vào ô nhập mã code và chọn Tiếp tục để qua bước kế tiếp nhé.

Bước 2: Tiến hành làm bài kiểm tra (bài test) đầu vào 

Sau khi hoàn thành phần khai báo thông tin đăng ký, hệ thống ShopeeFood sẽ gửi đến bạn yêu cầu làm bài kiểm tra đầu vào với 10 câu hỏi để hoàn thành phần thủ tục theo quy địn.

Trả lời lời đúng 7/10 câu là bạn đã thành công đăng ký tài xế ShopeeFood. Đừng quên nhập thông tin họ tên và CCCD/ CMND vào ô tương ứng trước khi nộp bài nhé.

Bài kiểm tra này theo đánh giá chung thì không hề khó, chỉ cần đọc kỹ đề bài cũng như tìm hiểu kỹ về các câu hỏi thì hoàn toàn có thể trả lời đúng.

Ngày càng nhiều dười dùng tin tưởng và lựa chọn ShopeeFood

Bước 3: Chờ phản hồi email lên văn phòng​

Sau khi thành công làm đúng 7 câu trở lên trong bài test ở bước 2, bạn sẽ nhận được phản hồi từ hệ thống ShopeeFood gửi qua email cá nhân (địa chỉ email bạn đã điền ở bước 1) thư mời nhận việc.

Trong email sẽ thông báo chính thức bạn đã vượt qua bài test với số lượng bao nhiêu câu và hướng dẫn bộ phận tuyển dụng sẽ liên hệ trực tiếp đến bạn thông báo về thủ tục, hồ sơ và cách thức nhận việc.

Bước 4: Ký hợp đồng điện tử (chuyển phát nhanh) qua email và chuẩn bị giấy tờ hồ sơ

Sau khi vượt qua bài kiểm tra và chờ email phản hồi, sau khoảng 4 – 5 ngày làm việc ShopeeFood sẽ gửi email cho bạn, thư mời yêu cầu hoàn tất thủ tục, giấy tờ đăng ký tài xế, thực hiện các thông báo trong email trước ngày tới văn phòng.

Ở bước này, bạn điền thông tin cụ thể trên website để tạo hợp đồng điện tử và bấm gửi cho hệ thống ShopeeFood nhé.

Tiếp theo, thực hiện liên kết với ví ShopeePay cùng tài khoản ngân hàng cá nhân và chuẩn bị mang theo đầy đủ các loại giấy tờ hồ sơ khi đến văn phòng đăng ký nhận việc. Bao gồm:

 • Tiền ký quỹ: Tài xế không bắt buộc phải đóng
 • Tiền mua đồng phục: 450.000 đồng gồm combo 1 áo khoác, 1 túi giao hàng và 1 nón bảo hiểm (Khi kết thúc công việc (không chạy ShopeeFood nữa) công ty sẽ không thu hồi đồng phục và hoàn trả lại 100% phí đã nộp cho bạn).
 • 1 CMND/CCCD (bản gốc): Phải bổ sung đầy đủ ngay buổi nhận việc đầu tiên
 • 1 bản sơ yếu lý lịch tư pháp hợp lệ, chứng minh không tiền án tiền sự.
 • 1 bằng lái xe, giấy đăng ký xe máy.
 • Sổ hộ khẩu hoặc KT3 bản gốc.
 • Tài khoản ngân hàng đã liên kết ví ShopeePay

Bước 5: Đến trực tiếp văn phòng​ hoàn tất đăng ký

Sau khi thực hiện các bước trên, bạn nhận email mời đến văn phòng để hoàn tất các thủ tục hồ sơ tiếp theo như nộp tiền và nhận đồng phục. Sau đó, bạn sẽ tham gia chương trình đào tạo và làm bài test sau đào tạo, kích hoạt cho tài khoản đã đăng ký và Bổ sung hồ sơ, giấy tờ còn thiếu trong vòng 30 ngày (tính kể từ ngày nhận việc).

Tài xế ShopeeFood được hưởng mức đãi ngộ tốt

Chia sẻ kinh nghiệm đăng ký chạy ShopeeFood hiệu quả

Sau khi đã đăng ký ShopeeFood thì chắc chắn bạn sẽ quan tâm đến việc làm sao để chạy đơn hiệu quả, hoàn thành được nhiều lượt giao đồ ăn, đồ uống nhất đúng không nào. Chia sẻ cho các bạn một vài kinh nghiệm chạy ShopeeFood hiệu quả như sau:

Khung giờ có nhiều đơn nhất

Chính là vào giờ ăn trưa, bắt đầu khoảng từ 11:30 đến 13:00 chiều. Đây là thời điểm cao điểm bắn đơn liên tục các tài xế và nhà hàng hoạt động liên tục, đơn giản vì đây là thời gian dùng cơm trưa của các công ty, doanh nghiệp. 

Ưu tiên chạy các đơn hàng gần

Chọn khu vực tập trung nhiều cơ quan, văn phòng làm việc và ưu tiên các đơn hàng giao trong khoảng dưới 2km. Như vậy bạn sẽ tăng được số lượng đơn hàng nhận trong ngày. Tuy nhiên, nếu số lượng đơn khoảng cách ngắn quá ít thì hãy cân nhắc chạy thêm các đơn xa để có thêm nhu nhập.

Tập trung các đơn hàng của những nhà hàng làm nhanh

Sau một thời gian chạy shipper chắc chắn bạn sẽ thu thập được thông tin về các nhà hàng nào uy tín, nhận đơn và làm nhanh. Đó chính là cơ hội để bạn tăng thu nhập, không tốn thời gian ngồi chờ nhà hàng làm món nên bạn sẽ nhận thêm được vài đơn nữa đấy.

Một số trường hợp, các nhà hàng ít nhân viên và lên đơn chậm khiến bạn phải chờ đợi từ 30 phút – 1 tiếng đồng hồ, vừa khiến cho bạn khó chịu vừa làm mất uy tín với khách hàng. Vì thế, hãy dựa vào kinh nghiệm giao đồ ăn, đồ uống của mình để chọn lựa các nhà hàng làm nhanh nhé.

Nếu làm việc chăm chỉ, các tài xế ShopeeFood có thu nhập khá cao

Hạn chế giao hàng cho các chung cư, nhà cao tầng

Đơn ở các chung cư, nhà cao tầng thường có thời gian nhận hàng lâu bởi họ phải chờ thang máy, di chuyển từ các tầng cao xuống. Do đó, để tiết kiệm thời gian thì hãy chủ động hạn chế nhận đơn từ các tòa nhà cao.

Hy vọng qua các thông tin Việc Làm Tốt chia sẻ bạn đã có thể dễ dàng đăng ký chạy ShopeeFood thành công. Ngoài ra, các bạn cũng có thể tham khảo thêm các tin đăng tuyển dụng tài xế xe ôm công nghệ của các ứng dụng khác tại Việc Làm Tốt. Chúc các bạn có công việc tốt thu nhập tốt!

Bài viết liên quan

Bình luận

Có thể bạn quan tâm