logo
logo

Tuyển dụng việc làm Đông Anh, Hà Nội mới tháng 06/2024

Việc Làm Tốt - Kênh tuyển dụng và tìm việc làm nhanh chóng, hiệu quả hàng đầu tại Đông Anh 2024

Theo đánh giá của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội phối hợp cùng UBND huyện Đông Anh, hiện nay nhu cầu tuyển dụng lao động của doanh nghiệp và các cơ sở đào tạo tăng cao, nhu cầu tìm việc làm Đông Anh của người lao động cũng vô cùng sôi động. Hàng nghìn vị trí việc làm trong đa dạng lĩnh vực đang chờ đón các ứng viên phù hợp.

Giới thiệu về Đông Anh và các ngành nghề nổi bật tại Đông Anh

Những thông tin về tình hình phát triển kinh tế, xã hội, văn hoá tại Đông Anh sẽ được làm rõ ở phần nội dung dưới đây.

Đôi nét về Đông Anh

Đông Anh là một huyện thuộc cửa ngõ phía Bắc của Thủ đô Hà Nội. Đông Anh được Chính phủ và Thành phố phê duyệt là khu quy hoạch phát triển công nghiệp, đô thị, dịch vụ và du lịch. Đây là điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế, thu hút vốn đầu tư nước ngoài và tạo nhiều việc làm cho người lao động nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống.

Nơi đây còn là đầu mối giao thông quan trọng nối liền Thủ đô Hà Nội với các tỉnh thành phía Bắc. Nhờ đó, quá trình giao thương kinh tế vùng miền trở nên hiệu quả hơn.

Những ngành nghề nổi bật, phát triển tại Đông Anh

Đông Anh hiện đang có những bước chuyển mình quan trọng để thúc đẩy xây dựng huyện thành quận. Nơi đây, tập trung phát triển toàn diện trên mọi lĩnh vực theo khuynh hướng phát triển bền vững.

Ngày có càng nhiều khu trung tâm dịch vụ, tài chính, thương mại giao dịch quốc tế, các trung tâm khu du lịch sinh thái và thể thao, giải trí được thành lập, hứa hẹn một thị trường việc làm Đông Anh sôi động hơn bao hết.

Những ngành nghề nổi bật ở đây có thể kể đến:

  • Du lịch văn hoá, du lịch sinh thái: Đông Anh có khoảng 124 di tích cấp quốc gia và thành phố. Đây là lợi thế để phát triển du lịch, thu hút du khách trong và ngoài nước đến đây: khu di tích văn hoá Cổ Loa, Phường múa rối Đào Thục, Đình Mạch Tràng,...
  • Làng nghề thủ công mỹ nghệ: chế biến mặt hàng đồ gỗ, gia công cơ khí, đúc sắt; làm lưới B40,... Các làng nghề này đã giải quyết vấn đề việc làm cho hàng nghìn lao động tại địa phương, đặc biệt là những lao động địa phương.
  • Công nghiệp và xây dựng: Đông Anh đang triển khai các chương trình thu hút vốn đầu tư trong và ngoài nước vào các khu công nghiệp mới. Chính quyền đẩy mạnh công tác quy hoạch, quản lý đất đai, trật tự xây dựng,... Hoạt động này đã tạo nên hàng nghìn công việc trong đa dạng lĩnh vực cho người lao động.

Tình hình nhu cầu tuyển dụng Đông Anh hiện nay ra sao?

Người lao động khi tìm việc làm tại Đông Anh sẽ có rất nhiều cơ hội ứng tuyển đa dạng vị trí tại các doanh nghiệp uy tín. Các lao động phổ thông, lao động trình độ cao đẳng, trung cấp hiện nay đang được Đông Anh tuyển dụng số lượng lớn nhằm đảm bảo năng suất hoạt động kinh doanh.

Các doanh nghiệp tập trung tại khu công nghiệp ngày càng nhiều, nên cần hàng nghìn công nhân để tham gia vào quá trình sản xuất. Đây là tín hiệu đáng mừng dành cho người lao động phổ thông, chưa có nhiều kinh nghiệm việc làm.

Đặc biệt là các ngành nghề về du lịch chắc chắn sẽ là cơ hội vàng dành cho người lao động. Đây sẽ là ngành kinh tế trọng điểm tại Đông Anh, mang đến hàng nghìn việc làm cho người lao động. Những sinh việc đang theo học ngành nghề này thì sẽ có nhiều cơ hội để trải nghiệm, học hỏi và nâng cao kiến thức.

Dự đoán các ngành nghề tiềm năng tại Đông Anh

Dựa vào tình hình phát triển cùng với những điều kiện tự nhiên hiện có thì chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy thị trường việc làm Đông Anh sẽ vô cùng sôi động và hấp dẫn cho người lao động. Dưới đây là tổng hợp các công việc có nhiều tiềm năng, được nhiều doanh nghiệp tuyển dụng.

Nhân viên kế toán

Nhân viên kế toán là vị trí mà doanh nghiệp nào cũng cần có. Nhiệm vụ chính của vị trí kế toán là kiểm kê các các hoạt động báo cáo hàng ngày như hoá đơn, thanh toán, bảng lương; thực hiện báo cáo hàng tháng, hàng năm cho chính phủ và quản lý doanh nghiệp; xuất các hóa đơn đỏ và theo dõi các khoản thanh toán;...

Những yêu cầu cần có thể đạt mức lương cao trong lĩnh vực này là: thành thạo tiếng Anh, thành thạo các kỹ năng tin học văn phòng. Đặc biệt, người làm kế toán cần có tính cẩn thận, kỹ càng trong công việc nhằm đảm bảo hạn chế tối đa mọi sai sót.

Mức thu nhập cho vị trí này có thể trên 12 triệu đồng/tháng.

Hướng dẫn viên du lịch, quản trị lữ hành

Hướng dẫn viên du lịch là một ngành có nhiều tiềm năng phát triển và cơ hội thăng tiến tại Đông Anh. Ngoại ngữ chính là một lợi thế để người lao động có thể đạt mức hấp dẫn trong lĩnh vực này.

Đối với vị trí quản trị lữ hành, người lao động sẽ thực hiện nhiệm vụ phân công công việc cho hướng dẫn viên, nhận các thông tin để điều phối với các bộ phận liên quan giải quyết các vấn đề phát sinh, thiết kế các sự kiện và chương trình trong sự kiện.

Quản lý kho và điều phối hàng hoá

Khi ứng tuyển vào vị trí này, người lao động cần thực hiện các hạng mục công việc: tiếp nhận thông tin và làm thủ tục nhập - xuất hàng; quản lý sắp xếp hàng hóa trong kho, lên kế hoạch nhập hàng hoá, báo cáo sự biến động của kho hàng,...

Ứng viên khi ứng tuyển vị trí này cần có kinh nghiệm hoặc làm trong các lĩnh vực liên quan đến kho. Ngoài ra cần tư duy nhạy bén, linh hoạt xử lý tình huống, có sức khoẻ tốt.

Ngoài các ngành nghề được giới thiệu trên đây thì người lao động cũng có thể tham khảo các ngành nghề khác có mức lương hấp dẫn như: kỹ sư điện, chuyên viên kỹ thuật, lập trình viên, kỹ sư cơ khí chế tạo máy, kỹ sư thiết kế kết cấu, nhân viên chăm sóc khách hàng,...

Tiềm năng, lợi thế khi người lao động tìm việc Đông Anh

Hiện nay, nhu cầu tìm việc làm Đông Anh ngày càng tăng cao kéo theo đó là các doanh nghiệp cũng đang cần tuyển dụng số lượng người lao động. Sự tương quan này đã tạo nên một thị trường việc làm nhiều cơ hội với đa dạng vị trí nghề nghiệp cho người lao động.

Hiện nay, Đông Anh có nhiều doanh nghiệp chấp nhận tuyển dụng người lao động chưa có kinh nghiệm để đào tạo các kỹ năng, kiến thức chuyên môn. Đây là cơ hội tốt cho người lao động chưa có nhiều kinh nghiệm việc làm như lao động phổ thông, sinh viên mới ra trường,...

Những lưu ý khi tìm việc làm ở Đông Anh

Mặc dù Đông Anh tuyển dụng số lượng lớn nhân sự nhưng người lao động cũng cần lưu ý những điểm dưới đây để có thể ứng tuyển được một vị trí trong công việc:

  • Tạo ấn tượng đầu tiên với nhà tuyển dụng: Người lao động nên để lại một dấu ấn tốt trong lần phỏng vấn đề nhà tuyển dụng chú ý. Nếu bạn là người đã có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực đang ứng tuyển thì hãy tự tin cho thấy điểm mạnh của bản thân. Bên cạnh đó, thái độ và tác phong của ứng viên cũng là cách gây ấn tượng với người lao động.
  • Biết cách chọn lọc thông tin, tiếp cận thông tin tuyển dụng chính thống: Hiện nay có rất nhiều đơn vị lợi dụng lòng tin của người lao động để thu lợi. Do đó, người lao động cần sáng suốt tìm hiểu những thông tin tuyển dụng trên những nguồn uy tín.
  • Thoả thuận mức lương với Nhà tuyển dụng để tạo môi trường làm việc thoải mái. Người lao động tránh deal mức lương quá cao so với khả năng chi trả của doanh nghiệp hoặc deal lương thấp hơn so với vị trí công việc hiện tại.
  • Trang bị kỹ năng mềm là điều cần thiết để người lao động có một vị trí công việc tốt, môi trường chuyên nghiệp và mức lương hấp dẫn. Một số kỹ năng cần thiết mà bạn cần trang bị: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng làm việc nhóm,...

Tìm việc làm ở Đông Anh mới nhất nhanh chóng, mức lương hấp dẫn tại Việc Làm Tốt

Nếu bạn gặp khó khăn trong lúc tìm việc làm Đông Anh khi không thể tiếp cận được thông tin tuyển dụng uy tín thì hãy tham khảo trang tuyển dụng tìm việc Việc Làm Tốt. Đây là cầu nối quan trọng giúp người lao động và doanh nghiệp nhanh chóng kết nối với nhau.

Tại đây, người lao động sẽ được xem chi tiết các mô tả công việc cần làm và tìm hiểu về văn hoá doanh nghiệp. Ngược lại, doanh nghiệp cũng sẽ đọc được các thông tin về ứng viên để xem xét các yếu tố tuyển dụng.

Các thông tin tuyển dụng trên trang Việc Làm Tốt đều được tổng hợp và chọn lọc từ các doanh nghiệp uy tín. Người lao động có thể liên hệ với nhà tuyển dụng một cách nhanh chóng thông qua thông tin được đính kèm trong mỗi bài đăng.

Trang Việc Làm Tốt có đội ngũ kiểm duyệt viên làm việc chuyên nghiệp, sàng lọc thông tin kỹ lưỡng trước khi đăng nên người lao động có thể tránh được các tình trạng bị lừa đảo.

Trang tuyển dụng Việc Làm Tốt sẽ là trợ thủ đắc lực, giúp người lao động nhanh chóng tiếp cận thông tin tuyển dụng của các doanh nghiệp. Nhờ đó mà người lao động có thêm nhiều cơ hội ứng tuyển việc làm Đông Anh theo mong muốn. Còn chần chừ gì mà không truy cập ngay vào trang tuyển dụng việc làm uy tín hàng đầu Việc Làm Tốt để tham khảo các vị trí công việc khác nhau tại Đông Anh.