logo
logo

Tuyển Dụng Bán Hàng TPHCM Tháng 05/2024 - Vieclamtot

Việc Làm Tốt - Kênh tuyển dụng và tìm việc làm nhân viên bán hàng TPHCM mới nhất 2024

Tuyển nhân viên bán hàng TPHCM là cụm từ khóa được tìm kiếm rất nhiều trong những năm trở lại đây. Sở dĩ công việc này được nhiều người lao động lựa chọn vì có nhiều cơ hội để thăng tiến cũng như phát triển và nhu cầu tuyển dụng cho vị trí này cũng rất cao. Nhân viên bán hàng chính là đấu mối quan trọng giúp doanh nghiệp duy trì hoạt động cung cấp sản phẩm cho người mua một cách hoàn hảo nhất.

Nhân viên bán hàng là gì?

Nhân viên bán hàng là cá nhân, đội ngũ giúp mang về doanh thu trực tiếp cho doanh nghiệp. Họ chính là cầu nối quan trọng, thay mặt doanh nghiệp giao tiếp, tư vấn, giới thiệu hàng hóa cho khách hàng và thường làm việc trong các showroom, cửa hàng, siêu thị,...

Yêu cầu và những kỹ năng cần có của ứng viên nhân viên bán hàng

Khi nhu cầu tuyển nhân viên bán hàng TPHCM càng cao thì sẽ đặt ra một áp lực rất lớn cho người lao động. Để cạnh tranh lại các ứng viên khác, người lao động cần trang bị cho mình những kiến thức và kỹ năng quan trọng dưới đây.

Yêu cầu đối với nhân viên bán hàng

 • Ngoại hình ưa nhìn: Vì nhân viên bán hàng sẽ trực tiếp tiếp xúc với khách hàng, nên nếu có một ngoại hình ưa nhìn thì chắc chắn sẽ dễ gây thiện cảm cho người đối diện hơn.
 • Trang phục lịch sự, gọn gàng: Vì là bộ mặt của doanh nghiệp, đại diện doanh nghiệp để bán sản phẩm nên nhân viên bán hàng cần ăn mặc gọn gàng, chỉn chu để tăng điểm cộng với khách hàng.
 • Thái độ làm việc chuyên nghiệp, ân cần: Thái độ làm việc của nhân viên bán hàng quyết định đến 80% việc giao dịch mua bán có thành công hay không. Nhân viên cần cho khách hàng cảm nhận được sự uy tín của doanh nghiệp và chất lượng dịch vụ hoàn hảo nhất.
 • Sức khoẻ tốt: Đây là điều kiện cần để nhân viên bán hàng có thể đảm nhận tốt các nhiệm vụ được giao.

Kỹ năng cần có của nhân viên bán hàng

 • Cần có kiến thức và am hiểu về ngành hàng để thuận tiện trong việc tư vấn, thuyết phục khách hàng. Khi bạn giới thiệu sản phẩm một cách trôi chảy, khoa học và logic thì chắc chắn sẽ tạo cho bạn một lợi thế và điểm thu hút khách hàng hiệu quả hơn.
 • Giao tiếp và thuyết phục: Hai kỹ năng này khi kết hợp với nhau một cách hoàn hảo sẽ giúp nâng cao hiệu quả công việc đáng kể. Nhân viên bán hàng cần luyện kỹ năng ăn nói lưu loát, rõ ràng để khách hàng cảm thấy tin tưởng vào sản phẩm. Song song đó, nhân viên cần kết hợp khả năng thuyết phục của mình để thúc đẩy khách hàng đưa ra quyết định mua hàng nhanh chóng. Để làm được điều này nhân viên cần thực sự am hiểu về ngành hàng.
 • Tính kiên nhẫn: Vì trong quá trình bán hàng, người lao động sẽ tiếp xúc với đa dạng đối tượng khách hàng khác nhau: người khó tính từ chối lời tư vấn, người lưỡng lự rất lâu trước khi đưa ra quyết định, người hoài nghi đối với nhân viên tư vấn. Để có thể bán hàng hiệu quả, người lao động phải là người có tính kiên nhẫn để sẵn sàng tư vấn và đưa ra giải pháp thích hợp cho từng đối tượng khách hàng này.
 • Kỹ năng lắng nghe: Để trở thành một nhân viên bán hàng chuyên nghiệp, bạn phải là người biết lắng nghe và chắt lọc thông tin một cách hiệu quả. Kỹ năng lắng nghe giúp bạn hiểu rõ khách hàng của mình từ đó có các chiến thuật bán hàng hiệu quả hơn.

Mô tả công việc của nhân viên bán hàng TPHCM

Khi tìm hiểu về nhu cầu tuyển nhân viên bán hàng TPHCM, người lao động cũng cần nắm rõ những hạng mục công việc của vị trí này như:

 • Nhận và bảo quản sản phẩm, hàng hoá: Kiểm tra tình trạng đóng gói hàng, kiểm kê số lượng hàng hoá, ghi chép biên bản giao nhận hàng một cách cẩn thận, báo cáo nhanh chóng với cấp trên nếu có bất kỳ vấn đề nào phát sinh.
 • Tư vấn và bán hàng: Đây là công việc chính của nhân viên bán hàng. Người lao động cần cung cấp các thông tin về sản phẩm để khách hàng hiểu và lựa chọn món hàng phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.
 • Giải đáp thắc mắc và các vấn đề khiếu nại sản phẩm: Nhân viên bán hàng sẽ là người giải quyết các khiếu nại về hàng hoá bị lỗi. Nếu vấn đề giải quyết nằm ngoài thẩm quyền thì cần liên hệ đến cấp trên để có giải pháp xử lý một cách kịp thời.

Một số doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng nhân viên bán hàng TPHCM

Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp có nhu cầu tuyển nhân viên bán hàng TPHCM. Mỗi doanh nghiệp sẽ có yêu cầu kinh nghiệm, mô tả công việc, mức lương khác nhau, Bạn dựa vào những thông tin tuyển dụng đó để xem xét năng lực của bản thân và ứng tuyển vào doanh nghiệp phù hợp. Dưới đây là danh sách 10 doanh nghiệp đang có tin tuyển dụng bán hàng TPHCM trên kênh Việc Làm Tốt mà người lao động có thể tham khảo:

 • Công Ty TNHH Kobeta - Địa chỉ: 689 Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Long B (Quận 9 cũ), Thành phố Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh.
 • Công ty Tân Vạn Lợi - Địa chỉ: Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh.
 • Công ty cổ phần đầu tư bất động sản Điền Phát - Địa chỉ: 445 Đường Tên Lửa, Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh.
 • Tiệm tạp hoá chợ bàn cờ - Địa chỉ: Đường Nguyễn Thiện Thuật, Phường 3, Quận 3, TP Hồ Chí Minh.
 • Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Sen Đỏ - Địa chỉ: Phường Tam Phú (Quận Thủ Đức cũ), Thành phố Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh.
 • Cửa hàng Kim Hoa - Địa chỉ: Hẻm 740 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP Hồ Chí Minh.
 • Cửa hàng GIAVY giày thời trang - 544 Đường 3 Tháng 2, Phường 14, Quận 10, TP Hồ Chí Minh.
 • Cửa hàng bán đồ uống đóng hộp Minh Quang - Địa chỉ: 308, Đường Dương Quảng Hàm, Phường 7, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh.
 • Cửa hàng Vũ Văn Trung - Địa chỉ: 378 Tô Ngọc Vân, Phường Tam Phú, Phường Tam Phú (Quận Thủ Đức cũ), Thành phố Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh.
 • Cửa hàng Thủy Trang Sức Phụ Kiện - Địa chỉ: 966 Đường Trần Hưng Đạo, Phường 7, Quận 5, TP Hồ Chí Minh.

Cơ hội việc làm và thăng tiến của việc làm bán hàng TP HCM

Vị trí nhân viên bán hàng mang đến cho người lao động rất nhiều cơ hội để phát triển cùng mức thu nhập hấp dẫn. Doanh nghiệp muốn tăng doanh thu và lợi nhuận thì bắt buộc phải có đội ngũ nhân viên bán hàng chuyên nghiệp. Chính vì lý do này mà những người lao động có kinh nghiệm cũng như kỹ năng trong nghiệp vụ bán hàng sẽ được rất nhiều doanh nghiệp săn đón.

Không có một mức lương cố định dành cho vị trí này, nếu người lao động cố gắng, nỗ lực nắm bắt cơ hội thì có thể mang về nguồn thu nhập khủng hàng chục triệu đồng/tháng.

Vì yêu cầu cho vị trí công việc này khá cao nên những đãi ngộ và chính sách dành cho công việc này cũng vô cùng hấp dẫn. Được tiếp xúc với đa dạng đối tượng khách hàng sẽ giúp người lao động cải thiện khả năng giao tiếp, ứng xử và giải quyết các tình huống bất ngờ. Đây là một lợi thế để nâng cao giá trị bản thân, tích lũy nhiều kinh nghiệm để có mức thu nhập ngày càng cao hơn với những vị trí cao hơn.

Tìm việc bán hàng tại TPHCM nhanh chóng uy tín qua kênh Việc Làm Tốt

Hiện nay, có rất nhiều kênh tuyển nhân viên bán hàng TP HCM để người lao động có thể tiếp cận khi có nhu cầu tìm việc như: mạng xã hội (Facebook, Zalo, Linkedin,...), các trang tuyển dụng như Việc Làm Tốt.

Thực tế cho thấy, hiện nay kênh Việc Làm Tốt trở thành trung gian giới thiệu việc làm uy tín được đông đảo người lao động lựa chọn. Nơi đây, tập trung rất nhiều doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng nhân tài với những chế độ đãi ngộ vô cùng hấp dẫn. Người lao động cũng có thể tìm hiểu về doanh nghiệp và những yêu cầu công việc trước khi ứng tuyển.

Ngoài ra, người lao động còn có thể nhắn tin hoặc gọi điện trực tiếp đến đơn vị tuyển dụng để trao đổi về vị trí đang tuyển dụng. Điều này Nhà tuyển dụng và người lao động hiểu về nhau hơn trước khi tham gia phỏng vấn trực tiếp.

Nhu cầu tuyển nhân viên bán hàng TPHCM luôn ở mức cao, mở ra một thị trường lao động vô cùng tiềm năng, giàu cơ hội để phát triển. Người lao động có thể tiếp cận đến nhiều doanh nghiệp tuyển dụng uy tín thông qua trang tìm việc và tuyển dụng Việc Làm Tốt. Nhanh tay truy cập vào website Việc Làm Tốt để tìm hiểu thông tin tuyển dụng mới nhất 2024.