Supervisor là gì? Mô tả công việc và tầm quan trọng của vị trí Supervisor

05/08/2022

Supervisor là gì? Thuật ngữ này nghe có vẻ xa lạ nhưng thật ra lại rất quen thuộc trong cuộc sống và công việc. Cụ thể Supervisor nghĩa là gì, công việc của một Supervisor, tầm quan trọng của vị trí Supervisor ra sao? Cùng Việc Làm Tốt tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây. 

supervisor là gì
Supervisor là thuật ngữ quen thuộc với những người đi làm

Supervisor là gì?

Supervisor là thuật ngữ chuyên ngành để chỉ người giám sát các hoạt động và thúc đẩy cho các hoạt động của công ty. Supervisor còn là người làm công việc trợ lý vô cùng hiệu quả mà nhà quản lý nào cũng cần đến. Tùy vào lĩnh vực cụ thể, công ty, doanh nghiệp mà công việc của Supervisor sẽ khác nhau.

Mô tả công việc của 1 Supervisor 

Mặc dù tùy từng lĩnh vực, từng công ty mô tả công việc cụ thể của vị trí Supervisor sẽ khác nhau. Tuy nhiên vẫn có thể tóm tắt công việc chính trong bảng mô tả tuyển dụng Supervisor gồm:

 • Giám sát hoạt động nhân viên trong công ty, đơn vị như chuyển nhượng, giao nhận nhiệm vụ cho từng nhân viên. Phân chia, điều phối, sắp xếp ca làm việc phù hợp với tình trạng kinh doanh của khách sạn, nhà hàng cho từng nhân viên nhằm đảm bảo duy trì chất lượng của hoạt động dịch vụ.
 • Giám sát tiêu chuẩn phục vụ dịch vụ của nhân viên. Hướng dẫn nhân viên phục vụ đúng quy định từ cấp quản lý về an toàn, vệ sinh sức khỏe và các tiêu chuẩn chung của công ty, nhà hàng.
 • Quản lý các tài sản chung gồm trang thiết bị,đồ dùng, tình trạng của trang thiết bị trong bộ phận, khu vực mình giám sát quản lý.
 • Quản lý và giám sát hàng hóa được cung cấp
 • Hỗ trợ dịch vụ chăm sóc khách hàng, xử lý các sự cố gặp phải trong khi làm việc: khách hàng phàn nàn, nhân viên làm việc không đúng quy trình, không đạt hiệu quả. 
 • Supervisor giải quyết các tình huống, xử lý các rủi ro xảy ra trong khu vực mình giám sát. Đồng thời, báo cáo cấp trên trong các trường hợp vượt khả năng và quyền hạn xử lý của Supervisor.
 • Giám sát và theo dõi các hoạt động có liên quan đến đối thủ cạnh tranh của sản phẩm, dịch vụ của công ty, doanh nghiệp.
 • Báo cáo và chịu sự chỉ đạo trực tiếp của cấp trên về hoạt động kinh doanh, giám sát mà Supervisor đang đảm nhận.
 • Lên kế hoạch thúc đẩy hoạt động kinh doanh, phối hợp với đồng nghiệp và cấp trên để đưa ra lộ trình, kế hoạch phát triển nhân sự, góp ý kiến cải thiện chất lượng làm việc, dịch vụ.
 • Supervisor có quyền hạn và trách nhiệm tham gia cuộc họp trong ngày khi cấp quản lý trực tiếp vắng mặt.
 • Kiểm tra và theo dõi để bảo trì trang thiết bị, đảm bảo cho hoạt động kinh doanh diễn ra thuận lợi.
 • Lập báo cáo doanh số, báo cáo hoạt động mỗi ngày lên cấp quản lý trực tiếp.
 • Dựa trên khối lượng công việc cụ thể trong ngày để phân chia, sắp xếp cho nhân viên thực hiện hiệu quả.
Supervisor là người giám sát và thúc đẩy các hoạt động trong công ty

Tầm quan trọng của vị trí Supervisor là gì?

Supervisor nói chung và Supervisor trong nhà hàng đóng vai trò vô cùng quan trọng để các hoạt động, các công việc diễn ra thuận lợi và đạt kết quả tốt. Có thể kể đến các vai trò của vị trí Supervisor như:

 • Supervisor giám sát chuỗi dịch vụ, công việc của nhân viên và tham vấn cho khách hàng.
 • Phân chia, sắp xếp ca làm việc cho từng nhân viên một cách khoa học, hợp lý để đảm bảo cung cấp cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất.
 • Hỗ trợ giải quyết các vấn đề của khách hàng như câu hỏi, phàn nàn, khiếu nại…
 • Giải quyết các tình huống phát sinh trong thời gian làm việc như các yêu cầu của khách hàng, giải quyết các vấn đề của nhân viên trong quyền hạn của Supervisor.
 • Giám sát và theo dõi nhân viên chấp hành đúng nội quy của nhà hàng, khách sạn để cam kết cung cấp dịch vụ chất lượng đến khách hàng như đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, an toàn lao động cùng các tiêu chuẩn khác.
 • Trường hợp vắng quản lý cấp trên, Supervisor sẽ là người tổ chức và tham gia các cuộc họp làm việc trong ngày đảm bảo cho các hoạt động công việc diễn ra thuận lợi, các dịch vụ của nhà hàng, khách sạn vẫn diễn ra suôn sẻ.
Supervisor đóng vai trò quan trọng trong các hoạt động

Vị trí cụ thể của Supervisor trong nhà hàng, khách sạn

Giám sát nhân viên

Công việc ở vị trí này là tiến hành giám sát, theo dõi các hoạt động của toàn bộ nhân viên dưới quyền của mình để đảm bảo hoạt động diễn ra thuận lợi.

Supervisor là người theo sát quá trình làm việc của từng nhân viên, giảm tối đa rủi ro xảy ra như nhân viên làm không đúng quy trình, thiếu trách nhiệm… gây ảnh hưởng xuất đến chất lượng dịch vụ.

Giám sát công việc phục vụ của nhân viên

Supervisor làm việc ở vị trí này cụ thể sẽ giám sát các công việc phục vụ của nhân viên, công việc này thực hiện hàng ngày và liên tục để đảm bảo hiệu quả dịch vụ. 

Phối hợp với các phòng ban, các bộ phận khác để cho công việc luôn suôn sẻ, tìm hiểu các yêu cầu và yêu cầu của khách hàng để cải thiện dịch vụ.

Đề xuất tuyển dụng nhân sự, tham gia trực tiếp vào quá trình tuyển dụng người mới để giải quyết tốt vấn đề nhân sự trong bộ phận, đảm bảo công việc luôn hiệu quả tốt nhất.

Supervisor giám sát công việc phục vụ của nhân viên

Quản lý trang thiết bị và tài sản trong khách sạn, nhà hàng

Quản lý tài sản của nhà hàng, khách sạn gồm các trang thiết bị, các đồ dùng, nội thất… đảm bảo tốt nhất. Khi có hỏng hóc, hư hại cần đề xuất thay mới.

Theo dõi và bảo trì định kỳ cho các trang thiết bị, đảm bảo duy trì phục vụ trong nhà hàng đúng tiêu chuẩn vệ sinh, an toàn thực phẩm.

Phối hợp làm việc cùng bộ phận khác

Ngay tên của vị trí đã cho thấy mô tả công việc của Supervisor. Cụ thể họ sẽ là người liên hệ và phối hợp với các phòng ban, bộ phận liên quan góp phần hoàn thành công việc, đảm bảo vận hành suôn sẻ và cung cấp dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Ngoài ra, Supervisor ở vị trí này còn là người hiểu rõ tâm tư, nguyện vọng của nhân viên, phản ánh để cải thiện đảm bảo đội ngũ tốt nhất cho các hoạt động của nhà hàng khách sạn hiệu quả.

Supervisor liên hệ và phối hợp với các phòng ban khác để hoàn thành công việc

Làm thế nào để trở thành một Supervisor giỏi?

Kỹ năng giao tiếp, luôn tôn trọng người khác

Tôn trọng người khác, người khác mới tôn trọng mình. Đó là nguyên tắc cần nhớ trong giao tiếp. Đặc biệt, Supervisor làm việc trực tiếp với con người về các vấn đề liên quan.

Thường xuyên giao tiếp với nhân viên là cách để Supervisor tạo mối quan hệ, gần gũi và nắm bắt các tình huống, vấn đề hay nguyện vọng cá nhân để có hướng giải quyết kịp thời. Ngoài ra, việc giao tiếp tốt thường xuyên còn giúp cho người làm Supervisor dễ dàng theo dõi và giám sát, hoàn thành công việc hiệu quả hơn.

Sự chuyên nghiệp trong công việc

Vị trí công việc này là cầu nối giữa cấp quản lý và nhân viên, cần phải có sự chuyên nghiệp để đảm bảo cho giải quyết tốt các vấn đề phát sinh.

Báo cáo công việc giám sát, theo dõi hàng ngày chuyên nghiệp, chi tiết để đánh giá và cải thiện dịch vụ hiệu quả.

Quản lý thời gian khoa học

Supervisor có khá nhiều công việc không gọi tên cho nên cần phải biết quản lý, sắp xếp thời gian khoa học để phân chia, sắp xếp phù hợp.

Để trở thành supervisor giỏi cần trải qua quá trình trau dồi kiến thức và kinh nghiệm

Tổ chức đào tạo, khen thưởng nhân viên

Supervisor thuộc cấp quản lý, vì thế việc nắm tâm tư nguyện vọng của nhân viên kịp thời để giải quyết những vướng mắc, động viên khen thưởng kịp thời là rất quan trọng.

Ngoài ra, Supervisor cần thường xuyên tổ chức đào tạo để nâng cao chuyên môn nghiệp vụ cho nhân viên.

Supervisor là gì? Tất tần tật về vị trí Supervisor đã được bật mí chi tiết ở trên. Bạn cần tìm công việc Supervisor?  Truy cập trang Việc Làm Tốt để tham khảo các vị trí tuyển dụng phù hợp và tham gia ứng tuyển trực tiếp nhé. Chúc các bạn tìm được công việc ưng ý, đãi ngộ hấp dẫn trên Việc Làm Tốt.

Bài viết liên quan

Bình luận

Có thể bạn quan tâm